นิตยสาร ALL MAGAZINE

ปีที่ 3 ฉบับที่ 12 April 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 12 เมษายน 2552

ชีวิตแสนสั้นผลงานอมตะ ‘ระเบิดเถิดเทิง’ ซิทคอมเนเวอร์ดาย งานหายไปหัวใจยังอยู่ 60 ปีในโลกวรรณกรรมของ กฤษณา อโศกสิน พบตัวจริงของ ‘แม่ต้อย’ ชีวิตที่เหลือน้อย กับความฝันอันยาวไกล

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1905-3762

บริษัท : บริษัท เอ็ม เอ เอ็ม ฮาร์ท จำกัด

เว็บไซต์ : www.all-Magazine.com

อีเมล : all.magazine@hotmail.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ALL MAGAZINE ปีที่ 3 ฉบับที่ 12 เมษายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เรื่องจากปก

‘มายไอดอล’ ความเหมือนที่แตกต่างของ วิกรม กรมดิษฐ์ และ กระแต-ศุภักษร ไชยมงคลอาจดูแปลกตาไปสักหน่อยกับภาพบนปกของเรา หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมสองคนบนปกของเราจึงมาอยู่รวมกันได้ และนั่นคือที่มาของ ‘มาย ไอดอล’ คนต้นแบบ บางคนอาจมีคนต้นแบบเป็นดารานักร้อง บางคนอาจมีต้นแบบเป็นนายกรัฐมนตรี จึงไม่แปลกอะไรที่คนอย่างสาวสวยสุดเซ็กซี่อย่าง กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล จะมีไอดอลเป็น ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ ผู้ก่อตั้ง และประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมตะคอร์เปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เจ้าของโครงการนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ผู้ที่ร่ำรวยติดอันดับของเมืองไทย แต่กลับมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เรียบง่าย รักธรรมชาติ ชื่นชอบศิลปะ นิยมความเป็นไทย และสุดท้ายทั้งคู่ ‘หลงรักความเร็ว’ ของรถยนต์เหมือนกัน

สกู๊ป

เฮฮาไปกับ 12 ปี ‘ระเบิดเถิดเทิง’ ซิทคอมเนเวอร์ดายซิทคอม หรือ Sitcom ย่อมาจาก Situation Comedy แปลตามตัวได้ว่าตลกสถานการณ์ แม้จะมีหลายค่ายผลิตซิทคอมแข่งขันกันมากมายและก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ที่เราจะพูดถึงก็คือ ระเบิดเถิดเทิงรายการซิทคอมควบคู่กับเกมโชว์ ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ ต่อเนื่องมาเป็นเวลาถึง 12 ปี นับว่าเป็นรายการที่ออกอากาศมายาวนานที่สุดในประเทศไทยถึง 669 ตอน โดยเรื่องราวของซิทคอมเรื่องนี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของคนในซอยเถิดเทิง ที่มีตัวละครหลักอย่างเท่ง (เท่ง เถิดเทิง),ฮะโหน่ง (โหน่ง ชะชะช่า),แก้ว (ส้มเช้ง สามช่า),มหาเด๋อ (เด๋อ ดอกสะเดา) เป็นตัวหลักคอยสร้างสีสันให้เรื่องราวของซอยเถิดเทิงสนุกสนานเฮฮากันตลอดมา

คนที่คิดถึง

บี๋-สวิช เพชรวิเศษศิริ มองโลก ‘ขาลง’ อย่างเข้าใจเป็พระเอกเจ้าของอิมเมจ ‘แสนดี&สุภาพบุรุษ’ ทุกกระเบียดนิ้ว ที่แจ้งเกิดกับช่อง 7 สี ที่หลายปีมานี้หันมาเอาดีกับงานเบื้องหลัง ด้วยการเปิดบริษัทผลิตรายการต่างๆ จนแฟนละครไม่ได้เห็นหน้าค่าตาเขาคนนี้ บี๋-สวิช เพชรวิเศษศิริ ที่เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังไว้ในละครเรื่อง ‘ดอกแก้ว’ ประชันบทบาทกับ กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง ละมีงานละครอีกหลายต่อหลายเรื่อง

นัดพบนักเขียน

60 ปีในโลกวรรณกรรมของ ‘กฤษณา อโศกสิน’ นวนิยายที่ประพันธ์โดย ‘กฤษณา อโศกสิน’ จะสอดแทรกเรื่องราวปัญหาชีวิตและสังคมไว้อย่างแยบคายเพื่อให้คนอ่านขบคิดและตามติดไปกับปัญหา จึงเป็นที่น่าสนใจว่า กว่า 60 ปีบนเส้นทางวรรณกรรม ‘กฤษณา อโศกสิน’ มีเส้นทางชีวิตอย่างไร จึงผลิตงานวรรณที่ติดตราตรึงใจคนอ่านอย่างยาวนาน วันนี้ ‘กฤษณา อโศกสิน’ เปิดบ้านอันเงียบสงบให้ทีมงานออลแม็กกาซีนไปเยี่ยมชมและนั่งคุย เพื่อเก็บมาเล่าในคอลัมน์ ‘นัดพบนักเขียน’ ฉบับนี้ค่ะ

คนพิเศษ

สัมผัสตัวจริง ‘แม่ต้อย’ “แม่ติ๋ว-สุธาสินี น้อยอินทร์” แม่พระแห่งบ้านโฮมฮักหากเคยเห็นโฆษณาของบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งที่มีแม่ต้อย ผู้หญิงซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็ง แต่ยืนหยัดช่วยเหลือเด็กน้อย ดีดกีตาร์ ร้องเพลง สร้างความสุข เสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ...คนอาจสงสัยว่า นี่เป็นเรื่องจริง หรือเป็นเพียงเรื่องที่คนทำโฆษณาคิดขึ้นมา คำตอบคือ เรื่องราวที่เห็นทั้งหมดในโฆษณา คือความจริง แต่ชื่อของผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่ แม่ต้อย ตัวจริงเธอชื่อ ‘แม่ติ๋ว’ สุธาสินี น้อยอินทร์ แห่งบ้านโฮมฮัก หญิงแกร่งวัย 52 ปี ที่ดูแลเด็กๆ ซึ่งติดเชื้อเอดส์อยู่ 112 คน เธอบอกว่า ทุกวันนี้เหลือเพียงตัวกับหัวใจ และแรงกายที่จะยืนหยัดทำเพื่อเด็กๆ

รวมพลคนกล้าฝัน

ซื่อสัตย์ และภาคภูมิใจในวิชาชีพ สิ่งสำคัญของคนแวดวงอาหารหากพูดถึงอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกลีลาการทำครัวที่มีสไตล์พาะตัว มีความสนุกสนาน รวดเร็วฉับไวในการปรุง ทำให้รู้สึกว่าการทำอาหารเป็นเรื่องง่ายๆ ใครๆ ก็สามารถทำได้ เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนอยากทำได้แบบนั้นบ้าง

นิตยสาร ALL MAGAZINE

ชีวิตแสนสั้นผลงานอมตะ ‘ระเบิดเถิดเทิง’ ซิทคอมเนเวอร์ดาย งานหายไปหัวใจยังอยู่ 60 ปีในโลกวรรณกรรมของ กฤษณา อโศกสิน พบตัวจริงของ ‘แม่ต้อย’ ชีวิตที่เหลือน้อย กับความฝันอันยาวไกล

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)