นิตยสาร LIPS

ปีที่ 11 ฉบับที่ 11 December 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 11 ฉบับที่ 11 ธันวาคม 2552

TASTE MATTERS PEOPLE OF DISCERNING TASTE LIPS INSIGHT SPECIAL Grey Goose THE ESSENCE OF PERFECTION  ท่วงทำนองแห่งชีวิต รัดเกล้า อามระดิษ  15 Who's who of Distinction

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 1513-2773

บริษัท : บริษัท เอมมารุต พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.lips-mag.com

อีเมล : sguy@lips-mag.com

วางแผง : 30 ธันวาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIPS ปีที่ 11 ฉบับที่ 11 ธันวาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Icons of Discerning Styles

กรณ์ ณรงค์เดช, สมบัษร ถิระสาโรช, วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, อชิรญา วรวงศ์วสุ, ดวงฤทธิ์ บุนนาค, เบญญา นันทขว้าง, พลอย จริยะเวช, กฤษฎา สุโกศล แคลปม์, คริส หอวัง, พลพัฒน์ อัศวะประภา, ทิพย์นันท์ ไกรฤกษ์ ศรีเฟื่องฟุ้ง, ยูมิ เคียงศิริ และณชนก รัตนทารส

After Hour | Ann

Le Petit Journal de la soie | Yuriya, Veronika Y

ขบับปาก : Live and Learn through music ท่วงทำนองแห่งชีวิต | รัดเกล้า อามระดิษ

เมื่อเข็มเครื่องเล่นแผ่นเสียงจรดลงบนร่องแผ่นเสียงอย่างพอเหมาะพอดี ท่วงทํานองอันคุ้นหู ประกอบกับเนื้อเพลงที่ใครๆ ต่างจําขึ้นใจ ได้นําพาจินตนาการโลดแล่นไปยังหุบเขาสีเขียวขจี ที่ซึ่งพี่เลี้ยงสาวมาเรียขับขานบทเพลงประกอบละครมิวสิคัลสุดคลาสสิกอันเป็นหนึ่งในท่วงทํานองที่ช่วยกล่อมเกลาเด็กหญิงต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษให้ค่อยๆ ซึมซับสุนทรียะแห่งเสียงดนตรีเข้าไปในหัวใจตั้งแต่ยังไม่รู้จักความหมายของถ้อยคําใดๆ ในเนื้อเพลง

ขบับปาก : Photographer to The Stars World | Douglas Kirkland

เมื่อนิตยสาร LIPS บอกว่าจะส่งผมไปสัมภาษณ์ช่างภาพชื่อ Douglas Kirkland ทันทีที่ได้ยินชื่อนี้ครั้งแรกผมก็รู้สึกคุ้นๆ และเมื่อกลับไปค้นคว้าหาข้อมูลอีกเล็กน้อย ผมจึงรู้ว่าตัวเองกําลังจะได้ไปอยู่ภายใต้รัศมีของช่างภาพที่ยิ่งใหญ่และเป็นไอคอนของวงการถ่ายภาพ เขาเป็นช่างภาพที่มีคนเคารพนับถือมากมายมากว่า 50 ปี เขาเริ่มถ่ายภาพให้กับนิตยสาร Look เมื่ออายุ 24 ปี และทํางานอยู่ที่นั่นอีก 11 ปี จนเมื่อนิตยสาร Look ปิดตัวเขาจึงย้ายไปทํางานกับนิตยสาร Life นอก จากนั้นเขายังเป็นช่างภาพพิเศษ บันทึกภาพบรรยากาศในการถ่ายทําภาพยนตร์มากกว่า 160 เรื่อง และยังเคยถ่ายรูปให้กับดาราชื่อดัง มากมาย อาทิ มาริลิน มอนโร มิเชล แจ๊กสัน แอนเจลิน่า โจลี่ Monica Bellucci ฯลฯ จากประสบการณ์การถ่ายภาพที่มีมาอย่างยาวนาน เขาได้ทําหนังสือรวมเล่มภาพ ถ่ายของตนเองออกมาจําหน่ายทั้งหมดถึง 14 เล่มด้วยกัน เล่มที่มีชื่อเสียงและขายดีที่สุดจนติดอันดับนิวยอร์กไทมส์เบสต์เซลเลอร์ มีชื่อว่า Titanic ส่วนเล่มล่าสุดที่เพิ่งวางแผง ไปมีชื่อว่า Freeze Frame ซึ่งเป็นการรวมภาพถ่ายในแวดวงบันเทิงจากระยะเวลา 50 ปีของเขา

