นิตยสาร HEALTH PLUS

ปีที่ 4 ฉบับที่ 38 April 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 38 เมษายน 2552

How to Create an Allergy-Free Home ร้อนนี้มากำจัดภูมิแพ้ออกจากบ้านกันเถอะ   Why Nutrition is the New Psychotherapy ทางเลือกใหม่! บำบัดจิตด้วยอาหาร   วิตามินซีกับผิวใสๆ ที่ผู้หญิงต้องรู้   Get Sexy Summer Skin เผยผิวเซ็กซี่ รับลมร้อนด้วยสูตรความงามจากธรรมชาติ   SEA POWER Thalassotherapy In Focus ทาลาสโซเทอราพี พลังบำบัดจากท้องทะเล   Sugar The Bitter Truth น้ำตาล..ความจริงที่แสนขมขื่น   เตือนภัยคาร์บ็อกซี่ ตัวช่วยของคนอยากผอม   Make the Most of a Sunny day

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสุขภาพรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1905-2294

บริษัท : บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.smm.co.th

อีเมล : -

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HEALTH PLUS ปีที่ 4 ฉบับที่ 38 เมษายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Hot Celeb

This Summer Is Cheerful

ก้าวเข้าสู่เดือนที่เรียกได้ว่าร้อนที่สุดอย่างเป็นทางการ เห็นด้วยไหมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลมหนาวหรือลมร้อน เมื่อพัดผ่านมาทีไรก็ชวนให้เราอดที่จะนึกถึงบรรยากาศ สถานที่เก่าๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงซัมเมอร์ที่อากาศบ้านเรานับวันจะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ไม่มีสถานที่ใดที่จะคลายร้อนได้ดีเท่ากับไปรับลมทะเล สวมชุดว่ายน้ำตัวโปรด ปูเสื่อ นอนอ่านหนังสือชิลล์ๆ แล้วสาวๆ Health Plus ล่ะคะ มีแพลนกับกิจกรรมคลายร้อนในแบบของคุณกันหรือยัง อย่างไรก็ตามถึงอากาศจะร้อน แต่ใจเราอย่าร้อนตามอากาศก็แล้วกันนะคะ พักเรื่องลมฟ้าอากาศกันไว้ก่อน กลับมาว่ากันถึง Hot Celeb ฉบับรับลมร้อนกันดีกว่าขอบอกว่ารับลมร้อนกันแบบเต็มๆ จริงๆ ทีเดียวเชียวล่ะ ทางทีมงานชวนคุณออกมาคลายร้อน พร้อมสูดอากาศสบายๆ กับนักแสดงสาวหน้าหวาน ที่ระยะหลังมักเห็นเธอพลิกคาแรคเตอร์อยู่บ่อยๆ ถ้าเอ่ยชื่อไป หลายคนที่ติดตามผลงานของเธอมาตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ คงต้องนึกถึงรอยยิ้มหวานๆ ใบหน้าใสๆ แม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไป แต่ตอนนี้รอยยิ้มนั้นก็ยังคงอยู่ค่ะ แถมนับวันยิ่งจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กับเธอคนนี้... ธัญญ่า-ธัญญเรศ เองตระกูล
ทำไมช่วงนี้เห็นธัญญ่ารับบทแรงๆ ตลอดเลยไม่ทราบเหมือนกัน (หัวเราะ) อาจจะเป็นเพราะผู้ใหญ่เห็นว่าบทนี้เหมาะสมกับเรา แล้วเราทำได้มั้งคะ นี่ก็เพิ่งถ่ายเรื่องสาปภูษาเสร็จไป ซึ่งบทบาทในเรื่อง ตอนมีชีวิตอยู่ก็จะเป็นคนดี น่าสงสาร แต่พอตายไปด้วยแรงอาฆาตเลยทำให้ต้องร้าย แต่อีกเรื่องที่กำลังถ่ายอยู่ คือหน้ากากดอกซ่อนกลิ่น เล่นเป็นตัวร้ายอย่างชัดเจนเลย ตอนแรกที่เล่นบทร้ายก็กลัวๆ เหมือนกัน ว่าคนที่เคยเห็นเรารับบทคนดี บทนางเอกจะตกใจหรือเปล่า แต่พอออนแอร์จริงๆ ก็กลายเป็นชอบ ที่เราได้เปลี่ยนบทบาทค่ะ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้ายอย่างนี้ ปรับอารมณ์ตัวเองอย่างไรอืม (ทำท่านึก)...