นิตยสาร GO

ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 August 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 สิงหาคม 2552

A Photography Collection Issue  9+1 Photogenic Cities พาไปเที่ยวเมืองขึ้นกล้อง  New World of Photography เปิดโลกภาพถ่ายยุค Web 2.0  Hall of Fame ประกวดถ่ายภาพ ลุ้นรางวัลใหญ่ไปญี่ปุ่น พลิกหน้า 39

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : PURE PAPRIKA CO., LTD.

เว็บไซต์ : -

อีเมล : golivepaper@yahoo.com

วางแผง : 1 สิงหาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร GO ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 สิงหาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

GO Back : The Story of Phosgraphein

เมื่อ 400 ปี ก่อนคริสตกาล อริสโตเติล เคยกล่าวไว้ผ่านสายลมว่า “ถ้าเราปล่อยให้ลำแสงผ่านเข้าไปทางรูเล็กๆ ในห้องมืด ถือกระดาษขาวให้ห่างจากรูรับแสงประมาณ 15 เซนติเมตร จะปรากฏภาพหัวกลับที่ไม่ค่อยชัดเจนนักบนกระดาษ” ตำราประวัติศาสตร์การถ่ายภาพแทบทุกเล่มในโลกบันทึกตรงกันว่า โจเซฟ เนียฟฟอร์ เนียพซ์ (Joseph Nicephore Niepce) นักฟิสิกส์และเคมีชาวฝรั่งเศส เป็นคนแรกที่เริ่มบุกเบิกการเก็บแสงให้เป็นภาพ ด้วยการศึกษาคุณสมบัติของปฏิกิริยาทางเคมี

Globetrotter : 9+1 Photogenic Cities

“One picture can tell a thousand words - ภาพหนึ่งภาพสามารถพูดแทนร้อยพันถ้อยคำ” เป็นประโยคฮิตสำหรับช่างภาพมาเนิ่นนาน ภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในโลกนี้ล้วนเป็นแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนออกเดินทางไปค้นหาความจริงที่สวยงามเหล่านั้น Globetrotter ฉบับนี้ขอเสนอ 9+1 Photogenic Cities เมืองขึ้นกล้องในโลกนี้ที่ “สวยจริง” ทั้งด้วยสายตาและยามที่มาอยู่ในช่องมองภาพในกล้องถ่ายรูปค่ะ

GO Feature : New World of Photography

ผมไม่รู้จัก “Rebert Morin” เป็นการส่วนตัว ข้อมูลแจ้งว่าช่างภาพคนนี้พำนักอยู่ในอเมริกา ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาทั้ง Robert, Malinda Russek, Byong-Ho Kim, รวมถึงขาใหญ่ในเว็บ Fotoblur.com อย่าง Lance Ramoth พวกเขาต่างเข้ามาติชมผลงานภาพถ่ายของผม เราอยู่กันคนละซีกโลก มีชีวิตกันคนละแบบ แต่ก็สามารถเข้ามาทักทายกันทุกวันในโฟโต้คอมมูนิตี้ เหตุผลที่เป็นเช่นนั้น บางทีอาจเป็นเพราะว่า เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่เรียกว่า “New World of Photography”

Exclusive Interview : Chums ak Kanoknan, The Phototype

ชุมศักดิ์ กนกนันท์ เป็นช่างภาพไทยที่มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา เขามีผลงานตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ The Guardian ของอังกฤษจากการลงพื้นที่ไปถ่ายภาพเหตุการณ์พายุนาร์กีส์ในพม่า ชุมศักดิ์เป็นช่างภาพอิสระที่ทำงานให้กับสำนักข่าว AFP, National Geographic ภาคภาษาไทย นอกจากนี้เขายังเป็นช่างภาพได้ร่วมงานกับGettyimages.com ในส่วนของงาน Editorial คือ ภาพข่าวในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง

Exclusive Interview : Don’t Think Just Shoot

ทันทีที่เปิดประตูกระจกเข้าไป ภายใน Lomography Embassy ประเทศไทย ระหว่างที่สายตาผมกำลังเก็บรายละเอียดรอบๆ และคิดในใจว่าถ้า Lomo Lover มาที่นี่คงอยู่ได้เป็นวันๆ คุณแดง (มณีแดง กุลทวีทรัพย์ - Lomographic Ambassador ประจำประเทศไทย) ก็เปิดประตูออกมาทักทาย ประโยคแรกที่เธอถามผมด้วยรอยยิ้มที่ปนมากับน้ำเสียงนุ่มๆ คือ “หวัดดีค่ะ ใช้ Lomo อยู่หรือเปล่า?” ใครมาที่นี่ครั้งแรกคุณแดงก็คงถามด้วยคำถามข้อนี้เหมือนกัน (ฮา) “เคยครับ สมัยเรียนเคยมี LC-A” ผมตอบ จากนั้นบทสนธนาของเราก็ลากยาวไปร่วมชั่วโมง จับใจความสำคัญได้ว่า...

Hall of Fame

Hall of Fame by Asahi Super “Dry” ชวนประกวดถ่ายภาพ ชิงรางวัลใหญ่ไปญี่ปุ่น ‘รูปใครจะโดนใจ 9 กรรมการ เพื่อประทับไว้ใน Hall of Fame แห่งนี้’

GO Reco : 11 THINGS PHOTOGRAPHER SHOULD KNOW

เรื่องราวที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ที่หลายคนไม่รู้ ซึ่งแต่ละเรื่องถือว่าเป็นระดับตำนานที่ทำให้มีวันนี้ ประมาณว่าถ้าไม่มีอดีตก็ไม่มีปัจจุบัน นี่จึงเป็นที่มาของ GO RECORD ในบรรทัดถัดไป

นิตยสาร GO

นิตยสารรายเดือนที่จุดประกายด้านการท่องเที่ยวเดินทาง ให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวยุคใหม่และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ทันสมัยและเติมเต็มให้กับชีวิต รอบรู้เป็นอย่างดีกับการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยนำเสนอครอบคลุมในทุกเรื่องที่ควรรู้ พร้อมกับเนื้อหาด้านไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้อ่านและคนทำงานในยุคปัจจุบัน รวมถึงการอัพเดทเทรนด์ใหม่, ผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ, อุปกรณ์ท่องเที่ยว, Update ข่าวสารกาท่องเที่ยว, โรงแรม, สปา, ที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ, สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง ฯลฯ, สร้างกิจกรรมหรือโปรแกรมการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ เพื่อเติมสีสันของการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)