นิตยสาร LIPSLUXE

ปีที่ 2 ฉบับที่ 27 March 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 27 มีนาคม 2551

LOVE IS REAL

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 1513-2773

บริษัท : บริษัท เอมมารุต พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIPSLUXE ปีที่ 2 ฉบับที่ 27 มีนาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

I LOVE MYSELF โดย กรณ์ ณรงค์เดช

ไม่ว่าจะนั่งอยู่หน้าจอทีวีหรือขึ้นรถไฟฟ้า ก็จะพบหนุ่มหน้าใสคนนี้โปรยยิ้มให้ตลอดเวลา เพราะเขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในหนังโฆษณา จึงทำให้ใครต่อใครคุ้นหน้าค่าตาเขาทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว “ผมอายนะครับ เวลาขึ้นรถไฟฟ้าก็จะก้มหน้าก้มตา เพราะเห็นรูปตัวเองโฆษณาหราอยู่ทุกสถานีเลย (หัวเราะ)...ตอนตกลงใจเล่นโฆษณาชิ้นแรก คิดอยู่นานแต่ก็ตกลงรับงาน และนำเงินที่ได้มาทั้งหมดไปสมทบทุนช่วยเรื่องแขนขาเทียมให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ส่วนโฆษณาน้ำอัดลมชิ้นหลังนี้ บางส่วนแยกไปทำบุญ อีกส่วนบริจาคให้มูลนิธิเพนดูลัม (หัวเราะ)...ไปซื้อนาฬิกาที่ตัวเองชอบครับ” ในความเรียบที่ดูง่ายของ กรณ์ ณรงค์เดช หากได้รู้จักตัวตนของเขามากขึ้น จะรู้ว่าความเรียบง่ายนั้นมิได้เกิดขึ้นง่ายๆ เลย ต้องมีการอบรมบ่มนิสัย มีการคิดและแพลนการดำเนินชีวิตเป็นขั้นเป็นตอน คำว่า ‘ฟลุก’ จึงไม่ค่อยเฉียดเข้าใกล้ตัวเขานัก “ทุกอย่างในชีวิตที่เกิดขึ้น มีการแพลนไว้หมดครับ ถ้าถามผมว่าผมรักอะไรมากที่สุด คงต้องตอบว่ารักตัวเอง ‘I love myself’ ไม่ได้หมายถึงการหลงตัวเอง แต่หมายถึงการดูแลตัวเองเพื่อให้ชีวิตมีความสุข คนเรามีร่างกายเดียว มีชีวิตเดียว ถ้ารู้จักดูแลให้ดีตั้งแต่ต้นมันก็เหมือนรถน่ะครับ จะได้ไม่ต้องเข้าอู่ซ่อมกันบ่อย อายุผมวันนี้ไม่ใช่วัยทีนแล้ว ปีนี้ก็ 30 แล้ว ต้องดูแลกันให้ดีๆ ครับ

I LOVE DAD โดย วิทวัส-ลีลา สุนทรวิเนตร์

แม้ลูกสาว ป้อน-ลีลา สุนทรวิเนตร์ จะเป็น Wednesday’s Child ก็จริง แต่คุณพ่อวิทวัสกลับเอ่ยว่า “แปลว่าอะไรครับ ผมไม่เข้าใจประโยคนี้ในความหมายที่ลึกซึ้ง เพราะป้อนไม่มีอะไรที่แตกต่างจากลูกสาวคนอื่นๆ ทุกคนเท่ากันหมด และพวกเราก็ใกล้ชิดกันมาก”
สอดคล้องกับคำเสริมจากลูกสาวด้วยเช่นกัน “คนชอบพูดกันว่าลูกคนกลางมักจะมีปัญหา แต่ป้อนไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมีคำนี้ เพราะครอบครัวเราไม่มีปัญหา พี่น้องทั้ง 3 คน สนิทกันหมด ไม่มีการแข่งหรือเปรียบเทียบอะไรกันเลย” ความรู้สึกยิ่งใหญ่ที่ป้อนมีให้กับคุณพ่อ จึงล้นเกินคำว่า ‘วิเศษ’ ถ้าจะให้พูดบรรยายคงไม่จบได้ง่ายๆ พ่อเป็นที่พึ่งของป้อน พ่อเป็นทุกอย่าง เป็นคนที่ทำให้ป้อนรู้สึกปลอดภัย ถ้าเกิดอะไรขึ้นพ่อพร้อมจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เป็นคนที่มีแต่ความรักและความหวังดีให้ โดยไม่มีผลประโยชน์หรือต้องการสิ่งตอบแทน แค่อยากเห็นลูกสาวมีความสุขเท่านั้น”

