นิตยสาร SECRET

ปีที่ 2 ฉบับที่ 43 April 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 43 เมษายน 2553

คลายปมปัญหาชีวิตคู่เพื่อรักขมกลับหวานซาบซ่านอีกครั้ง  ประโยชน์มหาศาลของการให้อภัย  รู้จัก "ตัวจริง" ป๊อด โมเดิร์นด็อกขวัญใจเด็กแนว  ก้อนหินอะไร เดินได้?  มหัศจรรย์เด็กหนุ่มถูกขังอยู่ภายในใจตัวเอง  "วิชาตัวเบา" สอนฟรี! โดย คุณหญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายปักษ์

ราคาบนปก : 55 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.secret-thai.com

อีเมล : -

วางแผง : 10 เมษายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SECRET ปีที่ 2 ฉบับที่ 43 เมษายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Editor's Talk

ปีใหม่ (ไทย) ทั้งที Secret ก็ต้องมีสิ่งใหม่ๆ ดีๆ มาฝากผู้อ่านกันหน่อยตั้งแต่นี้ต่อไป แฟนๆ Secret จะสามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจในเว็บไซต์ของเราได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ เพียงคุณใช้โทรศัพท์มือถือซึ่งลงโปรแกรม QR Code Reader ไว้ แล้วสแกนโค้ดแบบที่เห็นในกรอบ Next Issue ด้านล่างนี้ลงไป จากนั้นคุณก็จะได้เข้าไปอ่านสิ่งดีๆ ที่เต็มไปด้วยคุณค่าต่อชีวิตและจิตใจ ซึ่งเรานำมารวบรวมไว้ให้ในเว็บของเราได้ตลอดเวลา นั่นก็หมายถึงว่า ต่อจากนี้ไป Secret จะอยู่ใกล้คุณเพียงปลายนิ้วสัมผัส เจ้า QR Code ที่แสนจะเก๋ไก๋นี้คิดค้นโดยบริษัท Denso - Wave ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนบ้านไม่ใกล้ไม่ไกลเรานี่เองค่ะ สำหรับคนที่ยังงงๆ ว่าจะใช้งานอย่างไร ขอให้เข้าไปอ่านคำแนะนำได้ที่ http://www.amarin.co.th/corp/mobile นะคะ และ...นี่คือสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราขอมอบให้เป็นของขวัญในช่วงวันหยุดยาวๆ ซึ่งหลายคนอาจเลือกที่จะพักผ่อนด้วยการนอนอ่าน Secret อยู่กับบ้านแทนการไปเที่ยวไกลๆ... หวังว่าคงถูกใจแฟนคลับตัวจริงของเรานะคะ พูดถึง “การให้” ปักษ์นี้ดิฉันขอแนะนำให้คุณอ่านบทสัมภาษณ์ คุณหญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์ “ผู้ให้” ตัวจริงที่ดิฉันได้รู้จัก คุณหญิงเป็นนักเขียนที่มีความคิดลุ่มลึกและสามารถใช้ภาษาในการสื่อสารได้อย่างงดงาม คุณหญิงกล่าวถึงศิลปะของการ “ให้” และการ “รับ” ไว้อย่างน่าสนใจในหนังสือ วิชาตัวเบา และกล่าวถึงการให้อภัยไว้อย่างน่าฟัง ในบทสัมภาษณ์ของท่าน และนี่คือที่มาของสกู๊ปพิเศษประจำฉบับในชื่อ “ประโยชน์มหาศาลของการให้อภัย”Secret ต้องการนำเสนอสกู๊ปนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของการให้อภัย...หนึ่งในทานที่จะก่อให้เกิดบุญกุศลแก่ผู้ให้รองลงมาจากธรรมทานซึ่งเป็นทานอันสูงสุดและที่แสนจะพิเศษคือ ทันทีที่คุณให้อภัยใครสักคน คุณจะสัมผัสถึงความรู้สึกปลอดโปร่ง...โล่งเบา เป็นอิสระจากความอาฆาตแค้น ซึ่งเป็นเหมือนโซ่ตรวนที่ผูกมัดหัวใจคุณเอาไว้แสนนาน และนาทีนั้น คุณจะได้พบกับความสุขทางใจในแบบที่คุณไม่เคยพบมาก่อน... รับรองได้ค่ะ! อุษาวดี สินธุเสน บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Secret usawadee@amarin.co.th

เนื้อหาเด่นในเล่ม

Idol Secretsป๊อด โมเดิร์นด็อก คนร็อคบอกเรื่องธรรม
Secret of Lifeเรียนรู้ "วิชาตัวเบา" กับคุณหญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์
This is Lifeแหม่ม - วิชุดา พินดั้ม ... "ชีวิตนี้ไม่คิดยืมจมูลคนอื่นหายใจ" (จบ)
Never Give upถ้าความพยายาม อยู่ที่นี่ ความสำเร็จ ก็(ต้อง)อยู่ที่นี่
Live & Learn"ความจริง" กับ "ข้อเท็จจริง" เป็นคำสองคำที่ดูคล้ายกันมาก แต่มีความหมายต่างกันโดยสิ้นเชิง .. ความรับของนักข่าว
A Trip with a viewเรื่องที่ (บางคน) อยากลืม แต่(ทุกคน) ต้องจำ ... ที่ช่องเขาขาด ครอบครัวเรามีบ้านพักอยู่เมืองกาญจน์หลายปีแล้ว ขับรถไปมากรุงเทพฯ - กาญจนบุรีจนชินทาง วันหนึ่งฉันและน้องชวนกันขับรถออกนอกลู่นอกทางบ้าง ลองทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเที่ยวบ้านเราเอง

