สมัครสมาชิกนิตยสาร Penthouse วันนี้ ลดทันที 30% ฟรี! บัตรอาบน้ำ มูลค่า 2,000 บาท*!  
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
 
 
 
 
 
 
 
 
     
ร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวคราววงการบันเทิง ใครกิ๊กกับใคร ดาราคนไหนโกหก มาร่วมเม้าท์กันแบบสนุกๆ
 

  ช้อปฟิน บินฟรี!! กับ Ookbee Mall ลุ้นทริปประเทศญี่ปุ่น พร้อมของรางวัลอีกเพียบส่งตรงจากญี่ปุ่น!  
 
           
   แสดงความคิดเห็นหัวข้อนี้  ตั้งหัวข้อใหม่ สำหรับ บอร์ดเม้าท์ข่าวกอซซิป  ดูหัวข้อทั้งหมด  กลับสู่เวบบอร์ด  
           
 
 
     
"ยอดรัก" สิ้นลมแล้ว ตั้งศพที่วัดไร่ขิง เจ้าตัวสั่งให้ปั้นหุ่นไว้ที่วัดบ้านเกิด
อ่าน: 1,923   ตอบ: 8

  ปิดตำนานลูกทุ่ง "ยอดรัก" สิ้นลมแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติพี่น้องและแฟนเพลง ตั้งศพที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม 100 วัน เพื่อให้แฟนเพลงได้ร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย สั่งเสียก่อนลาอยากให้นำศพกลับบ้านเกิดที่พิจิตร พร้อมทำหุ่นปั้นตนเอง "เสรี" เผย "ยอดรัก" ห่วงครอบครัวมากที่สุด เตรียมทูลเกล้าฯขอพระราชทานเพลิงศพให้ลูกทุ่งชื่อดังด้วย

หลังจากล้มป่วยเป็นมะเร็งที่ขั้วตับและเข้ารับการรักษาหลายวิธีทั้งกินยาสมุนไพร รักษาทางแพทย์แผนปัจจุบัน แต่อาการของลูกทุ่งชื่อดังก็ยังไม่ดีขึ้น และรักษาตามอาการมาโดยตลอด จนเมื่อปลายเดือนก.ค.ที่ผ่านมาก่อนเจ้าตัวปวดท้องอย่างหนักจนต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระราม 9 แต่อาการแน่นท้องก็ยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากมะเร็งได้ลามเข้าไปทั่วร่างกาย

ทีมแพทย์จึงเจาะท้องของพระเอกลูกทุ่ง เพื่อเอาน้ำออกมาและเพื่อลดอาการแน่นท้อง แต่ครั้งหลังสุดที่เจาะ มีเลือดไหลออกมาด้วย จึงทำให้หมอต้องแถลงข่าวชี้แจงว่าอาการมะเร็งได้เข้าขั้นวิกฤต และทางภรรยาและลูกของ "ยอดรัก" รวมทั้งตัวศิลปินลูกทุ่งเองยินยอมไม่รับการรักษาใดๆอีก และสั่งไม่ต้องปั๊มหัวใจช่วย แม้ว่าอาการจะทรุดหนักก็ตาม ญาติได้แต่เพียงเปิดธรรมะให้ฟังเท่านั้น และในที่สุดช่วงเวลา 01.00น. ของวันที่ 9 ส.ค. แพทย์เข้าตรวจอาการและชีพจรของนักร้องลูกทุ่งอีกครั้ง ชีพจรแผ่วลง และได้สิ้นลมหายใจ เมื่อเวลา 01.05 น.ที่โรงพยาบาลพระรามเก้าท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ ของญาติพี่น้องและครอบครัว และแฟนเพลง

ภายหลังการสิ้นลมของ "ยอดรัก สลักใจ" เพื่อนซี้ที่เฝ้าดูอาการมาตั้งแต่แรกอย่าง "เสรี รุ่งสว่าง" เปิดใจแทนลูกและภรรยาเบื้องต้นว่า ทางทีมแพทย์ดูแลยอดรัก อย่างใกล้ชิด และจากโลกนี้ไปอย่างสงบ ก่อนตั้งศพไว้ 100 วันที่วัดไร่ขิง เพื่อให้แฟนเพลงได้ร่วมไว้อาลัยนักร้องลูกทุ่ง เผยยอดรักห่วงครอบครัว และฝากเอาหุ่นปั้นตนเองไปไว้ที่บ้านเกิดที่พิจิตรด้วย ก่อนที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจะนำศพของยอดรัก ที่อยู่ในชุดสูทสีเหลืองไปยังห้องดับจิต ก่อนที่จะเคลื่อนศพไปยังวัดไร่ขิงในเวลา 13.00น. วันนี้ (9 ส.ค.)