จริงๆ แล้ว ก็ไม่ต้องปรับอะไรเยอะ ธัญญ่าอยู่วงการมาตั้งแต่วัยรุ่น แสดงแต่ละเรื่องก็หลายอารมณ์อยู่แล้ว พอเราโตขึ้น มันก็เป็นไปโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยปรับอะไรมาก แต่ที่สำคัญคือ ต้องอ่านบทที่เราต้องเล่น ทำความเข้าใจให้ได้มากที่สุด ละครเรื่องหนึ่งก็มีหลายฉาก เราก็เล่นไปตามที่เราเข้าใจให้เต็มที่ ถ้ามันน้อยเกินไป มากเกินไปเดี๋ยวผู้กำกับก็จะบอกเองว่า ต้องการระดับไหน จะเป็นทำนองนี้มากกว่าค่ะคลายร้อนในแบบธัญญ่านี้เป็นอย่างไรว่ายน้ำเลย (หัวเราะ) ถ้าอยู่บ้านนะ ชอบว่ายน้ำ หรือไม่ถ้าขี้เกียจก็จะอยู่บ้าน เปิดแอร์นอนพักผ่อนดูทีวี หรือไม่ก็ไปสปานี่ชอบมาก ชอบไปนวดน้ำมัน ทำทรีตเมนท์ เพราะธัญญ่าเป็นคนผิวแห้ง ต้องดูแลเป็นพิเศษ จากที่เมื่อก่อนไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง เพราะคิดว่าผิวเราดีอยู่แล้ว แต่พออายุเพิ่มขึ้น ก็ต้องใส่ใจกับตรงนี้เพิ่มขึ้นด้วยค่ะมีหลักในการใช้ชีวิตคู่อย่างไรธัญญ่ากับพี่เป๊กแต่งงานกันมา 3 ปีกว่า ยอมรับนะว่าอาจจะมีทะเลาะกันบ้างก็เป็นธรรมดาเพราะนิสัยธัญญ่ากับพี่เป็กจะค่อนข้างเอาแต่ใจบ้างบางครั้ง แต่โชคดีที่เหมือนกันอยู่อย่าง คือถ้าโกรธหรือโมโห จะหายง่าย ไม่เก็บเอามาคิดมากจนข้ามวัน แต่ถ้าโกรธเกินวัน ก็จะขำๆ แล้ว เหมือนต่างคนต่างวางฟอร์มใส่กันมากกว่า ก็ไม่มีอะไร เป็นสีสันดีค่ะ หลักในการใช้ชีวิต ก็คือให้อภัยซึ่งกันและกัน ทำใจให้เปิดกว้าง รับฟังกัน เข้าใจกันให้มากที่สุด ธัญญ่าว่าพอเราอยู่ด้วยกันไปนานๆเข้า ก็จะค่อยๆ ปรับนิสัยกันไปเอง คือในส่วนที่รับกันไม่ค่อยได้ก็จะรับกันได้มากขึ้น เรื่องแบบนี้มันเป็นไปตามธรรมชาติมากกว่าค่ะ มันมีสเต็ปของมันอยู่แล้วได้ข่าวว่าธัญญ่าทานมังสวิรัตด้วยค่ะ ทานมาได้หลายเดือนแล้ว หันมาทานมังสวิรัต เพราะรู้สึกว่าอยากทาน อยากที่จะฝึกข่มใจตัวเองด้วย อาทิตย์หนึ่งจะทาน 3 วัน3 มื้อเลย บางคนทานแล้วดีกับสุขภาพ การทำงานภายในร่างกายทำงานคล่องขึ้น แต่สำหรับธัญญ่าเพิ่งเริ่ม ก็รู้สึกเลยว่าร่างกาย กระเพาะเรามันเบาขึ้นเยอะเลย แต่ก็ยังไม่รู้สึกเปลี่ยนแปลงอะไรมาก เพราะเพิ่งเริ่มทานเองค่ะ

นิตยสาร HEALTH PLUS

บริษัทสยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นว่ามีเนื้อหาสาระน่าสนใจ ประกอบกับในประเทศไทยยังไม่มีนิตยสารที่เจาะกลุ่มเฉพาะสำหรับผู้หญิงวัย 30 อัพ นิตยสารในท้องตลาดส่วนใหญ่ก็เป็นนิตยสารสำหรับผู้หญิงที่ไม่ได้เจาะจงกลุ่มอายุ ประกอบกับนิตยสารในกลุ่มสุขภาพส่วนใหญ่จะยังเน้นในเรื่องของสุขภาพที่ค่อนข้างเป็นวิชาการ แต่เรื่องที่ต้องการนำเสนอนอกเหนือจากสุขภาพแล้ว ยังนำเสนอเรื่องราวของการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวย ความงาม เรื่องของอารมณ์ จิตใจ เพราะเชื่อว่าสุขภาพที่ดีต้องเริ่มจากภายใน และเมื่อสุขภาพดีทั้งกายและใจแล้วก็จะนำมาซึ่งความสุขที่แท้จริง

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)