นิตยสาร PASSPORT TO SUVANNAPHOUM

ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 January 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 มกราคม 2554

Happy Rabbit Year

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : 1685-8479

บริษัท : Anuchit-Sap-A nant Co., Ltd.

เว็บไซต์ : www.svpmagazine.com

อีเมล : svp@svpmagazine.com

วางแผง : 1 มกราคม 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร PASSPORT TO SUVANNAPHOUM ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 มกราคม 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

January 2011 Issue ; Happy Rabbit Year : Astronomy meets Astrology ฉบับเดือนมกราคม 2554 อากาศเย็นเย็นในเดือนมกราคม นิตยสาร Suvannaphoum ชวนทุกท่านไปดูดาวบนดอย ไปรู้จักที่มาของดวงดาวในประเทศไทย และความเชื่อมโยงระหว่าง “ดาว” กับ “ดวง” ศาสตร์ที่ส่งผลต่อความเคลื่อนไหวของโลก และการดูดวงแบบแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร คอลัมน์ Around Us : Romantic Science of the Night Skyความโรแมนติกของดวงดาวบนท้องฟ้า การเคลื่อนที่ของดวงดาวเพื่อพยากรณ์สิ่งต่างๆ รอบตัวเมื่อ 3,000 ปีก่อนคริสกาล การดูดวงดาวเบื้องต้นกับรายละเอียดแผนที่ดวงดาว และการขึ้นตกของดวงดาว
Feature : Stars can Guide the Way ‘Astronomy meets Astrology’ท้องฟ้าในค่ำคืนเดียวกัน คนทั่วไปอาจมองด้วยสายตาโรแมนติก นักวิทยาศาสตร์มองเห็นก้อนหินบนท้องฟ้า นึกไปถึงการหักเหแสงและคลื่นสัญญาณ ขณะที่คนอีกกลุ่มมองเห็นถึงอิทธิพลในการกำหนดวิถีชีวิต และพาไปพบวิธีดูดวงใบไม้ ดูดวงจากเวลาตกฟากและดวงดาว และไพ่ Tarot เพื่อตรวจดวงชะตา
Eat Around : ร้านอาหารสวนสลัด ร้านอาหารเล็กๆ ที่มีสวนสลัดไฮโดรโพนิคตั้งอยู่ข้างหลัง ในสันป่าตอง ปลูกผักสลัดจำหน่ายร้านอาหารในเชียงใหม่ เราแนะนำสเต็กปลากแซลมอลราดพริก สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง ซุปครีมเห็ดรสเข้มข้น หรือคอกเทลกุ้ง
Test Taste: Thai Modern Tastes @ ChillimangoChillimango ห้องอาหารสไตล์โมเดิร์นตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรม H บูติกโฮเทลเปิดใหม่บนถนนศิริมังคลาจารย์ (ใกล้กับ 3 แยก ถนนห้วยแก้ว) โรงแรมแห่งนี้มีตุ๊กตาหมีตัวยักษ์สีเหลืองตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ข้างหน้า ขณะที่เบื้องหลังของตัวหมีคือห้องกระจกอันเป็นที่ตั้งของภัตตาคาร เมนูเด่น Chillimango ชื่อเดียวกับชื่อร้าน กุ้งเนื้อนุ่มกับมะม่วงรสหวานอมเปรี้ยว
Stay Around : Delight in a Stylish Campground Suanthip Vana Resort - Chiang Rai สวนทิพย์วนาตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่แม่น้ำลาวไหลผ่านในอำเภอแม่สรวย ออกมาเป็นสวนมีสไตล์ที่ตั้งอยู่อย่างเป็นมิตรกับสิ่งรอบข้าง ปกาเกอะญอวิลล่า บ้านดินส่วนตัวสไตล์ชาวเขาเผ่าปกาเกอะญอก็สร้างประสบการณ์การพักผ่อนอันสะดวกสบายและเป็นธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม กับรางวัล Outstanding Resort Accommodation ในปี 2002, 2004 และ 2006
HINTS : Space Monkeys and the Dog which could not reach the Stars ลิงอวกาศกับสุนัขที่ไปไม่ถึงดวงดาว เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2502 นาซ่า ได้ส่งลิงพันธุ์เรซัสที่ชื่อว่า ‘เจ้าเอเบิล’ และลิงพันธุ์กระรอกที่ชื่อว่า ‘มิสเบเกอร์’ ใส่แคปซูลในจรวดจูปิเตอร์เป็นลิงคู่แรกที่ถูกปล่อยออกสู่ห้วงอวกาศแล้วสามารถกลับมายังพื้นโลก ขณะที่ทางฝ่ายรัสเซียนั้นได้เลือกที่จะส่งสุนัขออกไปสำรวจอวกาศ โดยเจ้าหมาไลกา ได้กลายเป็นสัตว์ตัวแรกที่ได้ออกไปโคจรรอบโลกในปี พ.ศ. 2500
นิตยสาร Passport to Suvannaphoum เป็นนิตยสาร Free Copy ท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมร่วมสมัย 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น แจกฟรีในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และกรุงเทพ เพื่อเป็นข้อมูลที่จำเป็นและบันเทิงสมองให้แก่นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจทุกคนอ่านนิตยสารย้อนหลังได้ที่ www.svpmagazine.com สนใจรับนิตยสาร ติดต่อ E-Mail : nobita_pcm@hotmail.com

นิตยสาร PASSPORT TO SUVANNAPHOUM

Happy Rabbit Year

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)