แย้มปาก : ความสุขบนความสุขของ วรรณวลัย สุรีย์เดชะกุล โปษยานนท์

“ตอนนี้น้องฟิน-ลูกชายคนโต กําลังชื่นชอบ รถมากเลยค่ะ ฝนจึงพยายามให้น้องจิน-ลูกชายคนเล็ก รู้สึกชอบรถเหมือนพี่เขาด้วย เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อของเล่นให้เขาใหม่” น้ำฝน-วรรณวลัย สุรีย์เดชะกุล โปษยา-นนท์ คุณแม่ลูกสองเล่าติดตลกเมื่อถูกถามถึงของเล่นของลูกๆ ที่มีแต่รถยนต์หลากหลายชนิดวางอยู่ทุกมุมของบ้าน ซึ่งหลังจากที่เธอหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงพักใหญ่เพื่อเปลี่ยนบทบาทจากนักแสดงมาเป็นคุณแม่ที่มีลูกชายวัยกําลังซนอย่างน้องฟิน-ภูริช วัย 3 ขวบ และน้องจิน-จิณณ์ สุรีย์เดชะกุล วัย 1 ขวบ 3 เดือน และเจ้าของธุรกิจเบเกอรี่ในนาม “Fin-ish” ซึ่งเธอได้เล่าถึงความสุขในครอบครัว เล็กๆ ของเธอให้เราฟัง

Men's Talk : Wednesday's Child : ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์

สามพี่น้อง...เธอจะเลือกใคร??? จากคําถามยอดฮิตในวงเม้าธ์ของผองเพื่อนสาวที่เป็นประเด็นให้ดิฉันต้องไปขบคิดอยู่พักใหญ่ จนได้คําตอบว่าแขกรับเชิญคอลัมน์นี้ต้องเป็น น้องคนกลางแห่งโฆษณาเบียร์ช้าง หรือเป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ดีเจแห่ง Chill FM 89 คลื่นสุดคูล เจ้าของใบหน้าคม เข้ม แมตช์เหลือเกินกับเสียงเนียน นุ่ม ที่ฟังทีไรชวนให้ใจละลาย...เท่านั้น ใครที่คิดว่าดีเจต้องพูดเก่ง พูดได้ไม่หยุดตลอดวันแล้วล่ะก็ อาจจะต้องผิดหวัง เพราะหนุ่มเป้นั้นออกแนวขี้อาย และพูดน้อยอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ที่เด็ดจนได้ใจดิฉันไปอีกรอบคือ ความตรงไปตรงมา แต่ละคําตอบที่ออกมาทําให้ชื้นใจว่า วงการนี้ยังมีคนจริง ที่ทั้งกล้าคิด กล้าพูดได้...นับถือ

View Finder : Heaven in Maldives | พิมพ์ดาว พานิชสมัย

“เมื่อไม่นานมานี้ มัดหมี่และมัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย มีโอกาสได้นัดเพื่อนๆ ไปเกาะที่เขาเรียกกันว่า ‘เกาะสวรรค์’ มาค่ะ ที่นั่นคือ ‘Maldives’ ไปคราวนี้ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะเราไปกันทั้งหมด 6 คน และพักกันที่ Sixsense เป็นชีวิตที่สนุกสนานมาก เพราะเราได้ทํากิจกรรมทางทะเลหลายๆ อย่าง เช่น พายเรือแคนู ดําน้ำ และทานอาหารอร่อยๆ ...ส่วนมัดมุกเขาได้เล่น Water Ski เพิ่มอีกด้วย สมใจเขาจริงๆ เพราะอากาศเป็นใจ น้ำใสและเรียบนิ่งมาก ถ้ามีโอกาสมัดหมี่และมัดมุกจะขอคุณพ่อคุณแม่กลับมาอีกครั้ง แต่คราวหน้าจะชวนกันมาทั้งครอบครัวเลยค่ะ” มัดหมี่-พิมพ์ดาว พานิชสมัย

Catch Up : หนึ่งแรงสร้างสรรค์เพื่อสังคมการมองเห็น | คณชัย เบญจรงคกุล

หลังประสบความสําเร็จกับการจัดกิจกรรมหาทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือน้องๆ เยาวชน ผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ ในโครงการ Other Half The Charity ที่คิด-คณชัย เบญจรงคกุล เป็นหนึ่งในกลุ่มนิวเจเนอเรชั่นผู้จัดทําโครงการแล้ว ล่าสุดทายาทคนเล็กของบุญชัย-วรรณา เบญจรงคกุล เจ้าของบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง จํากัด ผู้ชืื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ก็ได้นําพรสวรรค์ในการถ่ายภาพของตัวเองมาใช้ได้อย่างเป็นประโยชน์ ด้วยการจัดทําหนังสือแสดงภาพถ่ายบุคคลที่มีชื่อเสียงกว่า 115 คน ด้วยฝีมือของเขาเอง มารวมเล่มเพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ซึ่งเจ้าของโปรเจ็กต์วัย 23 ปี เปิดใจถึงการทํางานของหนังสือเล่มพิเศษนี้

