นิตยสาร ขวัญเรือน

ปีที่ 44 ฉบับที่ 999 July 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 44 ฉบับที่ 999 กรกฎาคม 2556

เจมส์ จิรายุ "ผมอยากเป็นนักแสดงที่เขาเรียกได้ว่ามืออาชีพจริงๆ" ลุ้นรับ...รูปถ่ายบนแคนวาสพร้อมลายเซ็น 2 หนุ่ม P.124 เจมส์ จิรายุ- เจมส์ มาร์ กับขวัญเรือน No.999 ก้าวสำคัญของชีวิต นก-สินจัย จับมือ ติ๊ก-กิตติพันธ์เปิดสถาบันสอนทำผม NARA ACADAMY ความหอมที่คิดนอกกรอบ BUTTERFLY THAI PERFUME โลกของผมโลกของมาร์ค ธาวินแฮร์สไตล์ลิสท์ระดับวีไอพี

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายปักษ์

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0858-8082

บริษัท : บริษัท ศรีสยามการพิมพ์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.kwanruen.com

อีเมล : -

วางแผง : 28 มิถุนายน 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ขวัญเรือน ปีที่ 44 ฉบับที่ 999 กรกฎาคม 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 5 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

james ji โดย จิรายุ ตั้งศรีสุข

james ma โดย เจมส์ มาร์

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

คนไทยเราอินกับเลข 9 มากเป็นพิเศษจริงไหม?...ขวัญเรือนฉบับนี้เป็นฉบับที่ 999 เรา-ชาวขวัญเรือนเลยยิ่งอินไปกันใหญ่ เพราะตัวเลขสวยดูเป็นมงคล ความหมายก็ดี เจริญก้าวหน้าตามความเชื่อ ส่งผลให้เรารู้สึกดี ๆ กับฉบับนี้มากเป็นพิเศษ ดังนั้น เราจึงอยากส่งต่อความหมายและความรู้สึกดี ๆ นี้มอบแด่คุณผู้อ่านของเราด้วย...และเมื่อประชุมกันแล้วก็มาลงตัวที่หนุ่มเจมส์ 2 คนนี้ เพราะเขาคือพระเอกน้องใหม่มาแรงที่ก้าวเข้ามาเป็นขวัญใจ สร้างความสุขให้กับคนไทยทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในตอนนี้
แขกรับเชิญ...เจมส์ มาร์ “ผมดีใจที่ได้ค้นพบความฝันอีกอันหนึ่ง ซึ่งคือการแสดง” ก่อนได้พูดคุยกัน เรามีข้อมูลว่าพระเอกลูกครึ่งไทย-ฮ่องกงคนนี้ เป็นคนนิ่ง ๆ และขี้อาย ซึ่งเป็นบุคลิกตรงกันข้ามกับบทคุณชายคนสุดท้องของวังจุฑาเทพโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อพบกันจริง ๆ รอยยิ้มแบบขี้อายของเขายังมีอยู่ แต่เขาไม่ใช่คนนิ่ง ๆ เงียบ ๆ อย่างที่คิด เขาเป็นเด็กฉลาดพูด ช่างอธิบาย แถมเรายังค้นพบว่าเขากับคุณชายรณพีร์เหมือนกันหลายอย่าง ทั้งความคนชอบความท้าทาย แมน ๆ ช่างเทคแคร์ ซึ่งแน่นอนว่านี่คือคุณสมบัติที่สาว ๆ ต้องปลื้ม "ความฝันสูงสุดของผมคือการเป็นนักกอล์ฟ แต่เราดีใจที่ได้ค้นพบความฝันอีกอันหนึ่ง เป็นความรักในการแสดง ตอนแรกเราไม่รู้ว่าจะชอบขนาดนี้แต่ชอบมากครับ โลกของการแสดงเป็นโลกที่ไม่มีวันสิ้นสุด การเป็นตัวละครตัวนั้นมีตั้งหลายแบบ เราได้สนุกกับมัน ได้พิสูจน์ตัวให้คนได้เห็นด้วย ซึ่งทั้งหมดอยู่ที่ความตั้งใจ"
แขกรับเชิญ...เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข “ผมอยากเป็นนักแสดงที่เขาเรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมืออาชีพจริง ๆ” นาทีนี้ถ้าบอกว่าไม่รู้จักเจมส์-จิ คุณต้องโดนโห่แน่ ๆ...คนบอกว่าเขาดังเร็ว และแรงอย่างไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน...กระแสความดังของเขาทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คนั้นพุ่งทะลุเพดาน มีคนติดตามเขาทางอินสตาแกรม และทวิตเตอร์จากหลักหมื่นต้น ๆ ไปสู่หลักแสนภายใน 1 สัปดาห์...ปฏิเสธไม่ได้ว่าปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากฝีมือของเด็กหนุ่มวัย 19 เป็นส่วนใหญ่ เพราะคงไม่ใช่ทุกคนที่จะสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวหนึ่งแล้วทำให้ผู้คนหลงใหล ปลาบปลื้ม และอินกันแบบสุด ๆ ได้ขนาดนี้...วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกัน ซึ่งตัวจริงของเขานั้น ต้องบอกว่าทำให้เราหลงรักได้อย่างง่ายดาย "ใน 5 ปี 10 ปีนี้ผมยังอยากเป็นนักแสดงที่ดีอยู่ และก็อยากเป็นนักแสดงที่เขาเรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมืออาชีพจริง ๆ ตอนนี้ผมเป็นนักแสดงหน้าใหม่ ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรนัก ผมอยากเป็นคนที่เล่นบทอะไรแล้วคนก็เชื่อหมด อย่างพี่อ๊อฟที่เล่นอะไรคนก็เชื่อ เล่นบทสาวประเภทสองก็มีคนเชื่อทั้งประเทศ ผมว่านั่นคือความสำเร็จของนักแสดง และนี่คือเป้าหมายของผม"
เปิดใจสนทนา...โลกของผม โลกของมาร์ค ธาวิน แฮร์ส ไตลิสท์ระดับวี ไอพี ในแวดวงช่างทำผม ไม่มีใครไม่รู้จักมาร์ค ธาวิน เพราะเขาคือแฮร์สไตลิสท์ชื่อดังอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย นอกจากบุคลิกสุดเนี้ยบ แฟชั่นสุดเว่อร์ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาแล้ว มาร์ค ธาวิน ยังได้ชื่อว่าเป็นแฮร์สไตลิสท์สุดไฮโซ ผู้เลือกทุกสิ่งอย่างที่ดีที่สุดให้กับชีวิต รวมถึงลงทุนกว่า 45 ล้านบาทเปิดร้านทำผมระดับโลก Mark Thawin Ultimate Hair Solution ตกแต่งสุดหรูหรา เลือกเฟ้นเครื่องมือ ผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีจากต่างประเทศคุณภาพสูงเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้า และตัวช่างทำผมเอง เพราะเขาเคยป่วยหนักจากการทำงานในอาชีพนี้ จนนำมาซึ่งจุดเปลี่ยนทางธุรกิจเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ความเจ็บป่วยยังนำทางให้มาร์คพบกับเส้นทางธรรม เส้นทางของการให้ “จริง ๆ แล้วการทำผมเป็นเรื่องของศิลปะ แต่ลึก ๆ เป็นเรื่องของการใส่ใจผู้อื่น ทำให้ลูกค้าได้ผมสวยและสุขภาพดี เพราะลูกค้าบางคนไม่มีความรู้หรือจะไปเรียนรู้ว่าของอะไรดีหรือไม่ดี เราเป็นช่างผมหรือรักในการที่จะทำงานศิลปะก็ต้องรักในการทำสุขภาพที่ดีด้วย ”
หนังสือดีของชีวิตเรื่องโรมานซ์ พ้อย-พรวรา สิทธิประศาสน์ ส่งต่อหนังสือดี... ดวงใจ อุ่นไอรัก พร้อมลายเซ็น พ้อย-พรวรา สิทธิประศาสน์
สุชิน แก้วอุดร ความหอมที่คิดนอกกรอบ Butterfly Thai Perfume แรกเริ่มเดิมที ชิน-สุชิน แก้วอุดร ทำงานเป็นดีไซเนอร์เสื้อผ้า จนกระทั่งวันหนึ่งมีโอกาสได้พูดคุยกับเพื่อนเรื่องการทำน้ำหอม โดยเฉพาะกรรมวิธีการทำน้ำหอมแบบโบราณ บวกกับความสนใจที่มีต่อเครื่องหอมไทย อย่างน้ำอบน้ำปรุง นั่นเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่ทำให้ชินหันมาศึกษาเรื่องการทำน้ำหอมอย่างจริงจัง จนวันนี้มีแบรนด์เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อ Butterfly Thai Perfume
บ้านสวยด้วยมือเรา...Designer กับบ้านที่มี Design : สถาปนึกหญิง เยี่ยมบ้านของคุณธรณ ชัชวาลวงศ์ Designer และเจ้าของ Brand เสื้อผ้าผู้หญิง TAWN C. ที่เน้นความสวยเนี้ยบ เรียบหรูแบบ Modern Glamour
นก-สินจัย จับมือ ติ๊ก-กิตติพันธ์ เปิดสถาบันสอนทำผม NARA ACADEMY

นิตยสาร ขวัญเรือน

นิตยสารรายปักษ์ เปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนธันวาคม ปีพุทธศักราช 2511 เป็นนิตยสารสำหรับผู้หญิงและครอบครัวที่รวบรวมสาระและความบันเทิงทุกแขนงไว้เพื่อกล่อมเกลาชีวิต และสร้างเสริมความรื่นรมย์ให้กับครอบครัว ด้วยบุคลิกที่สวยสง่า เปรียบเสมือนสุภาพสตรีไทยผู้รักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณี ในขณะที่เธอผู้นี้ยังก้าวสู่มิติเปิดโลกทัศน์รับอารยธรรมและเทคโนโลยีใหม่ พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนความคิดและความเข้าใจอย่างมีจินตนาการ วางแผงทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)