นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 2 ฉบับที่ 69 November 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 69 พฤศจิกายน 2552

Life, designed by myself

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 13 พฤศจิกายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 2 ฉบับที่ 69 พฤศจิกายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

INTERVIEW

Life, designed by myselfในบรรดาทุกสิ่งที่หลอมรวมเป็นตัวเธอในวันนี้ เราเชื่อว่าต้องเกิดจากช่วงเวลานั้นรวมอยู่ด้วย ช่วงเวลาที่เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน ขณะที่เธอกับเพื่อนๆ กำลังร่ำเรียนวิชาหนึ่งในระดีบมัธยมปลาย แล้วครูให้ท่องสิ่งที่นักคิดชาวกรีกนามว่า อริสโตเติลบอกว่า... ในช่วงเรียนนั้น เธอท่องเหมือนกับเพื่อนๆ ทุกคน แต่เมื่อเดินออกมาจากห้องเรียน ขณะเดินผ่านสนามฟุตบอล เธอก็หันมาตั้งคำถามกับเพื่อนสาวอีกสองสามคนที่เดินอยู่ด้วยกันว่า ทำไมเราต้องเชื่อที่อริสโตเติลบอกด้วย? เพื่อนสาวทั้งกลุ่มหันกลับมามองหน้าเธองงๆ... ไม่เข้าใจสิ่งที่เธอถาม ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องถาม 'ขนาดอริสโตเติลพูดนี่เธอยังไม่เชื่ออีกเหรอ?' ถ้าจะมีนิสัยอะไรสักอย่างในวัยเด็กที่ติดตัวเธอมาจนถึงวันนี้ เราเชื่อว่าอาการแอบดื้อ และไม่เชื่ออะไรง่ายๆ จนกว่าจะพิสูจน์ว่าจริง คือนิสัยที่ว่านั่น'โร' สโรพร นฤชัยกุศล คือผู้บริหารของ Inside Agency Co., Ltd. บริษัทที่เราก่อร่างสร้างมากับมือ เพื่อที่จะทำโปรเจ็กต์ด้าน Art and Culture สำหรับคนเมือง ภายใต้ชื่อ ARTE' ที่เธอบอกว่าย่อมาจากคำว่า Art และ Entertainment แก่นของความเป็นอาร์เต้ที่เธอย้ำกับเราบ่อยๆ ก็คือ การใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน กล้าทำ และไม่กลัวการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ - - ทุกๆ สุดสัปดาห์ตอนสิ้นเดือน สนามฟุตซอล Arena 10 กลางซอยทองหล่อ 10 จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของคนเมือง เป็น flea market เป็นมินิคอนเสิร์ต เป็นทุกอย่างที่คนรักศิลปะและการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์คิดฝันอยากให้มีมาเนิ่นนาน และแน่นอนว่าเบื้องหลังการทำสิ่งใหม่ๆ เช่นนี้ไม่มีอะไรง่าย และราบรื่น สโรพรเล่าว่าวันที่เธอเดินเข้าไปเสนอโปรเจ็กต์ ARTE' เพื่อขอสปอนเซอร์นั้น มีแต่ความฝันล้วนๆ ไม่มีแม้แต่กระดาษสักแผ่นไปนำเสนอผลงานเธอพูดในสิ่งที่เธออยากทำ และเชื่อว่าทำได้เท่านั้น บางคนมั่นใจในตัวเธอ แต่บางคนไม่...
