นิตยสาร SECRET

ปีที่ 3 ฉบับที่ 59 December 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 59 ธันวาคม 2553

บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ผู้หญิงคนเดียวในใจของเคน-ธีรเดช   6 เคล็ดลับที่จะทำให้คุณเก็บเงินได้มากกว่า 50%   ปลดล็อกความคิด สร้างแรงบันดาลใจกับ 9 คนต้นแบบ   เจาะชีวิตพันธ์รบ กำลา เจ้าของชายสี่บะหมี่เกี๊ยว   เจาะใจ ดร.วิรไท สันติประภพ เจ้าของสโลแกน โสด หล่อ รวย ฉลาด!   ท่าน ว. แนะ เจ็บไข้=นาทีทองของการปฏิบัติธรรม

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายปักษ์

ราคาบนปก : 55 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.secret-thai.com

อีเมล : -

วางแผง : 10 ธันวาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SECRET ปีที่ 3 ฉบับที่ 59 ธันวาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Editor's Talk

ประกาศเพื่อทราบค่ะ ต่อไปนี้แฟนๆ Secretสามารถพูดคุยและติดตามความเคลื่อนไหวของกองบรรณาธิการทุกคนได้ทางเฟซบุ๊กแล้วนะคะเราจะดีใจมากถ้าผู้อ่านแสดงความคิดเห็นและส่งฟีดแบ็กกลับมา จะติชมหรือเสนอแนะอะไรก็ได้ค่ะ ส่งมาถึงผู้เขียนคอลัมน์โดยตรงเลย ทีมงานจะได้พูดคุยสื่อสารกับแฟนๆ อย่างใกล้ชิดรวดเร็วทันใจ สมกับที่ Secretเป็นนิตยสารสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีธรรมะในหัวใจอย่างคุณๆ ทุกคน พูดถึงเรื่องนี้ดิฉันเชื่อว่าคงมีแฟน Secret ที่เป็น ส.ว. (ผู้สูงวัย) หลายท่าน ที่ยังงงๆ ไม่รู้จักการสื่อสารด้วยวิธีนี้ และยังลังเลใจว่าจะเข้ามาพูดคุยกันได้อย่างไร ดิฉันขอแนะนำให้ลองถามลูกหลานของคุณดูนะคะ ให้เขาช่วยสมัครเป็นสมาชิกและแนะวิธีการใช้ให้ รับรองว่าง่ายมาก ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ ดิฉันก็ให้เลขาฯ คู่ใจซึ่งเป็นเด็กรุ่นใหม่อายุอานามคราวลูกนี่แหละค่ะสอนวิธีการใช้ให้ แป๊บเดียวก็เข้าใจ เชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าดิฉันทำได้ คุณก็ต้องทำได้ เรา...หมายถึงตัวดิฉัน กอง บ.ก. และผู้อ่านจะได้ใช้เฟซบุ๊กเป็นเวทีในการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่กันไงคะ ดิฉันเองก็ได้แรงบันดาลใจจากท่าน ว. วชิรเมธีนี่แหละค่ะ ท่านเป็นพระแท้ๆ ยังมีเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เราเป็นฆราวาส เรื่องทางโลกแบบนี้จะยอมแพ้พระได้อย่างไรกันล่ะคะ ยิ่งถ้าคุณอยู่ในวัย 50 อัพด้วยแล้ว ยิ่งต้องเรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ทันคนรุ่นลูกรุ่นหลาน เด็กๆ จะได้ไม่ว่าเราเป็น “ไดโนเสาร์เต่าล้านปี” หรือ “พวกแก่วัดเชยๆ” เวลาว่ากล่าวตักเตือนอะไร เขาจะได้รับฟังเรามากขึ้น เพราะมองว่าเป็น “พวกเดียวกัน”โฆษณาประชาสัมพันธ์ขนาดนี้แล้ว หวังว่าต่อไปนี้พวกเราทุกคนคงได้เห็นหน้าและพูดคุยกับแฟนๆSecret ผ่านทางเฟซบุ๊กอีกทางหนึ่งนอกเหนือจากทางจดหมายและอีเมลนะคะ คุยกันแค่นี้ดีกว่า จะรีบไปอัพรูปใหม่ๆ ลงเฟซบุ๊กซะหน่อยค่ะ! อุษาวดี สินธุเสน บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Secret usawadee@amarin.co.th www.facebook.com/anneusawadee

