นิตยสาร HI!

ปีที่ 8 ฉบับที่ 8 April 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 8 ฉบับที่ 8 เมษายน 2553

BEHIND THE SCENE the passion of jazz bangkok jazz festival  HOLIDAYS ลมร้อนใต้ฟ้าเอเซีย  SCOOP 10 สิ่งชวนฝันประจำฤดูร้อน  JEWELRY east side story  HISTORY OF FASHION rest in peace Alexander Mc Queen

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 1685-6236

บริษัท : บริษัท ภัทรเอชีย พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.hi-magazine.com

อีเมล : contact@hi-magazine.com

วางแผง : 27 เมษายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HI! ปีที่ 8 ฉบับที่ 8 เมษายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Let's Cruise โดย จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา, แพง-ขวัญข้าว เศวตวิมล

hi! reality

Celeb day by YingMann Yukol คุณหญิง ‘แม้น’ ...พาเที่ยวเป็นซเล็บบริตี้บนหน้าปกนิตยสารบันเทิงแทบทุกฉบับอยู่พักใหญ่เกี่ยวกับเรื่องราวข่าวความรักของเธอคนนี้ คุณหญิงแม้น - ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล แต่วันนี้เราไม่ได้นัดหญิงแม้นมาเพื่อสัมภาษณ์เธอเรื่องข่าว เพราะเธอบอกว่า “ช่วงนี้หญิงมีความสุข หลังจากผ่านช่วงข่าวแรงๆ มาเยอะ ก็ขอสบายๆ บ้าง” ...เพราะฉะนั้นเราเลยตั้งใจชวนเธอมาใช้เวลา 1 วันให้หมดไปกับเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบสบายๆ ดีกว่าAbout YingMann“ช่วงที่ผ่านมา หญิงมีโอกาสได้ทำอะไรหลายอย่าง ทั้งเป็นพิธีกร ถ่ายแบบ ร้องเพลง ก็ยังดูๆ อยู่ว่าตัวเองชอบอะไรที่สุด แล้วก็ยังต้องเรียนอยู่ด้วยค่ะ ตอนนี้หญิงเป็นนิสิตปี 2 ของคณะอักษรศาสตร์ ภาคอินเตอร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ...จริงๆ แล้วก็พอรู้แล้วล่ะว่าตัวเองชอบการถ่ายแบบ ถ่ายแฟชั่นที่สุด เพราะอย่างตอนไปเป็นนักร้อง ก็รู้สึกว่าไม่ใช่ตัวเอง คือชอบร้องเพลงแต่ขอไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนดีกว่า ปล่อยให้พายุเขาร้องเพลงคนเดียวพอแล้วค่ะ” (หัวเราะ) “อีกอย่าง หญิงกำลังจะมีธุรกิจของตัวเอง เป็นคลินิกเกี่ยวกับความสวยความงามชื่อ Pride ...หุ้นส่วนก็จะเป็นรุ่นพี่ที่เป็นคุณหมอเก่งๆ หลายคน ตรงนี้ก็เป็นความภาคภูมิใจของหนูด้วย เริ่มจากการเป็นผู้หญิงรักสวยรักงามอยู่แล้ว ตั้งแต่เข้าวงการ หญิงก็ใช้บริการมาหลายที่ มาคิดๆ ดู เปิดเองเลยดีกว่า ก็พอดีชักชวนเพื่อนๆ พี่ๆ มาลงทุนทำด้วยกัน ถ้าสนใจก็แวะมาได้นะคะ อยู่แถวๆ รัชดาค่ะ ตรงข้ามเมืองไทยประกันชีวิตเลย หาไม่ยากนะคะ ปีนี้หญิงเพิ่งอายุ 19 ปี เรื่องทำธุรกิจก็ปรึกษาท่านพ่อกับหม่อมแม่ ก่อนหน้านี้ทำงานได้เงินมาก็ไม่ค่อยได้เก็บ ตอนนี้เริ่มเอาเงินมาลงทุนบ้าง หญิงว่ามันก็เป็นเรื่องที่ดี ปกติเป็นคนหมดเงินกับเรื่องทานเยอะมาก ใครบอกที่ไหนอร่อย เป็นต้องไปลอง”

