นิตยสาร ALL MAGAZINE

ปีที่ 5 ฉบับที่ 3 July 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 3 กรกฎาคม 2553

จะอยู่ในใจเสมอ  นัดพบนักเขียน : อังคาร กัลยาณพงศ์ จักยืนยงค้ำฟ้าหล้ากวี  สุขภาพ : ภัยเงียบจากการ 'อดนอน' ที่ 'คอบอล' ต้องรู้  2 รุม 1 ที่พึ่งหัวใจ : หนึ่งหญิงสองเกย์ เป็นครอบครัวเดียวกันได้ไหม?  มองไทยในสื่อบันเทิง : ผู้หญิง 5 บาป อะไรคือบาปของผู้หญิง?

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 25 บาท

ISSN : 1905-3762

บริษัท : บริษัท เอ็ม เอ เอ็ม ฮาร์ท จำกัด

เว็บไซต์ : www.all-Magazine.com

อีเมล : all.magazine@hotmail.com

วางแผง : 29 มิถุนายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ALL MAGAZINE ปีที่ 5 ฉบับที่ 3 กรกฎาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เรื่องจากปก

สานต่อตำนาน 'บุญชู' ...จะอยู่ในใจเสมอจะมีภาพยนตร์ไทยสักกี่เรื่องที่สร้างต่อเนื่องถึง 10 ภาค เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ที่อยู่กับคนหลากรุ่นหลายวัย เอาแค่ว่า ตัวผู้เขียนเองนี่ผูกพันกับ 'บุญชู' ทั้งติดตามและเติบโตมาพร้อมๆ กับภาพยนตร์ไทยแท้ ที่ผนวกเอาวิถีความคิดและการดำเนินชีวิตแบบไทยๆ ซึ่งคนชาติอื่นอาจดูแล้วไม่ซาบซึ้ง แต่สำหรับคนไทยแล้ว 'บุญชู' ฝีมือผู้กำกับ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ตลอด 9 ภาคที่ผ่านมา คือหนังไทยที่ให้ทั้งความสนุกสนาน เสียงหัวเราะ เศร้าเคล้าน้ำตา มีแง่คิดความผูกพัน มิตรภาพและความอบอุ่น จนหลายคนบอกว่า นี่คือความละเมียดละไมของวัฒนธรรมไทยที่สอดแทรกอยู่บนจอภาพยนตร์ได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว จนกลายเป็นตำนานแห่งความสนุกสนานตลอดระยะเวลา 22 ปีที่ผ่านมา สำหรับ 'บุญชู' ภาคล่าสุด ที่ต้องหาใครสักคนมาสานต่องานกำกับของ 'บัณฑิต ฤทธิ์ถกล' ผู้ล่วงลับไปนั้น แม้จะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ได้ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ หนึ่งในนักแสดงที่ร่วมงานกับบุญชูมาตั้งแต่ภาคแรก มานั่งแท่นผู้กำกับ แม้จะเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ แต่ฝีมือและประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังงานบันเทิงมากมาย ก็น่าจะสามารถการันตีความสนุกสนานของ 'บุญชู...จะอยู่ในใจเสมอ' ว่าคงไม่ทำให้แฟนๆ ที่รอคอยและติดตาม 'บุญชู' มาตลอดผิดหวังแน่นอน