I LOVE SUMMER โดย ริก้า ดีล่า, นวลนาง รามนุรักษ์

อากาศที่แสนสดใสของฤดูร้อน เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ใครหลายคนลุกขึ้นมาทำตัวสดใสให้เข้ากับบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตัวหรือสรรค์สร้างกิจกรรมใหม่ๆ ให้กับชีวิต บางคนชอบการไปพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ตามหาฟ้าสวยใส สายลมแผ่วเบา และเสียงคลื่นกระทบฝั่ง บางคนลุกขึ้นมาลดน้ำหนัก เพียงเพราะอยากที่จะสวมบิกินีตัวใหม่ ในขณะที่บางคนขอแค่หนังสือสักเล่ม สำหรับการนอนอาบแดดในยามบ่ายก็พอแล้ว หญิงสาว 2 คนนี้ก็เช่นกัน พวกเธอกำลังมีความฝันถึงวันคืนอันแสนสุขของฤดูร้อนที่ใกล้จะมาถึง เพราะเมื่อลมร้อนมาเยือนเมื่อไหร่ กิจกรรมแสนโปรดของเธอก็จะเริ่มต้นขึ้นด้วยริก้า ดีล่าความเป็นคุณแม่ลูกสองไม่ได้ทำให้รูปร่างของสาวเปรี้ยวคนนี้เปลี่ยนแปลงไปสักเท่าไหร่ จึงไม่รู้สึกแปลกใจเมื่อได้ยินว่า หนึ่งในกิจกรรมที่คุณริก้า ดีล่าชอบมากที่สุดในหน้าร้อนก็คือ การได้สวมชุดบิกินีรับลม รับแดดจากชายทะเลที่แสนกว้างไกลด้วยใจมีสุขตลอดทั้งวัน
นวลนาง รามนุรักษ์ความรักในฤดูร้อนของคุณแหวว-นวลนาง รามนุรักษ์ น่าจะเกิดขึ้นระหว่างการล่องเรือ เพราะทุกฤดูร้อนเธอมักจะได้รับเชิญจากเพื่อนๆ ให้ร่วมเดินทางไปกับเรือยอต์ชลำหรูอยู่บ่อยๆ เป็นทริปที่เธอบอกว่าสุขและสดชื่น เมื่อได้สัมผัสกับท้องทะเลและแสงแดดที่สดใสอย่างใกล้ชิด