"ช่วงหัวค่ำเขามีเสมหะพันคอ คุณหมอก็เอาเสมหะออกให้ พอตอนสี่ทุ่มก็ยังสบายอยู่ พอตอนเที่ยงคืนความดันต่ำลง ชีพจรเต้นน้อยลง พอสักพักหนึ่งอาการทรุดลง ทางเราก็เช็คและตรวจอยู่ตลอด ชีพจรก็ต่ำลงเรื่อยๆพอตอนตี 1 หายใจยาวขึ้น ความดันต่ำ พอตี 01.05 น. เสียงเครื่องมันก็ร้องเราก็รู้ว่าเขาไปแล้ว ไปแบบไม่กระวนกระวาย ทางคุณหมอและพวกเราดูแลและช่วยกันเต็มที่"

"ส่วนกำหนดการเนี่ย บ่ายโมงทางโรงพยาบาลจะจัดขบวนพาศพยอดรักไปที่วัดไร่ขิง แล้วรดน้ำศพ 15.00 น. สวดพระอภิธรรมคืนแรกโดยชมรมคนรักลูกทุ่งเป็นเจ้าภาพ สาเหตุที่นำไปที่วัดไร่ขิง เนื่องจากสถานที่กว้างขวาง อยากให้แฟนเพลงได้ร่วมสวดอภิธรรมกันพร้อมหน้าที่นั่น"

"ก็ฝากสื่อประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะตั้งศพไว้ 100 วันที่วัดไร่ขิง สำหรับมีผู้ประสงค์ที่อยากเป็นเจ้าภาพก็ติดต่อมาได้ แต่ถ้ามีคนร่วมเป้นเจ้าภาพน้อยเราก็อาจเอาไว้น้อยกว่าร้อยวัน จากนั้นก็จะเคลื่อนศพไปที่วัดหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เพราะว่าเป็นความต้องการของคุณยอดรัก และนั่นคือบ้านเกิดของเขา แล้วก็จะเอาหุ่นปั้นของเขา ขนาดตัวจริงเนื้อสำริด เอาไปไว้ที่นั่นด้วยตอนนี้เพิ่งจะเริ่มทำไปเอง คิดว่า2 เดือนน่าจะเสร็จ "

"สิ่งที่คุณยอดรักขอไว้ก่อนเสียชีวิต ก็คือขอให้พาไปที่วัดหาดแตงโม ให้ทอดกฐินให้ และปั้นหุ่น แล้วผมก็คงจะทำตรงนี้ไปตลอด สิ่งที่เขาห่วงมากที่สุดก็คือครอบครัว ลูกหลานซึ่งผมต้องช่วยดูแล"

ก่อนลั่นอาจขอพระราชทานพลิงศพให้ยอดรัก ลั่นขอบคุณสื่อ และโรงพยาบาลที่ดูแลอย่างดี วอนซื้อเทปรวมอัลบั้มยอดรัก แม้ทำไม่ทันก่อนเพื่อนสิ้นลม แต่ "เสรี" บอกยังอยากให้ช่วยอุดหนุน
"ระหว่างที่เอาศพไว้วัดไร่ขิงก็จะขอทูลเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพด้วย และสุดท้ายขอบคุณทางโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่ให้บริการอย่างเต็มที่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่อำนวยความสะดวกให้เราทุกฝ่ายตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา สมกับที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ลูกทุ่งของเมืองไทย"

" ขอบคุณสื่อมวลชนทุกช่อง ทุกแขนง ขอบคุณมากๆ ที่อยู่เป็นเพื่อนกันตลอดมา" สิ่งที่คุณยอดรักขอไว้ก่อนเสียชีวิต ก็คือขอให้พาไปที่วัดหาดแตงโม ให้ทอดกฐินให้ และปั้นหุ่น แล้วผมก็คงจะทำตรงนี้ไปตลอด สิ่งที่เขาห่วงมากที่สุดก็คือครอบครัว ลูกหลานซึ่งผมต้องช่วยดูแล"

"สำหรับการจำหน่ายเทปรวมอัลบั้ม แต่ไม่ทันเขาเสียไปก่อน ก็ฝากให้สื่อมวลชนประชาสัมพันธ์ด้วยครับ"

สำหรับ "แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ" มีชื่อจริงว่า "นิพนธ์ ไพรวัลย์" เกิดเมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2499 ที่บ้าน ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เป็นบุตรของ นายบุญธรรม ไพรวัลย์ และนางบ่าย ไพรวัลย์ มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน (ผู้ชาย 7 และผู้หญิงคนสุดท้อง) จบการศึกษา ป.4 จากโรงเรียนบ้านหาดแตงโม เพราะทางบ้านไม่มีเงินส่ง ทั้งที่เจ้าตัวต้องการจะศึกษาต่อเนื่องจากฝันไว้ว่าโตขึ้นตนจะเป็นหมอ แต่ชีวิตพลิกผัน ได้เข้ามาเป็นนักร้องดังจากการปั้นของ "เด็ดดวง ดอกรัก" และมีเพลงฮิตมากมาย จนทำให้ชื่อเสียงของ "ยอดรัก สลักใจ" โด่งดังจนถึงขีดสุด และมีผลงานทั้งหนังและละครอีกหลายชิ้น นับเป็นศิลปินลูกทุ่งที่มีความสามารถรอบด้าน และการจากไปอย่างไม่มีวันกลับครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรคุณภาพในแวดวงลูกทุ่งครั้งใหญ่