2 รุม 1 ที่พึ่งหัวใจ

หนึ่งหญิงสองเกย์ เป็นครอบครัวเดียวกันได้ไหม ?สวัสดีครับพี่อ้อย พี่อั๋น ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีเหตุการณ์ที่ต้องเขียนจดหมายมาคุยกับพี่ๆ เพราะชีวิตรักก็มีความสุขดี จนเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ที่ผมสับสนมาก คงต้องบอกก่อนว่า ผมเป็นชายรักชาย แล้วก็มีแฟนอยู่ แต่เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ผมเพิ่งจะรู้ว่าเค้าจะต้องแต่งงานกับผู้หญิงอีกคน ซึ่งผมไม่เคยรู้ ก่อนหน้านี้ความรักของเรามันเป็นไปด้วยดีตลอดมา ไปเที่ยวด้วยกัน ทำหลายๆ สิ่งด้วยกัน ดูแลซึ่งกันและกัน จากคนนึงที่ไม่เคยคิดว่า รักแท้ของชายรักชายมีจริง เปลี่ยนคนที่เชื่อว่า รักแท้มีทุกรูปแบบ เราดูแลกันในทุกเรื่อง ไปมาหาสู่ที่บ้านกันและกัน เนื่องจากผมและแฟนไม่แสดงออกทั้งคู่ จึงไม่มีใครรู้ความสัมพันธ์ของเรา แฟนผมมักบอกตลอดเวลาว่าไม่เคยพาเพื่อนๆ มาบ้านผมเป็นคนแรกและคนเดียว ก็เป็นอีกเรื่องที่แสดงถึงความจริงใจต่อกัน แต่เมื่อไม่กี่วันก่อน ผมได้คุยกับหลานชายของเค้า ถามว่าอาเคยพาใครมาบ้านไหม หลานชายก็ตอบว่าไม่เคย ผมเป็นคนแรก และมาบ่อยด้วย จนผมตัดสินใจถามอีกหนึ่งคำถามว่า แล้วอา... ไม่มีแฟนเหรอ คำตอบที่ได้ทำให้ผมอึ้ง หลานชายตอบว่ามีสิ สวยด้วย ชอบซื้อขนมมาให้กินบ่อยๆ ใจดีมาก ผมเงียบ และตัดสินใจถามแฟนผมว่า ตกลงเค้ามีแฟนอีกคนเป็นผู้หญิงใช่ไหม...

นัดพบนักเขียน

อังคาร กัลยาณพงศ์ จักยืนยงค้ำฟ้าหล้ากวีหากพูดถึง 'กวี' และ 'กวีนิพนธ์' เรามักจะนึกถึงผู้ประพันธ์และ งานเขียนที่ใช้ภาษาคล้องจองสละสลวย มีความหมายลึกซึ้งกินใจ ซึ่งทั้งตัวตนและผลงานจะเป็นที่จดจำในวงกว้างได้ ต้องสร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ ครั้งหนึ่ง ส.ศิวรักษ์ นักคิดนักเขียนชื่อดังเคยกล่าวถึง อังคาร กัลยาณพงศ์ จิตรกรและกวีซีไรต์เจ้าของผลงาน ปณิธานกวี ไว้ว่า "...ที่ข้าพเจ้าเห็นว่าอังคารเป็นกวีที่ผิดไปจากคนอื่นๆ ในสมัยนี้เป็นข้อฉกรรจ์ก็ตรงที่ เขาเป็นตัวของตัวเอง กล้าแสดงออกทางอารมณ์และความคิดเห็นออกมาอย่างตรงไปตรงมา อย่างแปลกประหลาดไม่ซ้ำแบบใคร ทำให้ผู้อ่านต้องรู้สึกหวั่นไหวไปตามไม่มากก็น้อย แม้ในทางฉันทลักษณ์ก็มิได้เดินตามแบบท่านแต่ก่อน กลอนของเขาละสัมผัสในแบบสุนทรภู่สิ้น กาพย์ของเขาไม่ได้เลียนลีลาเจ้าฟ้ากุ้ง โคลงของเขาก็ไม่ได้ตกเป็นทาสของศรีปราชญ์หรือนรินทร์อิน..."

นักสืบเสาะ

ของสะสมของคนรัก 'โค้ก'ฟีฟ่าปีนี้ คนชอบสะสมของคงไม่พลาดในการซื้อหาของที่ระลึกเกี่ยวกับฟุตบอล เมื่อลองสืบหาร้านที่น่าสนใจก็เจอ 'aboutcoke- collect my all' ร้านเล็กๆ ในตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 8 ซอย 16 แยก 4 แน่นเอี๊ยดไปด้วยสินค้าที่มีตราสัญลักษณ์โค้ก เหมาะสำหรับคนรักโค้ก คนชอบสะสมของเกี่ยวกับฟุตบอล คนที่อยากซื้อของใช้หรือของประดับบ้านเท่ๆ รวมถึงคนที่อยากซื้อไปเป็นของขวัญของฝาก

นิตยสาร ALL MAGAZINE

จะอยู่ในใจเสมอ  นัดพบนักเขียน : อังคาร กัลยาณพงศ์ จักยืนยงค้ำฟ้าหล้ากวี  สุขภาพ : ภัยเงียบจากการ 'อดนอน' ที่ 'คอบอล' ต้องรู้  2 รุม 1 ที่พึ่งหัวใจ : หนึ่งหญิงสองเกย์ เป็นครอบครัวเดียวกันได้ไหม?  มองไทยในสื่อบันเทิง : ผู้หญิง 5 บาป อะไรคือบาปของผู้หญิง?

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)