ต่อสู้ในสิ่งที่ฝันอยู่พักใหญ่ สปอนเซอร์ยอมเปิดโอกาสให้เธอทำในสิ่งที่เธอฝัน แต่... 'เงินทุนที่ได้มาไม่พอที่จะจัดงานใหญ่ขนาดนั้น แต่โรยอมเอาเงินเก็บตัวเองออกไปก่อน ยอมให้ตัวเองเลือดไหลเลย แต่โรมีขีดจำกัดไว้ในใจแล้วว่าจะให้ตัวเองเลือดไหลได้แค่ไหนที่ตัวเองจะไม่ตาย' นั่นคือราคาของความฝันที่เธอต้องจ่ายเป็นครั้งแรก ท่ามกลางคนรอบข้างที่ทั้งตักเตือนและทักท้วงว่าเธอกำลังทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ผู้หญิงที่ไม่ยอมเชื่ออริสโตเติลง่ายๆ คนนี้เพียงแต่กำลังเชื่อในความฝันของตัวเอง ...อุปสรรคต่อมา 'เรื่องฤดูกาลค่ะ' โปรเจ็กต์ของเราต้องเปิดตัวกลางเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นหน้าฝน หลายคนเตือนว่าคงไม่รอด เพราะไม่มีใครทำอะไรตอนหน้าฝน คนไม่มาเที่ยวงานแน่ๆ ทางที่ดีรอให้ถึงหน้าหนาวดีกว่า แต่เราเชื่ออยู่อย่างว่าไม่มีอะไรพร้อมสำหรับเรา 100% หรอก ถ้าเรารอ เราก็ไม่รู้อยู่ดีว่าวันข้างหน้าจะมีอุปสรรคอะไรอีกไหม อีกอย่างเราเป็นเจ้าของบริษัท ลูกน้องกำลังรอการตัดสินใจของเราอยู่ว่าจะเอายังไงต่อ เราก็ต้องปักธงเดินหน้า จะมามัวลังเลก็คงไม่ได้ เวลาก็ผ่านไปทุกวัน พอตัดสินใจว่าจะเปิดตัวโปรเจ็กต์ในหน้าฝน ก็ต้องลุยแล้ว อะไรจะเกิดก็ต้องหาทางแก้ปัญหาต่อไป แล้วสุดท้ายถ้ามันล้มเหลว เราก็บอกตัวเองได้ว่าอย่างน้อยฉันก็ได้ทำในสิ่งที่ฝันแล้ว' นอกจากวันนี้ฝันของเธอจะเป็นรูปเป็นร่างได้อย่างน่าชื่นชมแล้ว มันยังทำท่าจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อีกต่างหาก...สำหรับคนเราทุกคนจะมีอะไรดีกว่าการได้ทำในสิ่งที่ฝัน และบอกตัวเองได้ว่ามันคุ้มที่จะฝันแบบนั้นมาตลอดชีวิต สโรพรย้ำกับเราว่าเธอเชื่อในเรื่องของการออกแบบเส้นทางชีวิตตัวเอง แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานที่ชัดเจนว่าตัวเองต้องการอะไร ไม่อย่างนั้นแล้วคนเราก็คงไม่เจอความสุขที่เหมาะกับตัวเองเสียที และหนึ่งในความสุขง่ายๆ ที่เธอค้นพบบนส้นทางชีวิตของเธอเองก็คือ การวิ่งจ๊อกกิ้ง...ช่วงเวลานั้น ทุกๆ ก้าวที่เธอวิ่งไปข้างหน้า ไม่มีใครคิดว่าเธอคิดอะไรบ้าง แต่ในหนังสือชื่อ What I Talk about When I Talk about Running ของนักเขียนญี่ปุ่นชื่อดัง ฮารูกิ มูราคามิ เขาอธิบายชั่วโมงแห่งการวิ่ง ช่วงเวลาที่ได้ทำในสิ่งที่เขารักเอาไว้ตอนหนึ่งว่า 'When I'm running I don't have to talk to anybody and don't have to listen to anybody. All I need to do is gaze at scenery passing by. This is a part of my day I can't do without เราไม่แน่ใจว่ามันจะใกล้เคียงกับความคิดของเธอหรือเปล่า แต่มันก็ไม่น่าจะห่างไกลกันมากตามประสาคนรักการวิ่ง เผลอๆ ก็อยากจะเชื่อตามมูราคามิเขาบ้าง เพราะบางทีช่วงเวลาที่เราไม่ได้พูดกับใครเลยนั่นแหละ อาจจะเป็นช่วงที่เราฟังตัวเองได้มากที่สุด และบางทีอีกเหมือนกัน... เธออาจจะฟังและเข้าใจตัวเองมากพอแล้วก็ได้ วันนี้เธอถึงได้ทำในสิ่งที่ตัวเองเลือกแล้วทั้งสิ้น... ในหน้ากระดาษต่อไปนี้ ไม่ว่าคุณจะรู้จักตัวตนของเธอเพิ่มขึ้นหรือไม่ก็ตาม แต่เราเชื่ออย่างหนึ่งว่า การออกแบบชีวิต - - ไม่น้อยไปกว่าที่เราอยากให้คุณรู้แน่ๆ

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)