"ยอดรัก สลักใจ" พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล

จากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้วสำหรับศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง "ยอดรัก สลักใจ" พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล ที่จากโลกนี้ไปอยางสงบด้วยโรคมะเร็ง แต่สำหรับชื่อเสียงและผลงาน ยังคงติดตรึงอยู่ในใจหัวใจของแฟนเพลงไม่มีวันจางหายแน่นอน "บันเทิงออนไลน์" ขอไว้อาลัยต่อการจากไปของลูกทุ่งชื่อดังไว้ ณ ที่นี้

แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ มีชื่อจริงว่า "นิพนธ์ ไพรวัลย์" เกิดเมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2499 ที่บ้าน ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เป็นบุตรของ นายบุญธรรม ไพรวัลย์ และนางบ่าย ไพรวัลย์ มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน (ผู้ชาย 7 และผู้หญิงคนสุดท้อง) จบการศึกษา ป.4 จากโรงเรียนบ้านหาดแตงโม เพราะทางบ้านไม่มีเงินส่ง ทั้งที่เจ้าตัวต้องการจะศึกษาต่อเนื่องจากฝันไว้ว่าโตขึ้นตนจะเป็นหมอ

เริ่มเข้าสู่วงการเสียงเพลงด้วยการสมัครร้องเพลงกับคณะ “เกตุน้อยวัฒนา” ที่มาเปิดการแสดงใน จ.พิจิตร ก่อนจะผันตัวเองไปร้องเพลงในห้องอาหารย่าน ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยใช้เพลงของไพรวัลย์ ลูกเพชร ชาย เมืองสิงห์ สุรพล สมบัติเจริญ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ฯ ในการร้อง

กระทั่งวันหนึ่ง เด็ดดวง ดอกรัก นักจัดรายการของสถานีวิทยุ ท.อ.04 ตาคลี ได้มาที่ห้องอาหารดังกล่าวและรู้สึกประทับใจในเสียงร้องในเพลงใต้เงาโศก จึงได้ชักชวนให้เข้าสู่วงการพร้อมตั้งชื่อให้ว่า “ยอดรัก ลูกพิจิตร” ก่อนจะนำไปฝากตัวกับ อ. ชลธี ธารทอง

ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่ สายัณห์ สัญญา กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเพลง ลูกสาวผู้การ รักเธอเท่าฟ้า ฯ อ.ชลธี จึงพยายามหาแนวทางให้กับยอดรัก ก่อนจะได้ไอเดียมาจากการที่ได้รับฟังคำพูดทางทีวีของทหารที่รอดตายจากสงครามในทำนองที่ว่าทางแนวหน้านั้นลำบากมากอยากให้คนที่อยู่ด้านหลังเป็นกำลังใจให้ และนั่นเองก็คือที่มาของเพลง “จดหมายจากแนวหน้า” ในราวปลายปี 2518

พร้อมๆ กับที่ อ.ชวนชัย ฉิมพะวงศ์ ได้เปลี่ยนนามสกุลจากยอดรัก ลูกพิจิตร มาเป็น ยอดรัก สลักใจ ซึ่ง ณ ช่วงเวลาดังกล่าวแทบจะไม่มีใครคาดคิดเลยว่าเด็กหนุ่มจากจังหวัดพิจิตรคนนี้จะสามารถสร้างชื่อเสียงโด่งดังกระทั่งกลบราชาเพลงลูกทุ่งในยุคนั้นอย่างสายัณห์ สัญญาได้

9 มกราคม 2519 ยอดรักได้ตั้งวงดนตรีขึ้นมา มี เด็ดดวง ดอกรัก เป็นผู้จัดการวงดนตรี โดยวงดนตรีของเขาสามารถครองแชมป์วงดนตรีที่ทำรายได้มากที่สุดรายถึง 3 ปีซ้อนในสมัยที่ทำวงร่วมกับพนม นพพร ในยุคของเพลงชุด โกลเด้นท์ซอง เอาแน่ อยู่กับยาย ยิ้มให้คุณ จากนั้นเจ้าตัวจึงหันมาเปิดค่ายเพลงที่ชื่อ สลักใจ โปรโมชั่น มีนักร้องในวงที่เป็นที่รู้จัก อาทิ สาลิกา กิ่งทอง, ดาวใจ สลักจิต, วิชัย ศรีวิเชียร, พลอยดี สีฟ้า ฯ

