นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 2 ฉบับที่ 54 July 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 54 กรกฎาคม 2552

MINI 50 TH

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 31 กรกฎาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 2 ฉบับที่ 54 กรกฎาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

FEATURE

MINI IS ALL AROUND"อย่างหนึ่งที่ผมได้เรียนรู้ก็คือ สิ่งที่ยากที่สุด ไม่สิ.. สิ่งที่ง่ายที่สุดเวลาที่คุณกำลังออกแบบรถใหม่ๆ ก็คือ ห้าม ห้าม และห้ามลอกเลียนแบบคู่แข่ง" คนที่พูดประโยคนี้คือบิดาผู้ให้กำเนิดรถ มินิ เซอร์ อเล็กซ์ อิสสิโกนิส (Sir Alec Issigonis) และด้วยแนวคิดเช่นนี้เอง รถคันเล็กๆ คันหนึ่งจึงถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1959 ใครจะเรียกแนวคิดในการไม่เลียนแบบใครของเซอร์อเล็กซ์ว่าปรัชญา หรือหลักการอะไรก็ตาม แต่เราเรียกมันสั้นๆว่า 'DNA' และเมื่อกาลเวลาผ่านไป รถเล็กๆ คันนี้ก็ได้พิสูจน์ตัวเองให้โลกรู้แล้วว่า การเกิดมาโดยไม่เลียนแบบใคร และใช้ชีวิตแบบเป็นตัวของตัวเองในทุกเส้นทางที่เลือกเดินนั้นนำมาซึ่งวันนี้... วันที่ได้ฉลองครบรอบ 50 ปี ด้วยความภาคภูมิใจ การเดินทางของรถคันหนึ่งก็ไม่ต่างกับการเดินทางในชีวิตคน คนมีคำว่า ผ่านร้อน ผ่านหนาว รถก็มีเหมือนกัน เพราะไม่มีรถคันไหนเลือกได้ว่าจะผ่านเฉพาะอากาศร้อน หรือหนาว สุดท้ายก็ต้องผ่านให้ได้ทุกสภาพอากาศ มินิ เองก็ไม่แตกต่าง ไล่มาตั้งแต่แจ้งเกิดความเป็น มินิคลาสสิก กับค่าย BMW ในปี 2001 จนถึงปัจจุบัน คนมีคำว่าทางโค้งของชีวิต เราก็ยิ่งต้องมี เผลอๆ คนนั่นแหละที่เลี้ยวแล้วหลุดโค้ง แต่รถบางคันจะเลี้ยวก็โค้งก็นิ่มและไม่เคยเหวี่ยงถลา คนใช้คำว่า 'On Bumpy Road' เวลาเส้นทางชีวิตหรือความสัมพันธ์กับคนด้วยกันไม่ราบเรียบ รถก็ต้องเจอเส้นทางที่ขรุขระ กระเด้งกระดอน ไม่ต่างกัน ทั้งคนทั้งรถไม่อาจเลือกเส้นทางที่ราบเรียบได้ตลอดไป การเจอเส้นทางขรุขระบ้างก็นับว่าท้าทายดี ถ้าไม่เจอความขรุขระในชีวิตเสียเลย เราก็ไม่รู้ขีดความสามารถของเราเหมือนกันว่าทนได้หรือไม่ เส้นทางชีวิตตลอด 50 ปี ของ MINI บันทึกไว้ในหน้าต่อไปนี้แล้ว แต่เส้นทางชีวิตของตัวคุณเองอาจกำลังรอให้คุณบันทึกไว้ในหน้าไหนสักหน้าในหนังสือเล่มไหนสักเล่ม

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)