นิตยสาร สุดสัปดาห์

ปีที่ 25 ฉบับที่ 594 November 2007

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 25 ฉบับที่ 594 พฤศจิกายน 2550

ACADEMY FANTASIA SEASON 4

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0857-1465

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.sudsapda.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร สุดสัปดาห์ ปีที่ 25 ฉบับที่ 594 พฤศจิกายน 2550 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

FREE!! ลุ้นรับ Gloss Unlimited จาก shu uemura Pure melting colors, radiant shine on lips มูลค่า 1,780 บาท เมื่อสมัครสมาชิกรายปีCOLORFUL DREAMERSฉบับนี้ แฟนคลับนักล่าฝัน อะคาเดมี่ แฟนตาเซีย ซี่ซั่น 4 ห้ามพลาด... สุดสัปดาห์ขออาสาเปิดบันทึกลับสุดยอดของหนุ่มหล่อสาวสวย AF4 กับ เรื่องราวที่คนนอกบ้านไม่เคยรู้ แม้แต่บางเรื่องคนในบ้านเองก็ยังไม่รู้...ให้ได้รู้กัน พร้อมภาพเซ็ทแฟชั่นเต็มอิ่มจุใจ นอกจากนี้เราไปแอบแชะภาพเบื้องหลังเซ็ทแฟชั่นสุดฮาที่หาดูที่ไหนไม่ได้มาฝาก อีกด้วย จับจองแผงหนังสือกันให้ดีดี แล้วรีบคว้ามาอวดเพื่อนๆ ก่อนใครได้เลยSudSapDa Activitiesoสุดสัปดาห์ Young & Smart Vote 2007ปิดโหวตกันแล้ว ลุ้นผลโหวต 2 พ.ย.นี้ ทาง www.SudSapDa.com ที่นี่ที่เดียว พร้อมรายชื่อผู้โชคดีจากการร่วมโหวต oสุดสัปดาห์ Shopping Market 4หนุ่มสาวเตรียมช็อป แฟนคลับเตรียมกรี๊ด 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ลานพาร์ค พารากอน เจอกัน o Get Prize on SudSapDa.com oSudSapDa Pollโพลสนุก รับของรางวัลพิเศษจากสุดสัปดาห์ oSeek Behind the Scene AF4ปฏิบัติการค้นหา นักล่าฝัน กับ ภาพปริศนา oKOOK KOOOO+… Storyอ่านเรื่องเล่าจากปาก...คนเห็นผี oThe Kingdomเล่นเกมสนุก แจกฟรี The Kingdom T-Shirtสมัครสมาชิกนิตยสารสุดสัปดาห์1 ปี 24 ฉบับ ราคาเพียง 1,850 บาท จากปกติ 1,920 บาทรับทันที! คูปองส่วนลด 30 เปอร์ซ็นต์ เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ PLUS! ในเดือนเกิด รับคูปองส่วนลด 30 เปอร์ซ็นต์ อีก 1 ใบลุ้นรับ! Gloss Unlimited จาก shu uemura Pure melting colors, radiant shine on lips มูลค่า 1,780 บาท จำนวน 15 รางวัล ** สำหรับผู้ที่พลาดจาก shu uemura รับฟรี Memo Board

Sudsapda Update

In the Numberอ่านความเชื่อ –โชคลางผ่านตัวเลขทันทีที่มีผู้คิดประดิษฐ์เครื่องหมายเพื่อใช้แทนจำนวนนับ มนุษย์และตัวเลขก็แทบจะผสานรวมกันเป็นหนึ่งเดียว จะเหลียวซ้ายหรือแลขวา อาเจ๊ อาม่า อาซ้อ คุณพ่อ คุณแม่ ก็ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเลขแทบจะทุกวินาที จึงไม่ต้องแปลกใจที่เลขเพียงไม่กี่ตัวจะแฝงไว้ด้วยความเชื่อมากมาย หลากเชื้อชาติ ก็แตกต่างทางความคิด หากไม่เชื่อ ลองพิสูจน์ส่วนหนึ่งได้ผ่านตัวเลขต่อไปนี้666ตามความเชื่อของศาสนาคริสต์ และในพระคัมภีร์ไบเบิลมาแต่โบราณ เลข 6 ถือเป็นสัญลักษณ์ของซาตาน ทั้งเวลาออกเสียงภาษาอังกฤษ เลข 6 (Six ) ยังไปพ้องกับคำว่าเจ็บป่วย (sick) ในภาษาอังกฤษ ทำให้มีผลของความเชื่อด้านความเลวร้ายของ 666 ตามมามากมาย ชื่อเต็มของอดีตประธานาธิบดี โรนัลด์ เรแกน แต่ละวรรค 6 ตัวพอดี คือ RONALD - WILSON - REAGAN ทำให้เขามีชื่อเล่นในหมู่คนสนิทว่า "666" นอกจากนั้น บ้านที่แคลิฟอร์เนียของเขาในช่วงที่พ้นจากตำแหน่งคือบ้านเลขที่ 666 ซึ่งต่อมาถูกขอให้ เปลี่ยนเป็น 668 ที่สหรัฐอเมริกามีทางหลวงหมายเลข 666 ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "the Highway of the Beast" (เส้นทางของปีศาจ) ต่อมาถูกเปลี่ยนหมายเลขเป็น 491 ในปี 2003 ถ้านำชื่อของจอมเผด็จการ ฮิตเลอร์ มาถอดเป็นตัวเลขโดยตั้งค่าให้ A = 100, B = 101, C = 102, D = 103, E = 104, (ไล่ตามลำดับไปเรื่อยๆ) คำว่า Hitler จะมีค่าเท่ากับ H + I + T + L + E + R = 107 + 108 + 119 + 111 + 104 + 117 = 6667เลข 7 ถือเป็นเลขนำโชคตามความเชื่อของนักการพนันทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ เครื่องโยกสล็อตแมชีน จึงนำตัวเลข “777” มาเป็นเครื่องหมายแจ็คพอร์ตที่ให้รางวัลสูงที่สุด มีโอกาสเกิดขึ้นยากที่สุด ฉะนั้นมันจึงเหมาะกับคนที่โชคดีมากที่สุดเช่นกัน แม้แต่เหล่าคนดังก็ที่มักจะใช้เลข 7 เป็นตัวเลขนำโชค เช่น เจ. เค. โรว์ลิ่ง ผู้เขียนแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่วางแผนมาตั้งแต่ต้นว่าจะจบบทบาทนิยายขายดีของเธอไว้แค่เล่มที่ 7 ขณะที่กุญแจความเชื่อเรื่องเลข 7 ยังซุกซ่อนอยู่ในนิยายขายดีเล่มนี้อีกมากมาย เช่น ชั้นเรียนเวทย์มนตร์ของฮอกวอร์ตต้องเรียนทั้งหมด 7 ปี, ลอร์ดวอลเดอร์มอรต์แยกวิญญาณออกเป็น 7 ดวงเพื่อความเป็นอมตะ, แฮร์รี่เกิดในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นเดือนที่ 7 ของปี ฯลฯ

ภาพแฟชั่นในเล่ม โดย AF4

นิตยสาร สุดสัปดาห์

นิตยสารรายปักษ์เพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีความสร้างสรรค์ก้าวตามแฟชั่นและทันกระแสโลก มีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่บทสัมภาษณ์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ เจาะลึกตั้งแต่อาหารการกิน ท่องเที่ยว ดูหนังฟังเพลง รวมทั้งติดตามภารกิจคนหล่อขอทำดี และสาระบันเทิงต่างๆ สู่การเป็นคนทันสมัยมีสไตล์

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)