HOT TO TROT โดย nike

hi! interview

Grand Pearl… More Than Dream Gแกรนด์เพิร์ล...ไม่ใช่แค่เรือสำราญ แต่มันคือความฝันของผู้ชายคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า ‘พิชิต กุลเกียรติเดช’ ในชีวิตของคนคนหนึ่ง ย่อมเคยผ่านเรื่องดีและเรื่องเลวร้าย แต่เมื่ออดีตได้ผ่านพ้นไป เหลือไว้เพียงปัจจุบัน จึงเป็นเรื่องน่าสนใจมากกว่า ‘พิชิต กุลเกียรติเดช’ สุภาพบุรุษวัย 50 ต้นๆ คนนี้ กว่าจะมาถึงวันนี้ วันที่เป็นเจ้าของธุรกิจเรือสำราญมูลค่า 300 ล้าน เขาย่อมผ่านประสบการณ์ทั้งดีและโหดร้ายมามากมายในชีวิต ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับสิ่งที่เขามีในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นกิจการเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยา แกรนด์เพิร์ล (Grand Pearl) จำนวน 3 ลำ และร้านอาหารฝรั่งเศส ลา กรองด์ แปร์ล (La Grande Perle) คุณอาจสงสัยว่าเขาประสบความสำเร็จได้อย่างไร เขามีความรู้และประสบการณ์ในการทำธุรกิจมากแค่ไหน แต่แท้จริงแล้วก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จอย่างเช่นทุกวันนี้ คงต้องบอกว่า ผู้ชายคนนี้เคยเป็นคนที่ไม่มีอะไรเลย และไม่ได้เริ่มทุกอย่างจากศูนย์ แต่ต้องบอกว่า เขาเริ่มก่อร่างสร้างตัวจากชีวิตที่เรียกได้ว่า ติดลบ อย่างแท้จริง

