นิตยสาร MOTHER & BABY

ปีที่ 4 ฉบับที่ 44 March 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 44 มีนาคม 2552

Family Holiday Special •ท่องเมืองไทย ไม่พาไป ลูกไม่รู้ •เริงร่าท้าแดดกับลูกน้อยอย่างปลอดภัย   M&B Clinic กับคำถามสุดฮอต +ความเสี่ยงที่ต้องเผชิญเมื่อ “ตั้งครรภ์อายุมาก” +ตั้งครรภ์แล้วเหม็นเบื่อสามีสุดๆ   First Food Special กลวิธีสร้างความรู้สึกดีดีกับอาหารเสริมมื้อแรกของลูก เริ่มแล้ว! กับโครงการ Mother&Baby Pretty Mum ลุ้นรับรางวัลรวม 450,000 บาท   หลากทัศนะ ทำโทษอย่างไร(ดี) เมื่อลูกน้อยทำผิด?    ไขข้อสงสัย ทำไมลูกถึงปลื้ม “พ่อ” มากกว่า “แม่”?    แนวทางการเลี้ยงลูกแฝดอย่างมีคุณภาพ   หลากหลายวิธีเพื่อให้การคลอดเป็นเรื่องง่าย

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแม่และเด็กรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1686-9516

บริษัท : บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.motherandbabythai.in.th

อีเมล : motherandbabythai@gmail.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MOTHER & BABY ปีที่ 4 ฉบับที่ 44 มีนาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Weaning Special

Beginner’s guide to weaning ได้เวลาอาหารเสริมมื้อแรกของลูกหรือยัง? ประสบการณ์การรับอาหารเสริมมื้อแรกของลูก เริ่มต้นขึ้นเมื่ออายุราว 6 เดือน ซึ่งลูกจะส่งสัญญาณความพร้อมให้ คุณแม่เห็น เมื่อถึงเวลานั้นคุณแม่คือกำลังใจสำคัญที่จะช่วยให้ลูกก้าวข้ามพัฒนาการสำคัญนี้ไปได้ด้วยดี
อาหารเสริมคำแรกหมายถึงลูกกำลังก้าวจากการเป็นทารกตัวแดงๆ ที่ช่วยตัวเองไม่ได้ ต้องพึ่งพาแม่คอยป้อนอาหารให้ถึงปาก เข้าสู่วัยเตาะแตะที่ไม่ช้าก็จะตักอาหารใส่ปากได้เองและพัฒนาความชอบหรือไม่ชอบในรสชาติอาหารที่ทานด้วยตัวเองได้ เป็นหน้าที่ของแม่ที่ต้องปลูกฝังนิสัยการทานอาหารคุณภาพตั้งแต่ในวัยเด็กเพื่อให้คงอยู่ไปตลอดชีวิตของลูก การให้อาหารเสริมแก่ลูก ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เช่น ว่าจะเริ่มตอนอายุเท่าไหร่ดี? จะให้ทานอะไรดี? ทานครั้งละมากน้อยแค่ไหน? จะเปลี่ยนจากของเหลวเป็นของแข็งอย่างไร? เมื่อไหร่ลูกจะตักอาหารเองได้โดยไม่เลอะ? ไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน แล้วแฮ้ปปี้กับการเตรียมอาหารให้ลูกกันเถอะ

นิตยสาร MOTHER & BABY

นิตยสารแนวแม่และลูกที่มียอดขายอันดับ 1 ของอังกฤษ ยาวนานกว่า 50 ปีมาแล้ว เปรียบเสมือนคู่มือสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ที่พร้อมจะเรียนรู้หน้าที่ที่สำคัญที่สุดในชีวิต นั่นคือ "การเป็นพ่อแม่คน" ถือเป็นนิตยสารที่ให้ทุกอย่างที่คุณแม่อยากรู้ แนะนำวิธีดูแลตัวเอง ตั้งแต่เริ่มคิดจะมีบุตร เข้าสู่ภาวะตั้งครรภ์ จนกระทั่งคลอด รวมทั้งดูแลลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งก้าวเข้าสู่วัยเรียน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)