นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 39 ฉบับที่ 549 February 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 39 ฉบับที่ 549 กุมภาพันธ์ 2558

DIY MY BAKERY หอยนางรม คุณค่าแห่งท้องทะเล ฮาน้ำตาแตก แอ้ม-นนตรา คุ้มวงศ์ 6 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับอาหารลดน้ำหนัก ฟรี! เมนูหลากหลายสไตล์ อร่อยง่ายๆ กับ ผงปรุงรส ฟ้าไทย The BAKERY I Love Chocolate เริ่มจาก Delicious Chocolate Mousse รสเข้มชุ่มฉ่ำ ต่อด้วย Black Forest Cake Log รสเข้มนิดๆ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 6 กุมภาพันธ์ 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 39 ฉบับที่ 549 กุมภาพันธ์ 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Feature : DIY MY BAKERY

หลายท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเบเกอรี่ คือ กลุ่มของหวานที่มาจากการอบ อาทิ ขนมปัง เค้ก พายชั้น เดนนิส ครัวซองต์ ชูเพสต์ เอแคลร์ ชอร์ตโด คุกกี้ พายร่วม ทาร์ต รวมถึงครีมคัสตาร์ด ขนมส่วนใหญ่ที่กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่เป็นขนมจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน

เมนูครอบครัว : ของว่างประยุกต์

อาหารที่เรารับประทานกันอยู่นี้ถูกจัดแบ่งเป็นหลายมื้อ มื้อหลักคืออาหารเช้า กลางวันและเย็น ส่วนมื้ออื่นในระหว่างวันถูกเรียกว่า "อาหารว่าง" หรือ Snack ในภาษาฝรั่ง ซึ่งหมายถึง อาหารชิ้นเล็ก รสชาติไม่จัดจ้านมากจะเป็นของหวานหรือของคาวก็ได้ เหมาะรับประทานพร้อมเครื่องดื่มร้อนจำพวกชาหรือกาแฟ

Health Food : หอม อร่อย มีประโยชน์แมงลัก (ใบและเมล็ด)

สิ่งที่พิเศษของแมงลักนอกจากจะใช้เมล็ดทำเป็นเมนูของหวานแล้ว ใบแมงลักยังสามารถใช้ประกอบอาหารได้เหมือนใบกะเพราและใบโหระพา ซึ่งความจริงแล้วแมงลักยังถูกจัดเป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในสกุลเดียวกันกับกะเพราและโหระพา แต่ความแตกต่างของต้นแมงลักสังเกตได้จากขนาดของใบเล็กและบางกว่า ใบมีสีเขียวอ่อน เมื่อเด็ดใบออกจากต้นแล้วใบจะช้ำและเหี่ยวได้ง่ายกว่า

From Farm to Table : หอยนางรม คุณค่าแห่งท้องทะเล

ท้องฟ้าสีครามอันแน่นไปด้วยเมฆปุยสวยสีขาว บ่งบอกถึงสภาพอากาศที่ช่วยอำนวยให้การทำงานในวันนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี ยิ่งได้รับลมทะเลเย็นๆ ยิ่งทำให้ทีมงานรู้สึกสดใสขึ้นอีกเป็นกองในทะเล สีครามตอนนี้มองเห็นไม้ปักหลักเรียงราย ซึ่งเป็นแหล่งเลี้ยงหอยนางรมขนาดใหญ่ของชาวบ้านแถบอ่างสิลา

นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)