นิตยสาร PASSPORT TO SUVANNAPHOUM

ปีที่ 10 ฉบับที่ 3 March 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 3 มีนาคม 2554

Be Your Own Pet

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : 1685-8479

บริษัท : Anuchit-Sap-A nant Co., Ltd.

เว็บไซต์ : www.svpmagazine.com

อีเมล : svp@svpmagazine.com

วางแผง : 1 มีนาคม 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร PASSPORT TO SUVANNAPHOUM ปีที่ 10 ฉบับที่ 3 มีนาคม 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

March 2011 Issue: Thai Cattle Expo: Be Your Own pet ฉบับเดือนมีนาคม 2554 ช้าง ม้า วัว ควาย เป็นกลุ่มคำสัตว์ๆ ที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก ควบคู่ไปกับกลุ่มคำอย่าง หมู เห็ด เป็ด ไก่ ในขณะที่หมู เห็ด เป็ด ไก่ เป็นคำเรียกกลุ่มสัตว์และพืชที่ใช้เพื่อประกอบอาหารของคนบ้านเรา ช้าง ม้า วัว ควาย ก็เป็นกลุ่มคำที่ใช้เรียกเหล่าสัตว์ใช้แรงงานที่เคยเป็นกำลังสำคัญทางการเกษตร อุตสาหกรรม และการคมนาคมในบ้านเราสมัยก่อน เทคโนโลยีนำพานวัตกรรมใหม่ๆ มาสู่มนุษย์ ช้างไม่ได้ลากซุง ม้าถูกมอเตอร์ไซค์แย่งงาน ชาวนาก็ไม่ได้ใช้วัวและควายไถนาอีกต่อไป Passport to Suvannaphoum พาผู้อ่านไปสำรวจฟังก์ชั่นของสี่สหายสัญลักษณ์ปศุสัตว์ไทยในยุคสมัยนี้ผ่านรูปแบบของกิจกรรมสัตว์ๆ ที่นำพาเม็ดเงินมหาศาลให้กับมนุษย์ คอลัมน์ Suvannaphoum Feature: An Afternoon in Hanoiการเดินทางไปเวียดนามง่ายที่สุดคือนั่งเครื่องบินตรงไปจากสนามบินสุวรรณภูมิไปลงสนามบินนอยไบในกรุงฮานอยเลยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง เวียดนามเป็นประเทศยอดฮิตสำหรับการท่องเที่ยวประเทศหนึ่งสำหรับคนไทย และแบ็กแพคเกอร์จากทั่วโลก เพราะนอกจากค่าเงินจะไม่แพงมากแล้ว เวียดนามไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเข้าประเทศให้ยุ่งยาก อย่างไรก็ตาม คนเวียดนามส่วนใหญ่ต่างไม่พูดภาษาอังกฤษ โดยจะใช้ภาษาเวียดนามเป็นภาษาหลักมากกว่า
Around Us: The Elephant Men 2011ตั้งแต่ที่รัฐประกาศปิดป่า ห้ามไม่ให้เอกชนดำเนินอุตสาหกรรมป่าไม้ในภาคเหนือ ราวปี พ.ศ. 2536 ช้างในพื้นที่จึงตกงานเป็นทิวแถว ซึ่งตามมาด้วยฟังก์ชั่นที่แปรเปลี่ยนไปของพวกมัน ซึ่งส่วนหนึ่งเข้าสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปางช้างต่างๆ ทั่วเชียงใหม่ บทบาทใหม่ของช้างส่งผลให้ภูมิปัญญาดั้งเดิมของอาชีพควาญช้างเปลี่ยนแปลงไปด้วย จากแต่เดิมที่ควาญช้างมีความชำนาญในการบังคับช้างให้ลากซุง ซึ่งต้องอาศัยเทคนิควิธีการและความเก๋าเฉพาะตัวให้ช้างทดแรงมนุษย์ได้
Thai Talk: タイの学生が見た神戸ตามไปชิมเนื้อโกเบต้นตำรับถึงเมืองโกเบประเทศญี่ปุ่น ผ่านมุมมองซื่อๆ ของคนไทยในแดนปลาดิบ
Feature: Run Baby Run! Asha – Horse Racingไปดูม้าแข่งสไตล์ล้านนาเอ็กโซติกที่สนามแข่งม้าหนองฮ่อ
HINTS: Infographics about cattles and elephant
Travel: Welcome to Lanna World Expo @ San Patong Cattle Market Passport to Suvannaphoum พาไปช้อปปิ้งตลาดแบบเมืองๆ ถึงกาดวัวสันป่าตอง ไปดูชาวบ้านเลือกซื้อวัวซื้อควาย และสินค้าอุปโภคบริโภคร่วมสมัย สไตล์บ้านๆ เพียบ
Dining: Thai Modern Tastes @ Chillimango ร้านอาหารหลากหลายแนวในเชียงใหม่ แนะนำร้านเปิดใหม่ Sahara อาหารสไตล์มอรอกโก รสชาติดีถนนนิมมานเหมินท์ ร้าน Organic Daily ถนนรัตนโกสินทร์ อาหารเพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบธรรมชาติ และร้าน Donna Donna โครงการเจเจ กู๊ดเทสต์ มาร์เก็ต
Gift Idea : Art and other animals
Recipe : Denver Mint Lamb's Recipe @ 9W Cafe
นิตยสาร Passport to Suvannaphoum เป็นนิตยสาร Free Copy ท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมร่วมสมัย 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น แจกฟรีในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และกรุงเทพ เพื่อเป็นข้อมูลที่จำเป็นและบันเทิงสมองให้แก่นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจทุกคน อ่านนิตยสารย้อนหลังได้ที่ www.svpmagazine.com

นิตยสาร PASSPORT TO SUVANNAPHOUM

Be Your Own Pet

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)