นิตยสาร HEALTH PLUS

ปีที่ 4 ฉบับที่ 45 November 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 45 พฤศจิกายน 2552

Inspirational Woman นักวิทยาศาสตร์สตรีไทยคนแรกกับการเดินทางสำรวจทวีปแอนตาร์กติกภารกิจเพื่อโลก  แช่แข็งไข่เทคโนโลยีสำหรับผู้หญิงที่มีลูกช้า  Why eating disorders aren't just for teenagers โรคความบกพร่องในการกินที่เกิดกับสาวๆ วัย 30+  กินอาหารเสริมอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด  Give your minda workout ลืมไปได้เลยกับอาการขี้หลงขี้ลืมเพราะวัยที่เพิ่มขึ้น Relationships are good for you รู้หรือไม่...การมีคู่ ทำให้คุณอายุยืนได้

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสุขภาพรายเดือน

ราคาบนปก : 70 บาท

ISSN : 1905-2294

บริษัท : บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.smm.co.th

อีเมล : -

วางแผง : 3 พฤศจิกายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HEALTH PLUS ปีที่ 4 ฉบับที่ 45 พฤศจิกายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Hot Celeb

ย่างเข้าเดือนพฤศจิกายน เดือนที่มีแต่สิ่งดีๆ ใหม่ๆ แวะเวียนมาทักทายตลอดทั้งเดือนเลย เอาง่ายๆ แค่ตื่นเช้ามา คุณจะพบว่าสายลมบางๆ แห่งความหนาวเย็นได้มาทักทายเราอีกรอบแล้ว อย่างที่สองคือ สีสัน เทรนด์ใหม่ๆ ออกมาให้ได้เลือกได้ลองกันเพียบ ไม่เว้นแม้แต่สาระการดูแลสุขภาพเพื่อรับมือกับหน้าหนาว ทั้งหมดทั้งมวลเราได้รวมไว้อยู่ใน Health Plus แล้วค่ะ ไหนๆ ก็เป็นฉบับรับลมหนาวทั้งที Hot Celeb เลยขอควงแขนพิธีกร นางแบบสาว ที่เรื่องรักๆ ของเธอช่วงนี้ดูจะมาแรงเป็นพิเศษ เก๋ ชลลดา เมฆราตรี นั่นเอง แค่เอ่ยชื่อหลายคนก็ต้องร้อง อ๋อ ให้กับความเฟรนด์ลี่บวกกับความสามารถอันหลากหลาย แถมเธอยังมีดีกรีเป็นเจ้าแม่บิวตี้อีกด้วย แบบนี้ต้องขอบคุณลมหนาวที่หอบเธอมาทันเวลา เพราะนอกจากทริคดูแลผิวพรรณที่เธอนำมาฝากแล้ว การเป็นสาวช่างพูดจนมีเพื่อนเยอะแยะ และเรื่องรักแต่ไม่ลับที่ร่ายยาวให้เราฟังแบบไม่มีเม้มก็เล่นเอาเคลิ้มดีเหมือนกันนะ
ดูเหมือนช่วงนี้เก๋ไม่ว่างเลยใช่ค่ะ ยุ่งมากเพราะนอกจากงานในวงการบันเทิง ก็มีงานประจำ คือร้านจิวเวอร์รี่ ชื่อ พีรดา เจมส์ เป็นกิจการของที่บ้านทำมาตั้งแต่สมัยคุณตา คุณแม่ รุ่นเก๋เป็นรุ่นที่ 3 ตกทอดมาประมาณ 71 ปีแล้ว โดยส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบเรื่องจิวเวอร์รี่อยู่แล้วด้วยค่ะ ส่วนสถาบันเสริมความงาม Immagini Clinic เป็นบิวเตี้คลินิกของเก๋เอง ซึ่งก็ดูแลทุกอย่างเลย มี 3 สาขา เออ...