ตลอดระยะเวลาในชีวิตของการเป็นนักร้อง 30 กว่าปี ยอดรักได้ฝากผลงานเพลงไว้เป็นจำนวนเที่มากเกือบจะ 2,500 เพลง และมีบทเพลงที่กลายป็นอมตะมากมาย ขณะที่ผลงานด้านอื่นๆ ทั้งการแสดงภาพยนตร์ เช่น สาวนาสั่งแฟน, เรือเพลง, สาริกาลิ้นทอง ฯ รวมถึงงานละคร ทั้งหมดต่างก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อันเป็นที่มาของฉายา "พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล"

ผลงานเพลง
จดหมายจากแนวหน้า, ยอดรักเสี่ยงมาลัย, โชเล่ย์พเนจร, แกะกล่อง, รักสุดขีด, ทหารเรือมาแล้ว, คนจนเจ้าเอ๋ย, ไอ้หนุ่มตู้เพลง, ต้อนไว้ๆ, บ่มีจั๊กบาท, คนรักหาย, พบเธอแล้วไม่อยากพบใคร, กิ้งก่าได้ทอง, ด่วนขอนแก่น, เหมือนดาวคอยเดือน, หลงคนสวย, แฟนหาย, ผ้าห่มหัวใจ, นอนคนเดียว, ยอดรักถูกหลอก, มนต์รักฝังใจ, รักเธอคนเดียว, กระเป๋ารถคนจน (ค่าย เทปบูรพา), มาเต้นรำกัน, เรียนรักเกินตำรา(ร้องคู่กับ พุ่มพวง ดวงจันทร์), เพลงชนะการประกวดวันแม่แห่งชาติ ปี 2523, รวมเพลงชนะเลิศ รองชนะเลิศ งานสมโภช 200 ปี กรุงรัตนโกสินทร์, จากแผ่นเสียงแผ่นเล็ก, ทหารเอกแม่ย่า, อีกเมื่อไหร่จะให้พบ

พระคุณแม่, ดาวลืมดิน, ทุยเพื่อนรัก - ชุด เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้, เมียหึง-ผัวเบื่อ, รักเผื่อเลือก, หอรักหักทรวง, ขอเพียงแค่ฝัน, รักสาวอิสลาม, ยอดรักโต้ตอบนันทิดา, เปิ้นคนใจดำ, พ่อหม้ายซิง ซิง, โชคดีที่รัก, เมียไม่มาเมียไม่มี (ค่ายโรต้า), นางสาวร.ร.(ร้องคู่กับ พรพรรณ หลานย่าโม), ขาดคนหุงข้าว, รักเมียหลวงห่วงเมียน้อย, เปลี่ยนรัก เปลี่ยนรถ, รักน้องเมีย, อยากมีเมีย, กำนัน กำใน, ขาดเงิน ขาดรัก, ข่าวลือยอดรัก, คนรักเมีย, เปลืองน้ำตา, หัวใจเพียงกำมือ, อะไรจะเกิด, สองมิติงานบวช, ทหารใหม่ไปกอง, จดหมายทหารใหม่, ทหารสั่งเมีย,

ฟ้าสีคราม, มงกุฎเพชร, หนุ่มกล้าสาวเก่ง(ร้องคู่กับ สไบแพร บัวสด), รับครึ่งเดียว, เราซิมันถูกหลอก, แบ่งคนละครึ่ง, เด็กมันยั่ว, รักและคิดถึง, 30ยังแจ๋ว!, บ.ข.ส. รอรัก, เอาอีกไหม, อยากบอกให้เธอเข้าใจ, จักรยานคนจน(ค่ายชัวร์), แค้นรัก, รักแม่ม่าย, มาลี มาลัย, หัวใจดื้อ, รักขมที่สันทราย, ยอดรักรอคู่, เซ็งหัวใจผู้หญิง, หัวใจเผลอ, ขาดการติดต่อ, นักร้องพ่อลูกอ่อน, อย่าหลงเมืองหลวง, สาวรถแอร์, ยอดรักขายตัว, คนละงาน, โตได้ โตดี, รักเธอคนเดียว, นิราศรักเวียดนาม

ทางสายใหม่, เด็กมันอวบ, ผัวมือสอง, ตังเกเหว่ว้า, ลูกคุณหญิง, ที่ไหนก็ 4 คน, เกรงใจเมีย, เบื่อเมีย, ยอดรักกลองยาว, คนอะไรใจดำ, จากหัวใจยอดรัก, ยิ้มหน่อยให้ร้อยบาท, นกเอี้ยงจ๋า, หนาวลมหนาวรัก, จำใจดู, เห็นหุ่นก็อุ่นใจ, ซึมไปเลย, ยอดรักลอยกระทง, ยอดรักอกหัก – ขมกว่าสะเดา, ลูกสาวใคร, ยอดรักอกหัก – ไม่รักไม่ง้อ, พี่ชอบอย่างเดียวแต่บอกไม่ได้, เด็กเอ๊าะๆ (ค่าย เทปบูรพา), ไอ้หนุ่มรถอีแต๋น, ก็รู้ๆ กันอยู่, รอรับดาวร่วง, สมบัติเยาวชน, หนุ่มมะนาว – สาวมะปริง, สู่ขวัญบัวคำ, ใครบอกยอดรักอกหักไม่เป็น

