นิตยสาร EZYHEALTH & BEAUTY

ปีที่ 4 ฉบับที่ 35 June 2007

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 35 มิถุนายน 2550

goodbye Summer เซ็กส์จัด Fun or Fail? Cosmetic Cocktail ความฉลาดของนักวิทยาศาสตร์หรือนักการตลาดขี้โม้ ผลัดเซลล์ผิวหน้า...ทำไปทำไม ต้อม-รัชนีกร หวิดตายเพราะภูมิแพ้! Pet Therapy ให้สัตว์เลี้ยงดูแลคุณ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ learn to love myself ผลัดผิวคุณผู้ชายให้หายกร้าน สวย(ไม่)เจ็บ คำตอบสำหรับผู้เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัย

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสุขภาพรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1686-7769

บริษัท : MIE Thailand Co Ltd

เว็บไซต์ : www.ezyhealth.com

อีเมล : ezyhealth@mie.co.th

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร EZYHEALTH & BEAUTY ปีที่ 4 ฉบับที่ 35 มิถุนายน 2550 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

ขอบคุณสำหรับ ezyParty เมื่อค่ำวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นปาร์ตี้กันเองที่ดูอบอุ่นจริงๆ ค่ะ ...เดือนนี้ก็เข้าหน้าฝนจริงๆ แล้วสินะ ปีนี้ฝนมาแบบไม่ทันตั้งตัว ตกถี่มาตั้งแต่ปลายเมษานั่นแน่ะ เตรียมภูมิคุ้มกันไว้ให้กับร่างกายคุณหรือยังคะ ใครที่ใส่ใจตัวเองดีมาตลอด ทานอาหารสด ใหม่ มีประโยชน์ ออกกำลังกายประจำ พักผ่อนเพียงพอ เจอฝนฟ้าอากาศแปรปรวนแบบนี้ก็ได้เปรียบ แต่โรคที่มากับหน้าฝนนั้นมันเยอะเหลือเกิน อากาศชื้นเป็นใจ เชื้อโรคก็เติบโตดี แม้คุณจะแข็งแรงก็อาจสู้มันไม่ไหว จึงต้องระวังป้องกันไว้ด้วย และเลี่ยงไปในที่คิดที่ว่าจะมีเชื้อโรคให้มากที่สุดนะคะ ไม่ใช่แค่เรื่องกาย ใจก็เหมือนกัน อากาศครึ้มฉ่ำฝนแบบนี้ ทำให้บรรยากาศดูทึมๆ ซึมเหงา พลอยทำให้หัวใจไม่เบิกบานตามไปด้วย อ้าว จริงนะ เขาบอกว่าพวกโรคซึมเศร้า พวกอาการหดหู่ มักเป็นกันมากในหน้าฝน เหตุผลสนับสนุนก็เห็นๆ เพราะพอฝนตกออกไปไหนลำบากไม่อยากเปียก ก็ต้องจับเจ่าอยู่กับบ้าน ใครที่ขี้เหงาอยู่บ้านไม่มีใครแถมถ้าปกติเป็นคนไม่ชอบมีงานอดิเรกนอกจากปาร์ตี้ ช้อป ช้อป และช้อป ละก็ เสร็จแน่ เตรียมหัวใจให้พร้อมเผชิญหน้าฝน ก็ถ้ายังไม่มีใครคอยดูแล ช่วยตัวเองไปก่อนละกัน วิธีง่ายๆ ว่างๆ ลองหาหนังสนุกๆ หรือในแบบที่คุณชอบตุนไว้ พ๊อกเกตบุ๊คเล่มหนาๆ สไตล์โปรดสัก 3-4 เล่ม หรือพวกโมเดล จิ๊กซอว์ ไซส์บิ๊กๆ จะได้เอาไว้แก้เหงาตอนต้องอุดอู้อยู่กับบ้าน หรือถ้าคุณเป็นประเภทขาเม้าท์ จะเหมาบัตรเติมเงินมาไว้ก็ไม่ว่ากัน... ปัทมา วโรดม editor@mie.co.th

