นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 1 ฉบับที่ 40 April 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 40 เมษายน 2552

Melody of life

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 1 ฉบับที่ 40 เมษายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

INTERVIEW

อย่าคิดว่ามีแต่เสียงดนตรีเท่านั้นที่มีท่วงทำนอง หรือเมโลดี้ ชีวิตคนเราก็มีเมโลดี้ไม่ต่างกัน เคยสังเกตไหมว่า เวลาที่เรามีความสุข กับเวลาที่เราเศร้า เราจะรับรู้ความเป็นไปของโลกแตกต่างกัน ไม่ว่าจะคำพูดของคนรอบข้าง เสียงต่างๆ รอบตัว หรือแม้แต่เสียงในหัวใจของตัวเราเอง ก็ดูจะมีท่วงทำนองและความหมายที่แตกต่างกัน คนมีความสุขถึงได้เผลอฮัมเพลงสนุกๆ ขึ้นมา ในขณะที่คนที่กำลังหม่นเศร้า นั่งร้องไห้คนเดียวได้โดยไม่ต้องเปิดเพลงใดๆ เพื่อช่วย ‘ทำ’ อารมณ์ ท่วงทำนองชีวิตของแต่ละคนเป็นสิ่งที่ต้องรับรู้และรับฟังด้วยตัวเอง แต่ Melody of Life ในหน้าต่อไปนี้ เป็นท่วงทำนองพิเศษที่ศิลปินมากหน้าหลากตาเหล่านี้ยิมยอมพร้อมใจบรรเลงให้คุณฟัง อย่าแปลกใจถ้าหากบางท่วงทำนองจะทำให้คุณเศร้า ซึ้ง หรือสุข ตามไปด้วย เพราะตราบใดที่คนเรามีหัวใจเหมือนกัน เราทุกคนก็สัมผัสความรู้สึกดังกล่าวไม่ต่างกันนักหรอก Melody of Life เป็นมหกรรมคอนเสิร์ตแบบรวมค่ายทั้งไทย-เทศ ที่แต่ละปีก็มีธีมแตกต่างกันไป และถ้านับจนถึงวันนี้ คอนเสิร์ตที่ว่านี้ก็ก้าวเดินมาถึงปีที่ 4 แล้ว The Missing Peace คือชื่อธีมในปีนี้ ที่เราขอปรบมือให้ในความเหมาะเจาะกับสถานการณ์บ้านเมืองหรือกระทั่งสถานการณ์โลก ถ้าสันติภาพกำลังสูญหายไป ท่วงทำนองของคนทั้งโลกคงเศร้าไม่แพ้กัน แต่ถ้าจะค้นหามันเจอสักครั้ง อย่างน้อยเราก็เชื่อว่า บนเวทีคนเสิร์ต – ในโลกแห่งเสียงเพลงที่ทุกคนร้องเพลงเดียวกันได้ สันติภาพไม่น่าจะหาได้ยากนัก
ถ้าใจสงบ ทุกอย่างก็สงบ ‘ก้อย’+ ‘โย่ง’ – (วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก + อนุสรณ์ มณีเทศ)
What Are They Talkin’ about ‘THE MISSING PEACE’ “ดนตรีทำให้คนอารมณ์ดี ไม่เสียสุขภาพจิต อย่างผมเล่นดนตรี ก็รู้สึกว่าดนตรีมันบำบัดความเครียดได้ แล้วก็ทำให้คนเข้าใจกันมากขึ้น เพราะเนื้อหาของเพลงมันก็จะมีเรื่องราวต่างๆ ที่หลากหลาย ถ้าเราฟังเพลงเยอะๆ ก็จะทำให้เข้าใจวัฒนธรรมหลายๆ แบบได้ เข้าใจคนที่คิดไม่เหมือนเรา เพราะในเพลงมีเนื้อหาที่แสดงถึงความคิดของคนเขียน คนแต่ง ซึ่งแต่ละเพลงก็มีเนื้อหาที่ต่างกัน คนที่ฟังเพลงเยอะๆ น่าจะเป็นคนที่ยอมรับอะไรได้ง่าย ยอมรับความแตกต่าง ยอมรับความคิดคนอื่น” ตุลย์ อพาร์ตเมนต์คุณป้า
เห็นใครประสบความสำเร็จ อย่าบอกว่าเขาโชคดี จงถามดีกว่าว่าเขาทำอะไรถึงได้มายืนอยู่จุดนี้ และคุณสามารถทำอะไรเพื่อจะได้ไปยืนจุดนั้นเหมือนเขา ‘โต๋’ – ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร
ชีวิตของคนเราโดยเฉลี่ยมีเวลาอยู่ได้เพียงเท่านั้น... แค่สองหมื่นวันซึ่งเป็นเวลาที่สั้นมากนะ แค่เรานอนก็กินเวลาเข้าไปเท่าไหร่แล้ว ยิ่งการมายกพวกตีกัน และความไม่เข้าใจกันของคน ก็ยิ่งทำให้ชีวิตสั้นลงไปอีก เราควรทำแต่เรื่องดีๆ ดีกว่า เพราะถ้าตีกันก็... ความสุขก็ยิ่งน้อยลงน่ะนะ ‘แสตมป์’ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)