นิตยสาร HI!

ปีที่ 7 ฉบับที่ 12 August 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 12 สิงหาคม 2552

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : 1685-6236

บริษัท : บริษัท ภัทรเอชีย พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.hi-magazine.com

อีเมล : contact@hi-magazine.com

วางแผง : 4 กันยายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HI! ปีที่ 7 ฉบับที่ 12 สิงหาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

hi! interview

THE FOUNDEST MEMORIES OF KHUNYING PLERN บันทึกในบางช่วงของชีวิต ‘คุณหญิงเพลิน เทพหัสดิน ณ อยุธยา’จากอดีต ถึงปัจจุบันของคนเรา ย่อมมีทั้งด้านที่สวยงามและด้านที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะอยู่ในยศฐาบรรดาศักดิ์ที่แตกต่างกันอย่างไร ก็เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับว่าในชีวิตคนๆ หนึ่งนั้น ย่อมต้องพบเจอกับหลากหลายรสชาติในชีวิต แม้แต่คุณหญิง เพลิน เทพหัสดิน ณ อยุธยา...ชีวิตของสุภาพสตรีที่ยังดูสง่างามสมวัย 90 กว่าปีท่านนี้ ก็เช่นกัน แม้ใครจะมองว่าชีวิตของเธอดูจะช่างน่าอิจฉา แต่ใครจะรู้ว่าเธอก็มีชีวิตที่หลากหลายรสไม่แพ้ใครเหมือนกัน ในวัยเด็ก คุณหญิงมีชีวิตที่สนุกสนานอย่างเด็กๆ และเมื่อโตเป็นสาวรุ่น คุณหญิงก็มีชีวิตดั่งดอกกุหลาบแรกแย้ม จวบจนเข้าสู่วัยกลางคน คุณหญิงก็ประคองชีวิตให้อยู่ในทางที่เหมาะสม และเมื่อถึงวันนี้ที่ชีวิตมาถึงบั้นปลาย คุณหญิงก็ยังเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบและไม่ให้ตัวเองต้องเป็นภาระกับใครนอกจากชีวิตส่วนตัวของคุณหญิงจะน่าสนใจแล้ว คุณหญิงยังเป็นสุภาพสตรีอีกท่านหนึ่งที่เคยรับใช้ใกล้ชิดพระราชวงศ์ของไทยมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 จวบจนรัชกาลปัจจุบัน ความจงรักภักดีของคุณหญิงที่มีต่อพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ก็ยังคงเปี่ยมล้นหัวใจของเธอเสมอมา

hi! reality

GRAPH black vanillaBlack Vanilla ขึ้นชื่อว่าหน้าตาดีกันทั้งวง แต่คนที่ฮอตมาแรงแซงหน้าเพื่อนฝูง คงต้องยกให้ กราฟ - โอสธี ซุ่นมงคล นักร้องนำและมือกีตาร์วง Black Vanilla เพราะชั่วโมงนี้... ใครๆ ก็อยากรู้ว่าหนุ่มมาดเท่โดนใจสาวคนนี้ เวลาว่างๆ เขาไปที่ไหน ชอบทำอะไรกันบ้างนะ ...ABOUT GRAPHอัลบั้มล่าสุดของ Black Vanilla ก็ออกมาแล้วนะครับ ชื่ออัลบั้ม anybody hungry มีซิงเกิ้ลออกมาแล้ว 2 เพลง เพลงแรกชื่อเพลง Sandwich ก็เป็นเพลงสนุกๆ สไตล์ Black Vanilla แล้วก็เพลงช้าชื่อเพลงพจนานุกรม เป็นเพลงซึ้งๆ ซึ้งมาก... ผมว่าเป็นเพลงที่เนื้อหาเศร้าที่สุดของวง Black Vanilla ตั้งแต่เคยทำกัน มาเลยนะครับ คือมันจะประมาณว่า ไม่มีคำว่าเพื่อนในพจนานุกรมแฟนเก่า...ส่วนงานด้านอื่นๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากเล่นหนังเล่นละครเหมือนกันนะครับ ถามว่าบทแบบไหน ที่อยากเล่น...จริงๆ ผมก็อยากลองเล่นทุกบท คือถ้ามีโอกาสนะ แต่ถ้าถามอารมณ์ตอนนี้ ก็อยากเล่นบทบู๊มากเลย ช่วงนี้กำลังอินกับหนังบู๊ครับ (หัวเราะ)

hi! runway

JIRAPHA PAIBOONSATITปริญญาตรี ศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาพัสตราภรณ์ เอกแฟชั่นดีไซน์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ การเริ่มต้นละเลงสีวาดรูปเป็นคำถามที่ตอบยากถึงเวลาแห่งการเริ่มต้น แต่สิ่งที่ ‘หวาน’ จำได้ คือ จากนั้นเป็นต้นมา เธอไม่เคยหยุดวาดรูปแม้วันเดียว สิ่งที่ทำให้งานของเธอมีเอกลักษณ์ฉีกแนวมาจากการ์ตูนและดนตรี โดดเด่นในความเป็นตัวของตัวเองไม่หลงระเริงตามสไตล์ใคร เช่นเดียวกับเด็กคนอื่นที่หลงใหลในตัวการ์ตูนและสีสันเหนือจินตนาการ บวกช่วงวัยและความสูงที่ยืดความคิดความฝันของเธอสุดโต่งขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เธอตั้งมั่นเลือกเรียน ‘แฟชั่นดีไซน์’ และสำเร็จดังใจในที่สุด

