นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 2 ฉบับที่ 72 December 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 72 ธันวาคม 2552

once in a day

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 4 ธันวาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 2 ฉบับที่ 72 ธันวาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

FEATURE

ONCE IN A DAY
เดือนธันวาคมนี้กำลังจะถึงเวลาครบรอบ 1 ปี ของการก้าวขึ้นมานั่งในตำแหน่งสูงสุดทางการเมืองของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 ของประเทศไทย (นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เข้ารับตำแหน่งนายกฯ เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2551 เราจึงรวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจของนายกฯ อภิสิทธิ์ มานำเสนอในรูปแบบของบทความพิเศษเชิงบันทึกเรื่องราวที่น่าสนใจในรอบไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ เพื่อทบทวนความทรงจำว่า มีเรื่องราวที่น่าสนใจที่ประชาชนอย่างพวกเราพลาดไปบ้างหรือไม่ หลังจากใช้เวลารวมรวมข้อมูลมาระยะหนึ่ง เราก็พบว่ามีบทสัมภาษณ์ที่เราไม่ได้ดู มีคำพูดดีๆ หรือ words of wisdom ที่เราไม่อยากให้ผ่านเลยไปกับสายลม ถ้าเรานำคำพูดเหล่านั้นมาบันทึกไว้ได้อีกครั้งบนหน้ากระดาษต่อไปนี้ -- อย่างน้อยเราก็สบายใจได้ว่า เราทำหน้าที่ของสื่อสารมวลชนได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง นายกรัฐมนตรีเป็นตำแหน่งที่เต็มไปด้วยภาระรับผิดชอบอันหนักอึ้ง แต่เกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้ว่า นายกรัฐมนตรีที่ชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทำหน้าที่นั้นอย่างเต็มความสามารถ ส่วนจะได้คะแนนเท่าไหร่นั้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าประชาชนคนไทยทั้งหมดนั่นเองที่จะเป็นผู้ตัดสิน อัตราเงินเดือนอย่างเป็นทางการของตำแหน่งนายกรัฐมนตรีประเทศไทยคือ เงินเดือน 71,990 บาท บวกเงินประจำตำแหน่งอีก 50,000 บาท รวมรายได้ต่อเดือนสุทธิ 121,990 บาท ถ้าเฉลี่ยเป็นวันโดยหารด้วย 30 วัน เท่ากับท่านนายกฯ มีรายได้ราวๆ วันละ 4 พันกว่าบาท ฟังดูเหมือนจะเป็นเงินจำนวนมาก แต่ลองคิดให้ละเอียดถึงสิ่งที่คุณอาจมองไม่เห็น อาทิเช่น ความกดดันจาการทำงานการเผชิญหน้ากับข้อเรียกร้องของกลุ่มการเมืองมากมายรายรอบตัว กระทั่งเวลาพักผ่อนที่หายไปจนเหลือชั่วโมงที่ควรจะนอนหลับพักผ่อนเพียงวันละไม่ถึง 5 ชั่วโมง เวลาทานข้าวที่แทบจะหาได้ยาก และเผลอๆ ต้องสั่งอาหารง่ายๆ มาทานในห้องประชุม เวลาออกกำลังกายไม่ต้องพูดถึง เพราะหากใครสักคนต้องเริ่มต้นการทำงานราวๆ 07.30 น. ของทุกวัน แล้วยังอยากออกกำลังกาย คนคนนั้นก็คงต้องตื่นก่อน 6 โมง และหากคนนั้นกลับถึงบ้านไม่เร็วไปกว่าเที่ยงคืน การตื่นก่อน 6 โมง ก็อาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก กระทั่งทรมานและเหนื่อยอย่างถึงที่สุด --หากเรานำเวลาอันเหน็ดเหนื่อยเหล่านี้มาหารด้วยเงินเดือนอีกครั้ง ก็กล่าวได้ว่า นายกรัฐมนตรีบ้านเราทำงานมากกว่าเงินเดือนเสียด้วยซ้ำ หากใครคนหนึ่งมีความตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติด้วยความจริงจังและซื่อสัตย์สุจริตแล้วละก็ ก็นับว่าเป็นโชคดีของประเทศชาติที่มีนายกรัฐมนตรีเช่นนี้ เพราะนี่คือตำแหน่งหน้าที่การงานที่ต้องเสียสละและหนักหนาสาหัสที่สุดตำแหน่งหนึ่งเท่าที่คนเราจะเป็นได้

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)