นิตยสาร MIRACLE OF LIFE

ปีที่ 1 ฉบับที่ 6 October 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 6 ตุลาคม 2553

BE DIFFERENT แตกต่างอย่าง เป้-อารักษ์   โป๊ป-ธนวรรธน์ กับความภูมิใจในงานครูอาสาสอนศิลปะ   เรียนรู้ "กาลเทศะในภาษอังกฤษ" กับครูพี่แนน

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายเดือน

ราคาบนปก : 45 บาท

ISSN : 19068786

บริษัท : บริษัท แฮททริค มัลติมีเดีย จำกัด

เว็บไซต์ : www.miracleoflife.org

อีเมล : -

วางแผง : 7 ตุลาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MIRACLE OF LIFE ปีที่ 1 ฉบับที่ 6 ตุลาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

CONTENTS

STORY M-Talk

แตกต่างอย่างเป้เป้−อารักษ์ อมรศุภศิริ หรือที่ใครๆ เรียกจนติดปากว่า เป้ สเลอ ความแตกต่างของการใช้ชีวิตทุกอย่างในตัวผู้ชายคนนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเดินไปด้วยกันได้ จุดเปลี่ยนจากเด็กธรรมดาคนหนึ่ง กลายเป็นเด็กแนวในที่สุด การตัดสินใจเรียนคณะบริหารที่มหาวิทยาลัยมหิดล ภาคภาษาอังกฤษไม่สามารถเปลี่ยนชีวิตเขามาเป็นนักไฟแนนซ์หรือนักการตลาด เพราะสิ่งที่เขาฝันคือ การเป็นนักดนตรี ซึ่งวันนี้ถือว่าเป็นมือกีตาร์ที่มีคนรู้จักพุ่งทะยานแซงนักร้องนำด้วยภาพลักษณ์เซอร์ๆ แต่ใครๆ ก็ยังเรียกเขาว่าคุณชายเทวดา และเขาทำให้เรารู้ว่าความอินดี้กับกระแสสังคมสามารถเดินไปด้วยกันได้อย่างลงตัว อย่างที่มีคนเคยบอกเอาไว้ว่าชีวิตไม่ได้สวยหรูหรือปูด้วยกลีบกุหลาบความผิดพลาดในอดีตไม่ใช่สิ่งตัดสินปัจจุบันหรืออนาคต เป็นอีกคนหนึ่ง ที่สามารถอยู่กับสิ่งที่รักอย่างผ่อนปรนต่อกระแสสังคมและหากลองมองดูดีๆ คุณจะรู้ว่าผู้ชายคนนี้มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ยอมรับกับทุกคำติชมและมีความต่างที่สุดขั้วในตัวเอง

STORY ความสำเร็จ ความฝัน ความรัก และอีกหลายคำที่เรามักเข้าใจผิด

แทนคำรัก วิภว์ บูรพาเดชะ เรื่องเพลงรักบรรเลงอยู่กลาดเกลื่อน วิทยุและโทรทัศน์ นิยายรักติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ในร้านหนังสือ นิตยสารแข่งกันลงข่าวกอสสิปของคู่รัก ครีเอทีฟโฆษณาใช้การบอกรักเป็นแคมเปญ ละครหลังข่าวเต็มไปด้วยเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในโรงภาพยนตร์ก็ยังมีหนังรักโรแมนติกให้เราดูอยู่เสมอ และถึงจะเป็นหนังบู๊หรือหนังผี... ก็ยังต้องมีเรื่องราวความรักของพระเอกนางเอกให้เราติดตามอยู่ดี ในชีวิตจริงของพวกเราหลายคนก็เต็มไปด้วยเรื่องความรัก เช่นกันครับ คนที่ยังไม่มีแฟนก็เฝ้าคิดฝันถึงคนที่เราหลงรัก คนที่มีแฟนแล้วก็ใช้ชีวิตวนเวียนกับการทะเลาะ ง้องอน หรือหวานชื่นกับแฟน เรายังปรึกษาเพื่อนเรื่องความรักของตัวเอง หรือไม่ก็ซุบซิบกับเพื่อนเรื่องความรักของคนอื่น เรายินดีให้คำแนะนำเรื่องความรัก ทั้งที่บางทีเราก็ต้องการคำแนะนำเรื่องความรักอยู่เช่นกัน แต่จริงๆ แล้วเราเข้าใจคำว่า ‘รัก’ กันว่าอย่างไรบ้าง? รักคืออาการชอบมากๆ รักคือแรงปรารถนาสุดหักห้ามใจ รักคือความรับผิดชอบ รักคือคำมั่นสัญญา รักคือความเข้าใจ รักคือยาพิษ หรือรักคือการให้...คือให้นิยามกันต่อไปก็คงใช้เวลากันทั้งชีวิต เพราะใครต่อใครต่างเคยพยายามนิยามคำๆ นี้มาแล้ว บ้างไพเราะหวานซึ้งจับใจ บ้างตลกขบขัน และบ้างก็น่าหวาดหวั่นพรั่งพรึง อย่างศาสนาพุทธบอกว่ารักคือทุกข์ ศาสนาคริสต์บอกว่ารักคือสิ่งสูงสุดและเป็นพระลักษณะของพระเจ้า ส่วนวิทยาศาสตร์ก็บอกว่าความรักทำให้เกิดสารเคมีบางตัวในสมอง เช่น เทสทอสเตอโรน (Testosterone),เอสโทรเจน (Estrogen),โดฟามีน (Dopamine) แต่เขาว่ากันว่าไอ้สารต่างๆ เหล่านี้จะคงอยู่นานที่สุดก็ไม่กี่เดือนนะครับ

