นิตยสาร INTO

ปีที่ 3 ฉบับที่ 30 January 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 30 มกราคม 2554

FREE
ไหนใครว่า... ของ Free ไม่มีในโลก   Delicatezza สุดยอดร้านอาหารอิตาลีที่ต้องโดน   คุยเฟื่องเรื่องเส้นตระกูล Pasta!

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : 1906-3091

บริษัท : -

เว็บไซต์ : www.intomagazine.com

อีเมล : -

วางแผง : 17 มกราคม 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร INTO ปีที่ 3 ฉบับที่ 30 มกราคม 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Did You Know

หวาน แต่พอดี...แอสพาร์แตมหรือสารให้ความหวานเทียม เป็นส่วนประกอบหลักในน้ำอัดลมที่โฆษณาว่า "ดื่มแล้วไม่อ้วน" นั้น ในความเป็นจริง... แอสพาร์แตมไม่ทำให้อ้วนจริงนั่นแหละ แต่มันจะทำหน้าที่หลอกประสาทรับรสให้รู้สึกหวาน และเมื่อตอกย้ำด้วยคำว่า "ไม่อ้วน" ก็ยิ่งดื่มกันเยอะขึ้น สุดท้ายก็อ้วนได้เช่นกัน ฉะนั้นควร "ดื่ม" แต่พอดี ดีกว่าเนาะ!

What They Do

พระ...ผู้ให้หากจะมีใครสักคนที่เป็น "ผู้ให้" อย่างแท้จริง... "พระสงฆ์" เป็นบุคคลแรกที่พุทธศาสนิกชนนึกถึง เพราะนอกจากสละตนเพื่อฝึกฝนธรรมะอย่างเคร่งครัดแล้ว ยังยินดีนำหลักธรรมคำสอนดีๆ มาเผยแพร่ต่อให้แก่คนทั่วไป... ได้รับบุญอีกด้วย

Top 5

5 Museum ดีๆ ฟรีๆอย่าเพิ่งเบือนหน้านี้ เมื่อรู้ว่าเรากำลังพาไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ เพราะรับรองว่าพิพิธภัณฑ์ทั้ง 5 แห่งนี้ น่าสนใจจริงๆ เพราะไม่ต้องเสียเงินค่าเข้าสักบาท เรียกว่าคุ้มค่า น่าไปให้เงินสักครั้ง...

0-10

Special Feature

ไหนว่า... ของฟรีไม่มีในโลก?ทุกครั้งที่ได้ยินประโยคสำเร็จรูปดังกล่าว ร่างกายเป็นต้องตั้งคำถามต่อไปว่า "โลกของฟรี...มีจริงหรือเปล่า" (กรุณาอ่านเป็นทำนองเพลง รักของเธอมีจริงหรือเปล่า โดย P.O.P) เมื่อไม่รู้ และเกิดคำถาม ก็จำเป็นต้องค้นหาคำตอบ กว่า 80.7 ล้านไซต์ที่ประมวลผลออกมาหลังใส่คำว่า "ฟรี" ลงไปใน Google เราได้คัดของฟรีบางอย่าง ที่ดูแล้วไม่แน่ใจว่าหากนำมาลงจะประเทืองสมองผู้อ่านอย่างเช่น โหลดหนังฟรี โหลดเพลงฟรี หรือหาเงินฟรีๆ ผ่านเน็ต (เฮ้อ!!) ถึงอย่างนั้นเราก็ได้ของฟรีมา 6 เรื่อง ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละแง่มุม ที่สำคัญเราเชื่อว่าน่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย... เรียนไปก็ยิ้มไป และอดคิดไม่ได้ "ไหนใครว่า... ของฟรีไม่มีในโลก"

Little Town

Nanxun Chinaเมืองเล็กๆ ที่มีถนนสายหลักเป็นท้องน้ำซึ่งเกิดภาพเงาสะท้อนเหมือนกระจกแห่งนี้มีชื่อว่า Nanxun (หนานเซิน) อายุอานามปาไปกว่า 700 ปี ตั้งอยู่ห่างออกไปทางทิศตะวันตกของเมือง Shanghai ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ (เดินทางไปได้ทั้งทางรถโดยสารและรถไฟ) เป็นอีกหนึ่งในเมืองเก่าแก่ที่ทางประเทศจีนได้อนุรักษ์เอาไว้ และด้วยความที่อยู่ใกล้เมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆ จึงทำให้เมืองเล็กๆ แห่งนี้หลุดรอดจากนักท่องเที่ยวมาได้ โดยยังไม่โดนความเจริญเข้าบดบังวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบเดิมๆ

