นิตยสาร สุดสัปดาห์

ปีที่ 28 ฉบับที่ 663 September 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 28 ฉบับที่ 663 กันยายน 2553

14 คำถามคาใจสาวๆ ถึง "ณเดชน์ คูกิมิยะ"   "Style Today" รวมข่าวแฟชั่นสุดฮ็อตที่นี่ที่เดียว   บนทางเดินแห่งความฝัน(นี้)ของพีท เดอะสตาร์   แต่งหน้าแบบนี้ไม่มีปัญหาสิว (อีกต่อไป)   สกู๊ปพิเศษ Cats & Dogs Not for Sale! หาบ้านให้หมาแมว   Golden Boy

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0857-1465

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.sudsapda.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 16 กันยายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร สุดสัปดาห์ ปีที่ 28 ฉบับที่ 663 กันยายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย แบรรี่ ณเดช คูกิมิยะ

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย มารีญา, ชยัญ

Outstanding : บนทางเดินแห่งความฝัน (นี้) ของพีท เดอะสตาร์

พีทมีความฝันเยอะมาก อยากเป็นโน่นอยากเป็นนี่ พอฝันแล้วก็อยากทำให้เป็นความจริง บางครั้งดูเหมือนเพ้อเจ้อ ชอบคิดว่าตัวเองกำลังทำโน่นทำนี่ เช่น คิดว่าตัวเองอยู่บนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ๆ อย่างครั้งหนึ่งฝันอยากเป็นนายแบบ ก็ตัดสินใจทิ้งทุกอย่างแล้วไปเมืองนอกเลย ชอบไขว่คว้าโอกาสโดยไม่รอให้โอกาสมาหา...❞ นี่คือประโยคแรกของการพูดคุยกับ พีท เดอะสตาร์ (พล นพวิชัย) ด้วยคำถามที่ได้มาจากการบอกเล่าของเพื่อนสาวคนสนิทที่เขาและเรารักอย่างโอปอลล์ - ปาณิสรา พิมพ์ปรุ โอปอลล์บอกกับเราว่า “พีทเป็นตัวอย่างของคนที่มีความฝันและพยายามอย่างมากที่จะทำให้ฝันนั้นเป็นจริง เขาเป็นคนที่ปอลล์ยอม” “พีทเริดสุดๆ” “พีทเริดอย่างที่สุด” “แรงตรงนี้” “พี่พีทหล่อมาก แต่ไม่น่าเลย” “ชัดเจนกันไปเลยทีนี้” คือตัวอย่างของคอมเม้นต์ที่คนเขียนถึงเมื่อได้ดูตัวอย่างมิวสิควิดีโอเพลง First Kiss ที่เขา featuring กับนักดนตรีวง Vie Trio ในอัลบั้มใหม่ Vie Trio & Friends ดูจากการใช้คำในคอมเม้นต์ก็พอรู้ว่า ในสายตาของแฟนเพลงและประชาชนเขาคนนี้ถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ใด นอกจากการคืนสู่เวทีในฐานะนักร้องหลังห่างหายไปหลายปี สัมภาษณ์ครั้งนี้เรายังมีโอกาสได้พูดคุยกับเขาถึงบทบาทใหม่ในการเป็นนายแบบอินเตอร์ที่ประเทศสิงคโปร์ และการเป็นนายแบบไทยเพียงคนเดียวที่ได้ไปทดลองใช้ชีวิตในนครแฟชั่นระดับโลกอย่างมิลาน

