นิตยสาร ชีวจิต

ปีที่ 16 ฉบับที่ 361 October 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 16 ฉบับที่ 361 ตุลาคม 2556

Real Life หมอมือสั่นผ่าคลอดเทวดา Food For Teeth ยิ่งกินยิ่งมันส์ ช่วยฟันแข็งแรง 18 Vitamins เลือกทานวิตามินก่อนโง่ถาวร Prevention Tips ป้องกันโรคมะเร็ง ก่อนเป็นแบบสายันห์ ฉบับพิเศษ Natural Healing ถูก ดี ที่นี่ ที่เดียว กรดไหลย้อน สิว ไซนัส ปวดประจับเดือน ข้อเสื่อม ฯลฯ How to Fit เพิ่มอก ลดเอว เพื่อคนทำงานเวลาน้อย อินเทรนด์สุดๆปลูกทานตะวันงอกบอกลาโรคหัวใจ Let's Celebrate Cheewajit 16 th Anniversary หมิว-ลลิตา

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสุขภาพรายปักษ์

ราคาบนปก : 55 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.cheewajit.com

อีเมล : -

วางแผง : 16 ตุลาคม 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ชีวจิต ปีที่ 16 ฉบับที่ 361 ตุลาคม 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 10 บาท จากราคาปก 55 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Let’s Cerebrate 4 Must-Dos เพื่อชะลอวัย โดย หมิว ลลิตา

นิตยสารชีวจิตฉบับก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 ปักษ์นี้ เราได้รับเกียรติจากนางเอกและนางแบบสาวขวัญใจคนไทยที่รักสุขภาพ มาเป็นแบบปกให้ พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยจากภายในเปล่งประกายออกสู่ภายนอก พร้อมความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกายและจิตใจ คุณหมิว ลลิตา ศศิประภาคือ คนที่กำลังกล่าวถึง แม้วัยจะเพิ่มขึ้น สวมบทบาทภรรยา (คุณนรบดี ศศิประภา) และคุณแม่ของลูกชายสองคน (เด็กชายศศิเดช ศศิประภา และเด็กชายศักดิเดช ศศิประภา) เต็มตัว แต่เธอก็ยังคงการดูแลสุขภาพและความงามไว้ได้ มาฟังนางเอกสาวเล่าไปพร้อมกันเลยค่ะ ต้องกระฉับกระเฉง สำหรับหมิว เมื่ออายุมากขึ้น ความกระฉับกระเฉงเป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้นการออกกำลังกายทั้งทางตรงและทางอ้อม หมิวให้ความสำคัญเท่ากันหมด อาจจะลุกขึ้นมาสวมรองเท้าผ้าใบ แล้วเดินรอบบ้านสัก 30 นาที หรือที่ทำทุกวันคือขับรถไปรับ-ส่งลูกที่โรงเรียน พอจอดรถก็เดินเข้าไปส่ง และเดินเข้าไปรับ รวมๆแล้วหมิวเดินเป็นกิโลๆ (กิโลเมตร) ต้องบอกตัวเองตลอดค่ะว่า อย่าขี้เกียจ อย่าขี้เกียจ เพราะถ้าเราอยู่เฉยๆ ร่างกายจะเผละทันที ต้องกินดี ต้นแบบการกินอาหารสุขภาพของหมิวคือ คุณแม่แมว (คุณจารุวรรณ ปัญโญภาส) ท่านเคยไม่สบาย จึงลุกขึ้นมาออกกำลังกาย และปรับเปลี่ยนอาหารเป็นแนวสุขภาพ และกินแบบนั้นมากว่าสิบปีแล้ว ซึ่งหมิวก็พยายามทำตามท่าน โดยไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่ เพราะเชื่อเรื่องการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดด้วยว่า ร่างกายของคนเลือดกรุ๊ปเอจะไม่ค่อยเนื้อสัตว์ โดยกินปลา อาหารทะเลที่ย่อยง่ายแทน และเน้นการกินผักเพิ่ม ถึงอย่างนั้น หมิวก็ไม่ได้เป๊ะๆ แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ หมิวใช้วิธีเลือกกิน นอกจากนี้ หมิวพยายามดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนมากๆ ซึ่งก็สำคัญต่อร่างกายมากทีเดียว แล้วก็กินวิตามินเสริมบ้าง อย่างวิตามินซี ซึ่งเป็นแอนตี้ออกซิแดนต์ วิตามินบีบำรุงประสาท บำรุงสมอง วิตามินอีและอีฟนิ่งพริมโรสเพื่อบำรุงผิว โดยวิธีกินของหมิวคือ กินไปสักพักหนึ่ง จนรู้สึกว่าร่างกายได้รับอย่างเพียงพอแล้ว ก็ต้องหยุดบ้าง จะเริ่มกินอีกครั้ง เมื่อร่างกายต้องการที่กินอาหารเสริมแบบนี้ เพราะบางช่วงหมิวรู้สึกเองเลยว่า ตัวเองกินอาหารไม่ครบ แต่ถ้าจะให้ดี กินอาหารให้ครบดีกว่า ต้องอยู่ดี หมิวเชื่อเรื่องบิวตี้อินไซด์เอ้าท์ค่ะ แต่จะว่าไปจริงๆแล้ว ชีวิตวุ่นวาย เรื่องราวเยอะ ปัญหาเยอะ ฉะนั้นจึงต้องทำให้สรีระโดยรวม ที่จะพาร่างกายและจิตใจไปทำงานแข็งแรงสมบูรณ์ ถ้ากินอิ่ม นอนอิ่ม เดี๋ยวร่างกายก็เปล่งปลั่ง สดชื่นสดใสเอง หมิวจึงไม่ได้ใส่ใจกับรายละเอียดเฉพาะส่วน ต้องจิตใจดี ส่วนวิธีการดูแลจิตใจ หมิวจะหาวันหยุดพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ชะอำ เหมือนเป็นการถอดปั๊กทุกสิ่ง ซึ่งความจริง คิดอย่างนั้น ทำอย่างนั้นที่บ้านก็ได้ แต่อยากเลือกสถานที่ที่สงบสบายมากกว่าที่นั่น บรรยากาศข้างนอกก็เป็นธรรมชาติ คนที่นั่นยังมีชีวิตเรียบง่าย ไม่มีห้างสรรพสินค้าหรืออะไรที่สร้างความวุ่นวายเลย ลูกได้อ่านหนังสือ ไปหมู่บ้านชาวประมง ดูพวกเขาทำงาน ทำแห บางทีก็ออกเรือไปกับคุณลุงชาวประมง ทำให้ได้เห็นว่า ชีวิตมีหลายรูปแบบนะ และการใช้ชีวิตเรียบง่าย ก็เป็นความสุขอีกแบบหนึ่ง เหล่านี้คือ เคล็ดลับชะลอวัยที่ทำให้นางเอกและนางแบบขวัญใจคนไทย พ่วงบทบาทภรรยา พร้อมการเป็นคุณแม่ลูกสอง ยังคงเป็นขวัญตา (เพราะยังสวยสดใส) และขวัญใจของเราตลอดไป

นิตยสาร ชีวจิต

ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ ป่วยก็ต้องอ่านไม่ป่วยก็ต้องอ่าน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)