hi! behind the scene

The Passion of Jazz BANGKOK JAZZ FESTIVAL 2010 “ไม่มีนิยามสำหรับเพลงแจ๊สอีกต่อไป” ให้รางวัลสำหรับชีวิตที่เหนื่อยล้าปีละครั้งกับงานดนตรีประจำปี ‘Bangkok Jazz Festival 2010’ เทศกาลแด่คอเพลงแจ๊สสุดยิ่งใหญ่ที่รับประกันการประสบความสำเร็จทุกปี ผู้เขียนซึ่งได้มีโอกาสร่วมดื่มด่ำบรรยากาศแสนสมูธ ณ ลานลมอารมณ์ดีเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ รู้สึกประทับใจอย่างบอกไม่ถูก อาจด้วยสถานที่อันคุ้นเคยบวกศิลปินแจ๊สฝีมือขั้นเทพ ช่างทำเอาใครต่อใครเป็นปลื้มจนหลงติดลมไปตามๆ กัน งานนี้ผู้จัดแอบกระซิบถึงเหตุที่ย้ายจากที่จัดเดิมคือสนามเสือป่า พระราชวังดุสิต ก็เพราะต้องการให้ผู้ชมแฟนเพลงสามารถเลือกชมและฟังนักดนตรีในดวงใจแบบมากอรรถรสยิ่งขึ้น ทั้งนี้ผู้เขียนยังขอปรบมือให้กับการสรรค์สร้างเวทีที่สนองความต้องการของคนดู ไม่ว่าจะเป็นเวทีในรูปแบบสตาร์โดมที่เสมือนนั่งอยู่ในห้วงล้อมดวงดาวซึ่งสร้างความชุ่มฉ่ำใจแด่ผู้ชมมิใช่น้อย รวมถึงเวที Educational Stage สำหรับคอกลุ่มแจ๊สรุ่นเล็ก แม้จะชิลชิลแต่ก็อบอวลไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหลเช่นกัน 6 วันแบบจุใจกับความเซอร์ไพรส์ที่ทางบุญรอด เทรดดิ้ง ร่วมกับ เทอร์มินัล เอ็กซ์ตร้าฯ เตรียมเป็นของกำนัลมอบแด่ทุกคนนั้น ได้แก่ คาราวานศิลปินแจ๊สชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 50 ชีวิต เรียกว่ามีทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่าแต่ฝีมือไม่มีใครใหม่เก่า มีแต่เก๋าเกมกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Christian McBride & Inside Straight, Annekei, Soulbop Special, Inger Marie, Bob James ฯลฯ (ขอบอกว่าผู้เขียนดีใจจนเนื้อเต้นที่ได้ทราบว่าวงโปรดอย่าง Pe’z ก็มาแสดงกับเขาด้วย) นี่ยังไม่นับนักดนตรี 5 หนุ่มมาดเท่อย่าง Jazz Kamikaze ที่ยกโขยงมาจากฝั่งยุโรปพร้อมมอบความโรแมนติกแห่งเมโลดี้แจ๊สสำหรับแฟนเพลงสาวๆ ชาวไทยแบบไม่อั้น นอกจากการประชันฝีมือของศิลปินแจ๊สระดับโลกที่ดวลไมค์กันแบบไม่ยั้ง ผู้จัดใจดีของเรายังดึงวงดนตรีแจ๊สมืออาชีพจากนานาประเทศเข้าร่วมในเทศกาล Bangkok Jazz Festival 2010 ครั้งนี้อีกด้วย งานนี้การันตีความคุ้มค่าทุกเม็ด นับตั้งแต่ Youn Sun Nah (เกาหลี),MoonArra (อินเดีย),JFK (ฟิลิปปินส์) จนถึงศิลปินแนวแจ๊สชื่อก้อง Likumahua Project (อินโดนีเซีย) ชวนให้ชิมลิ้มลองดนตรีแจ๊สแบบวาไรตี้แต่คัดสรรมาอย่างดีทุกแบนด์ ด้านฟากพี่ไทยนั้นก็มันส์ไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะปล่อยของวาดฝีไม้ลายมือกันจนชนิดลืมเหนื่อย ใครที่มาชมงานนี้คงได้คลายเครียดกับแจ๊สแนวๆ ของพี่ติ๊ก ชิโร่ & The Tree of Voice รวมถึงนักร้องหน้ามนคนสวยคนหล่อขวัญใจแม่ยก อาทิ พัดชาและณัฐ ศักดาทรแห่งบ้าน AF หรือแม้แต่ศิลปินกลุ่มซึ่งสร้างชื่อจากเพลงแนวแจ๊สและอีซี่ลิซซึนนิ่งอย่าง Jetset’er, ETC, Calories Blah Blah ความน่าสนใจยังอยู่ที่ศิลปินแจ๊สประเภทมากันเป็นกลุ่มนักศึกษา แต่ลีลาและฝีมือนั้นเร้าใจเกินวัย ได้แก่ Mansri และ Bangkaitia (Silpakorn),CU BAND ปิดท้ายด้วย Pamelo Town กอปรกับ MJO (Mahidol) ที่ต้องขอชื่นชมในเลือดศิลปินแจ๊สเต็มตัวของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีศิลปินรุ่นเล็กจากมหาวิทยาลัยชื่อดังฝีมือไม่หน่อมแน้มอีกมากมายคับคั่ง ปีละ 1 ครั้งสำหรับการรอคอยที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง Bangkok Jazz Festival ผู้เขียนยืนยันว่างานนี้ใครพลาดต้องขอบอกว่าน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง ...พบกันปีหน้าฟ้าใหม่กับดนตรีแจ๊สที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