เนื้อหาเด่นในเล่ม

Idol Secretsเรื่องเล็กเล็ก...หน่อยหน่อย...ของบุษกร วงศ์พัวพันธ์ ผู้หญิงคนเดียวในดวงใจของพระเอกฮ็อตตลอดกาล...เคน - ธีรเดช
Featureอย่าเพิ่งท้อ อย่าเพิ่งถอย มารับปีใหม่ให้สดใสซาบซ่าด้วยการ ปลดล็อกความคิดเติมแรงบันดาลใจกับ 9 คนต้นแบบ
Secret of Lifeเจาะใจ ดร.วิรไท สันติประภพ... เหตุใดผู้ชายที่เพียบพร้อมทุกอย่างอย่างดอกเตอร์หนุ่มจากฮาร์วาร์ดผู้นี้จึงขอตายใกล้วัด
Never Give Up“หนักเอา เบาสู้” วลีสร้างชีวิตที่ทำเมื่อไรก็เห็นผลเมื่อนั้น เจาะชีวิต พันธ์รบ กำลา ก่อนจะเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ร้อยล้าน ชายสี่บะหมี่เกี๊ยวMoney Managementอยากรู้วิธีเสริมความมั่งคั่งให้ตัวเอง ต้องการค้นพบเส้นทางใหม่ๆ สู่ทำเนียบเศรษฐี อ่าน ทางเลือกแห่งความรวยAnswer Keysไหนจะกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล ไหนจะกลัวเป็นภาระของครอบครัว..เปลี่ยนความวิตกกังวลให้เป็นพลังเจ็บไข้ = นาทีทองของการปฏิบัติธรรม

CONTENTS

IN EVERY ISSUE6 Editor’s Talk / Next Issue 8 Sharing 72 Subscription PageNEWS14 News Update 18 Serve Your Soul : Read 20 Serve Your Senses 90 WhiteboardSECRET OF LIFE10 Idol Secretsเรื่องเล็กเล็ก...หน่อยหน่อย...ของบุษกร วงศ์พัวพันธ์16 Beautiful Experiencesล้มได้...ไม่แปลก แต่สำคัญว่าต้อง “ลุกให้เป็น”
26 Secret of Lifeดร.วิรไท สันติประภพ ดอกเตอร์หนุ่มจากฮาร์วาร์ด ผู้ใช้ธรรมนำทุน42 Admirable Oneสิ่งสำคัญของคาร์ลอส สลิม เอลู มหาเศรษฐีแห่งเม็กซิโก44 This Is Lifeด้วยแรงแห่งบุญ…กบ - ปภัสรา เตชะไพบูลย์ (2)48 Special Reportธรรมะเรื่องง่ายๆ ที่ไม่จำกัดรุ่น76 Never Give Upพันธ์รบ กำลา...ชีวิตนี้ต้องลงมือทำ92 Answer Keysเจ็บไข้ = นาทีทองของการปฏิบัติธรรม SECRET OF LIVING56 Live & Learnสุข…ทุกความเปลี่ยนแปลง58 Life Management6 เคล็ดลับที่จะทำให้คุณเก็บเงินได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์62 Mind Managementก้าวข้ามและวางใจ (ตอนที่ 2)64 Mind Trainingโฮมเมดอิ่มบุญ
66 Money Managementทางเลือกแห่งความรวย68 Healthy Body in Healthy Mindสิ่งที่หัวใจร่ำร้องโหยหา82 A Trip with a Viewอินนิเชน เมืองชายแดนแห่งทิโรลใต้SECRET OF SPIRIT & MIND22 Dhamma Tourพระบรมธาตุไชยา ที่แห่งนี้ไม่เคยห่างหายจากคำว่า “ศรัทธา”32 Unforgettableพื้นที่แห่งรอยยิ้ม
36 Featureปลดล็อกความคิด เติมแรงบันดาลใจกับ 9 คนต้นแบบ50 You Are What You Doอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข52 Mystery of Lifeปาฏิหาริย์การสร้างวัดป่าภูก้อน55 Stories from Our Readersเมื่อหัวใจ...ว่างเปล่า70 Family Issueพ่อแม่ให้ชีวิต...คือพ่อแม่ให้ “ทั้งหมด”ของชีวิต75 Inspirationหัวไต้ซาน องครักษ์พิทักษ์แม่น้ำหวาย80 The Miracle“สวยประหาร” ความงามที่แลกด้วยชีวิต!86 Power of Here and Nowโลกเสมือนจริง Virtual Reality94 Dhamma Talkทุกข์จ๋า ขวัญลาก่อน96 My Secretอันนินทากาเล...เหมือนเทน้ำ