เนื้อหาเด่นในเล่ม

beauty skinนพ.รัฐภรณ์ อึ๊งภากรณ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม"สวย (ไม่) เจ็บ" คำตอบสำหรับผู้เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัยจาก "ความงามภายใน" สู่ "ความงามจากภายนอก" ด้วยผลิตภัณฑ์นานาชนิด เพื่อผิวพรรณอันอ่อนวัย คราวนี้เรามาดูกันว่ามีเคล็ดลับทางการแพทย์ใดอีกบ้างที่อาศัยเทคโนโลยีสมัยใหม่กระชากวัยให้อ่อนลงกว่าเดิมโดยไม่ต้องเจ็บตัว แต่อาจมีความเสี่ยงมากน้อยตามแต่วัตถุประสงค์และผลสัมฤทธิ์ที่ต้องการ เข้าทำนอง "no pain, no gain" วิธีดังที่จะกล่าวถึงนี้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ยังกลัวมีดหมอ เกลียดการผ่าตัดหรือดมยาสลบ ซึ่งต้องนอนพักรักษาแผลนานหลายสัปดาห์ แถมหากผิดพลาด ทำแล้วเกิดไม่ชอบหน้าตัวเองก็ยากจะแก้ไขให้คืนสู่สภาพเดิมได้ เทคโนโลยีเหล่านี้จึงเป็นคำตอบสำหรับผู้เริ่มมีริ้วรอยของวัย แต่ยังไม่คุ้มกับการผ่าตัดดึงหน้าเลาะไขมัน ข้อดีคือหากไม่พอใจก็หยุดได้ ใบหน้าของท่านก็จะคืนสู่สภาพตามวัยที่เป็นจริง แต่หากพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ก็คงต้องทำซ้ำไปเรื่อยๆ จนเ..่ยวเกินเยียวยาต้องบากหน้าไปพึ่งศัลยกรรมในที่สุด เพราะเราให้ความสำคัญกับใบหน้า ฉะนั้นผมจะกล่าวถึงเฉพาะเทคโนโลยีเพื่อใบหน้า อันเปรียบเสมือนดวงตาแห่งชีวิตของหนุ่มสาว และผู้ประสงค์จะชลอความชราทั้งหลายนะครับ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง โบท๊อกซ์ (Botox) และฟิลเลอร์ (Filler) เป็นนวัตกรรมทางความงามที่ปลอดภัยและเห็นผลทันตาที่สุด ผลข้างเคียงก็น้อยและไม่ต้องหยุดพักผ่อนหรือลางานเลย สามารถฉีดแล้วกลับบ้านได้ทันที หลักการง่ายๆ ของการฉีดโบท๊อกซ์คือไปทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายออกแรงได้น้อยลง ผลที่ได้คือรอยพับของผิวหนังอันเกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อก็จะลดลงไปด้วย และหากรอยพับของผิวหนังยังไม่รุนแรงก็อาจทำให้ริ้วรอยที่แสดงถึงความร่วงโรยของวัยลดลง หรือหายไปได้ (ชั่วคราว) ประมาณ 6-8 เดือน ตราบที่ยายังออกฤทธิ์อยู่ แล้วแต่ความเข้มข้นของยาที่ฉีด และบริเวณที่นิยม "โบท็อกซ์" กันก็ได้แก่ หน้าผาก ตีนกา หว่างคิ้ว และรอยย่นที่ลำคอ ในปัจจุบันมีพัฒนาการฉีดโบท๊อกซ์เข้มข้นเพื่อลบคางเหลี่ยม และน่องโต หรือการเจือจางยา (microbotox) ฉีดเข้าบริเวณตื้นๆ ใต้ผิวหนังเพื่อกระชับรูขุมขนหรือยกร่องแก้ม แต่ก็ยังไม่เห็นผลชัดเจนเหมือนบริเวณอื่นๆ ดังที่กล่าวมา ผลข้างเคียงของการฉีดก็พอมีบ้าง ได้แก่หนังตาหย่อน หัวคิ้วตก ปากเบี้ยว แต่อัตราเสี่ยงก็ยังน้อยมากขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้ฉีด ส่วน "ฟิลเลอร์" ตามศัพท์หมายถึง "การเติมเต็ม" โดยการฉีดสารสังเคราะห์ซึ่งมีโครงสร้างคล้ายเนื้อเยื่อของผิวหนัง เข้าไปใต้ร่องหรือรอยพับของผิว เพื่อยกหรือเติมร่องให้เต็ม อีกทั้งยังใช้แก้ไขรอยหลุมแผลเป็น เติมร่องแก้ม โหนกแก้ม ริมฝีปาก หรือหน้าผากให้แลดูอิ่ม ซึ่งนับว่าเป็นวิธีเสริมการลบริ้วรอยของวัยที่โบท๊อกซ์ไม่สามารถแก้ไขได้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนผลข้างเคียงก็พอมีบ้าง ได้แก่ อาการเจ็บ รอยจุดแทงเข็ม หรือห้อเลือดบริเวณฉีด และหากฉีดไม่เท่ากันก็อาจแลดูเบี้ยวได้ ที่สำคัญคือต้องฉีดซ้ำทุกๆ 1-1.5 ปี สิ่งที่อยากให้ท่านเก็บไว้คิดสักเล็กน้อย ก็คือว่า แพทย์ที่ผ่านการฝึกฉีดโบท๊อกซ์ หรือ ฟิลเลอร์ ก็สามารถฉีดให้ท่านได้ทุกคน แต่ความจะเป็นธรรมชาติหรือความสวยงาม เหมาะสมหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความเป็น "ศิลปิน" และ "ศิิลปะ" ของแพทย์ท่านนั้นเป็นองค์ประกอบหลักด้วยนะครับ ฉะนั้นก่อนจะเดินเข้าคลินิกเสริมความงามไหน ลองดูผลงานก่อนตัดสินใจนะครับ ฉบับหน้าผมจะนำนวัตกรรมทำสวยที่ได้ยินคนอยากสวยพูดถึงกันบ่อยๆ มาเล่าให้ฟังอีก นั่นก็คือ Mesotherapy และ Dermaroller รวมถึงเลเซอร์ แสง และคลื่นเสียงต่างๆ พลาดไม่ได้นะครับ

ภาพแฟชั่นในเล่ม โดย จั๊กจั่น อคัมย์ศิริ

นิตยสาร EZYHEALTH & BEAUTY

goodbye Summer เซ็กส์จัด Fun or Fail? Cosmetic Cocktail ความฉลาดของนักวิทยาศาสตร์หรือนักการตลาดขี้โม้ ผลัดเซลล์ผิวหน้า...ทำไปทำไม ต้อม-รัชนีกร หวิดตายเพราะภูมิแพ้! Pet Therapy ให้สัตว์เลี้ยงดูแลคุณ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ learn to love myself ผลัดผิวคุณผู้ชายให้หายกร้าน สวย(ไม่)เจ็บ คำตอบสำหรับผู้เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)