นิตยสาร AUTO BILD

ปีที่ 6 ฉบับที่ 2 May 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม 2552

EXCLUSIVE Mercedes S-Class 2010 เผยโฉมแล้ว P. 06   Hyperison ประทับตรา Pininfarina P.08   TEST DRIVE THAI Mercedes CLC P.32   NISSAN ALL NEW TEANA หรู ภูมิฐาน สบาย นิยามปรากฏการณ์ใหม่ที่ต้องจับตามอง   ROAD TEST พิสูจน์พลังไฮบริดจากคู่แท้ตัวจริง   EXTRA Nissan 370Z บันทึกสปอร์ตรหัส Z บนเส้นทางผ่านเวลา 40 ปี P.76   REPORT รถราคาประหยัด เช็คช่วยชาติของวงการรถยนต์ P.26

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารยานพาหนะรายเดือน

ราคาบนปก : 55 บาท

ISSN : 1686-3550

บริษัท : บริษัท ออโต้ พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : -

อีเมล : sunantha@autobild.in.th

วางแผง : 5 พฤษภาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร AUTO BILD ปีที่ 6 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

EDITOR’S TALK

AUTO BILD Thailand ฉบับที่ 2/2552 นิตยสารรถยนต์ ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในโลกฉบับภาษาไทย วิกฤติเศรษฐกิจโลกที่เริ่มส่งผลอย่างรุนแรงตั้งแต่ปี 2551 ที่ผ่านมาเปรียบเสมือนคลื่นยักษ์สึนามิที่โถมเข้ามาเพื่อ กวาดทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า โดยเฉพาะสิ่งก่อสร้างที่เกิด จากฝีมือมนุษย์แล้วจากนั้น ธรรมชาติก็จะบริหารจัดการตัวเอง ขึ้นมาใหม่ ธรรมชาติใหม่ที่เกิดหลังสึนามิบางครั้งดูจะบริสุทธิ์ งดงามยิ่งกว่าเดิมด้วยซ้ำไป สำหรับ AUTO BILD Thailand เราผ่านช่วงเวลาของการบริหาร จัดการใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังเดินหน้าไปสู่ความ บริสุทธิ์ งดงาม โดยท่านผู้อ่านจะเป็นผู้บอกว่างดงามขนาดไหน บรรทัดนี้ต้องขอขอบคุณทุก E-Mail ทุกการสื่อสารที่เข้ามาให้ กำลังใจ แนะนำ ติชม อย่างล้นหลามเกินความคาดคิดของผม และทีมงาน เป็นความอบอุ่นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และ ความรู้สึกที่ดีนั้นจะแปรสภาพเป็นความตั้งใจยิ่งๆ ขึ้นที่จะทำให้ AUTO BILD Thailand เป็นที่พอใจของทุกท่านมากที่สุด ขอขอบคุณทุกท่านที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกเพิ่มเติมจาก สมาชิกเดิม ทำให้ครอบครัวของเราใหญ่ขึ้นจนเป็นชุมชน ในชุมชนของเรานี้จะได้ร่วมกันท่องโลกยานยนต์ ติดตามความ เคลื่อนไหวไปทั่วทุกมุมโลกพร้อมๆ กัน ยังมีเรื่องราวอีกมากมาย ให้ชวนติดตามโดยเฉพาะ เมื่ออุตสาหกรรมรถยนต์ยังต้องใช้เวลา ฟื้นฟูตามวิกฤติเศรษฐกิจและสถานภาพที่แตกต่างกัน การจัด ระเบียบใหม่จะมีผลต่อทิศทางอุตสาหกรรมรถยนต์ การขายหรือ เปลี่ยนมือผู้ถือหุ้นบริษัทรถยนต์จะเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะ จากบริษัทที่มีเครือข่ายมากมายอย่าง GM, Ford จะเป็นผลถึง การเปลี่ยนทิศทางของรถยนต์นั้นๆ อย่างแน่นอนการพัฒนา ด้านพลังงานที่ยังคงเป็นประเด็นร้อนของโลกก็มีผลต่อทิศทาง ของรถยนต์เช่นเดียวกันเหล่านี้ทำให้โลกรถยนต์ไม่หยุดนิ่ง และทำให้ AUTO BILD Thailand ที่มีเรื่องราวน่าสนใจ มานำ เสนอไฮไลท์ จาก Auto Shanghai 2009 ฉายภาพอิทธิพลของ จีนต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ของโลกชัดขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกัน รายงานพิเศษ การเลหลังสินค้าที่เป็นตำนานของ GM ก็จะบอก อะไรเราได้หลายอย่าง รถใหม่ในฉบับนี้น่าตื่นเต้นกับ Mercedes S-Class ใหม่สำหรับ 2010 ปรากฎโฉมแล้วพร้อมกับ Toyota Wish ใหม่ที่หลายคนรอคอยอีกหลายเรื่องที่ ต้องติดตามครับ เชิญท่องไปกับ AUTO BILD Thailand ครับ