hi! gorgeous

ปานญาดา กาญจนสกุล Visual Communication Arts, Assumption Universityสาวสวยหมวยขาวก้านยาวแถมยังดูดีมีสไตล์ ‘น้ำหวาน’ หนึ่งในนางแบบมาดเท่จากเวที Elite Model Look แถมความที่เป็นอาร์ตตัวแม่ยังทำให้เธอมีเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร “เป็นคนขี้ลืมค่ะ แล้วยังเพี้ยนๆ อีก ด้วยความที่เป็นคนมีจินตนาการสูง เรียนออกแบบด้วย เลยทำให้ชอบคิดอะไรเยอะๆ ที่เลือกเรียนนิเทศศิลป์ มันเริ่มต้นตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ชอบวาดรูปมาแต่ไหนแต่ไร พอได้เรียนเกี่ยวกับกราฟฟิคดีไซน์ เลยนำความชอบในศิลปะมาใช้ควบคู่กับคอมพิวเตอร์ อีกอย่างที่ชอบคือแฟชั่น เป็นคนที่รักการแต่งตัว ปลื้มผลงานของ Tube Gallery รู้สึกได้ว่านี่คือส่วนผสมของศิลปะกับแฟชั่นที่ลงตัว “ชอบสะสมสีกับเครื่องเขียน มีพู่กันเป็นร้อยแท่งเลย ช่วงนี้ทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการเรียนและงาน Art Thesis ค่ะ ชื่อว่า ‘Brand Identity & Packaging Design of Gold Spices’ การสร้างอารมณ์สุนทรีย์ให้ร้านอาหารอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบนามบัตรเสียใหม่ กระดาษจดหมาย ซองจดหมาย ป้ายแท็ก น้ำหวานโรยผงเครื่องเทศจริงๆ ไว้ในช็อปดิสเพลย์ด้วยค่ะ แขกที่เข้ามาในร้านก็จะได้กลิ่นอินเดียสไตล์โรแมนติก “อนาคตอยากเปิดร้านขนมเล็กๆ ที่มีแพคเกจโดยการดีไซน์ด้วยตัวเอง ทั้งกล่องใส่เค้ก ถุง ที่รองจาน หรือลวดลายบนผนังร้าน ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ขายเค้กกับสปาเก็ตตี้คงเยี่ยมค่ะ เพราะชอบกินมาก”คติประจำใจ “จะหาเพื่อนสักกี่คนก็หาได้ แต่พ่อแม่หาได้แค่คนเดียว”
ณัฐวัตร แสงศรี Humanity, Ramkhamhaeng Universityนายแบบอีกคนที่มีแววตาซึ่งเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นอันเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครต่างจดจำเขาได้ ‘โอม’ แต่หากได้รู้จัก จะรู้ว่าความคิดของหนุ่มน้อยหน้าใสคนนี้ก็มุ่งมั่นมากไม่แพ้กัน“ผมเรียนสาขาสื่อสารมวลชน เพราะเลือกเรียนตามเพื่อน แต่พอเข้ามาแล้วกลับชอบ โดยเฉพาะด้านวิทยุโทรทัศน์ คงได้เข้ามาลองเดินแบบถ่ายแบบด้วย เลยได้มีโอกาสรู้จักทั้งงานเบื้องหลังและเบื้องหน้า ผมอยากลองทำทุกอย่าง เก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ “เป็นคนเงียบๆ อารมณ์ส่วนตัวสูง แต่เฮฮากับเพื่อนได้ตลอดเวลานะครับ ผมชอบสะสมรองเท้ากีฬาฟุตซอล เล่นมาตั้งแต่เด็ก เพื่อนในกลุ่มก็ชอบเหมือนกัน นอกนั้นก็จะไปเที่ยวดูหนังตามสไตล์ ผมไม่ค่อยเที่ยวกลางคืน ชอบร้องเพลงมากกว่า ‘เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป’ เป็นเพลงที่ร้องอยู่ประจำ ความหมายของเพลงนี้ดีทีเดียว” “ผมเลี้ยงสัตว์ไว้ 2 ตัว คือเม่นกับงู ซื้อมาจากจตุจักร ผมเป็นคนรักสัตว์ แต่บางทีก็แอบชอบสัตว์ที่มันแปลกๆ บ้าง งูนี่อายุได้ขวบกว่าแล้ว ผมเลี้ยงตั้งแต่มันเพิ่งเกิด เลยรู้จักนิสัยมันดี ไม่อันตรายหรอกครับ ถ้ารู้จักและดูแลมันด้วยความรัก”คติประจำใจ “ใช้ชีวิตง่ายๆ อย่าฟุ่มเฟือย”