ไม่รักอย่าหลอก, เมียผมดี,, สาวลานมัน, ฝากใจไว้อีสาน, แม่ดาวเทียม, เปลี่ยนพ.ศ.ใหม่ เปลี่ยนใจหรือยัง, กอดเข่าใจลอย, นิราศรักเวียดนาม(ค่ายนกแก้ว), ประเพณีไทย 1-2, ยอดรักคาลิปโซ่, ไอ้หนุ่มกรรมกร(ค่าย ออนป้า), โรควูป, อวยพรคู่วิวาห์, อมตะลูกทุ่ง 1-2-3-4-5, คนของเสี่ยอ๋า, รถติด – คอยเธอ, อดีตรัก สลักใจ, เด็กมันให้, ยิ้มให้คุณ (ค่าย เอ ไอ เดีย ), ดูใจจันทร์, วอนรัก, แอ๊ว 88 กลับมารักษาใจ, กำนัลใจ, โรคแพ้รัก, สุขเถิดที่รัก, ล่องเรือหารัก

หยุดโลกเพื่อเธอ, ซุปเปอร์ลูกทุ่ง ชุด 4 (ค่าย ท็อปไลน์ ไดมอนด์), ไม่เมาไม่มา, ภาพแห่งความหลัง, 40 ยังเจ๋ง, คอยจนแก้มเอียง(ร้องคู่กับ ขนิษฐา ธิดาไท), พยักหน้าก็เข้ามานะตัว, แหล่ประวัติชีวิตพุ่มพวง, ยังไงก็ไม่แก่, เพลงดัง 5 ดาว ชุดที่ 1, เพลงดัง 5 ดาว ชุดที่ 3, ครูประชาบาล, รักสะท้านดินสะเทือน (ค่ายอาร์เอส), รักครึ่งทาง, เธอช้ำเพราะคำลวง, กรรมกรวอนแฟน, กลับเชียงรายเถิดน้อง, อีสานอีเศร้า, ยอดรัก สุด สุด 91, จากใจแนวหลัง, ลีลาใหม่ 3, ท็อปฮิตลูกทุ่งมาตรฐาน ชุดที่ 6, ท็อปฮิตลูกทุ่งมาตรฐาน ชุดที่ 15, ขอแค่คำรัก, สาวเอวลอย, ไปไหนมาน้อง, คู่รัก คู่ฮา(ร้องคู่กับ อาภาพร นครสวรรค์), มหาอกหัก, อีแต๋นไอเลิฟยู (ค่าย อามีโก้), รสชาติของคนรุ่นใหม่ (นิพนธ์ แกแล็คซี่)

เอาแน่,, โกลเด้นซอง ยอดรัก 29, อำลาอาลัย 15 ปี ยอดรัก, รวมเพลงดังอมตะยอดรัก 5, รวมเพลงดังอมตะพิเศษยอดรัก 8, รวมเพลงดังอมตะพิเศษยอดรัก 10, รวมเพลงคิดถึงยอดรัก, รู้แล้วจะหนาว (ค่าย มาสเตอร์เทป), เบื่อแม่ม่าย, งานบุญ งานบวช 2, จันทโครพ, แหล่...องคุลีมาร, แหล่...ปลาบู่ทอง, ยอดรักแหล่หลายรส, เสียงปี่พระอภัย, เปลี่ยนเมียเปลี่ยนแผล, งานบุญ งานบวช (ค่าย บิ๊ก แอนด์ เบส), ยอดรักมันส์ระเบิด, ตำรวจยอดรัก, ยอดรักหลายลีลา 1, ยอดรักเอ๊าะ...เอ๊าะ, หลวงพ่อคูณช่วยด้วย, อมตะแหล่ สังข์ทอง, เพื่อนเจ้าบ่าว, อมตะเพลงแหล่ ราหูอมจันทร์, แหล่ยอดรัก หญิงคนนั้นชื่อแม่, แผลเก่า, ยอดรักภารตะ กามนิตวาสิฏฐี,ยอดรักภารตะ รอยรักรอยมลทิน

พระสุธน – มโนราห์, ลูกทุ่งเซอร์ราวด์ ชุด 1, ไข้เลือกหมอ, มนต์หลวงพ่อคูณ, รักกันเล่นๆ, ยอดรักไม่ติดเบรค, เพลงเงินล้านหวาน - มันส์, พี่ไม่หลอก ( ค่าย โรต้า ), ยอดรัก 2 ลีลา, ทำบัตรประชาชนหรือยัง, รักอาอย่าเกลียดคนเมา, เรื่องของผม, สภาหัวใจ, ไอ้หนุ่มชุมพร, ขี้เมาอ้อนเมีย, ไม่รู้นะเนี่ย, วาสนาคนเฮง, ชายอกสามศอก, ห้ามบอกใคร, มะนาวไม่มีน้ำ(ร้องคู่กับ ผ่องเพ็ญ เด่นนภา), ทำบัตรประชาชนหรือยัง, อมตะยอดรัก ต.ช.ด.ขอร้อง, อยุธยาเมืองเก่า, ตามไปดู, สมศรีตายแล้ว, ลูกทุ่งเสียงทอง 5, ลูกทุ่งทองแท้ 1, ลูกทุ่งทองแท้ 2, กันตรึมยอดรัก ( ค่าย โฟร์เอส ), หล่อตอนเมา