Promotion

พิเศษ!สำหรับ 5 ท่านแรกที่สมัครสมาชิก / ต่ออายุรับเพิ่ม ฟรี!ชุดผลิตภัณฑ์ Body Spa Gift set จาก MT.Sapola เมาท์เซโพลา มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 5 รางวัล สมัครสมาชิก/ต่ออายุ 1 ปี (24 ฉบับ) กับ 2 ทางเลือก ราคา 1,320 บาทรับฟรี!เบาะรองนั่ง Secret New Collection มูลค่า 450 บาท ขนาด 20x19 นิ้ว หรือ ราคาพิเศษสุด 1,199 บาท (ราคานี้สงวนสิทธิ์งดของแถม)
สมัครสมาชิก/ต่ออายุ 2 ปี (48 ฉบับ) ด้วยข้อเสนอสุดคุ้มราคาพิเศษเพียง 2,459 บาท จากปกติ 2,640 บาทพร้อมรับฟรี! เบาะรองนั่ง Secretฟรี! ค่าจัดส่งนิตยสาร 480 บาทสิทธิประโยชน์ ที่จะได้รับในการเป็นสมาชิกนิตยสาร- รับทันที คูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ - รับคูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพ - ในเครืออมรินทร์ในเดือนเกิดของคุณ
Secret Member Card พร้อมส่วนลดต่างๆ- ส่วนลด 5 - 10% สำหรับซื้อหนังสือที่ร้านนายอินทร์ - ส่วนลด 10% ที่ร้าน H&C ทุกสาขา - ส่วนลด 10% ในการสั่งซื้อหนังสือที่จัดจำหน่าย โดยจะได้รับหนังสือภายใน 7 วัน (ไม่คิดค่าส่ง) - ส่วนลดพิเศษ ! ในการเข้าร่วมกิจกรรมกับ Amarin Training และ Amarin Tourอัตราค่าสมาชิกต่างประเทศ􀅢 เอเชีย 6,500 บาท 􀅢 อเมริกา / อเมริกาใต้ 8,370 บาท 􀅢 ยุโรป / ออสเตรเลีย 7,460 บาท 􀅢 แอฟริกา 7,460 บาทแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่น1. สมัครสมาชิกเป็นของขวัญ 1 ปี ราคา 1,189 บาท (งดของสมนาคุณ) 2. สมัครสมาชิกอุปถัมภ์ 1 ปี ราคา 1,099 บาท (งดของสมนาคุณ)

นิตยสาร SECRET

นิตยสารรายปักษ์แนวสุขภาพที่สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เป็นหลักให้แก่ชีวิต เป็นที่พึ่งทางใจ ด้วยการนำเสนอแง่คิดดีๆ จากหลากหลายบุคคลผ่านเนื้อหาที่เข้าใจง่ายอ่านสนุก ให้แง่คิดเคล็ดลับและแนวทางปฏิบัติเพื่อนำไปสู่ความสุขและความสำเร็จในชีวิต วางตลาดทุกวันที่ 10 และวันที่ 26 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)