Style Work! : มือกรรไกรอินเตอร์มาเผยสูตรงานรุ่ง

พฤทธ์ิ มุมิ หนึ่งในทีมแฮร์สไตลิสท์ของลอนดอนแฟชั่นวีค ปี 2006 และ 2007 พ่วงด้วยประสบการณ์จากร้านทำผมชื่อดังหลายแห่งในลอนดอน ผู้ร่วมวางคอนเซ็ปต์ Salon de BKK และร่วมบริหารร้าน Chalachol กว่า 10 สาขาในปัจจุบัน ขอพักการทำงานระดับอินเตอร์ทั้งหมดมาให้คำตอบถึงคุณสมบัติที่เขายอมรับว่า นี่คือ “ช่างทำผมมืออาชีพ” ● คุณยู - พฤทธิ์ เพิ่งกลับจากลอนดอนมาเป็นช่างทำผมประจำที่ร้านชลาชล สาขาสยามเซ็นเตอร์ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ● ขณะนี้มีลูกค้าอยู่ในเรคคอร์ด 250 คน ● รายได้ต่อเดือนของช่างทำผมทั่วไปเริ่มต้นที่ 5 หลักต้นๆ และเขยิบขึ้นตามความชำนาญ (ไม่รวมทิป ซึ่งส่วนใหญ่ไม่น้อยกว่าเงินเดือน)Style of Workไม่ตามใจไปเสียหมด แต่จะให้คำแนะนำแบบที่ลูกค้ารู้สึกได้ว่าเราต้องการจะทำให้เขาดูดีที่สุด และพยายามช่วยแก้ปัญหา เช่น ลูกค้าทำผมสีบลอนด์ครีมสว่างมาก แต่พอไปว่ายน้ำแล้วโดนคลอรีนกัดจนผมเป็นสีเขียว ก็ต้องทำสีให้ใหม่ พร้อมแนะนำว่า หากสุขภาพผมไม่ดี ควรหลีกเลี่ยงการทำผมสีนี้ ● ทำประวัติลูกค้า มีรายละเอียดทุกอย่าง ทั้งวันที่มาตัดผม ทำสี หรือดัด รวมไปถึงความถี่ในการดูแลผมและทำทรีตเม้นท์ ● ตรงต่อเวลา หากเป็นการทำงานในสตูดิโอจะต้องดูตารางนัดหมายให้ชัดเจน ทำการบ้านเพื่อวางแผนให้งานในส่วนที่รับผิดชอบแล้วเสร็จในเวลาที่กำหนด และแม้ผมจะโอเคแล้ว ก็ต้องอยู่เก็บรายละเอียดจนกว่างานจะเสร็จTips for the Best Hairdresserมีความเป็นสไตลิสท์ เข้าใจแฟชั่น มิกซ์แอนด์แมทช์เป็นเพราะทรงผมคือหนึ่งในองค์ประกอบของแฟชั่น ● เป็นคนเฟรนด์ลี่และมีเซอร์วิสมายด์ ชอบสร้างความรู้สึกดีๆ ให้คนอื่น เป็นนักเล่าเรื่อง เห็นใครแล้วชอบปายิ้มเข้าใส่ตลอดเวลา พร้อมมีใจรักในงานบริการ ในหมู่พวกเราจะมีศัพท์ที่สอนกันว่า “อย่าเดินจมูกสูงใส่ลูกค้า” แต่ก็ไม่พูดพร่ำจนน่ารำคาญ ● มีวิญญาณนักวิจารณ์ เน้นว่า “ในทางสร้างสรรค์” พร้อมสามารถอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจได้อย่างมีเหตุมีผล ● เป็นนักครีเอทีฟ ชอบคิด ขยันอัพเดตเทรนด์แฟชั่น และควรจะแตกแง่มุมจนได้เป็นผลงานใหม่ของตัวเอง เช่น เทรนด์บ๊อบสั้น วิกตอเรีย เบ็คแฮม มาแรงมาก แต่ช่างผมก็สามารถพลิกแพลงจนกลายเป็นบ๊อบหลากทรงดังเช่นทุกวันนี้ ● รักนิยาม “ทีมเวิร์ค” ทรงผมสวยๆ ไม่ได้สำเร็จได้ด้วยช่างทำผมเพียงคนเดียว ทั้งพนักงานต้อนรับ แชมพูเกิร์ล (ผู้ช่วยช่างซอย) กระทั่งแม่บ้าน ทุกคนสำคัญเท่ากันหมด ● มีหัวธุรกิจ โดยเริ่มจากทำเรคคอร์ดลูกค้าเพื่อเช็กความถี่ของการเข้ามาใช้บริการ รวมถึงตัวเลขของลูกค้ารายใหม่ว่ามีมากน้อยแค่ไหนเพื่อจะได้ประเมินผลงาน พร้อมพัฒนาปรับปรุงหากตัวเลขอยู่ในเกณฑ์ไม่น่าพอใจ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยต่อยอดให้ระบบบริหารธุรกิจของร้านนั้นๆ ด้วย