LUXE CELEBUTANTE โดย วฤน จรุงวัฒน์, ภูผา เตชะณรงค์

วฤน จรุงวัฒน์
แวว-วฤน จรุงวัฒน์ สารภาพว่า ตื่นเต้นๆ ที่จะได้มาเห็นการทำงานของช่างภาพมืออาชีพตัวจริงเสียงจริงเสียที เพราะการได้ทำงานอยู่เบื้องหลังเลนส์คืออาชีพที่เธอเฝ้าฝันถึงมาตลอด หากจะนิยามการถ่ายภาพ ว่าเป็นงานอดิเรกประจำครอบครัวของเธอ ก็คงไม่ผิดไปจากความจริง เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ของแววก็ชอบถ่ายภาพเช่นกัน ว่างเมื่อไหร่เธอและคุณแม่เป็นต้องผลัดกันรับหน้าที่ ‘นางแบบ’ เพื่อให้อีกฝ่ายฝึกปรือฝีมือในการถ่ายภาพพอร์เทรต ความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมของสาวน้อยคนนี้ เป็นแรงผลักดันที่ทำให้คุณพ่อของเธอตัดสินใจสนับสนุนความฝันของลูกสาว ด้วยการดัดแปลงส่วนหนึ่งในบ้านเพื่อใช้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพที่มีชื่อว่า ‘Varine’s Studio’ เธอเล่าต่อไปว่า ปัจจุบันนี้สตูดิโอดังกล่าวได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกลไกในการช่วยเหลือสังคม เพราะหลังจากที่เธอชักชวนเพื่อนฝูงมาถ่ายภาพสนุกๆ ได้ระยะหนึ่ง ก็เริ่มมีคนรู้จักของเพื่อนๆ ที่ได้เห็นผลงานการถ่ายภาพของเธอติดต่อเข้ามาเพื่อที่จะให้แววถ่ายรูปให้ภูผา เตชะณรงค์
“อาจจะไปถึงช้าหน่อยนะครับ” หนุ่มน้อยออกตัวไว้ล่วงหน้าผ่านมาทางเสียงตามสาย ด้วยเกรงว่าจะเดินทางมาถึงไม่ทันเวลา เพราะการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญระหว่างทีมชาติไทยกับทีมมาเลเซีย ซึ่งผา-ภูผา เตชะณรงค์ รับหน้าที่เป็นกองหน้าอาจจะยืดเยื้อ ทว่าสุดท้าย ‘ชัยชนะ’ อย่างขาดลอยก็ได้ช่วยพลิกสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน ให้กลับมาดำเนินไปตามกำหนด สกอร์ 4-0 ที่เขาและเพื่อนร่วมทีมนำลิ่วคู่แข่ง เป็นตัวเลขที่ค่อนข้างจะน่าประหลาดใจสำหรับผา เพราะไปพ้องกับผลการแข่งขันในคืนก่อนหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลในดวงใจของเขาเข้าโดยบังเอิญ ตอนนี้ผาก็เลยได้แต่แอบหวังเล็กๆ ว่าวันหนึ่งในอนาคตชัยชนะของเขาจะไม่ได้หยุดอยู่แค่การแข่งขันในฐานะตัวแทนของโรงเรียน แต่เป็นชัยชนะในฐานะนักเตะระดับโลก เหมือนอย่างที่ ‘เอริก คันโตน่า’ ฮีโร่ทางการกีฬาของผาได้ทำสำเร็จมาแล้ว

ใจร้อน – พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์

จริงไหมที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบถูกว่าถูกวิจารณ์ หมอเองก็เคยเป็นเช่นนั้น ธรรมชาติของมนุษย์เน้นการพัฒนาตัวตนเป็นส่วนใหญ่ แต่ทุกครั้งที่ได้เพิ่มพูนความรู้หรือความเก่งมากขึ้น สิ่งที่จะโตตามมาด้วยเสมอก็คือ ‘ตัวกู’ แถมเมื่อเวลาผ่านไป แม้ตัวเองจะเลิกพัฒนาความเก่ง หรือขาดความก้าวหน้าไปแล้ว แต่ตัวกูยังอยู่ และโตขึ้นเรื่อยๆ ซะด้วย หมอรู้จักตัวเอง และพยายามจัดการกับตัวเอง โดยเฉพาะ ‘ตัวกู’ อย่างไร เท่าที่จำความได้คือ ความช่างสงสัย คำถามว่าทำไมจึงเกิดขึ้นกับตัวเองหรือกับคนอื่น ทำไมเราจึงไม่มีความสุขในบางครั้ง เหตุการณ์ที่ทำให้ทุกข์ก็คือการถูกคุณพ่อห้ามทำโน่นทำนี่ การถูกดุในสิ่งที่ไม่ได้ทำผิด หรือไม่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เช่น ทำจานแตก ลืมปิดประตูบ้าน หรือคุยระหว่างทานข้าว ในวัยเด็กยังไม่รู้จักพลังในตัวเอง มีแต่แรงกดดัน ทุกครั้งที่รู้สึกทุกข์ก็จะมองไปที่น้องๆ คนอื่น ว่าเขารู้สึกแบบเราบ้างไหม จากนั้นจึงเกิดคำถามต่อมาว่าทำไมต้องรู้สึกต่างกัน ทำไมเราต้องเจอ ทำอย่างไรจึงจะไม่ทุกข์ ต้องทำอย่างไรจึงจะไม่ถูกคุณพ่อดุ ยิ่งคิดก็รู้สึกสงสัยว่า อะไรทำให้เกิดทุกข์หนอ คำตอบที่ได้คือ ใจของเรานี่เอง