Contents

IN EVERY ISSUE6 Editor’s Talk / Next Issue 8 Sharing 70 Subscription PageNEWS14 News Update 18 Serve Your Soul : Read 22 Serve Your Senses 89 WhiteboardSECRET OF LIFE10 Idol Secrets ป๊อด โมเดิร์นด็อก คนร็อคบอกเรื่องธรรม 16 Beautiful Experiences ทุกนาทีต่อจากนี้ ขอทำชีวิตให้มีความสุข 28 Secret of Life เรียนรู้ “วิชาตัวเบา” กับคุณหญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์ 44 Admirable One อิงวาร์ คัมปราด มหาเศรษฐีสูงวัยที่สุดในโลก 46 This Is Life แหม่ม - วิชุดา พินดั้ม…“ชีวิตนี้ไม่คิดยืมจมูกคนอื่นหายใจ” (จบ) 80 Never Give Up ถ้าความพยายามอยู่ที่นี่ ความสำเร็จก็ (ต้อง) อยู่ที่นี่ 92 Answer Keys วาง “เขา” – “เรา” ไม่ทุกข์SECRET OF LIVING56 Live & Learn ความลับของนักข่าว 58 Life Management มาพูด เขียน กอด ยิ้ม …ให้ครอบครัวมีสุขกันเถอะ 60 Mind Management ก้าวข้ามความ (กลัว) ตาย (1) 62 Mind Training สัตว์ที่รอด ไม่ใช่ตัวที่เร็วที่สุด 64 Money Management เงินทองของใกล้ตัว 66 Healthy Body in Healthy Mind คลายปมปัญหาชีวิตคู่ (1) 76 A Trip with a View เรื่องที่ (บางคน) อยากลืม แต่ (ทุกคน) ต้องจำ...ที่ช่องเขาขาดSECRET OF SPIRIT & MIND24 Dhamma Tour เปิดตำนานหลวงพ่อทองคำแห่ง “วัดไตรมิตรฯ” 36 Unforgettable คารวะ “จ่าเพียร” ไหนว่าสังคมไทยจะไม่ทอดทิ้งคนดี 39 Food for Thoughts มองเห็นแม้ไม่มองหา 40 Feature ประโยชน์มหาศาลของการให้อภัย 50 You Are What You Do ลวงตา ลวงใจ 52 Mystery of Life ดวงวิญญาณแห่งโยนกนคร 54 Stories from Our Readers แด่ใครอีกคนที่รอเราอยู่ 68 Family Issue “ต่าง” ได้...แต่ไม่ “แตก” 73 Inspiration ฮิปฮ็อปนอกกรอบในขอบเขตวัด 74 The Miracle “ก้อนหินมีชีวิต” ณ หุบเขาแห่งความตาย 84 Power of Here and Now โลกที่โดดเดี่ยวของมาร์ติน 86 Special Report เรื่องเล่าจากเรือนจำ 94 Dhamma Talk ช่วยอย่างไรไม่ให้ได้บาปมากกว่าบุญ 96 My Secret นั่งมองความเบื่อ

Promotion

สมัครสมาชิกนิตยสาร Secret 1 ปี 24 ฉบับ เพียง 1,320 บาท ฟรี! ค่าจัดส่งนิตยสาร 480 บาทรับฟรี! กระเป๋าเดินทาง Secret มูลค่า 550 บาท ขนาด 45 × 30 ซม. เนื้อผ้า PRADA อย่างดี
หรือ สมัครสมาชิกนิตยสาร Secret ราคาพิเศษสุดๆ 1,199 บาท (ขอสงวนสิทธิ์งดของแถม) สิทธิประโยชน์ ที่จะได้รับในการเป็นสมาชิกนิตยสาร- รับทันที คูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ - รับคูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพ - ในเครืออมรินทร์ในเดือนเกิดของคุณSecret Member Card พร้อมส่วนลดต่างๆ
- ส่วนลด 5 - 10% สำหรับซื้อหนังสือที่ร้านนายอินทร์ - ส่วนลด 10% ที่ร้าน H&C ทุกสาขา - ส่วนลด 10% ในการสั่งซื้อหนังสือที่จัดจำหน่าย โดยจะได้รับหนังสือภายใน 7 วัน (ไม่คิดค่าส่ง) - ส่วนลดพิเศษ ! ในการเข้าร่วมกิจกรรมกับ Amarin Training และ Amarin Tourอัตราค่าสมาชิกต่างประเทศ􀅢 เอเชีย 6,500 บาท 􀅢 อเมริกา / อเมริกาใต้ 8,370 บาท 􀅢 ยุโรป / ออสเตรเลีย 7,460 บาท 􀅢 แอฟริกา 7,460 บาทแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่น1. สมัครสมาชิกเป็นของขวัญ 1 ปี ราคา 1,189 บาท (งดของสมนาคุณ) 2. สมัครสมาชิกอุปถัมภ์ 1 ปี ราคา 1,099 บาท (งดของสมนาคุณ)

นิตยสาร SECRET

นิตยสารรายปักษ์แนวสุขภาพที่สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เป็นหลักให้แก่ชีวิต เป็นที่พึ่งทางใจ ด้วยการนำเสนอแง่คิดดีๆ จากหลากหลายบุคคลผ่านเนื้อหาที่เข้าใจง่ายอ่านสนุก ให้แง่คิดเคล็ดลับและแนวทางปฏิบัติเพื่อนำไปสู่ความสุขและความสำเร็จในชีวิต วางตลาดทุกวันที่ 10 และวันที่ 26 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)