นิตยสาร สุดสัปดาห์

ปีที่ 28 ฉบับที่ 662 September 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 28 ฉบับที่ 662 กันยายน 2553

Step-by-step เพ้นต์เล็บลายอินๆ ด้วยตัวเอง   ต่อพงษ์ เศวตามร ชายผู้ต้องสงสัยว่าเป็น "ซ้อเจ็ด"   46 อัลบั้มสร้างปรากฏการณ์ที่คุณไม่ควรพลาด!   30 Lip Choices for Everyday   Best Items Pre-Fall 2010

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0857-1465

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.sudsapda.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 1 กันยายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร สุดสัปดาห์ ปีที่ 28 ฉบับที่ 662 กันยายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันต์

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ

Outstanding

เอกฤทธิ์ ปัทมสัตยาสนธิ ❝ทายาทหนุ่มกลุ่มอินเด็กซ์ คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง❞About Him: ● “จิม” หนุ่มตี๋สไตล์เกาหลีวัย 24 ปี ลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังที่ครองใจลูกค้ามากว่า 40 ปี ● เรียนจบปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และประเดิมงานแรกกับบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง IBM ในตำแหน่ง IT Specialist แต่ก็แอบไปทำสิ่งที่ชอบที่เกี่ยวกับหนังสือ วงการเพลง จนก้าวเข้าสู่อาชีพดีเจคลื่น 90 Balance FM อยู่ช่วงหนึ่ง ● รับตำแหน่ง Management Trainee บริษัท Index Living Mall ดูแลงานด้านการตลาดและการส่งออกระหว่างประเทศของอินเด็กซ์อย่างเต็มตัวได้ ปีกว่าแล้ว ● เราได้เห็นผู้บริหารหนุ่มคนนี้แจ้งเกิดผ่านสื่อจากโปรเจ็คท์หนังสั้นการกุศลในคอนเซ็ปต์ Index Loving More ทั้งยังทุ่มทุนเป็นพระเอกในตอนหนึ่งของหนังสั้นเรื่องนี้ด้วย งานหลักของผมคือดูแลเรื่องมาร์เก็ตติ้งและการติดต่อกับลูกค้าต่างประเทศ ปัจจุบันเรามีแฟรนไชส์อยู่ 2 ประเทศคือที่ไซปรัสและดูไบ นอกจากนั้นก็ดูระบบไอทีของบริษัทด้วย โปรเจ็คท์ที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว คือ เว็บไซต์โฉมใหม่ให้ลูกค้าได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านออนไลน์ตั้งเป้าไว้ว่าขอทำงานอีก 3 ปีแล้วจะไปเรียนต่อด้านบริหารธุรกิจที่อเมริกา ช่วงนี้เลยพยายามศึกษางานทุกด้าน อาจเข้าไปดูงานในโรงงานด้วย เพื่อจะได้เห็นภาพรวมหลายๆ ส่วน เพื่อที่พอเรียนจบกลับมาจะได้ทำงานแบบเจาะลึกในด้านที่ถนัดไปเลย เป้าหมายของอินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์คือวิสัยทัศน์ที่จะเป็นร้านขายของแต่งบ้านหรือร้านค้าปลีกในระดับภูมิภาคเอเชียให้ได้ ซึ่งถือเป็นภารกิจที่ยาก แต่ก็ท้าทายดีครับ สิ่งที่เราครองใจลูกค้ามายาวนาน คือความจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นราคา ดีไซน์ และคุณภาพงาน

จดหมายจากฮาร์เวิร์ด : Watashi no Nippon (ตอนจบ)