ไอ้หนุ่มช่างทอง, เศรษฐีดินปั้น, แม่หม้ายรายวัน, เมาหยุดโลก (ค่าย มาสเตอร์เทป), คณะบุญหลายมันส์หยุดโลก, คณะบุญหลายมันส์หยุดโลก 2-3, ลูกทุ่งสายฟ้า ชุดที่ 1, รวมดาวลูกทุ่งทานตะวัน, เข้าคิว, มรดกลูกทุ่งไทย 3, จากใจพนา เจือเพ็ชร์, ดื่มเพื่อลืมคนลวง, รักเพราะไม่รู้, เพลงเทิดพระเกียรติสดุดี สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี, อาลัยแม่ฟ้าหลวง, อยู่ทำไม, โชคดีที่มีเมียแก่, ให้เป็นเมียหลวง, เพลงใต้สไตล์ยอดรัก, ยอดรักล้าน% 1, บานไม่รู้โรย 1 ( ค่ายโอเชี่ยน), บานไม่รู้โรย 3, ยอดรักดิสโก้ (ค่ายกรุงไทย), ครูจันทร์แรม, อาลัยผึ้ง (ค่ายออนป้า), เพลงแหล่ยอดรัก, อดีตรักงานย่าโม, ยอดรักลาบวชปีทอง 38

ต้นฉบับเพลงทอง (ค่ายโรส วีดีโอ), อมตะลูกทุ่งไทย, ผิดไหมที่ไม่แก่ (ค่าย มีเดียส์ มิวสิค), สวรรค์บ้านทุ่ง ชุด 1-3, รักแม่หม้าย ภาค 2, เบรคไม่อยู่ 1, เบรคไม่อยู่ 3, ลูกทุ่งสามช่า ชุด 5, ลูกทุ่งสามช่า ชุด 6, ลูกทุ่งยอดนิยม ชุด 1, อเมซซิ่งโคกเจริญ(ค่ายอาร์เอส), ทำหมันแล้ว, ยอดรัก ยอดฮิต(ค่ายกรุงไทย), ปัดฝุ่นรุ่นพิเศษ 5+1, ปัดฝุ่นรุ่นพิเศษ 9, มนต์รักแม่น้ำมูล, ตายไม่กลัว....กลัวแก่ (ค่าย เอส เอส มิวสิค),, ข่าวร้ายปลายพ.ศ., อกหักตอนแก่, เมาจัง...สตังค์อยู่ครบ, รวมฮิตลูกทุ่งโบว์แดง ชุด 2, หนึ่งในสยาม, เปิดกรุ 4 (ค่าย โรต้า), สองลูกทุ่งไทย, คุณเป็นแฟนใคร(แผ่นเสียง), แฟนเราเขาลืม(ค่ายโรต้า), รวมเพลงบวชนาค

ยอดรักสมัครแฟน, บ้านนาสุขใจ, รักจริงทิ้งเบอร์, รวมเพลงคิดถึงยอดรัก 1, รวมเพลงคิดถึงยอดรัก 2, สงครามเพลง ( เพลงจากภาพยนตร์ ), เพลงรัก เพลงปืน ( เพลงจากภาพยนตร์ ), สาลิกาลิ้นทอง ( เพลงจากภาพยนตร์ ), สาวนาสั่งแฟน ( เพลงจากภาพยนตร์ ), ดีที่สุด ยอดรัก สลักใจ(ค่ายโรสวีดีโอ), เพลงเฉลิมพระเกียรติ สดุดี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, เพลงสมัย ยอดรัก ลูกพิจิตร, รักพี่แค่ไหน(ค่าย เสียงสยาม), กึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทย ( ค่าย โอเชี่ยน ), มนต์รักลูกทุ่ง ( ค่าย ออนป้า ), เพลงเฉพาะกิจ, ทหารใหม่ไปกอง (ค่ายโอเชี่ยน), โกลเด้นท์ซอง ๒๙( แผ่นเสียง), เกาะกง(ทำที่ต่างประเทศ), มีเมียแม่หม้าย, พ่อตาเรียกพี่, เพลงกรมสรรพากร, มหกรรมดอนเจดีย์, ลูกทุ่งก.ศ.น., ชุดพิเศษ 2548, เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง อ้อนรักแฟนเพลง, เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง สงครามเพลงแผน 2, ชุดอะไรก็กู

