นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 1 ฉบับที่ 52 July 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 52 กรกฎาคม 2552

THE GROOVE BAND STANDING

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 17 กรกฎาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 1 ฉบับที่ 52 กรกฎาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

INTERVIEW

THE STORY OF GROOVE RIDERSตามประวัติศาสตร์โลกบันทึกไว้ว่า HMS Discovery คือชื่อของเรือเดินสมุทรสัญชาติอังกฤษที่นำพา กัปตัน เจมส์ คุก ไปสู่การค้นพบหมู่เกาะฮาวาย ต่อมาในปี 2527 องค์การนาซาได้ส่งกระสวยอวกาศบรรทุกกล้องโทรทัศน์ฮับเบิลขึ้นไปทำหน้าที่สังเกตและถ่ายภาพจักรวาลเพื่อการศึกษาและเพื่อไปถึงกรณีอาจมีการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในห้วงอวกาศ และเมื่อแปดปีก่อน วงการเพลงไทยบ้านเราก็ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับยาน Discovery อีกครั้ง ในอัลบั้มแรกของกลุ่มคนดนตรีสี่คนในนาม Groove Riders ('ก้อ' -ณฐพล ศรีจอมขวัญ (เบส) บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ (นักร้อง) 'กั้ง' - อดิศักดิ์ หัตถกุลโกวิท (กีตาร์) และ 'มาตร' - มาตรชัย มะกรูดทอง (กลอง) ) ที่พาเราทุกคนทะยานไปสัมผัสกับดนตรีแนวดิสโก้พังก์เป็นครั้งแรก และหลังจากปล่อยให้แฟนเพลงที่หลงใหลในเสน่ห์ของดนตรีดิสโก้ฟังก์รอคอยนานถึง 6 ปี Groove Riders ก็กลับมาทวงตำแหน่ง The Godfather of Disco Funk ด้วยยานพาหนะใหม่ 'The Lift' ที่สามารถพาคนฟังทั่วประเทศดำดิ่งสู่ใจกลางความเป็นดิสโก้ได้ดีกว่าอัลบั้มแรก แต่ถึงอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณนิยามของคำว่า Discovery ที่ทำให้คนเราค้นพบสิ่งใหม่ได้อยู่เสมอ เพราะถ้าไม่มีอัลบั้ม Discovery ของพวกเขาในวันนั้น วันนี้เราคงไม่รู้ความหมายของคำว่า 'Disco-Very' หรือดนตรีที่ 'ดิสโก้มากๆ' ว่าเป็นอย่างไร

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)