HIM VS HER

เรื่อง ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์ การเลือกตั้งที่สหรัฐอเมริกาปีนี้บรรยากาศคึกคักและสนุกสนานมาก มีครบทุกรสชาติจนหลายคนออกปากว่า อย่างกับกำลังดูละครโทรทัศน์ที่ถูกพล็อตเรื่องมาดึงดูดให้ทุกคนติดตามชนิดตาไม่กระพริบเลยทีเดียว ที่สนุกที่สุดของการเลือกตั้งคือ การแข่งขันกันเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตของฮิลลารี่ รอดแฮม คลินตัน อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง และวุฒิสมาชิกจากรัฐนิวยอร์ก กับบารัก โอบาม่า วุฒิสมาชิกหนุ่มจากรัฐอิลลินอยส์ ที่อาศัยการหาเสียงเพื่อเป็นตัวแทนพรรคครั้งนี้ ส่งตัวเองให้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในแวดวงการเมืองสหรัฐอเมริกาไปแล้ว ในส่วนของพรรครีพับลิกัน ทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหมาย พอถึงการเลือกตั้งขั้นต้นที่เรียกรวมๆ กันว่าไพรมารี่ในกว่า 20 รัฐพร้อมกัน หรือที่เรียกกันว่า ซูเปอร์ทิวส์เดย์ที่ผ่านมา ก็ได้รู้กันอย่างไม่เป็นทางการแล้วว่า จอห์น แมคแคน วุฒิสมาชิกจากรัฐอริโซนา คนที่เคยเป็นทหารผ่านศึกเวียดนาม จะได้เป็นตัวแทนพรรคไปชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐอเมริกาในการเลือกตั้งตอนปลายปี แต่ในพรรคเดโมแครตไม่เป็นอย่างนั้น จบซูเปอร์ทิวส์เดย์แล้ว ทั้งฮิลลารี่และโอบาม่ายังสูสีกัน จนยากจะบอกว่าใครจะได้ไปนั่งเก้าอี้สำคัญในทำเนียบขาว

EXOTIC DRAGON

เรื่อง เมตตา สุดสวาท จำได้ว่าเมื่อประมาณ 15-16 ปีมาแล้ว มีเพื่อนที่ทำงานบริษัทในตึกเดียวกันไปเที่ยวเวียดนาม และกลับมาพร้อมของฝากที่แสนจะน่าพิศวง มันคือผลไม้ที่ชื่อว่า ‘แก้วมังกร’ หรือมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Dragon Fruit นั่นเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นโฉมหน้าเจ้าแก้วมังกร แค่รูปลักษณ์ที่เป็นแง่งๆ ของมันก็ทำให้ชวนทึ่ง แถมยังมีสีสันสะดุดตาเป็นสีชมพูสดแปร๋นดูเกินธรรมชาติ ยิ่งผ่าเข้าไปเห็นเนื้อในยิ่งน่าฉงน เม็ดดำๆ เล็กๆ เรียงตัวแน่นในเนื้อขาวจั๊วะ ชมพู ขาว ดำ ตัดกัน ฉึบฉับเตะตา ทุกคนรุมถามกันใหญ่ว่ากินได้จริงเหรอ กินแล้วฉันจะคันปากคันคอหรือเปล่า แล้วในวันนั้นทุกคนก็ได้ชิมกันคนละไม่เกิน 2 ชิ้นเล็กๆ เพราะเพื่อนมีปัญญาหิ้วมาได้แค่ 3 ลูก แต่เราต้องแบ่งกันชิมตั้ง 2 บริษัท รวมกันก็ร่วมๆ 30 ชีวิต โชคดีนะตอนนั้นบริษัทยังเล็กๆ จึงพอแบ่งกันได้ทั่วถึงไม่ยาก จากวันนั้น มารู้สึกตัวเอาอีกที ในวันนี้แก้วมังกรกลายเป็นผลไม้ที่เกลื่อนตลาดหาซื้อได้ทั่วไป ในราคาไม่แพงทุกแผงผลไม้ หรือจะไปซื้อที่สวนเลยก็ได้ เพราะกลายเป็นพืชเศรษฐกิจที่ปลูกง่าย ทำรายได้ดีให้กับเกษตรไทยไปซะแล้ว

LUXURY ESCAPE โดย Angela

LONELY CRUISE โดย ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

NEO CLASSICS โดย Chelsea

นิตยสาร LIPSLUXE

LOVE IS REAL

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)