เพลงประกอบภาพยนตร์ เรื่อง เรือเพลง, รวม HOT ยอดรัก (ค่ายเสียงสยาม), มหกรรมดอนเจดีย์, สุดห้ามใจ, หลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง, เพลงลูกกรุง, นักร้องพ่อลูกอ่อน(แผ่นเสียง), เพลงประกอบภาพยนตร์ อีส้มสมหวัง, สดุดี 200 ปี อุบลราชธานี, เพลงเฉพาะกิจ, หล่อตอนแก่, เพลงเทิดพระเกียรติ, ฝากใจไว้ระยอง, ยอดรัก ยอดลูกทุ่งไทย, ไม่ทราบชื่อชุด, เพลง เทิดพระเกียรติ, ชุด รวม12 เพลงไว้อาลัย 12 แด๊นซ์เซอร์, มะเร็งไม่มายิง, ยอดรัก เพลงเฉพาะกิจ

ผลงานภาพยนตร์
เรือเพลง (2523), สงครามเพลง (2526), สาวนาสั่งแฟน (2527), สาลิกาลิ้นทอง (2527), อีแต๋นไอเลิฟยู (2527), ไอ้หนุ่มรถอีแต๋น (2527), ทหารเกณฑ์เจอผี (2527), นักร้องพ่อลูกอ่อน (2528), เพลงรัก เพลงปืน (2530), เสน่ห์นักร้อง, อยู่กับยาย, อ้อนรักแฟนเพลง (2532), สงครามเพลงแผน2 (2533), เสือโจรพันธุ์เสือ, มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม, อีส้มสมหวัง (2550)

ผลงานละคร
ล่องเรือหารัก, สวรรค์บ้านทุ่ง, มนต์รักลูกทุ่ง, สุรพลคนจริง, อะเมซซิ่งโคกจริญ,, มนต์รักแม่น้ำมูล

รางวัลเกียรติยศ
- รางวัลเสาอากาศทองคำพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยมยอดนิยม เมื่อปี พ.ศ.2520 ในเพลง ทหารเรือมาแล้ว
- รางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ปี พ.ศ. 2522 นักร้องชายยอดเยี่ยมจากเพลง กำนันกำใน
- รับรางวัล ในงานกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทย จากเพลงทหารใหม่ไปกอง,จักรยานคนจน
- รับรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยม ปีพ.ศ. 2539 จากเพลง มนต์รักลูกทุ่ง
- รับรางวัลทีวีมาชนของหนังสือพิมพ์บ้านเมือง
- ปี 2523 ได้รับเกียรติให้ร้องเพลงชนะเลิศ จากการประกวดวันแม่แห่งชาติ คือ เพลง แม่พระประชาไทย,แด่พระบารมี
- ร้องเพลงถวายวันครบรอบ 90 พรรษา ของสมเด็จย่า ในเพลง สมเด็จย่า แต่งโดย จิ๋ว พิจิตร จัดทำโดย กองทัพบก
- ปี 2535 ร้องเพลงในชุดเฉลิมพระเกียรติ สดุดี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในเพลง แม่สยาม
- รับรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยม ปีพ.ศ. 2543 จากเพลง เทพธิดาพยาบาล
- รับรางวัลนักร้องยอดนิยม จากเพลง ไอ้หนุ่มตู้เพลง ปี พ.ศ. 2523
- รับรางวัลนักร้องยอดนิยม จากเพลง รักแม่ม่าย ปี พ.ศ. 2524(ภาพและข้อมูลจาก http://www.aelyodrak.com)

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ 9 สิงหาคม 2551

shabar69@hotmail.com
  shabar 
09/08/2008 10:26:23 [202.91.19.205]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้/ย้ายหัวข้อเวบบอร์ด
 
 
           
   แสดงความคิดเห็นหัวข้อนี้  ตั้งหัวข้อใหม่ สำหรับ บอร์ดเม้าท์ข่าวกอซซิป  ดูหัวข้อทั้งหมด  กลับสู่เวบบอร์ด  
           
 
   
 
 

     
 ความคิดเห็นที่ 8

ถึง คห. 3 และ 6
ปาก หนอ ปาก
ปาก ก็บอกว่า ชอบคนหนึ่ง แต่แล้วก็ ปาก อีกนั่นแหละบอกว่า เกลียดอีกคนหนึ่ง เฮอ...คนหนอคน ลองคิดให้ลึกซึ้ง โปรดใช้วิจารณญาณดี ๆ หน่อยคุณ อย่าเอาแต่อารมณ์ส่วนตัวเข้าว่า ถ้าคนที่คุณบอกว่า ชอบเขา และเขารู้ว่าคุณคิด (หรือพ่นผรุสวาจา) กับฝ่ายตรงข้ามของเขาอย่างนี้ คิดหรือว่าเขาจะชื่่นชมกับความคิดของคุณ เนื่องจากลักษณาการที่แสดงออกเช่นคุณนี้ นักปราชญ์เขาเรียกว่า "คนหัวประจบสอพลอ" ไม่ใช่ "ผู้ผดุงความยุติธรรม" หรอกนะ (สิบอกให่...ปอ อา ปา ปอ ปาก)
big1967 
06/06/2010 11:37:21 [118.172.89.122]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้

