นิตยสาร ABLE

ปีที่ 2 ฉบับที่ 14 March 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 14 มีนาคม 2552

Time Family   12 สัมผัสดอกทิวลิปที่นนทบุรี   13 บ้านแห่งความอบอุ่น   38 บุกบ้าน สินเจริญ   40 ความหมายของคำว่าครอบครัว   พบสินค้าราคาพิเศษ www.expotivo.com

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท มีเดีย ฮัชส์ จำกัด

เว็บไซต์ : -

อีเมล : ablemagazine@hotmail.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ABLE ปีที่ 2 ฉบับที่ 14 มีนาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Able Show Case

Time Family บ้านแห่งความรักและความอบอุ่นความอบอุ่นของครอบครัวทำให้บ้านพักไม่เงียบเหงา และมีสีสัน อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่รวบรวมสมาชิกทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกตัวน้อยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว คุณธนพร ใจยินดี เจ้าของบ้านอารมณ์ดี เล่าว่าบ้านหลังนี้สร้างเต็มพื้นที่เพื่อประโยชน์ในการใช้พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างครบถ้วน โดยเน้นการออกแบบสไตล์โมเดิร์น
“การตกแต่งบ้านต้องเน้นการใช้โทนสีให้ Match กัน และหาของตกแต่งบ้านเก๋ๆ ที่เจ้าของบ้านเลือกเองก็จะสะท้อน ถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี”

Well Being

มาละเหวย มาละวา... วันนี้ able บุกบ้าน “สินเจริญ” เพื่อพูดคุยกับแขกรับเชิญที่มีจำนวนมากที่สุด (เท่าที่เคยสัมภาษณ์) อันได้แก่ คุณบอม-สุทธิศักดิ์ คุณเบิ้ล-ธีรยุทธ และคุณบอย-ธนัญชัย 3 พี่น้องศิลปินอารมณ์ดี…นิยามของ “ครอบครัวสินเจริญ” K. Born เรารู้สึกอยู่เสมอว่าเราเป็น “ชนเผ่าชาวบ้าน” นะ (ฮา) ทุกคนให้เกียรติเรา ตั้งชื่อให้เยอะแยะ ได้ยินแล้วก็รู้สึกดี แต่จริงๆ เราก็เหมือนกับทุกครอบครัว มีขัดแย้งเกิดขึ้น เราต้องคลี่คลายและปรองดองกันได้อย่างรวดเร็ว ส่วนสิ่งที่เรานำเสนอออกไปไม่ใช่การแสดง ไม่ว่าจะเป็นรายการวิทยุหรือรายการทีวีก็แล้วแต่ สิ่งที่ทุกคนเห็นนั้นเราใช้สัญชาตญาณ ใช้เนื้อแท้ ตัวตน ธรรมชาติความเป็นเราทำให้เกิดขึ้น
Time MachineK.Born กีตาร์นี่แหละที่เป็นจุดหักเหของชีวิตและกลายเป็นความผูกพัน ตอนนี้มีอยู่ 80 ตัวแล้วK. Ble ของผมเป็นมรดกของคุณทวดที่เลี้ยงคุณแม่มาเป็นโต๊ะเครื่องแป้งกับกำปั่น..บไม้ที่น่าจะอายุ 100 กว่าปีแล้ว ยังเสียใจอยู่จนทุกวันนี้ว่าเชี่ยนหมากที่เป็นมรดกอีกชิ้นของคุณทวดหายไปไหนฟะเนี่ย (ฮา) แต่ก่อนไม่ชอบของเก่านะ พอได้ 2 ชิ้นนี้มาแล้วรู้สึกผูกพัน มีคุณค่าทางจิตใจนะK. Boy น่าจะเป็นกางเกงขาสามส่วนในสไตล์ที่ใส่จนกลายเป็นเอกลักษณ์ไปแล้ว ก็น่าจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนนะ หลังๆ นี่กางเกงขาสามส่วนนี่เริ่มอินเทรนด์แล้วนะ (ฮา)

Travelocity

…ตกหลุมรักอีกครั้งที่เพิร์ทหน้าที่การงานพาผู้เขียนมาที่เพิร์ท เมืองเงียบๆ เมืองหนึ่งของออสเตรเลียอย่างไม่ตั้งใจ ไม่มีแผนให้วางและไม่รู้จะคาดหวังอะไรๆ จากเมืองๆนี้ แต่ด้วยเวลาว่างที่มีอยู่มากมายในทริปนี้ ผู้เขียนจึงตัดสินใจออกเดินจากโรงแรม มุ่งหน้าสู่ Hay Street ตัด William Street ลัดเลาะไปตรอก London Court แล้วเดินไถลไปไกลถึง Riverside Drive นั่งเล่นบนหญ้าในสวนริมแม่น้ำจนถึงสองสามทุ่ม เพราะถึงจะค่ำป่านนี้แล้วดวงอาทิตย์ก็ยังไม่ตกที่เพิร์ท แล้วผู้เขียนก็ได้คำตอบ...

นิตยสาร ABLE

Time Family   12 สัมผัสดอกทิวลิปที่นนทบุรี   13 บ้านแห่งความอบอุ่น   38 บุกบ้าน สินเจริญ   40 ความหมายของคำว่าครอบครัว   พบสินค้าราคาพิเศษ www.expotivo.com

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)