นิตยสาร U PLUZ

ปีที่ 3 ฉบับที่ 34 June 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 34 มิถุนายน 2552

VEED BOOM VEED BLOOM  พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์  รัชชานนท์ สุประกอบ  สุวัฒน์ กลิ่นเกษร  พชร สมุทวณิช  ปอรรัชม์ ยอดเณร  พิชญ์สินี ตันวิบูลย์  เชษฐวุฒิ วัชรคุณ  คริส หอวัง  ภูมิใจ ตั้งสง่า

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารวัยรุ่นรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : Refill Production Co.,Ltd.

เว็บไซต์ : www.upluz.com

อีเมล : editor@upluz.com

วางแผง : 26 มิถุนายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร U PLUZ ปีที่ 3 ฉบับที่ 34 มิถุนายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม

I'M HERE

กาย รัชชานนท์ สุประกอบโอ๊ะ โอ...แย่แล้วๆ ฝนตกแต่เช้าเลย - -" ทำไงดีๆ ยิ่งวันนี้เรามีนัดกับหนุ่มมาดเท่ ศิลปินน้องใหม่ฝั่งลาดพร้าว กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ กันถึงวิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ซะด้วย แล้วถ้าฝนไม่หยุดตกล่ะ เห็นทีเราจะต้องเปลี่ยนมาทำคอลัมน์ท่ามกลางสายฝนซะแล้วมั้ง ฮ่า ฮ่า แต่ไม่เป็นไรๆ เพราะระหว่างรอฝนหยุด นายกายก็ออกปากชวนเราไปวิ่งเล่น เอ้ย ไปถ่ายรูปเล่นกันบนตึกซะยกใหญ่ รับรองว่าภาพที่ได้ก็ออกมามันไม่แพ้ Out door เลยล่ะค่ะ

been there

Come fly with meเขาว่ากันว่า การเต้นลีลาศโดยให้ไม่ใช้เท้าตัวเอง แต่เลือกยืนอยู่บนเท้าคู่เต้นรำอีกคน คุณจะรู้สึกล่องลอยเหมือนบินได้ ความพริ้วไหวและความอสระของการเต้นชนิดนี้ จึงเป็นที่ติดอกติดใจของใครมานักต่อนัก นอกเหนือจากอาการบินได้ตามที่ว่าไป (โรแมนติกจริงๆ) การเต้นลีลาสจำต้องมี "ความไว้ใจ" ของคู่เต้นอีกฝ่ายเป็นส่วนประกอบสำคัญมาก ดังนั้นหากระหว่างเต้นจะเกิดอาการสปาร์กกันนอกรอบก็ไม่น่าแปลกใจ ดูอย่างคุณครูสอนลีลาศที่มาให้สัมภาษณ์ในคราวนี้ "ครูอาร์ต-นนทชัย เมฆสวัสดิ์" กับ "ครูน้อย-เบญจวรรณ เมฆสวัสดิ์" คู่สามีภรรยาผู้รักการเต้นชนิดนี้เข้าสายเลือด
Pretty Ballerinaด้วยท่วงท่าลีลาที่ดูอ่อนช้อยชวนฝัน "บัลเล่ต์" จึงเป็นศาสตร์การเต้นอีกแขนงหนึ่ง ที่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ มักเฝ้าฝันถึง ในจินตนาการพวกเธอคงเห็นตัวเองใส่ชุดกระโปรงบานสีขาว ดูอ่อนหวาน เหมือนเจ้าหญิงในนิยาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว "บัลเล่ต์ คือการเต้นที่ฝืนธรรมชาติ" "ครูมิ้งค์-ปอรรัชม์ ยอดเณร" บอกคำจำกัดความสั้นๆ ไว้ให้เตรียมใจ เพราะกว่าจะเต้นได้สวยงามอย่างที่เห็น คุณต้องยอมรับความเจ็บปวดไปพร้อมกันด้วย
Lady and Gentle Danceความแช่มช้อย เชื่องช้า ของรำไทยคงมีหลายคนไม่ทันใจหันไปเรียนเต้นแบบอื่นแทน แต่สำหรับ ครูต่าย-กุลกานต์ วะสีนนท์ ครูสาวตาคม ผู้รักศิลปะชนิดนี้อย่างหมดหัวใจโดยไม่มีใครบังคับ จากวันแรกที่ได้เรียนรำไทยจนทุกวันนี้กลายมาเป็นคุณครูเสียเอง แปลกตรงที่จากคนไม่เคยคิดอยากเป็นครู แต่ทุกวันนี้ครูต่ายได้ทำหน้าที่ "ครู" เกือบทุกวัน
B-Licious"เรื่องสำคัญคือสนามนี่แหละ ที่ป้อมพระสุเมรุพอดึกหน่อยไฟก็ไม่พอ บางครั้งฝนตกก็ไม่มีที่หลบฝนบางทีเด็กแว้นเขาก็มาแสดงอาการไม่ค่อยชอบพวกเรา ผมเองก็เข้าใจนะ แต่เราก็สอนน้องๆ ให้รู้จักการวางตัวที่ดีว่าอย่าไปยุ่งเลย" ไม่ว่าฝนจะตก แดดจะออก ฟ้าจะร้อง สำหรับ "คุณครูบีบอย" ที่มีนามว่า "พี่บาว-ธรรมนูญ ปิ่นทอง" คงไม่สะท้านสะเทือนเพราะใช้ใจล้วนๆ ในการสอนวิชาเต้นบีบอยให้น้องๆ จนเก่งไปหลายต่อหลายรุ่น
Walking down the Street...Jazzหากพลิกหน้ากลับไปดูรูปครูสอนเต้นทั้งหมด 4 คน 4 สไตล์ คุณอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา ครูสาวหน้าใสสอนเต้น Street Jazz คนนี้มากที่สุด ถ้าหากใครติดตามข่าวสารในวงการบันเทิงพอสมคสร ก็คงจะจำได้ว่าคุณครูสอนเต้นสุดแอคทีฟคนนี้ เคยเล่นหนัง เล่นโฆษณา ถ่ายแบบ รวมถึงมีน้องสาวชื่อ "พลอย หอวัง" อีกด้วย "ครูคริส-คริส หอวัง" แห่งโรงเรียนอารีย์แดนซ์เวิลด์ หรือ "มิสคริส" (ในอีกภาค) ของเด็กๆ โรงเรียนนานาชาติ ISB ดูเหมือนว่า "มิสคริส" คนนี้ มีประวัติอันน่าตื่นตาตื่นใจมาก ยิ่งคุยก็ยิ่งมัน แถมยังมีมุมมองให้น่าขบคิดอยู่หลายประเด็น พอได้เริ่มคุยกับครูคริสคนนี้เท่านั้นแหละต่อให้ติดเบรกก็หยุดไม่อยู่ ผลก็คือ...