Celebutunt : ภัทราสุภา ดุลยจินดา

สําหรับอร-ภัทราสุภา ดุลยจินดา การออก งานสังคมและงานการกุศลต่างๆ อาจไม่ใช่ประสบการณ์ที่แปลกใหม่สําหรับเธอ เพราะจากคําบอกเล่าของคุณแม่ (ม.ล. ปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา) สาวอร และพี่ชาย (อินทร์-กษิดิศ ดุลย-จินดา) เคยวิ่งเล่นในงานกาล่าดินเนอร์มา ตั้งแต่อายุเพียง 3 ขวบ จวบจนถึงวันนี้เธออายุย่างเข้า 17 ปีแล้ว กําลังอยู่ในวัยแรกแย้มพร้อมอวดโฉมต่อแวดวงสังคมอย่างเต็มตัว ย้อนกลับไปในวันวาน เธอยังจําการเดินแบบบนแคตวอล์กครั้งแรกได้ดี

LIPS Homme :

เหตุผลนึงที่ทําให้ผมชอบฤดูหนาวก็เพราะอากาศเย็นๆ ทําให้ผิวของผมมันน้อยลง เอ้า...นี่เรื่องจริงนะครับ ไม่ใช่แค่มันน้อยลง รูขุมขน ยังดูกระชับ ผิวเนียนใสได้ตลอดวัน โดยไม่ต้องพึ่งรองพื้น แป้ง หรือกระดาษซับมัน ให้วุ่นวาย...แต่นั่นมันเป็นยุคที่บ็อกซ์ระบุอายุของผมยังอยู่ที่ 25-29 ปี หลังจากเปลี่ยนเลขนําหน้ามาเป็น 3 จากที่เคยกังวลแต่กับเรื่องของความมัน ผมเริ่มรู้สึกว่า เอ๊ะ...ผิวเราก็แห้งได้เหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่อหน้าหนาวมาเยือน หนาวเมืองไทยยังไม่เท่าไร แต่หากมีภารกิจต้องไปเดิน-นั่ง-ยืน หนาว ณ ต่างแดนแล้ว...ขาดครีมเหมือนขาดใจกันเลยทีเดียว ย้ำอีกทีว่า “ครีม” นะครับ เพราะรุ่นนี้ มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อโลชั่นเอาไม่อยู่แล้ว ส่วนใครที่กลัวว่าทาครีมแล้ว ผิวหน้าจะหนา-หนัก-มัน-เหนอะหนะ แล้วละก็... หายห่วง เพราะครีมที่ผมคัดมาให้นี่เข้มข้น จริง แต่ทาแล้วซึมหายเหลือไว้แต่ความชุ่มชื่น สบายผิวจริงๆ ครับ

LIPS Report : Elle Fashion Week 2009 Autumn/Winter

สัปดาห์เเฟชั่นส่งท้ายปี 2009 ของกรุงเทพมหานคร นําเสนอรูปแบบการแต่งตัวรับลมหนาวให้บรรดาแฟชั่นนิสต้าเมืองไทยใช้เป็นไอเดีย ไว้แต่งตัวสวยไม่อายใคร งานจัดขึ้นที่ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดย Elle Fashion Week เนรมิตเต็นท์ติดแอร์ขนาดใหญ่ไว้รองรับผู้ร่วมงาน ที่ต่างเเต่งตัวมาประชันกันอยู่ในที เพียงแค่เดินเข้าบริเวณงานก็ได้เสพแฟชั่นที่เหมือนหลุดจากรันเวย์ที่เพิ่งเดินจบไปหมาดๆ จากปารีส มิลาน หรือนิวยอร์ก ถือเป็นออเดิฟร์สวยๆ ก่อนจะเข้าชมผลงานจากหลายดีไซเนอร์ไทย

LIPS Beauty Report : Make Up Trends Report from Elle Fashion Week 2009

นอกจากนําเสนอเทรนด์เสื้อผ้าโดยดีไซเนอร์ไทยระดับแถวหน้าแล้ว เมกอัพลุคจากการแต่งแต้มของทีมเมกอัพอาร์ติสต์มืออาชีพจากบ็อบบี้ บราวน์ ยังช่วยให้สาวไทยมองเห็นภาพรวมของเมกอัพเทรนด์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น มาดูกันค่ะว่ามีเทรนด์ใดน่าสนใจบ้าง