PEOPLE พี่ใหญ่ใจดี

ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ‘ครั้งหนึ่งของความภูมิใจ’พระเอกคลื่นลูกใหม่ของวงการบันเทิงไทยที่หลายคนคงเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาเขามากขึ้น จากภาพยนตร์คุณภาพ “October Sonata รักที่รอคอย” แต่น้อยคนจะคุ้นเคยกับอีกบทบาทของ “โป๊บ−ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ในมาดคุณครูสอนศิลปะใจดีของเด็กๆ ในโครงการ ทูบีนัมเบอร์วัน ที่เลือกใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์ด้วยการทำกิจกรรมดีๆ ที่เป็นประโยชน์แก่สังคม ซึ่ง เขาบอกว่าเป็นความภาคภูมิใจที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิต

PEOPLE โรงเรียนไหนไม่ไก่กา

ปันรัก ให้โลกสวย “ชมรมนนทรีวิทยาสร้างจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม โรงเรียนนนทรีวิทยา”กิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เด็กๆ ได้เติบโตขึ้นมาเป็นคนดีมีคุณภาพ และหากกิจกรรมที่พวกเขาเหล่านั้นทำมีประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยนั้นถือเป็นประโยชน์สองต่อ เช่นเดียวกับน้องๆ ชมรมนนทรีวิทยา สร้างจิตอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม โรงเรียนนทรีวิทยา ที่พวกเขาลุกขึ้นมาปลูกป่าชายเลนและทำกิจกรรมจิตอาสา เพื่อประโยชน์ต่อสังคม ชมรมนี้ตั้งขึ้นโดยมีคุณครูกอบวิทย์ พิริยะวัฒน์ ซึ่งรวบรวมเด็กนักเรียนทั้ง ม.ต้นและม.ปลาย จำนวน 120 คน ที่มีอุดมการณ์เดียวกันคือ ต้องการจะบำเพ็ญประโยชน์ทางด้านสิ่งแวดล้อมทั้งภายในโรงเรียนและนอกโรงเรียน และจัดกิจกรรมปลูกป่าชายเลนเก็บขยะ ช่วยลดภาวะโลกร้อนซึ่งเป็นปัญหาในปัจจุบันเราได้มีโอกาสคุยกับสามหนุ่มหล่อสมาชิกของชมรม ได้แก่ ชิต−ชิตพันธ์ ศิริแก้วนพคุณ ประธานชมรม, อาร์ต−ศุภวิชญ์ ทรัพย์สิทธิกร รองประธาน และไอซ์−อมรเทพ สุดประเสิรฐ เลขานุการ ซึ่งทั้งสามเป็นตัวแทนของเพื่อนๆ มาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชมรมพวกเขาให้เราฟัง

PEOPLE MIRACLE MAKER

เติมชีวิตสู่แหล่งน้ำจากโรงเรียน : ทุ่งตะโกวิทยา จ.ชุมพร อาจารย์ที่ปรึกษา : คุณครูเกษตรศิลป์ สังขวิจิตร ในการทำโครงการในครั้งนี้เด็กๆ ได้รับความร่วมมือร่วมใจเป็นอย่างดีจากชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแรงงานทำฝาย หรือฝ่ายแม่ครัวทำอาหาร ซึ่งทั้งหมดทำงานร่วมกันอย่างสามัคคีถึงแม้ระหว่างการทำงาน จะเจอฝน เจอหินเจอดิน หรืออุปสรรคอะไรทั้งหลายแหล่ แต่ถึงอย่างไร เด็กๆ เหล่านี้ก็ยังเดินหน้าทำงานต่อไป เพราะพวกเขาคิดว่าหากพวกเขาหยุดทำปาฏิหาริย์ที่พวกเขาพยายามจะสร้างก็คงจบลง และหมู่บ้านของพวกเขาจะทำอย่างไรหากขาดสิ่งที่สำคัญในการดำรงชีพอย่างนํ้า

PEOPLE STREET FASHION

ETC D.I.Y. ทำได้ ทำดี

CHILL BOX กล่องผ้าชิลชิล

นิตยสาร MIRACLE OF LIFE

BE DIFFERENT แตกต่างอย่าง เป้-อารักษ์   โป๊ป-ธนวรรธน์ กับความภูมิใจในงานครูอาสาสอนศิลปะ   เรียนรู้ "กาลเทศะในภาษอังกฤษ" กับครูพี่แนน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)