นิตยสาร MOTHER & BABY

ปีที่ 5 ฉบับที่ 49 August 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 49 สิงหาคม 2552

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแม่และเด็กรายเดือน

ราคาบนปก : 75 บาท

ISSN : 1686-9516

บริษัท : บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.motherandbabythai.in.th

อีเมล : motherandbabythai@gmail.com

วางแผง : 4 สิงหาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MOTHER & BABY ปีที่ 5 ฉบับที่ 49 สิงหาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

M&B life

Do you need relationship rehab? ได้เวลาฟื้นฟูความสัมพันธ์แล้วหรือไร?
แขกผู้มาเยือนและของขวัญแสดงความยินดีเริ่มซาไปแล้ว เหลือแค่คุณกับสามีและลูกแบเบาะที่ต้องเรียนรู้สร้างความผูกพันระหว่างกันและกัน เพื่อให้รอดพ้นช่วงเวลาอันแสนเปราะบางนี้ไปให้ได้ ความพยายามปรับตัวให้เข้ากับความสัมพันธ์ที่คุณคิดว่าแข็งแกร่ง ก่อนนี้คุณเคยกอดก่ายกันสองคนบนโซฟาแต่ตอนนี้กลับต้องมาเถียงกันว่าใครจะเป็นคนเปลี่ยนผ้าอ้อมลูก อย่าเพิ่งหมดหวังเพราะ M&B มีเคล็ดลับทำให้ชีวิตคู่ของคุณหวนกลับมาหวานชื่นเหมือนเก่าได้We blockes don't get a look-in! ให้โอกาสคุณพ่อบ้าง.. คุณเคยปิดกั้นสามีไม่ให้สร้างความผูกพันกับลูกหรือเปล่า? คุณเคยหุบปากไม่เอื้อนเอ่ยวาจาเวลาเห็นเขาทำสิ่งที่ "ผิด" ใช่ไหม? แล้วคุณรู้ตัวไหมว่าทำไปเพราะอะไร ต่อไปนี้คือวิธีช่วยให้ทั้งคุณและเขาผ่อนปรนเข้าหากันในจุดที่พอดี

Feeding special

Breast foot forwardคุณอาจอยู่ในระหว่างกำลังตัดสินใจว่าควรจะลองให้นมลูกดูอีกครั้งดีไหม หลังจากล้มเหลวในครั้งแรก โซฟี่ แมคฟาเดน ผู้เชี่ยวชาญการให้นมแม่ อธิบายถึงคุณประโยชน์ของนมแม่เอาไว้ดังนี้
ทำไมต้องให้ลูกกินนมแม่? เป็นสิ่งที่ดีกับลูก• นมแม่เต็มไปด้วยภูมิคุ้มกันที่ส่งผ่านมาจากแม่โดยตรง ทำให้ลูกได้รับการปกป้องจากอาการหูติดเชื้อและท้องเสีย นมแม่อุดมไปด้วยโภชนาการอาหาร 40 ชนิด ที่มีความสมดุลจากคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีนสำรับทารก • นมแม่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง เบาหวานและโรคภัยอื่นๆ การค้นพบว่าทารกที่กินนมแม่มักไม่มีภาวะน้ำหนักเกินพิกัดตอนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ รวมถึงลดความเสี่ยงในการเป็นภูมิแพ้ โรคผิวหนังอักเสบ หรือปัญหาในเรื่องความผิดปกติของฟันเป็นสิ่งที่ดีกับแม่• การให้นมลูกช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนออกซีโตซิน ซึ่งเร่งกระบวนการให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น อีกทั้งทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกหลงรักเบบี้ตัวน้อยซะไม่มี • แม่ที่ให้นมลูกได้รับการปกป้องจากการเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งรังไข่ก่อนวัยหมดประจำเดือน • สะดวก รวดเร็ว แถมยังประหยัดเพราะไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ ไม่ต้องต้มฆ่าเชื้อ และแน่นอนว่าเป็นของฟรีด้วย

นิตยสาร MOTHER & BABY

นิตยสารแนวแม่และลูกที่มียอดขายอันดับ 1 ของอังกฤษ ยาวนานกว่า 50 ปีมาแล้ว เปรียบเสมือนคู่มือสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ที่พร้อมจะเรียนรู้หน้าที่ที่สำคัญที่สุดในชีวิต นั่นคือ "การเป็นพ่อแม่คน" ถือเป็นนิตยสารที่ให้ทุกอย่างที่คุณแม่อยากรู้ แนะนำวิธีดูแลตัวเอง ตั้งแต่เริ่มคิดจะมีบุตร เข้าสู่ภาวะตั้งครรภ์ จนกระทั่งคลอด รวมทั้งดูแลลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งก้าวเข้าสู่วัยเรียน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)