นิตยสาร MIRACLE OF LIFE

ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 September 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 กันยายน 2553

YARINDA OUT OF THE BOX นอกกรอบแต่ไม่ไร้ขอบเขต   คนสร้างละคร ละครสร้างคน "กลุ่มละครเร่สวนสุนันทา"   อกหักสักที... สิ่งดีๆ ก็เกิดขึ้น

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายเดือน

ราคาบนปก : 45 บาท

ISSN : 19068786

บริษัท : บริษัท แฮททริค มัลติมีเดีย จำกัด

เว็บไซต์ : www.miracleoflife.org

อีเมล : -

วางแผง : 7 กันยายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MIRACLE OF LIFE ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 กันยายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

CONTENT

M TALK

นอกกรอบ กับ ‘ญารินดา’จากเด็กผู้หญิงผมสีชมพูโดดเด่นกับเพลงฮิตในอดีตที่กลายเป็นภาพจำจนมาถึงสถาปนิกสาวทันสมัยที่ควบตำแหน่งอาจารย์และนักร้องนักดนตรีที่มีเอกลักษณ์ หลายคนอาจสงสัยว่าในวันนี้ตัวตนของ “นินา-ญารินดา บุนนาค” เป็นแบบไหนและช่วงหลายปีที่ผ่านมาเธอเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใดคำตอบสั้นๆ ที่เราได้จากสาวเก่งคนนี้คือ ทุกภาพที่เราเห็นนั้นคือตัวตนของเธอทั้งสิ้น แต่เป็นตัวตนที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตและเวลาที่ผันผ่านก็ไม่ได้ทำให้ความเป็นตัวของตัวเองของเธอนั้นเปลี่ยนแปลงไป หากเพียงแค่ช่วยปรับเปลี่ยน เสริมสร้างและขัดเกลาความคิดความอ่านให้แข็งแรงขึ้นเท่านั้น ซึ่งจากบทบาทที่หลากหลายและผลงานมากมายที่ผ่านตายิ่งทำให้เราอยากรู้ว่าความคิดและชีวิตแบบ “นอกกรอบ” ที่เธอยืนยันว่า “ไม่ไร้ขอบเขต” ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นจะดำเนินต่อไปอย่างไร

TEEN POP-UP

มารีญา ร้อง เล่น เต้น เรียนสาวลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน มารีญา ลินน์ เอียเรี่ยน นักร้องหน้าใหม่ของค่ายสมอลรูม ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลสดๆ ร้อนๆ 2 เพลง ได้แก่ Blur และ บุ๋ง ถึง จะอายุเพียง 18 ปี แต่ความสามารถทะลุเพดาน ทั้งร้อง เต้น เดินแบบ และการแสดง ทำงานในวงการมาก็เยอะ แต่การเรียนก็ไม่ทิ้ง แถมเธอยังเป็น 1 ใน 30 จากเด็ก 300 คนทั่วโลก ที่ได้รับการคัดเลือกไปเรียนรู้ที่องค์การนาซ่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 2 สัปดาห์ซะด้วย

โรงเรียนไหนไม่ไก่กา

คนสร้างละคร ละครสร้างคน “กลุ่มละครเร่สวนสุนันทา”ชีวิตจริง ยิ่งกว่าละคร คำพูดนี้ใช้ได้เสมอ เพราะเท่าที่เห็นละครส่วนใหญ่หน้าฉากมักสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม บรรยากาศที่ล้อมรอบ และฉากจบที่งดงาม แต่นั้นเป็นเพียงเบื้องหน้า แต่เบื้องหลัง คือชีวิตจริง คือการทำ?งานจริง ของคนที่เรียกตัวเองว่า“คนทำละคร” ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังจะเหน็ดเหนื่อยหรือเลวร้ายแค่ไหน แค่เบื้องหน้าทุกคนยิ้มแย้มมีความสุข เมื่อละครเรื่องหนึ่งจบลง พร้อมเสียงปรบมือ มันคือความภาคภูมิใจของคนทำ เช่นเดียวกับน้องๆ กลุ่มละครเร่จากคณะวิทยาการจัดการ สาขานิเทศศาสตร์ เอกสื่อสารการแสดง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่รวมตัวกันและใช้เวลาว่างระหว่างเรียนเป็นเวลาซ้อมละคร เพื่อไปแสดงตามโรงเรียนต่างๆ

คิวรัก เต็มร้อย

อกหักซักที... สิ่งดีๆ ก็เกิดขึ้นเรื่อง : นพ.สุกมล วิภาวีพลกุล อาจารย์ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ • จิตแพทย์ที่ปรึกษาโรงพยาบาลพญาไท 2 • วิทยากรรับเชิญบรรยายเรื่องเพศกับวัยรุ่น “อกหักเป็นประสบการณ์ที่ดีของชีวิต”…ผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากประสบการณ์ที่ดีไม่จำเป็นต้องทำให้เรามีความสุข สดชื่นเสมอไป หลายต่อหลายครั้งที่ความเจ็บปวด ทุกข์เศร้าก็ทำ?ให้ชีวิตเราดีขึ้นได้ ...คำว่า “ดีขึ้น” ในที่นี้หมายถึงเกิดการเรียนรู้ชีวิต มีพัฒนาการทางจิตใจ เข้มแข็งขึ้น รอบคอบในการดำเนินชีวิตมากขึ้น

นิตยสาร MIRACLE OF LIFE

YARINDA OUT OF THE BOX นอกกรอบแต่ไม่ไร้ขอบเขต   คนสร้างละคร ละครสร้างคน "กลุ่มละครเร่สวนสุนันทา"   อกหักสักที... สิ่งดีๆ ก็เกิดขึ้น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)