นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 2 ฉบับที่ 135 February 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 135 กุมภาพันธ์ 2554

LET'S TALK ABOUT LOVE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 18 กุมภาพันธ์ 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 2 ฉบับที่ 135 กุมภาพันธ์ 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

INTERVIEW

LET'S TALK ABOUT LOVEสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา (พี่ฉอด) มีตำแหน่งอย่างเป็นทางการว่า ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในเครือบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ส่วนนภาพร ไตรวิทย์วารีกุล (พี่อ้อย) มีตำแหน่งเป็นนักจัดรายการวิทยุ เครือดีเจคลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM อันโด่งดัง แต่มีอยู่ตำแหน่งหนึ่งที่คนฟังรายการของกรีนเวฟ โดยเฉพาะช่วง Club Friday มอบให้อย่างเต็มใจและไม่ต้องปรึกษาใครเลยก็คือตำแหน่งดีเจพี่ฉอด และดีเจพี่อ้อย ที่ทำหน้าที่ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของคนฟังทั้งที่สมหวังและช้ำรัก ผู้สนับสนุน 'หลัก' ในที่นี้คือหลักคิดที่สามารถใช้เป็นแนวทางในการก้าวเดินไปบนหนทางแห่งความรัก แม้ว่าทั้งดีเจพี่ฉอดและพี่อ้อยจะออกตัวว่าไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก และบางทีก็เกิดอาการผงเข้าตากับปัญหาตัวเองอยู่บ่อยๆ แต่ผลตอบรับที่ดีเยี่ยมตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาของรายการ Club Friday และแฟนรายการที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า คนฟังรายการบางครั้งก็อยากเปลี่ยนไปทำหน้าที่พูด และอยากให้มีคนฟังพวกเขาพูดและระบายความรู้สึกเช่นกัน
ทั้งพี่ฉอดและพี่อ้อยพูดเหมือนกันว่า ปัญหาความรักนั้นเอาเข้าจริงก็เหมือนกันแทบทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่การเปิดเผยเรื่องความรักในยุคนี้จะมีมากกว่าเพราะมีพื้นที่ให้คนได้ระบายได้มากกว่า แต่สุดท้ายพื้นที่ก็ไม่สำคัญเท่ากับการมีคนฟังเขาอย่างจริงใจและตั้งใจ "ปัญหาบางปัญหามันไม่ได้มีไว้แก้หรอก เพราะแก้ไม่ได้แล้ว แต่เขาต้องการคนรับฟังมากกว่า" นั่นอาจจะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของรายการวิทยุอย่าง Club Friday ที่ทำให้คนฟังรู้สึกว่า ทุกครั้งที่มีปัญหาชีวิตรัก เขาจะมีพี่สาวใจดีอย่างน้อยสองคนที่ตั้งใจฟังและแนะนำด้วยความเข้าใจ (หรืออาจจะไม่ค่อยเข้าใจ เพราะปัญหาบางอย่างก็ซับซ้อนเกินกว่าที่คนคนหนึ่งจะอ่านทะลุหัวใจคนอีกคนหนึ่งได้) มีพื้นที่ให้พวกเขานำเรื่องราวของตัวเองมาบอกเล่าให้คนอีกมากมายได้ฟังและได้เรียนรู้ว่า โลกแห่งความผิดหวังหรือสมหวังในความรักนั้น ไม่ได้สงวนไว้สำหรับใครคนใดคนหนึ่ง ทุกคนมีโอกาสพบรัก และพรากจากรัก ได้อย่างเท่าเทียมกัน บ่อยครั้งเรื่องรักของคนอื่นจึงเป็นเหมือนเรื่องเตือนสติให้กับความรักของตัวเอง เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่มีวันแห่งความรักก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่าเดือนอื่นๆ และวันอื่นๆ คนเราจะไม่รักกัน สุดท้ายแล้ว วันแห่งความรักก็เป็นแค่วันที่คนเรากำหนดขึ้น แต่สิ่งที่กำหนดไม่ได้เลยคือความรักต่างหาก "ความรักเป็นเรื่องไม่แน่นอนที่สุดในชีวิตจริงๆ ถ้าโลกจะสอนเรื่องความเปลี่ยนแปลงให้มนุษย์ จะต้องสอนผ่านความรัก" พี่อ้อยบอกเราไว้ในบทสัมภาษณ์ ในเมื่อเรากำหนดเวลาให้ความรักเกิดหรือดับอยู่หรือไป ไม่ได้ จะดีกว่าไหมถ้าเรามีวิธีคิดที่จะทำให้เรารับมือกับความไม่แน่นอนและปรวนแปรของสิ่งที่เรียกว่ารักนี้ เพราะเราเชื่อเสมอว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่กำลังกระโจนลงไปในหลุมแห่งความรักอย่างบ้าคลั่ง หรือเป็นคนที่ไม่อยากจมดิ่งอยู่ในหลุมแห่งรักอันเจ็บปวดรวดร้าวอีกต่อไปแล้วนั้น ไม่มีอะไรเปลี่ยนวิธีรักของคุณได้เท่ากับวิธีคิด ***หมายเหตุ เพื่อให้บทสัมภาษณ์นี้ได้อารมณ์และความรู้สึกเหมือนคุยกันสบายๆ ในรายการวิทยุจะขอคงสรรพนาม 'พี่' ที่ทั้งสองท่านใช้แทนตัวเองไว้ตลอดบทสัมภาษณ์

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)