เนื้อหาเด่นในเล่ม

ร่วมปาร์ตี้ส่งท้ายปี 2552 ในลิปส์ปักษ์แรกธันวาคมกับปก 15 Taste Master ซึ่งรวบรวมเซเลบริตี้จากหลากหลายวงการมาเฉลิมฉลองส่งท้ายปลายปี กรณ์ ณรงค์เดช สมบัษร ถิระสาโรช วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร อชิรญา วรวงศ์วสุ ดวงฤทธิ์ บุนนาค เบญญา นันทขว้าง พลอย จริยะเวช กฤษฎา สุโกศล แคลปม์ คริส หอวัง พลพัฒน์ อัศวะประภา ทิพย์นันท์ ไกรฤกษ์ ศรีเฟื่องฟุ้ง ยูมิ เคียงศิริ และณชนก รัตนทารส ซึ่งแต่ละคนจะมาเผย Discerning Taste ให้ลิปสเตอร์ได้ทราบกันด้วย ขยับปากไปกับนักร้องสาวเสียงดีที่สุดคนหนึ่งของวงการเพลงไทย รัดเกล้า อามระดิษ ร่วมย้อนเส้นทางดนตรีตั้งแต่เธอคนนี้ตกหลุมรักเสียงเพลงจากพี่เลี้ยงที่ร้องให้ฟังทุกวันแม้จะยังไม่รู้ความหมายใดๆ ผ่านมาจนถึงวันนี้เธอเป็นนักร้องคุณภาพที่เสียงดีไม่มีตก และเพิ่งสร้างผลงานสุดแสนประทับใจให้กับผู้ชมละครเวที ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ที่เธอร่วมแสดงด้วย ...สัมผัสท่วงทำนองของชีวิตของรัดเกล้าได้ในขยับปาก Live and Learn through musicขอพูดด้วยคน โดย กนก รัตน์วงศ์สกุล : อยากเป็นตำรวจขยับปาก : Douglas Kirkland ช่างภาพผู้ยิ่งใหญ่และไอคอนของวงการถ่ายภาพระดับโลก แย้มปาก : พบกับบทบาทการเป็นคุณแม่ลูกสองของ ฝน-วรรณวลัย สุรีย์เดชะกุล โปษยานนท์View Finder : ชมภาพความประทับใจจากมัลดีฟส์เกาะสวรรค์ของ มัดหมี่-พิมพ์ดาว และ มัดมุก-แพรดาว พานิชสมัยMen's Talk : คุยกับดีเจแห่งคลื่น Chill FM และพรีเซ็นเตอร์โฆษณาที่มาแรง เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ Charming Shop : พลอย จริยะเวช พาไปช้อปที่ร้าน G แหล่งรวมของแอ๊กเซสซอรี่ีสุดชิกที่สาวๆ ห้ามพลาดCatch Up : หนึ่งแรงสร้างสรรค์เพื่อสังคมการมองเห็นของคิด-คณชัย เบญจรงคกุลMiss Manners : ภัทรียา ณ นคร แนะนำการแต่งกายตาม Dress Code แบบ White Tie/The Full Evening DressHealthy in Style : นก-ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ แนะวิธีให้นอนหลับสบายแบบธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่ดีBeing Beauty : ผิวเรียบเนียนเป็นสุดยอดปรารถนาของผู้หญิง..หมอแววมีข้อมูลเกี่ยวกับการเลเซอร์กำจัดขนมาฝากลิปสเตอร์LIPS Report : สรุปเทรนด์แฟชั่นฤดูหนาวของเหล่าดีไซเนอร์ไทยจากรันเวย์ Elle Fashion Week 2009LIPS Beauty Report : อัพเดตเมกอัพเทรนด์จาก Elle Fashion Week 2009 แนวทางความงามสำหรับหน้าหนาวปีนี้LIPS Men&Women in Style : เตรียมความพร้อมให้หนุ่มสาวแต่งตัวไปปาร์ตี้ส่งท้ายปีที่กำลังจะมาถึงLIPS Homme : ครบเครื่องเรื่องความหล่อสำหรับหน้าหนาว พร้อมลิสต์ To Die For ของหนุ่มๆ Feature : ผ้าไทย...ถักทอสายสัมพันธ์ไทย-สเปนOut & About : พาไปชมและชิมที่ Pfund's Molkerei ร้านขายนมที่สวยที่สุดในโลกMoney Matter : แนะนำเคล็ดลับดีๆ ในการจับจ่ายของขวัญปีใหม่แบบชาญฉลาดในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองLIPS Tech : หาก Facebook มีผู้ใช้มากที่สุด LinkedIn ก็เป็นโซเชียลเน็ตในโลกธุรกิจที่มีผู้ใช้มากที่สุดเช่นกันLIPS Quiz : ปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ คุณจะมีสิทธิ์คว้าตำแหน่งพนักงานดีเด่นแห่งปีได้หรือไม่

นิตยสาร LIPS

นิตยสารรายปักษ์ที่นำเสนอเรื่องราวของแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ บทความ และสัมภาษณ์บุคคลทุกสาขาอาชีพ ด้วยความโดดเด่นของภาพประกอบและการจัดวางในรูปแบบที่สวยงามทันสมัย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)