นิตยสาร THAIDRIVER

ปีที่ 10 ฉบับที่ 117 May 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 117 พฤษภาคม 2552

• Special Report : สำรวจตลาดรถไตรมาสแรก ใครหัวทิ่ม...ใครดิ่งเหว? • Test Drive : 2 ความต่างบนพลัง E85 กับ Volvo S80 & C30 • Report : เดินนิวยอร์ค ดูของใหม่ในงานโชว์ • New Car : Ferrari 599XX / Nissan Skyline SUV / Aston Martin One-77

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารยานพาหนะรายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 1513-2439

บริษัท : Thaidriver Multimedia Co., Ltd.

เว็บไซต์ : www.thaidriver.com

อีเมล : thaidriver@hotmail.com

วางแผง : 28 พฤษภาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร THAIDRIVER ปีที่ 10 ฉบับที่ 117 พฤษภาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

• Test Drive : Volvo S80 2.5FT E85 เทอร์โบพลังงานทางเลือก นอกเหนือจาก E10 ที่คุ้นเคยและ E20 ที่กำลังแพร่หลายขึ้น ทั้งจำนวนผู้ใช้และจำนวนปั๊ม E85 เป็นอีกหนึ่งพลังงานทางเลือกใหม่ที่เกิดแล้วในเมืองไทย แม้จะเริ่มต้นด้วยจำนวนรถและจำนวนปั๊มที่น้อยนิด รวมทั้งความแพร่หลายที่มีแนวโน้มว่า จะเป็นไปอย่างช้าๆ แต่ไม่น่าหยุดนิ่ง และไม่ควรมองข้าม เพราะ E85 อาจกลายเป็นทางเลือกหลักในอนาคต...• Test Drive : Volvo C30 1.8F E85 เซ็กซี่ รอบจัด พกหัวใจสีเขียว หลังจากที่เคยเปลี่ยนรูปลักษณ์แบบทิ้งคราบรถยนต์ทรงเหลี่ยมเทอะทะ มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา วอลโว่ก็ปฏิวัติการออกแบบด้านรูปลักษณ์ครั้งใหญ่อีกครั้ง กับรถยนต์ตัวถังแฮทช์แบ็กที่เรียกเสียงกรี๊ดได้จากวัยรุ่นทั่วโลก ซี 30 สปอร์ตแฮทช์แบ็ก 2 ประตูคันโก้ ที่คราวนี้ไม่ได้เท่ด้วยรูปทรงเพียงอย่างเดียว แต่พกหัวใจสีเขียวมาด้วย...• Interview in Test Drive Volvo S80 คุยกับอาจารย์ศิริบูรณ์เรื่อง E85 ในแง่มุมต่างๆ ตัวอย่าง : เมื่อพูดถึง A/F Ratio เราต้องพูดถึงตัวเลข 2 ชุด คือ A/F Ratio ที่เผาไหม้แล้วไอเสียสะอาด และ A/F Ratio สำหรับ Maximun Power เริ่มต้นด้วย A/F Ratio ที่ทำให้ไอเสียสะอาด กลิ่นหอมชื่นใจปลายท่อไอเสียมีน้ำหยด ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร ในเมื่อเรากำลังจะพูดถึงแก๊สโซลีนหรือเบนซินล้วนๆ กับแก๊สโซฮอล์ที่มีส่วนผสมของเอธานอล ผมจะเริ่มต้นด้วย A/F Ratio ของแก๊สโซลีน...• Special Report : สำรวจตลาดรถไตรมาสแรกใครหัวทิ่ม ใครดิ่งเหว ท่ามกลางพิษ ศก. การเมืองกระหน่ำ ปิดไตรมาสแรกปีวัวบ้า อาจจะผ่านพ้นห่วงเวลาหนึ่งของปีไป แต่ไม่ใช่บทสรุปแน่นอน เนื่องจากนี่เป็นเพียงแค่บทเริ่มต้นเท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไร้ความหมายเลย เพราะนับเป็นจุดบ่งชี้ขั้นแรกของห้วงปีได้เป็นอย่างดี เหตุนี้ยอดขายในช่วงไตรมาสแรกของปี จึงเป็นดัชนีบ่งบอกสภาพตลาดรถยนต์ในช่วงที่ผ่านมา และยังบ่งชี้ถึงแนวโน้มของตลาดในอนาคตด้วย...• Motorsport : อื้อฉาวกันตั้งแต่ต้นซีซั่น อื้อฉาวอีกครั้งกับแม็กลาเรน เช่นเดียวกับเรื่องการเปลี่ยนแปลงกฎทั้งในเรื่องการให้คะแนน และการเปลี่ยนรูปแบบของการตัดสินตำแหน่งแชมป์โลกประเภทนักแข่งแวดวง F1 ในช่วงซีซั่น 2009 มีเรื่องให้พูดคุยและพาดพิงถึงหลายต่อหลายเรื่อง แม้เรื่องความมหัศจรรย์ของทีมบรอว์น จีพี (Brawn GP) กับการทำผลงานด้วยชัยชนะติดต่อกันในช่วง 2 สนามแรกของปี จะเป็นหัวข้อที่น่าสนใจ แต่ก็คงไม่น่าสนใจมากเท่ากับบรรดาเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นซึ่งไม่ค่อยน่าชื่นชมกันสักเท่าไร โดยเฉาะหัวข้อที่เข้าข่ายเรื่องของการโกงทั้งแบบ 'ตั้งใจ' และ 'ไม่ตั้งใจ'... • ยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากใน Thaidriver ครับ ขอให้มีความสุขกับการอ่าน

นิตยสาร THAIDRIVER

• Special Report : สำรวจตลาดรถไตรมาสแรก ใครหัวทิ่ม...ใครดิ่งเหว? • Test Drive : 2 ความต่างบนพลัง E85 กับ Volvo S80 & C30 • Report : เดินนิวยอร์ค ดูของใหม่ในงานโชว์ • New Car : Ferrari 599XX / Nissan Skyline SUV / Aston Martin One-77

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)