นิตยสาร DOGAZINE

ปีที่ 7 ฉบับที่ 78 June 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 78 มิถุนายน 2553

Miniature Pinscher : “หมากระเป๋า” ใครเห็นใครก็รัก  สัมภาษณ์พิเศษ...“สีโบ โกแกง” จิตรกรผู้รักสัตว์เลี้ยง  คุณหมอช่วยด้วย...หมาหางเน่า !!!   ไกด์น้องหมา พาตะลุยเกาะช้าง

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสัตวเลี้ยงรายเดือน

ราคาบนปก : 65 บาท

ISSN : 16860993

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 10 มิถุนายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร DOGAZINE ปีที่ 7 ฉบับที่ 78 มิถุนายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

นิตยสาร Dogazine ฉบับที่ 78 Poodle...Lovely Fluffy Dogราคาเล่มละ 65 บาท วางแผงวันที่ 10 มิถุนายน 2553 ที่ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และร้านหนังสือชั้นนำเรื่องเด่นประจำฉบับ- Miniature Pinscher : “หมากระเป๋า” ใครเห็นใครก็รัก - สัมภาษณ์พิเศษ...“สีโบ โกแกง” จิตรกรผู้รักสัตว์เลี้ยง - คุณหมอช่วยด้วย...หมาหางเน่า !!! - ไกด์น้องหมา พาตะลุยเกาะช้างตัวอย่างบทความDog Story : Poodle...Lovely Fluffy Dog
ในปัจจุบัน ถ้าจะพูดถึงสายพันธุ์สุนัขที่ดูหรูหรา น่ารัก เหมาะแก่การแต่งตัวและตัดแต่งทรงขน เพื่อนๆ ทุกคนคงต้องคิดถึงสุนัขอย่าง “พูเดิล” เป็นแน่ ด้วยความที่เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีลักษณะรูปร่างและขน เหมาะแก่การตัดแต่ง เพื่อเสริมความสวยงาม และอวดโฉมต่อโลกภายนอกได้อย่างไม่อายใคร ทำให้พูเดิล เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่เจ้าของพาไปทำกรูมมิ่งมากที่สุด พูเดิล เป็นสุนัขที่อยู่ในกระแสนิยมของคนไทยมาอย่างยาวนาน มีอุปนิสัยร่าเริง เฉลียวฉลาด ขี้เล่น สอนง่าย และรักเจ้าของ ทำให้เจ้าของต่างหลงรักเจ้าตูบน้อยสายพันธุ์นี้ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก Dog Story ฉบับนี้ จึงจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปรู้จักกับตัวตนของสุนัขทรงเสน่ห์สายพันธุ์นี้กัน Special Scoop : “สีโบ โกแกง” จิตรกรผู้รักสัตว์เลี้ยง
การที่จะสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแต่ละชิ้นออกมาให้ดี เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาผู้ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะและบุคคลทั่วไปได้นั้น ย่อมเกิดจากจินตนาการผ่านสร้างสรรค์ ขีด เขียน แต่งแต้มสีสัน โดยอาศัยจิตวิญญาณของ เหล่าบรรดาศิลปิน หรือจิตรกร ผู้ที่มีใจรักศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ และเป็นผู้ที่พร้อมจะสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกมาอยู่ตลอดเวลา ในฉบับนี้ เราชาว Dogazine จะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับ “คุณเจนจิตต์ เชียงปูแดง” จิตรกรหญิงผู้ที่มีใจรักศิลปะมาตั้งแต่วัยเด็ก ประกอบกับเธอเป็นคนที่รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เธอสร้างสรรค์ผลงาน โดยใช้สุนัขเป็นตัวเอก และเมื่อไม่นานมานี้ เธอก็ได้จัดนิทรรศการแสดงผลงานของตนเอง ภายใต้ชื่อ Jest Art (ล้อเล่นเส้นสี) ณ หอศิลป์ จามจุรี และนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทางเรานิตยสาร Dogazine ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณเจนจิตต์ เชียงปูแดง อย่างใกล้ชิด อีกด้วยMy Life with My Dog : “น้องปุ๊บปั๊บ” รักปุบปับของเก๋-ชลลดา
ทุกวันนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักผู้หญิงเก่งที่ชื่อ “เก๋-ชลลดา เมฆราตรี” เซ็กซี่สตาร์ไฮโซระดับแนวหน้าของวงการมายาเมืองไทย เธอผู้นี้มีผลงานมากมายทั้งงานเดินแบบ พิธีกร เปิดบริษัทรับจัดอีเวนท์ และธุรกิจค้าเพชร “พีรดาเจมส์” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของเหล่าเซเลบฯ แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่า เห็นงานรัดตัวขนาดนี้ พี่เก๋คนสวยของเราก็ยังมีเวลาให้น้องหมาแสนรักที่ชื่อว่า “น้องปุ๊บปั๊บ” ได้ตลอด และยังทุ่มเทช่วยเหลืองานการกุศลต่างๆ มากมายอีกด้วย โดยเฉพาะงานด้านการช่วยเหลือน้องหมาจรจัด เป็นเหตุให้ My Life woth My Dog ต้องขอไปพูดคุยกับพี่เก๋ดูสักหน่อย ว่าเพราะเหตุใดเธอถึงได้รักน้องหมามากขนาดนี้...คนรักสัตว์หัวใจศิลป์กับอาจารย์โชค : วาดเส้น แต่งสี...จับไซบีเรียนมาลงตระกร้า
คนรักสัตว์หัวใจศิลป์กับอาจารย์โชคฉบับนี้ จะแนะนำวิธีวาดรูป ระบายสี ไซบีเรียนในตระกร้า ซึ่งน้องตูบที่เป็นแบบของการวาดในครั้งนี้ คือ “น้องเปียกปูน” น้องหมาไซบีเรียนตัวที่ 4 จากโครงการการกุศลของกลุ่มคนรักไซบีเรียนนั่นเองDogascene : สวย...ไม่สร่าง แบบ “นางสาวน้ำตาลแดง”
Dogascene ฉบับนี้ จะแสดงให้ความน่ารักของน้องตูบนามว่า “โอวทึ้ง” หรือแปลเป็นไทยว่า “นางสาวน้ำตาลแดง” นั่นเอง โดย Dogascene จะนำภาพความน่ารักในมุมต่างๆ มาให้ทุกท่านได้ชมกันอย่างทั่วถึง

นิตยสาร DOGAZINE

Miniature Pinscher : “หมากระเป๋า” ใครเห็นใครก็รัก  สัมภาษณ์พิเศษ...“สีโบ โกแกง” จิตรกรผู้รักสัตว์เลี้ยง  คุณหมอช่วยด้วย...หมาหางเน่า !!!   ไกด์น้องหมา พาตะลุยเกาะช้าง

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)