นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 2 ฉบับที่ 73 December 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 73 ธันวาคม 2552

HAPPY INSURANCE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 11 ธันวาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 2 ฉบับที่ 73 ธันวาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

INTERVIEW

HAPPY INSURANCEหากสำนวนฝรั่งบอกไว้ว่า 'ชีวิตเริ่มต้นเมื่อ 40' ชีวิตของ สาระ ล่ำซำ คงก้าวพ้นไปไกลกว่านั้น ทั้งแบ๊กกราวนด์ความเป็น 'ลำซ่ำ' ตระกูลที่ทำมาค้าขึ้นกับเรื่องเงินๆ ทองๆ และความสามารถส่วนตัวในการบริหารงานของเขา ที่พลิกโฉมวงการประกันชีวิตในบ้านเราด้วยโลโก้บริษัทสีสันฉูดฉาดเตะตา และภาพยนตร์โฆษณาโดนใจหลายชิ้นในรอบปีที่ผ่านมา เมื่อปี 2547 ตอนที่สาระอายุ 36 ปี เขาก้าวขึ้นมาเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด - หนึ่งในบริษัทประกันภัยของคนไทยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ แม้จะเป็นธุรกิจของครอบครัว แต่สาระก็ได้รับการจารึกชื่อว่าเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัทประกันชีวิตที่อายุน้อยที่สุด และที่สำคัญ เขาคงต้องมีฝีมืออยู่บ้างแหละน่า เมื่อนำพาบริษัทขยับจากอันดับ 8 ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 รวมทั้งได้รับรางวัลบริษัทยอดเยี่ยมถึง 3 ปีซ้อน นอกจากนั้น ในปัจจุบันเขายังสวมหมวกอีกใบ เป็นนายกสมาคมประกันชีวิตไทยที่เรียกได้ว่าขยันให้ข่าวและตกเป็นข่าวมากที่สุดคนหนึ่งนับตั้งแต่มีตำแหน่งนี้มา สาระเองยอมรับว่าเขาเป็นหนึ่งในผลผลิตของคนยุคเจเนอเรชันเอ็กซ์-ยุคที่คนหนุ่มสาวใฝ่ฝันที่จะทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นวาณิชธนากร ตำแหน่งที่หลายคนเชื่อว่าเมื่อวางอยู่ใต้ชื่อบนนามบัตรแล้ว มันเท่ชะมัด หากแต่เขากลับฉีกตัวมาบริหารงานขายประกัน ซึ่งเป็นอาชีพที่สมัยหนึ่ง ชาวบ้านร้านช่องเอาแต่วิ่งหนีเมื่อเจอหน้าคนขาย แต่วันนี้เขากลับเปลี่ยนวิธีคิดของคนเป็นจำนวนมากได้ว่า ประกันคือความสุข และคนเราควรจะยิ้มได้เมื่อพูดถึงการประกัน เขาเอาชนะอุปสรรคอันนี้ได้อย่างไร นับเป็นกรณีศึกษา ที่เขายืนยันว่าหาไม่ได้ในตำราฝรั่ง แต่เป็นตำราแบบไทยๆ ด้วยหัวคิดทันสมัยของคนไทยนี่แหละ และนับจากนี้ไปคือความในใจของชายหนุ่มที่พูดรัวเร็ว คล่องเป็นสายน้ำไหล และหลงใหลในการบิดมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์เป็นชีวิตจิตใจชนิดเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)