TOP STORY

ปรากฎการณ์ Nissan All New Teanaในช่วงเวลาที่รถหรูขนาดกลาง สำหรับการขับขี่ด้วยตัวเองและรองรับผู้บริหาร วีไอพี ขาดตัวเลือกNissan ได้บรรจงวางตลาด Teana ใหม่ ได้อย่างถูกจังหวะ ด้วยคุณภาพและคุณสมบัติที่สร้างความโดดเด่น
โดยทั่วไปภาพยนตร์ภาค 2 มักจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าภาคแรก ถึงแม้จะมักเป็นเช่นนั้น แต่ก็ไม่เสมอไป รถยนต์ก็เช่นเดียวกันและหลายครั้งที่รถรุ่นแรกประสบความสำเร็จ จนถึงเวลาที่จะต้องก้าวข้ามสู่รุ่นใหม่กลับไปได้ไม่สวยงามเท่ารุ่นแรก แต่สำหรับ Nissan Teana ที่วันนี้ก้าวข้ามมาสู่เจนเนอเรชั่นที่ 2 เปลี่ยนแนวคิดนั้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองไทย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และขึ้นแสตนด์โชว์ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์พร้อมกับจบการโชว์ตามช่วงเวลาของการจัดงานด้วยยอดจองเกือบ 1,000 คัน ประสบความสำเร็จจนเกินความคาดหมายการเดินหน้าขึ้นมาสร้างความโดดเด่น เป็นตัวเลือกของรถยนต์หรูระดับกลางของ Nissan Teana ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ หรือโชคช่วยแต่เป็นเรื่องของผลิตภัณฑ์ และแผนการตลาดที่ถือว่ายอดเยี่ยมควบคู่กัน จนสามารถสร้างสิ่งที่ขอเรียกว่า“ปรากฏการณ์ NissanTeana” ขึ้นมา Nissan Teana ใหม่ มีพัฒนาการต่อเนื่องจาก Teana เจนเนอเรชั่นที่ 1 ซึ่งออกตลาดมาตั้งแต่ปี 2004 โดยสามารถตอบโจทก์ความเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี จากการออกแบบด้วยแนวคิด Art Form ซึ่งเปรียบเสมือนงานศิลป์ที่มีท้องถนนเป็นแกลลอรี่จัดแสดง รูปลักษณ์หรูหราทันสมัย โฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพชร และไฟท้ายLED ดีไซน์แบบ Iconic Graphic ที่ให้ทั้งความสวยงามและความปลอดภัยสำหรับการขับขี่ยามค่ำคืน โดดเด่นในทุกมุมมองด้วยการดีไซน์ให้ทุกมุมรอบคันโค้งมนสวย และปราดเปรียว หรูหรายิ่งขึ้นด้วยคิ้วกันกระแทกด้านข้างที่ออกแบบคล้ายดาบซามูไร ทำให้สวยสะดุดตายิ่งขึ้น พร้อมสัมผัสสุนทรียภาพในการขับขี่ยิ่งขึ้นด้วยซันรูฟ UV Cut ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น ในรุ่น 250XV-XV(Sunroof and Curtain Airbags)

นิตยสาร AUTO BILD

สื่อสารยานยนต์ที่ยืนอยู่เคียงข้างผู้อ่าน และคำนึงถึงประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นหลัก มีมาตรฐานในการนำเสนอบทความตามรูปแบบของ AUTO BILD Germany โดยยึดถือแนวทางหลัก คือการรวบรวมข้อมูลที่ถูกต้องที่สุด และ พัฒนาข้อมูลให้น่าเชื่อถือที่สุดให้แก่ผู้อ่านตามแนวทางที่มีรูปแบบเดียวกันทั่วโลก เป็นรูปแบบที่เป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพบทความ ที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นที่ต้องการของผู้อ่านทั่วโลก จนมีเครือข่ายนิตยสารรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกมากถึง 35 ประเทศทั่วโลก และเป็นนิตยสารรถยนต์ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในโลก คือที่ปรึกษาสำหรับผู้อ่านที่สมบูรณ์แบบในโลกของยานยนต์ที่สำคัญ และยังเป็นมากกว่านิตยสารรถยนต์ที่พร้อมที่จะให้ผู้อ่านสนุก เพลิดเพลิน เข้าถึง เข้าใจทุกๆ เรื่องในโลกยานยนต์

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)