THE ALUMNI

ชีวิตหลังไมค์จะว่าไปแล้ว ดีเจ-ภูมิใจ ตั้งสง่า เพิ่งจะก้าวเข้ามาเป็นดีเจจัดรายการวิทยุได้ไม่กี่ปี แต่ในระยะเวลาสั้นๆ เขาสามารถพาตัวเองขึ้นเป็นดีเจที่มีชื่อเสียง" มีแฟนๆ ติดตามฟังเป็นจำนวนมากกับการนั่งจ้อเป็นคนหลังไมค์ประจำคลื่น 95.5 Virgin Hitz คู่เพื่อนซี้ดีเจเพชรจ้า ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 4 ทุ่ม-เที่ยงคืน จนตอนนี้ดูเหมือนว่าชื่อเสียงของเขาจะติดอันดับเป็นดีเจฝีปากกล้าไปแล้ว และนอกจากฝีปากจะดีอย่างที่บอก ดีเจภูมิยังมีประวัติการศึกษาที่ดีจนอยากให้ใครหลายคนได้ติดตาม
A Man From MARS.ทันทีที่ประตูบานหนึ่งถูกเปิดออก สายตาของเราก็เหลือบมองไปรอบๆ ห้อง โอ้โห...หนังสือเยอะมาก เยอะจริงๆ แต่ไม่ทันที่เราจะขยับร่างไปไกล เสียงทักทายพร้อมรอยยิ้มใจดีจากเจ้าของห้องเชิญชวนให้เราเข้ามานั่งในห้องโดยพลัน บรรยากาศอีกด้านหนึ่งของห้องในออฟฟิศติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มองออกไปก็เห็นเรือข้ามฟากกำลังทยอยส่งผู้โดยสารจากฝั่งหนึ่งมายังอีกฝั่ง พี่เพชร-พชร สมุทวณิช บรรณาธิการบริหารนิตยสาร MARS ก็เริ่มเล่าถึงการไปใช้ชีวิตยังต่างแดน

AS U WISH

คนขายเสียงวันนี้ผมมีนัดพูดคุยกับคนขายเสียงรุ่นเก๋าผู้เก่าด้วยประสบการณ์ ที่นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ เรียกว่า 'ครูสุวัฒน์ กลิ่นเกษร' แต่ผมและท่านผู้อ่านน่าจะรู้จักในนาม 'น้าติง ฮาร์ดคอร์' มากกว่าโดยมีเกี้ยว-ฉัตรดาณ์ ฉัตรกุล ณ อยุธยา นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ ปี 4 ผู้ชื่นชอบกีฬามวยปล้ำและศรัทธาในน้ำเสียงของน้าติงมาด้วย ศึกนี้อาจจะไม่ใช่ศึกใหญ่อะไร แต่ความสำคัญของเรื่องอยู่ที่เกี้ยวอยากคาดเข็มขัดอย่างเช่นน้าติงบ้างเท่านั้นเอง "นี่ไม่ใช่การแสดง น้องๆ ทางบ้านสามารถทำตามได้นะครับ"

นิตยสาร U PLUZ

VEED BOOM VEED BLOOM  พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์  รัชชานนท์ สุประกอบ  สุวัฒน์ กลิ่นเกษร  พชร สมุทวณิช  ปอรรัชม์ ยอดเณร  พิชญ์สินี ตันวิบูลย์  เชษฐวุฒิ วัชรคุณ  คริส หอวัง  ภูมิใจ ตั้งสง่า

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)