     
 ความคิดเห็นที่ 7

ร้าน elninyo แถวอตกคร่าคุณอนุชา

ดึกๆ ใกล้ร้านจะปิด เพลงลูกทุ่งมาเป็นแถววววววว

แต่เมื่อคืนชบาจำไม่ได้ว่าเปิดเพลงลูกทุ่งป่าว

เพราะเมามากอะ มารู้สึกตัวอีกทีร้านปิดแหระ

ปิดแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลย งง
shabar 
10/08/2008 21:50:09 [202.149.24.129]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้

     
 ความคิดเห็นที่ 6

ช็อคค่ะ ยอดรัก ไม่น่ารีบไปเลยน่ะค่ะ

หมั่นไส้ ไอ้สายัญ ปากดีนัก รอบก่อน น่าเอาส้นสูงยัดปากจิงเชียว

เปนงัยล่ะ ไอ้สายัญ ดูวีรกรรมที่แกทำไว้สิ ถ้าหนังหน้าไม่ด้าน ก้อคงต้องทำอะไรบางอย่างบ้างแล้วน่ะ

ติ๊นา 
10/08/2008 07:31:52 [124.120.24.62]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้     
 ความคิดเห็นที่ 5

เศร้านะพอได้ยินข่าวคนที่เคยเห็นจากไป แต่ก่อนตอนเด็ก มีรายการขบวนการจีเส้นตอนประมาณ 9 โมงถึงเก้าครึ่งช่วงช่อง 7 ปิดเทอมยาดูประจำเลยคะพอช่วงโฆษณาจะมีโฆษณาโปรโมทเทปยอดรักถี่มาก ก็นึกในใจว่าคนนี้ดังเนอะตามประสาเด็กในตอนนั้นและก็เห็นเขาออกเทปเรื่อยมาถี่มากทั้งปีเลย ได้ยินแล้วก็เศร้าถือว่าเป็นชื่อนักร้องคนหนึ่งที่รู้จักในช่วงเด็กที่ชีวิตมีความสุขที่สุดถึงจะไม่ฟังเพลงลูกทุ่งบ่อยก็เถอะ แต่ก็ว่าทั้งวงการเพลงลูกทุ่ง สตริง เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีเพลงฮิตติดปาก ติดทำนองแบบสมัยก่อนเลยนะคะ
อารยา 
10/08/2008 02:10:41 [124.120.76.178]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้

     
 ความคิดเห็นที่ 4

ร้านอะไรเหรอครับคุณชบา เปิด สามสิบยังแจ๋วเนี่ย

อนุรักษ์นิยมไทยมากๆ
อนุชา 
09/08/2008 22:38:13 [61.7.142.187]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้

     
 ความคิดเห็นที่ 3

พอได้ข่าวแล้วตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเร็วมากเช่นนี้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณยอดรักด้วยนะครับ คุณยอดรักถือว่าเป็นบุคคลคุณภาพของวงการเพลงคนหนึ่งเลย ............... ปล.กรูเกลียดไอ่เป้าสายัณฑ์มั๊กมาก
เราเอง 
09/08/2008 15:36:31 [58.8.236.25]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้

     
 ความคิดเห็นที่ 2

หลับให้สบายนะคะ

พ้นทุกข์ทรมานกันเสียที
Lady Jane 
09/08/2008 14:42:50 [203.156.4.236]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้

     
 ความคิดเห็นที่ 1

ขอแสดงความเสียใจ

กับครอบครัวคุณยอดรักด้วยนะคะ

เพลงสามสิบยังแจ๋วของคุณยอดรักอะ

ร้านที่ชบาเที่ยว ดึกๆ ยังเปิด

ให้เก้งกวางขี้เมาเต้นกันอยู่เลย

หลับให้สบายนะคะคุณยอดรัก
shabar 
09/08/2008 10:31:02 [202.91.19.205]
 แจ้งลบความคิดเห็นนี้


     
 ข้อความที่ท่านได้อ่านในเวบเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวบไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
 

     
 แสดงความคิดเห็น กติกาในการแสดงความคิดเห็น 
ไฟล์รูปไม่เกิน 300Kb และเป็นนามสกุล png, jpg, gif เท่านั้น
 
   
 © 2005-2015 magazinedee.com all right reserved. Home Magazine Fashion Content Pics Ad Pics Models Webboard Contact Us

MagazineDee

วันนี้ MagazineDee ย้ายไปเปิดร้านที่ Ookbee Mall
ท่านสามารถสั่งซื้อกับทาง Ookbee Mall ได้เลย

สั่งซื้อ
ยกเลิก