เหมือนจะถูกโฉลกกับเลข 3 ยังไงไม่รู้นะ(หัวเราะ)ได้ชื่อว่าเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะมากๆ เรียกว่ามีคนรู้จักเยอะดีกว่า เพราะนับจริงๆ แล้ว คือมีเพื่อนน้อยนะ เก๋ทำงานตรงนี้ บางทีคนผ่านมาแล้วก็ผ่านไป จะเป็นแบบเฉพาะกลุ่มมากกว่า คือเพื่อนสนิทตอนนี้ก็เป็นเพื่อนนอกวงการสมัยเรียน คบกันมา 20 ปี แล้วยังคบกันอยู่เลย เพื่อนในวงการก็มีไม่กี่คนที่สนิทกันจริงๆ แต่เก๋จะรู้สึกดีกับเพื่อนทุกคน คือไม่มีศัตรูที่ไหนมีแต่มิตร เพราะเราให้ความจริงใจไปก่อน คอนเซ็ปต์เก๋ คือ อยู่ใกล้ให้รักอยู่ไกลให้คิดถึง หมายความว่าเวลาอยู่ด้วยกันก็ต้องสนุกเฮฮา แล้วเวลาที่ต้องไกลกันก็ให้จำสิ่งที่ดีของเราไว้ คิดถึงกันเวลาที่ห่างกันด้วยศึกษาธรรมะด้วยหรือเปล่าใช่ค่ะ ต้องขอยกความดีให้คุณตุ๊ก-ชนกวนันท์ คือคุณตุ๊กน่ารักมาก เมื่อก่อนเก๋เป็นคนที่จะทำอะไรต้องสมบูรณ์แบบทุกอย่าง พอไม่ได้ดั่งใจก็จะไม่มีความสุข คุณตุ๊กก็เลยชวนไปนั่งสมาธิกับคุณแม่ศิริ ที่วัดผามิตราราม ไปมาสิบกว่าครั้งแล้วค่ะ ได้อะไรกลับมาเยอะมาก กับตรงนี้เก๋ได้เรียนรู้ว่าทุกอย่างมีเกิดมีดับ มันไม่แน่นอน คนเรากระพริบตาทีเดียวก็เป็นอดีตไปแล้ว อดีตคือความฝัน ปัจจุบันคือเครื่องพิสูจน์ อนาคตคือสิ่งไม่แน่นอน พอนึกย้อนกลับไป เก๋ดีใจจังเลยว่า 10 ปีที่ทำงานมา เราทำเต็มที่ที่สุดเสมอ สิ่งกวนใจเล็กน้อยก็ปล่อยให้ผ่านพ้นไป นี่เหมือนเก๋ปลงชีวิตมากขึ้นมั้ย (หัวเราะ)กับเรื่องรักๆ ช่วงนี้ยังดีอยู่ไหมความรักมันมีองค์ประกอบนะคะ คือความรักกับชีวิตคู่มันต่างกัน ถามว่าความรักปกติไหม เก๋ก็เหมือนผู้หญิงปกติ คุณหนึ่ง (อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ) ก็คือผู้ชายทั่วไป เวลามีความรัก ทุกคนก็อยากคาดหวังให้สิ่งดีๆ มันเกิดขึ้น เก๋ก็อยากทำให้มันดีที่สุด เก๋เชื่อว่าไม่มีใครจะผิดหวังไปซะทุกครั้ง แต่เราจะผ่านมันไปได้ถึงจุดที่ดีที่สุดมั้ย มันต้องขึ้นอยู่กับคนสองคนด้วย ณ วันนี้ ความรักของเก๋อาจจะมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องมากเกินไป องค์ประกอบของการใช้ชีวิตคู่มันเลยมีส่วนประกอบมาก ซึ่ง ณ วันนี้ เก๋ยังตอบไม่ได้เลยว่า มันจะสมบูรณ์แบบมั้ย ถ้าเราสองคนฟันฝ่ามันไปไม่ได้ มันก็คงจะไปไม่ได้

นิตยสาร HEALTH PLUS

บริษัทสยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นว่ามีเนื้อหาสาระน่าสนใจ ประกอบกับในประเทศไทยยังไม่มีนิตยสารที่เจาะกลุ่มเฉพาะสำหรับผู้หญิงวัย 30 อัพ นิตยสารในท้องตลาดส่วนใหญ่ก็เป็นนิตยสารสำหรับผู้หญิงที่ไม่ได้เจาะจงกลุ่มอายุ ประกอบกับนิตยสารในกลุ่มสุขภาพส่วนใหญ่จะยังเน้นในเรื่องของสุขภาพที่ค่อนข้างเป็นวิชาการ แต่เรื่องที่ต้องการนำเสนอนอกเหนือจากสุขภาพแล้ว ยังนำเสนอเรื่องราวของการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวย ความงาม เรื่องของอารมณ์ จิตใจ เพราะเชื่อว่าสุขภาพที่ดีต้องเริ่มจากภายใน และเมื่อสุขภาพดีทั้งกายและใจแล้วก็จะนำมาซึ่งความสุขที่แท้จริง

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)