hi! dining

Mystical Maya มายาแห่งรสชาติเสียงฆ้องดัง โม้ง โม้ง โม้ง กังวาลไปทั่ว บอกเวลาว่าการแสดงจะเริ่มขึ้นแล้ว ที่ห้องอาหาร ‘มายา’ แห่งนี้การตกแต่งแบบไทยโมเดิร์นที่นำเอาเรื่องของการฉลุ สลัก และการปิดทองมาผสมกับความเป็นบาร์เสิร์ฟเครื่องดื่ม พร้อมสีตกแต่งที่เน้นสีแดงเร่าร้อนเหมือนจุดเด่นของรสชาติอาหารไทย สร้างความรู้สึกอบอุ่นและดั้งเดิมให้กับแขกที่มา รวมไปถึงเสาลักษณะโบราณที่มีลวดลายมาจากความเชื่อและโหราศาสตร์สมัยเก่า โต๊ะสำหรับสองคนถูกตั้งเรียงราย พร้อมมีมุมวีไอพีสำหรับ 10 ถึง 15 คนให้ความเป็นส่วนตัวถ้าคุณต้องการ ก่อนการแสดงจะเริ่มต้นขึ้น ไม่ควรพลาดเครื่องดื่มค็อกเทลขึ้นชื่อซิกเนเจอร์ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกำลังสนับสนุนให้ขึ้นชื่อแบบไทยๆ อย่าง ‘Siam Sunrays’ ที่นำความครบเครื่องของต้มยำมาใส่ในแก้วทรงสูง พร้อมสีสันจัดจ้านที่ชวนสะดุดตากับพริกขี้หนูสีแดงสดและใบมะกรูดส่วนผสมต้มยำรวมไว้ในแก้วเดียว ให้สีสันสร้างมายาดึงดูดความสนใจไป แต่ความพิเศษของค็อกเทลแก้วนี้อยู่ที่น้ำแข็งต่างหาก น้ำแข็งรสเผ็ดที่ละลายอยู่ในแก้วดึงเอารสของรัมมะพร้าวให้โดดเด่นขึ้นรับกับความหอมหวานแต่เปรี้ยวเผ็ดได้ดีนัก เพลินกับสักพัก เมื่อเสียงฆ้องดังขึ้น ก็ถึงเวลาแสดง ที่ที่นี่นอกเหนือจากจะเป็นสถานที่รับประทานอาหารเย็นพร้อมชมวิวยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังเป็น Dining Theatre ที่บอกอยู่แล้วว่ามีการแสดงไทยประยุกต์หรือ ‘Happening Art’ ผสมผสานมาคอยให้ความสนุกเพลิดเพลินจากภัทราวดีเธียเตอร์ ที่นักแสดงจะออกมาฟ้อนรำ สอนและชวนเล่นการละเล่นอย่างลาวกระทบไม้ หรือสอนพับโจงกระเบนแบบง่าย สร้างบรรยากาศครึกครื้นชวนสนุกไปกับเพลงตะวันออกเคล้าตะวันตกที่มิกซ์อย่างน่าสนใจโดยขุนอินทร์ ทั้งยังจะเพลิดเพลินไปกับลีลาการเสิร์ฟอาหารทั้ง 13 คอร์สอันอ่อนช้อยของพนักงานราวกับเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงเลยทีเดียว เมนูอาหารพอดีคำที่มายาเสิร์ฟคือ กุ้งโสร่ง ปอเปี๊ยะทอด ส้มตำไทย ไก่สะเต๊ะ ยำปูนิ่ม เนื้อน้ำตก ไอศกรีมรสมะขาม ต้มยำกุ้ง ปูผัดผงกะหรี่ หมูพะโล้ไข่นก แกงเขียวหวานไก่ ข้าวผัดปู และข้าวเหนียว มะม่วงตบท้ายหากคุณกำลังมองหามากกว่าประสบการณ์รับประทานอาหารไทย ห้องอาหารมายา โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน น่าจะเหมาะกับการชมงานศิลป์ทางสายตาและรสชาติ ที่คุณสามารถจับจองที่นั่งกันได้ทุกวันจันทร์ - เสาร์ ที่ห้องอาหารมายา โรงแรมมิลเลเนียม ฮิลตัน