Go! Go! Market

เดินตลาดน้ำตลิ่งชัน เที่ยวมันส์ๆ กับทัวร์บนผืนน้ำสารภาพกันตามตรงว่า ไม่เคยมาตลาดน้ำเลยสักครั้งในชีวิต ด้วยคิดว่าระยะทางคง "ไกล" น่าดู เพราะคำว่า "ตลาดน้ำ" น่าจะห่างเหินกับคำว่า "เมืองกรุง" อยู่ไม่น้อย วิถีคนเมืองอย่างเราๆ ที่ต้องขับรถเพื่อไปเดินเลือกซื้อของในซุปเปอร์มาเก็ต แตกต่างจากชาวบ้านสองฝั่งริมแม่น้ำบางขุนศรีอย่างสิ้นเชิง เพราะบนผืนน้ำใช้เป็นเส้นทางสัญจรของเรือเล็กๆ สวนผักเป็นดั่งตลาดสดที่ไว้ช้อปปิ้ง... พวกเราชาว INTO เชื่อว่า การได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หย่อนเท้าลงเรือ ก้าวผ่าไปบนริมตลิ่งบ้าง น่าจะช่วยให้วันเริ่มต้นทำงานไม่เหี่ยวเฉาเกินไป และนั่นเป็นเหตุผลที่ให้เรามาที่นี่... ตลาดน้ำตลิ่งชัน

Special Scoop

Pasta! Pasta!!Pasta คือชนิดของอาหารที่เกิดขึ้นโดยชาวอิตาเลี่ยนแท้ๆ ด้วยการผสมกันตามสัดส่วนที่ถูกต้องของแป้งและน้ำ (ในอิตาลีมีกฎหมายบัญญัติว่า Pasta คือ อาหารแห้งที่ต้องทำขึ้นจากแป้ง Semolina 100% กับน้ำเปล่าเท่านั้น) อย่างไรเสีย ทุกครั้งที่พูดถึง Pasta หลายคนอาจนึกออกอยู่ไม่กี่ชนิด เส้นยาว เส้นแบนหรือหน้าตาแปลกๆ อย่างรูปโบว์ แต่ความจริงแล้ว เจ้า Pasta ทั้งหลาย มีชนิดยิบย่อยอีกเพียบ ประมาณได้คร่าวๆ ก็ราว 350 ชนิดเลยทีเดียว แถมบางอันก็คล้ายกันยังกับแกะ แทบจะแยกไม่ออก ว่าแล้ว INTO เลยขอจับชนิดหลักของ Pasta มารวมไว้ในสกู๊ปพิเศษกันเลยดีกว่า ไว้คราวหน้าไปทาน Pasta จะได้รู้ว่าแบบไหนที่เราชอบ สั่งได้ถูกปากและถูกใจแน่นอน

Taste of Heaven

Delicatezza... The Very Best Italian Cuisine in Townรถยนต์ที่จอแจ วิ่งผ่านไปมาบนทองหล่อซอย 10 สับเปลี่ยนกันมาหาสถานที่เที่ยว แหล่งของกิน หรือใช้เป็นเพียงทางผ่าน ดูจะรีบร้อนเสียจนหลายคนมองไม่เห็นบ้านหลังใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่หลังแมกไม้กลางเมืองกับป้ายสีสัน-เขียว ที่อาจไม่คุ้นตานักสำหรับใครหลายคน ที่ซึ่งมีความอร่อยอันเป็นสูตรต้นตำรับกับรสชาติละเอียดอ่อนละเมียดละไมจากอิตาลีเลี่ยนแท้ๆ พร้อมให้ทุกคนเข้าไปลิ้มลอง Delicolezzo คือชื่อของร้านที่มีเชฟฝีมือชั้นแนวหน้าอย่าง คุณแป๊ว-คริยา พอลลา เจริญผล Head Chef ผู้คิดค้น ออกแบบรสชาติและลงมือทำเองในทุกๆ เมนู จากการไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอิตาลร่วม 10 ปี ประกอบกับความสนใจในเรื่องการทำอาหารเป็นทุนเดิม เมื่อกลับมาอยู่เมืองไทย ความชอบจึงกลายมาเป็นร้านอาหารแสนอร่อยที่มัดใจหลายคนไปโดยปริยาย ว่าแล้วอย่ารอช้า ไปพบเมนูที่เราติดอกติดใจกันเลยดีกว่า

นิตยสาร INTO

FREE
ไหนใครว่า... ของ Free ไม่มีในโลก   Delicatezza สุดยอดร้านอาหารอิตาลีที่ต้องโดน   คุยเฟื่องเรื่องเส้นตระกูล Pasta!

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)