นิตยสาร U PLUZ

ปีที่ 3 ฉบับที่ 35 July 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 35 กรกฎาคม 2552

Cutie Beauty issue

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารวัยรุ่นรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : Refill Production Co.,Ltd.

เว็บไซต์ : www.upluz.com

อีเมล : editor@upluz.com

วางแผง : 1 กรกฎาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร U PLUZ ปีที่ 3 ฉบับที่ 35 กรกฎาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

been there

"สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องมีความรู้เรื่องบริษัทที่ตัวเองจะทำให้แน่น และต้องรู้เรื่องบริษัทคู่แข่งด้วย อย่าสนใจแค่บริษัทตัวเองคนเดียว เพราะคุณต้องรู้ว่าคู่แข่งคุณคือใคร เขาทำอะไร อย่างไร ที่ไหน ดีไซเนอร์ของเขาคือใคร ทิศทางจะไปแบบใด เราต้องคาดเดาเขาให้ได้ แล้วต้องรู้จักแบรนด์อื่นด้วย เช่น ถ้าเขาทำอะไรใหม่ออกมา เราก็ต้องดูด้วยว่าของเขาคล้ายกับของเราหรือเปล่า จะได้ไม่เลือกของมาใกล้เคียงกับแบรนด์อื่น เพราะเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเราจะต้องมีความรู้ที่แน่นพอสมควร เปิดดูเว็บไซต์เพื่ออัพเดทแฟชั่นของแบรนด์ต่างๆ หรือซื้อแมกกาซีนมานั่งดูก็จะช่วยได้เยอะ"
ชื่อเสียงของแบรนด์ ck แน่นอนว่าเป็นที่รู้จักกันทั่วทั้งโลก ซึ่งในเมืองไทยเองก็มีร้านของ ck เปิดอยู่หลายสาขา มีทั้งเสื้อผ้าชาย-หญิง ให้ได้เลือกซื้อหากันตามอัธยาศัย ซึ่งผู้ทำหน้าที่ Buyer ของแบรนด์นี้คือ พี่อ๋อม-นวพร ศุขเทวา จากสาวเศรษฐศาสตร์ที่ผันตัวเองกลายมาเป็น Buyer หันหน้าเข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างเต็มตัว "เวลาไปทำงานต่างประเทศ ทุกอย่างต้องตรงเวลามากๆ งานเหนื่อยนะต้องทำงานจนถึงดึก ถ้าเกิดเราไปสายนิดเดียว แล้วเขาพรีเซนต์ไปแล้ว ตัวเราเองก็ดูไม่ดีในสายตา Buyer ประเทศอื่นๆ"
ความเท่ เก๋ เปรี้ยว ของแบรนด์ Marc Jacob ดีไซเนอร์ชื่อดังจากนิวยอร์ก ผู้ติดอันดับ 15 จากนิตยสาร Out magazine ภายใต้หัวข้อ "50 Most Powerful Gay Men and Women in America" ผู้ซึ่งทำให้วงการแฟชั่นสั่นสะเทือน จนทำให้หนุ่มสาวทั่วโลกกลายเป็นสาวกแบรนด์นี้อย่างเต็มตัว เมืองไทยเองก็ไม่พลาดแบรนด์เก๋ๆ แบบนี้ ซึ่งหน้าที่ Buyer ประจำร้าน Marc Jacob สาขาประเทศไทย คือพี่แพร-แพรวา พงศธร ผู้คัดสรรสินค้าจากฝั่งอเมริกา ส่งตรงมาถึงมือคนไทยในทุกๆ ซีซั่น "เราก็เหมือนเป็นแม่ค้าค่ะ เพียงแต่ว่าเวลาและสถานที่มันต่างกันเท่านั้นเอง แต่ Buyer ที่ดีต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนลูกค้าที่ดีด้วย คือต้องใส่ใจจะทำความรู้จักลูกค้า รับ Feedback เพื่อมาปรับปรุงในการไป Buy ครั้งต่อไป หมั่นพัฒนาตัวเองและติดตามข่าวสารเรื่องแฟชั่น รวมถึงเรื่องอื่นๆ ตลอดเวลา"
ใครหลายคนอาจจะคิดว่าการจะก้าวเข้ามาเป็น Buyer ได้นั้น ต้องคลุกคลีอยู่ในวงการแฟชั่นอยู่แล้ว จึงจะมีโอกาสก้าวเข้ามาทำงานสายนี้ง่ายขึ้น แต่สำหรับ พี่หญิง-กรุณา วัจนพุกกะ สาวสวย 2 ตำแหน่ง Brand และ Buyer แห่งแบรนด์สุดหรู เธอคนนี้ไม่ได้คิดจะเข้ามาทำงานนี้ตั้งแต่แรก ดีว่าค้นพบตัวเองก่อนจึงผันเข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างเต็มตัว เต็มใจ "คนมักจะชอบคิดว่าอาชีพ Buyer สบาย ได้อยู่กับของสวยๆ งามๆ ได้ออกงาน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย นั่นเป็นแค่ส่วนน้อยที่คนได้เห็นอาจจะแค่ 2 เปอร์เซ็นต์เอง แต่อีก 98 เปอร์เซ็นต์ที่เลือกมันเหนื่อยมาก"

AS U WISH

พาสาวๆ ไปทำอะไรสวยๆ วันนี้ผมได้ออกมาลั้ลลาพาน้องสาว (ย้ำว่าน้องสาว) น้องภัค-ณภัค วงษ์โกวิท และน้องรุ้ง-สุชาดา จันทร์สุวรรณ มาเรียนจัดดอกไม้กับพี่สาว (ย้ำว่าพี่สาว) พี่ป้อม-ทิพรัตน์ สุธรรมสมัย ณ ร้าน Flower Center หัวมุมของชั้น G สยามพารากอน เพื่อเตรียมไปมอบในงานรับปริญญาของรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยนั่นเอง ครูป้อมของเราใจดี๊ ใจดี จัดเตรียมอุปกรณ์และสถานที่ไว้รออย่างเสร็จสรรพ สองสาวสุดซี้เพียงพกใจมาจัดเท่านั้นเอง หลังจากแนะนำตัวกันแล้ว ทั้งสองสาวและครูป้อมก็เปิดฉากคุยกันแบบเป็นกันเอง (แต่แปลกที่ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง)

I'M HERE

โดนจริงๆ ที่ได้รับผิดชอบคอลัมน์นี้ ก็นะ แต่ละเล่มได้ไปเที่ยวมหาวิทยาลัยไม่ซ้ำกันเลย ที่สำคัญน้องๆ ที่เราคัดสรรมาลงแต่ละคน เฟรซๆ กันทั้งน้านนนนน ไม่เชื่อก็ดูนี่สิ นี่ก็อีกคนที่เราภูมิในนำเสนอ...น้องขวัญ - ศิริขวัญ ชินโชติ หรือวีเจขวัญแห่ง Channel [V] Thailand รายการดนตรี 24 ชั่วโมงระดับตำนานของเมืองไทย ซึ่งในครั้งนี้เราบุกมาเยี่ยมน้องขวัญกันถึงที่...ณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตบางนา เลยทีเดียว ไม่รอช้าเมื่อเราตามหากันจนเจอ น้องขวัญและเพื่อนๆ ก็เริ่มพาเราทัวร์มหาวิทยาลัยทันที

นิตยสาร U PLUZ

Cutie Beauty issue

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)