นิตยสาร ขวัญเรือน

ปีที่ 44 ฉบับที่ 995 May 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 44 ฉบับที่ 995 พฤษภาคม 2556

ECO-LIBRARY ห้องสมุดอย่างนี้สิชวนเข้าสุด...สุด บ้านสวยด้วยมือเราปรับบ้านให้สวยแบบ 5 ดาว ศิลปะบำบัดและภาพสีน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทยกับ ผศ.โกศล พิณกุล แขกรับเชิญ ปรุงรัก ปรุงรส ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม เปิดใจสนทนา สมรัชนะ มูลสาย จากลูกชาวนามาเป็นบ๋อยอินเตอร์ จากปก มาลินี-นีรนาท โคทส์ 2 พี่น้องในวงการนางแบบ นวนิยายเริ่มใหม่ฉบับนี้ บุหลันรัญจวน ของ กฤษณา อโศกสิน สุดทางฝันวันฟ้าใส ของ โบตั๋น หนังสือดีของชีวิตเริ่มต้นที่ความคิด ป๊อป-จำเริญ รัตนตั้งตระกูล ชั้นหนังสือ อ่าน! 'เพื่อนช่วยคิด'ลุ้นรับหนังสือของ ชาติ ภิรมย์กุล ฟรี!

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายปักษ์

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0858-8082

บริษัท : บริษัท ศรีสยามการพิมพ์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.kwanruen.com

อีเมล : -

วางแผง : 30 เมษายน 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ขวัญเรือน ปีที่ 44 ฉบับที่ 995 พฤษภาคม 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 5 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

The Sisters โดย นีรนาท โคทส์ , มาลินี โคทส์

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

ร่วมสนุกลุ้นรับผลงานเขียนของ ชาติ ภิรมย์กุล พร้อมลายเซ็น
ปรุงรัก ปรุงรส ตั๊ก-นภัสกร มิตรเอม "ตอนที่ยังไม่มีอะไรเลย ความสุขคือสิ่งที่ต้องเดินหาให้เจอ ไม่ว่าจะเป็นงาน คนที่เรารัก ฐานะทางการเงิน สังคม มันคือสิ่งที่เราต้องเดินไปหา นั่นคือความสุขที่เราเข้าใจ เรามีแม่ที่ให้ความสุข แต่ว่าแม่ไม่ได้อยู่กับเราตลอดไป นี่คือสิ่งที่แม่ผมสอน เพราะฉะนั้นผมต้องเดินไปหามัน ไม่รอให้มันเดินมาหาผม ปัจจุบันนี้ผมเข้าใจแล้วว่าความสุขอยู่ที่เรามอง ถ้าผมเดินหาอยู่อาจจะไม่พอก็ได้ ผมเริ่มเข้าใจว่ามันมีอยู่แล้วละความสุข อยู่ที่ว่าเรามองชีวิตยังไง"
สมรัชนะ มูลสาย จากลูกชาวนามาเป็นบ๋อยอินเตอร์ ภาพของเรือสำราญลำใหญ่ที่ลอยล่องในมหาสมุทร ผ่านประเทศโน้นประเทศนี้ ประหนึ่งโรงแรมลอยน้ำที่เพียบพร้อมด้วยทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร บาร์ โรงหนัง ห้องสมุด สระว่ายน้ำ สนามกอล์ฟ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ฯลฯ คงเป็นหนึ่งในความฝันของนักท่องเที่ยวที่อยากจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต เช่นเดียวกับการได้เป็นส่วนหนึ่งของคนทำงานบนเรือสำราญ หลายคนอาจใฝ่ฝันอยากไปยืนอยู่ ณ จุดนั้น กับงานที่ได้โกอินเตอร์ รับเงินสกุลต่างชาติ กิน อยู่ ฟรี แถมยังได้ท่องเที่ยวทั่วโลก...โอม-สมรัชนะ มูลสาย คือหนึ่งในชาวไทยที่มีโอกาสไปทำงานเป็นลูกเรือสำราญต่างประเทศ ในตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟ ที่เจ้าตัวเรียกแบบติดตลกว่า ‘นายแบกอินเตอร์’
บ้านสวยด้วยมือเรา ปรับบ้านให้สวยแบบ 5 ดาว
สัมภาษณ์ ศิลปะบำบัดและภาพสีน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย กับ ผศ.โกศล พิณกุล สำหรับคนที่เป็นศิลปินวาดรูปที่สร้างงานอย่างสม่ำเสมอ แล้วอยู่ ๆ เกิดอุบัติเหตุจนทำให้ร่างกาย กลายเป็นอุปสรรคในการสร้างสรรค์งานที่รัก คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยอมรับ แต่ ผศ.โกศล พิณกุล อาจารย์และศิลปินที่มีชื่อเสียงในการวาดภาพสีน้ำ และทำงานศิลปะที่หลากหลาย กลับนำความไม่สบายทางร่างกายมาผลักดันและท้าทายตัวเอง เอาการทำงานศิลปะเข้ามา ช่วยบำบัด จนกลายเป็นผลงานศิลปะชิ้นประวัติศาสตร์ทั้งของตัวเองและของประเทศไทย
งานฝีมือ เดรสดอกไม้
ยกนิ้วให้ ยอดนักแข่งโกคาร์ท แชมป์รุ่นเยาว์
นิทาน พ่อมดแมวเหมียว

นิตยสาร ขวัญเรือน

นิตยสารรายปักษ์ เปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนธันวาคม ปีพุทธศักราช 2511 เป็นนิตยสารสำหรับผู้หญิงและครอบครัวที่รวบรวมสาระและความบันเทิงทุกแขนงไว้เพื่อกล่อมเกลาชีวิต และสร้างเสริมความรื่นรมย์ให้กับครอบครัว ด้วยบุคลิกที่สวยสง่า เปรียบเสมือนสุภาพสตรีไทยผู้รักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณี ในขณะที่เธอผู้นี้ยังก้าวสู่มิติเปิดโลกทัศน์รับอารยธรรมและเทคโนโลยีใหม่ พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนความคิดและความเข้าใจอย่างมีจินตนาการ วางแผงทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)