นิตยสาร FEEL GOOOD

ปีที่ 2 ฉบับที่ 10 October 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 10 ตุลาคม 2552

ไอ เลิฟ ไทยแลนด์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสองเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : www.dtac.co.th

อีเมล : -

วางแผง : 1 ตุลาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร FEEL GOOOD ปีที่ 2 ฉบับที่ 10 ตุลาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ไอเลิฟไทยแลนด์

บางครั้งสิ่งดีๆ ก็อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด แต่เพราะความเคยชิน ก็ทำให้เราเผลอมองข้าม หลงลืมความงดงามของสิ่งเหล่านั้นไปบ้าง นิตยสาร feel goood ฉบับนี้เราขอนำเสนอเรื่องใกล้ตัวสุดๆ เรื่องของอะไรไทยๆ ที่เราทุกคนต่างคุ้นเคย แต่คราวนี้มาลองมองต่างมุม ดูสิว่า ทำไมคนที่อยู่อีกฝั่งนึงของโลก ถึงได้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาที่นี่ เมืองไทยมีดีอะไร คำตอบนั้นอาจจะมีมากกว่าที่เราคิดโซ แมงโก้ วงเยอรมันร้องเพลงไทยแบบโจ๊ะๆหลังจากจ๊อดมาเรียนที่ ม.มหิดล 2 ปี ก็ติดใจในทำนองแบบไทยๆ เลยชวนดาวิดเพื่อนสนิทที่ชอบเพลงไทยเหมือนกัน มาตั้งวงดนตรี เล่นตั้งแต่ร้านเล็กๆ ในเยอรมัน ไปจนงานเปิดสนามบินสุวรรณภูมิเลยทีเดียว
ลี / ทอม / อเล็กซ์ สมัครใจตำเพราะรักอาหารไทยสหายที่คบกันมา 10 ปี ได้ออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน จนมาค้นพบว่าอาหารไทยอร่อยกว่าอาหารที่ลอนดอนบ้านเกิดของพวกเขาเป็นไหนๆ ตลอดระยะเวลาที่เขามาอยู่เมืองไทย ทุกมื้อจึงปันใจให้แต่อาหารไทยเท่านั้น
เครก วิลสัน มวยไทยเชื้อสายอเมริกันจากเด็กเรียนตัวกลม จบตรีที่เยล ก่อนต่อที่ฮาวาร์ด ทำแต่งานไม่สนใจกีฬา แล้วเครกก็ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองครั้งใหญ่ เวลาว่างจากการเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย เขาหันมาทุ่มฝึกชกมวยไทย จนผ่านเวทีใหญ่ๆ มาครบหมดทุกเวที
รอน สพอลดิ้ง พาว่าวไทยไปสู่สายตาชาวโลกหนีหนาวจากสวีเดนมาทำงานโฆษณาที่เมืองไทย ได้เจอว่าวจุฬาก็ประทับใจ จนรวมตัวกับเพื่อน ตั้งกลุ่มเผยแพร่เรื่องราวของว่าวไทยให้ชาวโลกได้รับรู้ ที่สำคัญรอนยังเป็นตัวตั้งตัวตีให้จัดว่าวนานาชาติในประเทศไทยอีกด้วย
หลวงพ่อโรเบิร์ต ลอยด์ ใต้ร่มกาสาวพัสตร์แม้ว่าผับ 2 แห่งในลอนดอนจะทำให้โรเบิร์ตมีเงินมหาศาล แต่เขากลับรู้สึกว่ามันไม่ใช่ความสุข จนได้อ่านหนังสือธรรมะจึงพบทางสว่าง ตัดสินใจเป็นพุทธศาสนิกชน ถึงตอนนี้ท่านบวชเป็นภิกษุที่เมืองไทยมา 11 ปีแล้ว
ฟิลลิป คอร์นเวล-สมิธ เขียนเรื่องซื่อๆ แบบไทยๆด้วยความสงสัยในความหลากหลายของวัฒนธรรมแบบไทยๆ ทำให้เขาออกสำรวจทำวิจัย และเขียนหนังสือชื่อ "Very Thai" ที่ขายดีจนได้แปลเป็นภาษาเยอรมันและญี่ปุ่น ส่วนเล่มต่อไปก็ยังไม่พ้นเรื่องไทยๆ ที่เขาบอกว่ายังมีอะไรน่าสนใจอีกเพียบ
มิเชล & เอวา ออสซี่เลี้ยงช้างทั้งมิเชลและเอวา ต่างร้องว้าว! เมื่อมาเจอช้างที่อยุธยาเป็นครั้งแรก พวกเธอมาบ่อยจนถูกชักชวนให้มาอยู่ช่วยดูแลช้างหลังเกษียณ ไม่นานทั้งสองก็ก่อตั้ง Elephant Stay บ้านักช้าง ที่เปรียบเสมือนบ้านและครอบครัวของพวกเธอ

นิตยสาร FEEL GOOOD

ไอ เลิฟ ไทยแลนด์

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)