hi! get (your) time out!

Beauty by Design @ Immagini & Daisy Divaใครว่าความสวยสั่งไม่ได้ เพียงบอกความต้องการที่ Daisy Diva และ Immagini นั้นรอพร้อมเสิร์ฟความงามส่งตรงถึงคุณในทุกเวลาเลยล่ะค่ะที่บอกว่าสั่งได้นั้น สั่งได้จริงๆ ค่ะ เพราะผู้หญิงถึงจะสวยแค่ไหนแต่คำว่า ‘พอ’ นั้นดูแสนจะห่างไกลจากความเป็นจริง ยิ่งเวลาส่องกระจกทีไรก็อยากจะปรับเปลี่ยนสิ่งที่มีอยู่แล้วให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ไม่ผิดหรอกค่ะที่เราต้องการให้ตัวเองดูดีในแบบที่เรามั่นใจ ด้วยความหลงใหลในนวัตกรรมความงามจึงทำให้คุณแบ๊งค์ กลัยรัตน์ อัครเดชาชัย ผู้บริหาร Immagini & Daisy Diva ทั้ง 3 สาขาได้บอกกับเราว่า “ที่นี่เราเปลี่ยนทฤษฎีความงามให้ง่ายขึ้น ด้วยนิยาม ‘ความสวยไม่ใช่เรื่องยาก’ ซึ่งแต่ก่อนหากคุณต้องการจะสวยสิ่งที่ต้องแลกนั้นคือความเจ็บปวดและมีดหมอ แต่ปัจจุบันเราได้นำนวัตกรรมทางการแพทย์กับศิลปะการออกแบบความงามมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จึงทำให้ความสวยที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณจะถูกค้นพบกับผลลัพธ์อันน่าทึ่ง” และด้วยความที่คุณแบ็งค์เป็นผู้หญิงรักสวยรักงามจนกลายเป็นที่กล่าวขานในวงการว่า ‘Bank Beauty Guru’ คุณแบ็งค์ก็อยากแชร์ความรู้ความสามารถให้กับผู้หญิงทุกคนค่ะ สำหรับบรรยากาศที่ร้านจะเน้นความผ่อนคลาย มอบความรู้สึกสบายเหมือนอยู่ในบ้านตัวเอง แต่ซ่อนความน่ารักเหมือนเทพนิยายด้วยการตกแต่งสีขาว – ครีมนวลตา แบ่งสัดส่วนห้องเพื่อความเป็นส่วนตัว พร้อมการบริการให้ของพนักงานที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและเป็นกันเอง เราก็ประทับใจตั้งแต่ก้าวเข้ามาแล้วล่ะค่ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดหมายได้ที่เดซี่ ดีว่า สยามสแควร์ ซอย 2 โทร. 0-2658-4501 – 2, อิมเมจินี่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โทร. 0-2613-1334-5 สาขาเซ็นทรัล บางนา ชั้น 3 โทร. 0-2745-7390-1

นิตยสาร HI!

BEHIND THE SCENE the passion of jazz bangkok jazz festival  HOLIDAYS ลมร้อนใต้ฟ้าเอเซีย  SCOOP 10 สิ่งชวนฝันประจำฤดูร้อน  JEWELRY east side story  HISTORY OF FASHION rest in peace Alexander Mc Queen

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)