hi! trends

Stop to the Boulevard of Tahitiมวลดอกไม้ในสวน หาดทรายขาว สาวชาวเกาะสุดฮอต สีสันดอกไม้อันเย้ายวนน่ามอง อะไรๆ คงไม่สามารถเทียบเท่าตาฮิติสไตล์ได้อีกแล้วเกาะตาฮิติหรือเฟรนช์ โพลินีเซีย แรงดึงดูดจากแถบใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก แดนสวรรค์สำหรับคนหลงรักทะเล เดี๋ยวนี้สาวชาวเกาะยกขบวนมาอยู่บนแคทวอล์คหมดแล้วหรือนี่ ใครจะอดทนไม่ตกบ่วงสีสันสุดร้อนรนแนวตาฮิติกัน ก็เพราะว่าหันไปทางไหนเจอสาวตาฮิติคาดดอกไม้ใหญ่เบ้อเริ่มเป็นทุกที

hi! good hair days

MATRIX brown fashion มนต์ขลังแห่งสีน้ำตาลเสน่ห์แห่งสีน้ำตาลยังคงมีมนต์ขลังเสมอไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไร และเพื่อตอกย้ำความงามสำหรับเทรนด์ผมใหม่ แมทริกซ์ แบรนด์ชั้นนำจึงขอเนรมิตสีน้ำตาลเงางามบนเส้นผมคุณค่ะเทรนด์สีน้ำตาลนี้เรียกได้ว่าเหมาะกับสีผิวสาวเอเชียมากที่สุดแล้วค่ะ เราขอแนะนำ Wonder Brown จาก Matrix ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมพร้อมการปกป้องขณะทำสีด้วย Inner – Lipid Nourishing Complex™ โดยไม่ทำให้ผมเสียและผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมสีน้ำตาลหลากเฉดเงางาม สะท้อนบุคลิกของคุณได้อย่างน่าทึ่ง สัมผัสเสน่ห์แห่งสีน้ำตาลได้ที่ Matrix Salon ทุกสาขา
ABYSS inspired look by P&G beautyเมื่อความพลิ้วไหวของสายน้ำมาบรรจบกับเทรนด์ความงามของเส้นผมบนรันเวย์จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจกับเทรนด์ล่าสุด ‘Abyss Inspired Look’ ความสัมพันธ์ของน้ำกับความงามเป็นสิ่งที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำคือสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย รวมทั้งความงามภายในที่เกิดจากการได้น้ำมาหล่อเลี้ยงผิวพรรณและเส้นผมให้ชุ่มชื้น ด้วยเหตุนี้จึงก่อให้เกิดเทรนด์ใหม่ 4 สไตล์ Fresh Hair, Deep Texture, Tumbling Cascades, Soft Sculptures ที่เราได้พบเห็นอย่างการม้วนเกลียวแบบเบาๆ ลอนคลื่นของเส้นผมดุจดั่งการเริงระบำ พลิ้วไหว ความเงางามเป็นประกายเมื่อสะท้อนแสงไฟยามเดินแบบ นี่ก็สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนด้วยเช่นกัน จินตนการที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงบนเส้นผมคุณ

hi! beauty d.i.y

PRETTY BLUE EYE BY ZA สีสันสวยไม่กลัวสายฝนเปิดเผยความน่ารักสดใสในตัวคุณด้วยสีฟ้าคราม เพิ่มความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาขัดแย้งกับสีสันของท้องฟ้าที่มืดมัวยามฝนพรำ ด้วยผลิตภัณฑ์น่ารักๆ จาก Za

hi! dining

TASTE, SIMPLICITY, VALUE สีฟ้าพาฝันซัมเมอร์ ฤดูกาลแห่งความเบิกบาน และอาหารอร่อยจากแดนตะวันตก ห้องอาหารไซแอน (Cy’an) เลยถือโอกาสเปลี่ยนเมนูใหม่รับความสดใสของซัมเมอร์ตะวันตก แต่ปรับเปลี่ยนให้พอเหมาะกับฤดูมรสุมของ บ้านเราได้อย่างลงตัวห้องอาหารสไตล์เมดิเตอร์ริเนียน ไซแอน (Cy’an) โรงแรมเมโทรโพลิแทน ที่นอกจากจะตกแต่งอย่างโมเดิร์นปนกลิ่นอายเมดิเตอร์ริเนียนของยุโรปตอนใต้ ทั้งการใช้สีฟ้าของน้ำทะเลที่ดูเบาและสบายตา ดูลอยล่องไปกับบรรยากาศยังนำเสนอเซ็ตเมนูสุดพิเศษ ให้คุณลิ้มลองความอร่อยกับเมนูอาหารยอดนิยมรวม 5 คอร์ส ที่เชฟคนเก่ง Daniel Moran ชาวออสเตรเลียนอยากนำเสนอ ชื่อร้าน ‘Cy’an’ ก็บ่งบอกถึงสีน้ำทะเลแสนสวย อาหารเมดิเตอร์ริเนียนแบบไม่ควรพลาด ‘Tiger Prawns with pumpkintortellini, almonds, sage & amaretto butter’ จานนี้กุ้งตัวเขื่องหอมเย้ายวนยิ่งขึ้นด้วยอัลมอนด์ และเนยแบบอามาเร็ตโตพร้อมการนำเสนอที่ลงตัว เหมาะเป็นจานเริ่มต้นของอาหารทะเลสไตล์ยุโรปตอนใต้ได้อย่างดี


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)