นิตยสาร FOODSTYLIST

ปีที่ 4 ฉบับที่ 47 February 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 47 กุมภาพันธ์ 2554

8 Modern Chinese Cuisine Menus   อาหารจีน จากโลกตะวันออกสู่ตะวันตกในมุมมองของ Food Lover 'นาตาลี เจียรวนนท์'   Escape to malaysia เมืองอาหารจีนในดินแดนตะวันออกเฉียงใต้   Special for you! รับอั่งเปาส่วนลดมากมายจากร้านอาหารและสินค้าชั้นนำภายในเล่ม   สไตล์และไอเดียเมนูอาหารจีนแนวโมเดิร์นที่คุณไม่ควรพลาด!

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายสองเดือน

ราคาบนปก : 95 บาท

ISSN : 1905-2561

บริษัท : บริษัท ฟู้ด สไตลิสท์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.foodstylist.co.th

อีเมล : saleandmarketing@foodstylist.co.th

วางแผง : 1 กุมภาพันธ์ 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร FOODSTYLIST ปีที่ 4 ฉบับที่ 47 กุมภาพันธ์ 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

dish of the month

A Taste of Chinese Modern Cuisineอาหารจีนเป็นส่วนผสมที่ประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่สืบทอดมากว่าหลายพันปี ในยุคก่อนล่าอาณานิคม จีนนั้นคือแผ่นดินใหญ่ รวมไปถึงหมู่เกาะอย่าง ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า ซึ่งโดยทั่วไปชาวจีนนิยมรับประทานอาหารจานผักและธัญพืชหากเป็นราชสำนักอาจจะเน้นเนื้อสัตว์ที่ปรุงแต่งจากสุดยอดพ่อครัวด้วยความพิถีพิถันและมีการตกแต่งที่งดงาม อาหารที่รู้จักกันอย่างเช่น ก๋วยเต๋ยว ติ่มซำ เป็ดย่าง เป็นต้น

ingredient

"เก๋ากี้" สมุนไพรจีนในอาหารจานสุขภาพสมุนไพรจีนชนิดนี้คือ 'เก๋ากี้' เราลองมาทำความรู้จักกับมันให้มากขึ้นอีกสักหน่อย อย่าให้มันเป็นแค่เมล็ดแดงๆ ที่ลอยอยู่ในน้ำซุป โดยที่คุณไม่รู้จักสรรพคุณอันแสนจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพของร่างกายกันอีกเลย

alternative food

Amazing Macrobiotic Food กินเพื่อวิถีชีวิตที่ยืนยาวหากเอ่ยถึงอาหารจีน นอกจากรสชาติที่เข้มข้นและได้รับความนิยมไปทั่วโลกแล้วอาหารจีนหลายจานยังมีจุดเด่นที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารในกลุ่มของซุปและตุ๋น และเมื่อเอ่ยถึงอาหารจีนต้องไปตะลุยชิมกันที่ไชน่าทาวน์เมืองไทยอย่างเยาวราช เพราะที่นั่นมีอาหารจีนรสชาติต้นตำรับ ราคาไม่แพงให้เลือกรับประทานหลายร้าน

cover interview

Modern Chinese Woman "นาตาลี เจียรวนนท์ หลากหลายรสชาติต่างวัฒนธรรม"นาตาลี เป็น Celebrity คลื่นลูกใหม่ ทายาทรุ่นที่สามของซีพี ที่นอกจากจะ สวย รวย เก่ง เธอยังเป็น Food Lover ตัวยง เรียนทำอาหาร ทำขนม เคยนั่งหลังขดหลังแข็งเลี้ยงยีสต์เพื่อนำเจ้ายีสต์เหล่านั้นมาทำขนมปังเพียงไม่กี่ก้อน และยังเคยสร้างวีรกรรมแอบดร็อปเรียนปริญญาตรี เพื่อไปทำขนมไกลถึงซานฟรานซิสโก

food journey

'กัวลาลัมเปอร์' The Cultures Combined in CharmKuala Lumpur (กัวลาลัมเปอร์) มีความหมายว่า โคลนที่ไหลมาบรรจบกัน KL เป็นมากกว่าเมืองหลวงคนมาเลเซียถือว่า KL เป็นอนุสาวรีย์ของความฉลาดและความมุ่งมั่นของมาเลเซียที่เริ่มต้นจากเมืองเล็กๆแต่ KL มีการพัฒนาตัวเองได้อย่างน่าทึ่งมีตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีผลกำไรจากการค้าระหว่างประเทศและการพานิชย์ จากเมืองที่ไม่มีใครรู้จักในอดีตกลายเป็นเมืองหลวงอันยิ่งใหญ่ของชาวมาเลเซีย

how to

ของขวัญวาเลนไทน์บอกนิสัยเมื่อเข้าสู่เดือนที่สองของปี ก็คงเป็นอีกครั้งที่หนุ่มๆจะต้องเลือกสรรของมากำนัลแด่สาวคนรักแต่สาวๆทราบรู้หรือไม่ว่า ของขวัญที่ได้รับมานั้นสามารถบ่งบอกถึงอุปนิสัยของผู้ให้ได้อีกด้วย

นิตยสาร FOODSTYLIST

8 Modern Chinese Cuisine Menus   อาหารจีน จากโลกตะวันออกสู่ตะวันตกในมุมมองของ Food Lover 'นาตาลี เจียรวนนท์'   Escape to malaysia เมืองอาหารจีนในดินแดนตะวันออกเฉียงใต้   Special for you! รับอั่งเปาส่วนลดมากมายจากร้านอาหารและสินค้าชั้นนำภายในเล่ม   สไตล์และไอเดียเมนูอาหารจีนแนวโมเดิร์นที่คุณไม่ควรพลาด!

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)