นิตยสาร HOBBY JAPAN

ปีที่ 3 ฉบับที่ 33 May 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 33 พฤษภาคม 2558

เทคนิคการประกอบชาร์แซ็ค ในสไตล์ HJ MOBILE SUIT GUNDAM THE ORIGIN คอลัมน์พิเศษ บทสรุปแห่ง ทีวีอนิเม GUNDAM BUILD FIGHTERS TRY ประเดิม REAL GRADE MODEL ฉบับ HJ OO RAISER คิทรีวิวแบบเหนือชั้น และ วิธีการประกอบ CHERUDIM ในสไตล์ RG

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 149 บาท

ISSN : 2286-7635

บริษัท : บริษิท อินเตอร์แร็คทีฟบิซิเนส จำกัด

เว็บไซต์ : https://th-th.facebook.com/HobbyJapanThailand

อีเมล : -

วางแผง : 12 พฤษภาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HOBBY JAPAN ปีที่ 3 ฉบับที่ 33 พฤษภาคม 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

MOBILE SUIT GUNDAM THE ORIGIN

โมบิลสูทกันดั้ม สุดยอดอนิเมหุ่นยนต์ของญี่ปุ่นที่ออกอากาศในปี 1979 บัดนี้ได้ถูกนำมาเรียบเรียงขึ้นใหม่อีกครั้งเป็นภาพยนต์อนิเมชั่นในชื่อ Mobile Suit Gundam THE ORIGIN ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนที่เขียนขึ้นโดยคุณยาสึฮิโกะ โยชิคาสึ ที่เป็นผู้ออกแบบตัวละครตั้งแต่ภาคดั้งเดิมและได้รับความนิยมอย่างสูงจนสามารถทำยอดขายสะสมไปได้ถึง 10 ล้านเล่มเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยาสึฮิโกะ โยชิคาสึยังเข้ามาควบคุมการผลิตด้วยตัวเอง และยังทำหน้าที่เป็นอนิเมชั่นไดเร็คเตอร์ได้อีกด้วย ซึ่งในคอลัมน์พิเศษนี้เราจะนำเสนอทั้งผลงานตัวอย่างและข้อมูลใหม่ล่าสุดของอนิเม THE ORIGIN แบบละเอียดยิบให้ได้ชมกันเลยทีเดียว


ประเดิม REAL GRADE MODEL ฉบับ HJ GN-0000+GNR-010 00 Raiser

ผลงานตัวใหม่ล่าสุดลำดับที่ 18 จากซีรีส์เรียลเกรด (RG) คือ GN-0000+GNR-010 00 Raiser หุ่นตัวหลักจากโมบิลสูทกันดั้มดับเบิลโอ ซีซั่น 2 นั่นเอง โดยโครงสร้างพื้นฐานได้พัฒนามาจาก RG กันดั้มเอ็กเซียที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่มีรูปร่างที่ใหญ่โตบึกบึนกว่า ซึ่งก็เป็นจุดเด่นของกันดั้มดับเบิลโอ ทำรายละเอียดออกมาได้อย่างสวยงามสุดๆ สมเป็น RG และยังมีกลไกการประกอบร่างกับโอไรเซอร์และอาวุธกับอุปกรณ์ให้มาในชุดอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็น RG ที่สมบูรณ์แบบสุดๆ เลยก็ว่าได้


TBG-011B TRY BURNING GUNDAM [FINAL BATTLE Ver.]

ศึกกันพลาแบทเทิลทั่วประเทศญี่ปุ่นครั้งที่ 13 รอบชิงชนะเลิศระหว่างทีมไทรไฟท์เตอร์กับทีมเซเลสเชียลสเฟีย การต่อสู้จบลงที่หมดเวลาจนต้องเข้าสู่ช่วงต่อเวลา ด้วยฝีมือของยูมะ (ที่ได้รับการร่วมมือจากมินาโตะ) ที่ได้เปลี่ยนโพลีจ๊อยท์ทั้งของกันพลาทุกตัวในทีมให้เป็นแบบเดียวกันหมด จึงสามารถนำชิ้นส่วนที่ยังพอใช้งานได้จากกันพลาที่เสียหายทุกตัวของทีมไทรไฟท์เตอร์มาประกอบเข้ากับไทรเบิร์นนิ่งกันดั้ม สำหรับศึกตัดสินครั้งสุดท้ายนี้ ผลงานตัวอย่างชิ้นนี้ได้ คุณไอคาว่า คาซึฮิโกะ ผู้ที่ได้ประกอบ HGBF เบิร์นนิ่งกันดั้มและไลท์นิ่งกันดั้มเป็นคนแรกมาเป็นผู้รับผิดชอบอีกครั้ง โดยนำ HGBF ไทรเบิร์นนิ่งกันดั้ม, ไลท์นิ่งกันดั้ม, HGBC ไลท์นิ่งแบ็กเวพอนซิสเต็มมาร์คทู และ SDBF สตาร์วินนิ่งกันดั้มมาใช้ แต่ไม่ได้ใช้เวลาเพียงแค่คืนเดียวแบบในอนิเมนะ เพราะเสียเวลาถึง 2 สัปดาห์ในการปรับแต่งชิ้นส่วนต่างๆ ให้คมขึ้น เพื่อให้สมบูรณ์แบบเหมือนในอนิเมมากที่สุด


นิตยสาร HOBBY JAPAN

เทคนิคการประกอบชาร์แซ็ค ในสไตล์ HJ MOBILE SUIT GUNDAM THE ORIGIN คอลัมน์พิเศษ บทสรุปแห่ง ทีวีอนิเม GUNDAM BUILD FIGHTERS TRY ประเดิม REAL GRADE MODEL ฉบับ HJ OO RAISER คิทรีวิวแบบเหนือชั้น และ วิธีการประกอบ CHERUDIM ในสไตล์ RG

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)