นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 2 ฉบับที่ 56 August 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 56 สิงหาคม 2552

THE POWER OF TWO

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 14 สิงหาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 2 ฉบับที่ 56 สิงหาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

INTERVIEW

THE POWER OF TWOจะด้วยความเชื่อหรืออะไรก็แล้วแต่ ที่ตั้งของอาณาจักรสิงห์บนถนนสามเสน เขตดุสิต คือเลขที่ 999 เลขเก้า สำหรับคนไทย มีความหมายว่าก้าวไปข้างหน้า และวันนี้ของสิงห์ที่ยืนหยัดมานานถึง 75 ปี ก็พิสูจน์ความเชื่อที่ว่านั้นได้อย่างภาคภูมิใจ'เต้' - สันต์ และ 'ต๊อด' - ปิติ ภิรมย์ภักดี เจเนอเรชันที่สี่ของอาณาจักรสิงห์ เป็นสองผู้บริหารที่เราคุ้นหน้าคุ้นตามากที่สุดคู่หนึ่ง นอกจากความสามารถที่ทำให้ใครๆ อยากรู้จักแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกก็น่าจะมีส่วนมากทีเดียว สันต์ และปิติ มีหน้าตาและบุคลิกแบบผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ดูเท่ และทำให้บางคนอาจอยากเลียนแบบ มากกว่านั้นหลายคนอิจฉาในออปชั่นต่างๆ ที่เขาได้ติดตัวมา ทั้งหน้าตา ทรัพย์สมบัติ และธุรกิจของวงศ์ตระกูล ทั้งหมดนั้นอาจเป็นแต้มต่อหรือความโชคดีอะไรก็ได้แล้วแต่จะเรียก แต่คงด่วนสรุปเกินไปถ้าบอกว่ามันเป็นผลมาจากเลขที่ 999 บนกำแพงใหญ่ติดถนนสามเสน หากใครนึกอยากเลียนแบบพวกเขา สิงห์ผู้พี่ สันต์ คงส่ายหน้าไม่เห็นด้วย เพราะเขามีแนวคิดว่า 'เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด' หรือหากใครอิจฉา สิงห์ผู้น้อง ปิติ คงตอกย้ำความไม่เห็นด้วยอีกคน เพราะเขามีแนวคิดว่า 'ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ทุกอย่างเกิดจากโอกาสและความพร้อม' สันต์เป็นผู้บริหารที่รักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ ว่างจากตำแหน่งหน้าที่การงานในฐานะผู้จัดการกลุ่มการตลาดผลิตภัณฑ์ non-alcohol บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เขาจะจับไมค์ร้องเพลงร็อกกับวงกรุงเทพมาราธอน ที่เขากับเพื่อนๆ ช่วยกันก่อตั้งมาได้หลายปีแล้ว ปีติเป็นผู้บริหารที่รักการแข่งรถเป็นชีวิตใจ และแน่นอนสนามแข่งรถแถบพัทยาคือที่ที่คุณจะได้พบกับเขาเมื่อเขาว่างจากภารกิจในฐานะผู้จัดการกลุ่มการตลาด บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เสียงดนตรีร็อกและเสียงรถยนต์ในสนามแข่งให้อารมณ์เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือ พลังและความเร้าใจ และนั่นก็เป็นสิ่งเดียวที่สองพี่น้องคู่นี้ใช้เป็นแรงขับเคลื่อนให้ก้าวไปข้างหน้า ภาระหน้าอึ้งที่พวกเขาต้องแบกในฐานะผู้บริการรุ่นต่อไปของ 'สิงห์' ไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ ก็ทำได้ มันต้องอาศัยพลังความรัก และความมุ่งมั่นในระดับสูงสุด การกอดคอกันมาขึ้นปกคู่กันเป็นครั้งแรกแบบนี้ นอกจากจะดูเท่แล้ว ยังแปลเป็นความหมายได้ว่า พวกเขาต้องกอดคอกันเดินนำพาองค์กรใหญ่นี้ให้ก้าวต่อไปให้ได้ ในสนามรถ มีรถแข่งมากมายให้ต่อสู้ ในสนามร็อก มีนักดนตรีและนักร้องมากมายให้ต้องฝ่าฟันผ่านไป ในสนามชีวิตและธุรกิจ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงว่าอุปสรรคมีมากกว่าความสบาย คำว่ายากสะกดบ่อยกว่าคำว่าง่าย และคำว่าชนะสะกดน้อยครั้งกว่าคำว่าแพ้ แต่เรื่องแพ้ไม่ต้องห่วงสำหรับสองพี่น้อง สันต์ และปีติ เพราะมากเขาได้เรียนรู้จากบิดาและคนในตระกูลภิรมย์ภักดี มาแล้วว่ามันไม่มีคำนั้นสำหรับคนหัวใจสิงห์

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)