นิตยสาร U PLUZ

ปีที่ 3 ฉบับที่ 33 May 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 33 พฤษภาคม 2552

Many Men issue ฉบับสุดท้ายก่อนกลับไปแจกฟรี เริ่มขายอีกทีปิดเทอมตุลาคม Summer Break Series แจ๊ค-เมธัส ตรีรัตนวารีสิน ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร นัททิว-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รอน-ภัทรภณ โตอุ่น ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล โทนี่ รากแก่น โอ-ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล แม็พ-วงศธร ควันธรรม เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารวัยรุ่นรายเดือน

ราคาบนปก : 70 บาท

ISSN : -

บริษัท : Refill Production Co.,Ltd.

เว็บไซต์ : www.upluz.com

อีเมล : editor@upluz.com

วางแผง : 27 พฤษภาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร U PLUZ ปีที่ 3 ฉบับที่ 33 พฤษภาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Youngsters Young Stars โดย แจ๊ค เมธัส ตรีรัตนวารีสิน, ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร, นัททิว ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, รอน ภัทรภณ โตอุ่น

AS U WISH

A Moment in May!ทุกครั้งเวลาเข้าโรงหนังอันมืดมิด เงียบสงัด เรามักปล่อยตัวปล่อยใจให้ไหลไปตามผ้าใบตรงหน้า ซึ่งปรากฎเรื่องราวต่างๆ วิ่งวนไปมา แล้วยังมีหลายต่อหลายหนที่นักแสดงสวมบทบาทจนเราคิดว่ามันเป็นเรื่องจริง แถมมีบ่อยครั้งที่ต้องเสียน้ำตาเพราะเนื้อหาโดนใจ หรือแม้แต่หัวเราะท้องคัดท้องแข็งจนแทบทนไม่ไหว ไม่ว่าผู้ชมจะเกิดอารมณ์ไหน แต่ผู้อยู่เบื้องหลังซึ่งคอยสร้างสรรค์ความรู้สึกเหล่านี้ (เรามักเรียกว่า "ผู้กำกับ") กลับกลายเป็นคนที่ผู้ชมอยากคุยด้วยมากที่สุด เพราะเขาคือผู้ควบคุมเรื่องราวเหล่านั้น ให้ออกมาเต้นเร่าๆ อยู่ในจิตใจเรา As U Wish ฉบับนี้ เลยสนอง need น้องๆ จากคณะศิลปศาสตร์ ม.มหิดล "ต้น-อเนก พนานุการศิลป์" กับ "ตอง-ปิยะพงศ์ สนั่นพัฒนพงศ์" จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ แม้ทั้งสองคนมาจากคนละคณะ คนละมหาวิทยาลัย แต่มีจุดร่วมเดียวกันคืออยากมาคุยกับ "พี่โอ-ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล" ผู้กำกับภาพยนตร์ "A Moment in June - ณ ขณะรัก" หนังไทยทุนไม่สูงแต่คุณภาพดี ที่นำเสนอมุมมอง "โอกาสครั้งที่สองของความรัก" แม้หนังจะฉายจำกัดโรง แต่ยังสร้างกระแสให้พูดถึงกันพอสมควร (ว่ากันว่าส่วนหนึ่ง เพราะ ชาคริต แย้มนาม แสดงนำ แถมรับบทเป็น "เกย์" ซึ่งพี่โอผู้กำกับบอกว่าไม่ใช่จุดขายของหนังเขาเสียหน่อย)

WHAT I DID IN U.

โอ้! มาย เกลือหลายคนที่ชื่นชอบการชมละครซิทคอมยามดึกเรื่อง "เป็นต่อ" คงคุ้นหน้ากับชายหนุ่มใส่แว่น หน้าทะเล้น ที่รับบทเป็น "วอก" แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าเขาคนนี้ชื่อ พี่เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล รุ่นพี่แห่งคณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ อันเป็นที่รักของน้องๆ นอกจะเป็นนักแสดงแล้ว พี่เกลือยังเป็นคนเขียนบท และผู้กำกับฯ อีกด้วย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความโชคดี หรือเพราะขยันทำกิจกรรมกันแน่ ทุกวันนี้พี่เกลือได้ทำงานตรงสายกับที่เรียนมาแบบตรงเป๊ะ แม้ว่าจะห่างจากมหาวิทยาลัยมานานหลายปีแล้ว พี่เกลือยังบอกว่ายังรู้สึกเหมือนได้ทำกิจกรรมอยู่ทุกวัน เพราะงานที่ทำคล้ายกับที่เคยทำตอนเรียนมากมาย

BEEN THERE, DONE THAT

ดูเหมือนว่าในยุคหนึ่ง อาชีพ Personal Trainer ไม่เป็นที่รู้จัก แต่หลังจากธุรกิจ Fitness กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเมือง กระแสนิยมการออกกำลังกาย ได้ทำให้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น Personal Trainer และ Fitness จึงเป็นที่ต้องการไปโดยปริยาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น "ชายหนุ่ม" ที่นิยมชมชอบอยากประกอบอาชีพนี้ ดังนั้น "การดูแลให้คนมีรูปร่างดี" จึงเป็นอาชีพในฝันของใครๆ ได้ไม่ยาก

THE ALUMNI

"เนเพียร์" ดินแดนแห่งความทรงจำของ ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์เนเพียร์ (Napier) เมืองๆ หนึ่งตั้งอยู่ฝั่งตะวันนออกของเกาะเหนือประเทศนิวซีแลนด์ มีชื่อเสียงด้านความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์อาร์ตเดโค (Art Deco) เป็นอย่างมาก จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีศิลปะแบบอาร์ตเดโคที่สวยที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง ประชากรส่วนใหญ่ในเมืองนี้มีอาชีพเกษตรกรรมโดยเฉพาะการปลูกองุ่น จะได้ผลผลิตคุณภาพดีมาก...ที่เล่ามาทั้งหมดนี้คือจุดเด่นของเมืองเนเพียร์ที่ครั้งหนึ่ง พี่ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงศ์ ดารา นักแสดงมากฝีมือเคยไปใช้ชีวิตมาแล้ว
จากงานโฆษณาสู่แฮร์สไตลิสต์ดาวรุ่งนับเป็นครั้งแรกที่เราได้มาพูดคุยกับหนุ่มหล่อแฮร์สไตลิสต์ดาวรุ่ง โทนี่ รากแก่น หรือ ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์ ลูกไม้ใต้ต้นของราชินีหมอลำชื่อดัง บานเย็น รากแก่น ซึ่งในครั้งนี้เรามีนัดกับโทนี่ เพื่อพูดคุยถึงการใช้ชีวิตและความเป็นอยู่สมัยเรียนที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

LAST PAGE

ไอสไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น

นิตยสาร U PLUZ

Many Men issue ฉบับสุดท้ายก่อนกลับไปแจกฟรี เริ่มขายอีกทีปิดเทอมตุลาคม Summer Break Series แจ๊ค-เมธัส ตรีรัตนวารีสิน ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร นัททิว-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รอน-ภัทรภณ โตอุ่น ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงส์ พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล โทนี่ รากแก่น โอ-ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล แม็พ-วงศธร ควันธรรม เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)