Weekend's Time Relax : The Reading Room

ห้องสมุดบรรยากาศสบายๆ แห่งนี้เกิดจากความตั้งใจที่อยากให้คนจากหลากหลายอาชีพ รวมทั้งน้องๆ นิสิต นักศึกษาได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ แชร์เรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจให้แก่กัน จากโลเกชั่นเดิมที่อยู่ลึกเข้าไปในซอยเจริญกรุง 91 วันนี้ The Reading Room รูปโฉมใหม่เดินทางไปง่ายกว่าเดิม ที่ซอยสีลม 19 นอกจากจะมีหนังสือศิลปะและสุนทรียศาสตร์กว่า 1,000 เล่มให้เลือกอ่านได้ตามชอบใจแล้ว ที่นี่ยังมีบริการ wi-fi ให้ได้ใช้แบบไม่คิดสตางค์ จะนั่งมุมไหนก็รู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้านเพื่อนไม่มีผิด งานนี้เราขอยกความดีให้เฟอร์นิเจอร์วินเทจของแท้ที่เจ้าของร้านลงทุนยกมาจากที่บ้านเลยทีเดียวnot-to-be missed The Reading Room มีกิจกรรมใหม่ๆ น่าสนใจเกือบทุกวันเสาร์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดฉายหนังสั้น งานศิลปะ หรืองานเสวนาในหัวข้อต่างๆ อัพเดตข่าวได้จาก www.readingroombkk.org Location The Reading Room ซอยสีลม 19 ตรงข้ามกับบ้านสีลม เปิดบริการวันพุธ - อาทิตย์ เวลา 13.00 น. - 19.00 น. โทร. 0-2635-3674

Promotion

สมัครสมาชิก นิตยสารสุดสัปดาห์1 ปี 24 ฉบับ ราคาเพียง 1,850 บาท จากปกติ 1,920 บาทลุ้นรับ! Gift Voucher จาก The Residence Phuket - A Lantern Residences & Resorts ห้องพักแบบ Two Bedroom Duplex Pool Villa เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 4 ท่าน และบริการสปาทรีตเม้นท์ 60 นาที สำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 27,060 บาท จำนวน 4 รางวัล
สำหรับผู้ที่พลาดจาก Gift Voucher จาก The Residence Phuket - A Lantern Residences & Resorts รับฟรี SUDSAPDA Tote Bag กระเป๋าลายทางสุดเก๋ คุณภาพดี เนื้อผ้าหนา มีช่องใส่ของด้านหน้า
Special!!สำหรับผู้ที่ต่ออายุสมาชิกนิตยสารสุดสัปดาห์ลุ้นรับ!Cole Haan Bag จากเซ็นทรัล ชิดลม มูลค่า 2,500 บาท จำนวน 5 รางวัล รางวัลละ 1 ใบ
- สำหรับผู้ที่พลาด Cole Haan Bag รับฟรี SUDSAPDA Tote Bag - ผู้ที่ต่ออายุสมาชิก สามารถเลือกลุ้นรับของ Premium สำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่แทนได้สมัครสมาชิกใหม่หรือต่ออายุรับทันที! คูปองส่วนลด 30 เปอร์เซ็นต์ เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ PLUS! ในเดือนเกิด รับคูปองส่วนลด 30 เปอร์เซ็นต์ อีก 1 ใบ Free ค่าจัดส่ง 600 บาทสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายจาก SUDSAPDA Member Card- รับทันที คูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ - รับคูปองส่วนลด 30% อีก 1 ใบในเดือนที่คุณเกิด - สิทธิในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น ดูหนัง ชมคอนเสิร์ตก่อนใคร - ส่วนลด 5 - 10% สำหรับซื้อหนังสือที่ร้านนายอินทร์และเบเกอรี่ที่ร้าน H & C ทุกสาขาหมายเหตุ- สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกในประเทศ - สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนและคืนการเป็นสมาชิกนิตยสารประกันคุณภาพหากนิตยสารชำรุดหรือเสียหายอันเนื่องจากการขนส่งหรือการพิมพ์ กรุณาแจ้งฝ่ายสมาชิก โทร.0-2423-9999 กด 2

นิตยสาร สุดสัปดาห์

นิตยสารรายปักษ์เพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีความสร้างสรรค์ก้าวตามแฟชั่นและทันกระแสโลก มีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่บทสัมภาษณ์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ เจาะลึกตั้งแต่อาหารการกิน ท่องเที่ยว ดูหนังฟังเพลง รวมทั้งติดตามภารกิจคนหล่อขอทำดี และสาระบันเทิงต่างๆ สู่การเป็นคนทันสมัยมีสไตล์

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)