ฉบับที่แล้วผมเล่าถึงประเทศญี่ปุ่นซึ่งช่วงนี้ผมมาฝึกงานอยู่เป็นเวลาสองเดือน โดยขออนุญาตคุณผู้อ่านใช้กรอบ “ง่าย - ยาก - หนัก - เบา” ในการเล่าสู่กันฟัง เรื่อง “ง่าย - ยาก” คุยกันไปแล้ว ทีนี้ก็มาถึงเรื่องหนักๆ ของประเทศนี้กันบ้าง มีให้ปวดหัวกันได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง การปกครอง เศรษฐกิจ และสังคม ทางด้านการเมือง รัฐสภาของญี่ปุ่นก็เหมือนเกมเก้าอี้ดนตรีที่นายกฯจะโดนโละทีละคนด้วยความรวดเร็ว ตั้งแต่ท่านโคะอิซุมิจากพรรค “Liberal Democratic Party” (LDP) ก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อปี 2006 ญี่ปุ่นมีนายกฯมาแล้ว 5 คนในระยะเวลาแค่ 4 ปี ท่านอะเบะ, ฟุกุดะ, อะโซะ, ฮะโตะยะมะ แล้วก็นายกฯคนปัจจุบัน – ท่านนะโอะโตะ คัง ท่านนายกฯรายล่าสุดนี้เป็นคนของพรรค “Democratic Party of Japan” (DPJ) ซึ่งยื้ออำนาจมาเป็นของฝ่ายพรรค DPJ หลังจากฮะโตะยะมะชนะการเลือกตั้ง แต่ปัจจุบัน (ปลายเดือนกรกฎาคม ก่อนผมส่งต้นฉบับนี้) ความนิยมในตัวนายกฯและพรรค DPJ ก็ถดถอยลงมาอีก หนังสือพิมพ์รวมทั้งเพื่อนชาวญี่ปุ่นของผมต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักถึงความน่าเบื่อนี้ว่า “ไม่มีใครดีกว่าใครในญี่ปุ่น” ซึ่งดูจะเป็นสัจธรรมการเมืองที่เหมือนกันทั้งโลก ว่าไหมครับ ว่ากันว่าปัญหาเศรษฐกิจเป็นต้นตอที่แท้จริงของเก้าอี้ดนตรีนายกฯ ครับ “2 ทศวรรษที่หายไป” เป็นคำพูดที่ฝังอยู่ในหัวคนญี่ปุ่นจำนวนมากที่คิดว่าญี่ปุ่นไม่เป็น “Nippon Ichiban” หรือ “ญี่ปุ่นที่หนึ่ง” อีกต่อไปเศรษฐกิจญี่ปุ่นถดถอย หลายฝ่ายกล่าวโทษความนิ่งนอนใจของรัฐบาลที่พึ่งพาเศรษฐกิจเชิงอุตสาหกรรมมากจนเกินไป บ้างก็กล่าวโทษการศึกษา การไม่รู้ภาษาอังกฤษ การรักชาติมากเกินเหตุ และอินเทอร์เน็ตที่ทำให้โลกแบนลงจนชาติอื่น เช่น จีน อินเดีย เกาหลีใต้ วิ่งตามญี่ปุ่นได้ใกล้เคียงมากขึ้น ช่องว่างของระดับการแข่งขันแคบลงอย่างเห็นได้ชัด จากการสังเกตของผม เห็นได้ชัดว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศแห่งระบบและโครงสร้าง เขามีระบบสาธารณูปโภคที่เร็ว แต่คนใช้ระบบช้า ผมหมายความว่าอะไร ยกตัวอย่างนะครับ ชินกันเซ็นเป็น “ระบบขนส่ง” ที่เร็วมาก แต่จะมีประโยชน์อะไรถ้าพนักงานเชื่องช้า กว่าจะเปิดดูตารางรถวิ่งใช้เวลาเกือบ 10 นาที ยังไงๆ ผมก็ตกรถไฟอยู่ดี เรื่องนี้คอนเฟิร์มโดยคนญี่ปุ่นเอง รวมถึงพี่ๆ น้องๆ ชาวไทยและฝรั่งที่ไปเจอเหตุการณ์นี้ตามสถานีต่างๆ แต่ละคนตกรถไฟไป 1 - 2 ชั่วโมงเพราะพนักงาน “ช้า” กว่าจะซื้อตั๋วได้ ชินกันเซ็นก็ออกไปก่อนแล้ว ที่เขียนมานี้ไม่ได้ว่าของเขาไม่ดีนะครับ แต่ผมแอบลองนึกเอาเองว่า ถ้าระบบเร็วแล้วคนเร็วด้วย ทุกอย่างคงจะสะพัดไปอีกหลายสิบเท่าแล้วญี่ปุ่นจะกลับมาเป็นมหาอำนาจอีกครั้งหนึ่ง ยกอีกตัวอย่างสั้นๆ ท่านผู้อ่านทราบไหมครับว่าระยะเวลาสองวันที่รถไฟสาย Tozan ควันขึ้น มีผู้โดยสารติดแหง็กกันกี่คน --- 140,000 คนครับ! นี่เป็นข้อเสียอีกอย่างของการพึ่งระบบมากเกินไป โดยเฉพาะระบบที่เชื่อมต่อกัน เรียกว่าเสียแค่สตางค์เดียว แต่ผลกระทบหลายบาท แม้กระทั่งคนญี่ปุ่นยังตามระบบที่ตัวเองสร้างไว้ตรงนี้ไม่ทัน ประเทศไทยซึ่งกำลังพยายามสร้างเครือข่ายขนส่งมวลชนตรงนี้อยู่ ไม่ว่าจะรถไฟฟ้าหรือรถประจำทางก็น่าจะศึกษาจุดอ่อนเรื่องนี้ไว้บ้างนะครับ --- อ่านเพิ่มเติมในเล่มนะครับ ---
ปัจจุบัน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ (ทิม) ศึกษาปริญญาโทด้านการเมืองการปกครอง สาขาภาวะผู้นำที่ John F.Kennedy School of Government, Harvard University และด้านบริหารธุรกิจที่ Sloan, Massachusetts Institute of Technology (MIT) อีกบทบาทเขาเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทซีอีโอ อกริฟู้ด ผู้ผลิตและส่งออกพืชผลทางการเกษตร “สุดสัปดาห์” ประทับใจแนวคิดและมุมมองของเขาที่มีต่อโลกกลมๆ ใบนี้ และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นการร่อนจดหมายจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของอเมริกามาถึงไทย

Promotion

สมัครสมาชิก นิตยสารสุดสัปดาห์1 ปี 24 ฉบับ ราคาเพียง 1,850 บาท จากปกติ 1,920 บาทลุ้นรับ! กระเป๋า Laptop (Soft Case) จาก Mandarina Duck สำหรับคอมพิวเตอร์ 17 นิ้ว มี 3 สี (น้ำเงิน, ดำ, เทา) ราคา 4,200 บาท จำนวน 6 รางวัล
สำหรับผู้ที่พลาดจาก Mandarina Duck รับฟรี SUDSAPDA Tote Bag กระเป๋าลายทางสุดเก๋ คุณภาพดี เนื้อผ้าหนา มีช่องใส่ของด้านหน้า
Special!! สำหรับผู้ที่ต่ออายุสมาชิกนิตยสารสุดสัปดาห์ลุ้นรับ!Gift Voucher จาก Raya Resort ชะอำ ที่พัก 2 วัน 1 คืน พร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 3,500 บาท จำนวน 4 รางวัล
- สำหรับผู้ที่พลาด Gift Voucher ที่พักจาก พิมานRaya Resort ชะอำ รับฟรี SUDSAPDA Tote Bag - ผู้ที่ต่ออายุสมาชิก สามารถเลือกลุ้นรับของ Premium สำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่แทนได้สมัครสมาชิกใหม่หรือต่ออายุรับทันที!คูปองส่วนลด 30 เปอร์เซ็นต์ เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ PLUS! ในเดือนเกิด รับคูปองส่วนลด 30 เปอร์เซ็นต์ อีก 1 ใบ Free ค่าจัดส่ง 600 บาทสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายจาก SUDSAPDA Member Card- รับทันที คูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ - รับคูปองส่วนลด 30% อีก 1 ใบในเดือนที่คุณเกิด - สิทธิในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น ดูหนัง ชมคอนเสิร์ตก่อนใคร - ส่วนลด 5 - 10% สำหรับซื้อหนังสือที่ร้านนายอินทร์และเบเกอรี่ที่ร้าน H & C ทุกสาขาหมายเหตุ- สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกในประเทศ - สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนและคืนการเป็นสมาชิกนิตยสารประกันคุณภาพหากนิตยสารชำรุดหรือเสียหายอันเนื่องจากการขนส่งหรือการพิมพ์ กรุณาแจ้งฝ่ายสมาชิก โทร.0-2423-9999 กด 2

นิตยสาร สุดสัปดาห์

นิตยสารรายปักษ์เพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีความสร้างสรรค์ก้าวตามแฟชั่นและทันกระแสโลก มีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่บทสัมภาษณ์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ เจาะลึกตั้งแต่อาหารการกิน ท่องเที่ยว ดูหนังฟังเพลง รวมทั้งติดตามภารกิจคนหล่อขอทำดี และสาระบันเทิงต่างๆ สู่การเป็นคนทันสมัยมีสไตล์

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)