นิตยสาร A DAY BULLETIN

ปีที่ 1 ฉบับที่ 25 January 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 25 มกราคม 2552

๒๕๕๒

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไป รายสัปดาห์

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 1 ฉบับที่ 25 มกราคม 2552 ฉบับกระดาษ (Paper Version) กับ Ookbee Mall

*ซื้อครบ 400 บาท จัดส่งฟรี!

ซื้อเลย

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY BULLETIN ปีที่ 1 ฉบับที่ 25 มกราคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

INTERVIEW

THE WISDOM OF LIFE เราทุกคนล้วนเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า 'ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ' เนื่องจากศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่มีคนนับถือมากที่สุดในประเทศ ในห้องเรียนของเรามีวิชาพระพุทธศาสนาที่บังคับกันให้เรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาไปจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งช่วงใกล้สอบเด็กนักเรียนทุกคนก็สามารถหลับตาท่องหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าออกมาได้แทบจะไม่ผิดเพี้ยน คำถามก็คือ ในเมื่อประเทศไทยประกาศว่าเป็น'เมืองแห่งศาสนาที่มีหัวใจอยู่ที่การดับทุกข์' เช่นนี้ แต่ทำไมคนไทยเกือบทั้งประเทศยังคงเต็มไปด้วยความทุกข์? พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ว.วชิรเมธี พระนักคิด นักเขียนรุ่นใหม่ท่านนี้กำลังจะตอบคำถามดังกล่าว และอธิบายถึงสิ่งใกล้ตัว อย่าง ความทุกข์ รวมไปถึงความสุข ซึ่งดูเหมือนจะอยู่ห่างไกลและยากจะมีใครฉวยจับไว้ได้ให้เข้าใจกัน
ตลอดเวลา 20 กว่าปีที่อาศัยอยู่ในรั้วพระธรรม ว.วชิรเมธี ศึกษาและทำงานเป็นธรรมทูตเผยแผ่พระธรรมคำสอนด้วยจิตใจที่แรงกล้า เปรียบเสมือนบุรุษไปรษณีย์ที่นำสารจากสองพันกว่าปีก่อนของพระพุทธเจ้ามาส่งให้กับมนุษย์ทุกคน แม้ว่าบางคนจะไม่เคยเปิดกล่องไปรษณีย์ดูเลยก็ตาม ซองจดหมายจากพระพุทธเจ้า มีใบไม้เพียงหนึ่งกำมือสอดอยู่ภายใน ใบไม้จำนวนน้อยที่หากใครทำความเข้าใจกับมันได้ ก็จะเข้าใจต้นไม้ได้ทั้งป่า และหนึ่งในจำนวนนั้น ก็มีใบไม้ที่ชื่อว่า มรรคหรือหนทางที่นำไปสู่การดับทุกข์ปะปนอยู่ด้วย 'ทำไมเราถึงยังว่ายวนอยู่ในกล่องแห่งทุกข์?'คำถามนี้ ว.วชิรเมธีจะเป็นผู้ตอบ แต่ 'คุณพร้อมที่จะพ้นจากความทุกข์หรือไม่ และคุณมองเห็นไหม ว่าอะไรคือความทุกข์?' เป็น 2 คำถามที่คุณต้องเป็นผู้ตอบด้วยตัวเองเท่านั้น

นิตยสาร A DAY BULLETIN

นิตยสารฟรีก๊อบปี้ที่แจกทุกวันจันทร์ โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และทันเหตุการณ์ของคนเมือง รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดเข้มข้นของบุคลที่กำลังเป็นกระแสหรืออยู่ในความสนใจของสังคม เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการติดตามข่าวสารของคนกรุงเทพฯ แต่ยังคำนึงถึงเนื้อหาและสาระที่คนอ่านต้องได้รับกลับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้สมกับคำว่า "The Urban Current Magazine" ที่ทางนิตยสารยึดถือมาตลอด

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น

Celebrity

#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่) #ฌอห์ณ จินดาโชติ (ฌอห์ณ) #ศรัณย์ ศิริลักษณ์ (พอร์ช) #มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้) #สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้) #พุฒิชัย เกษตรสิน (พุฒ) #ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน) #ปริญ สุภารัตน์ (หมาก) #เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก) #จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ) #ภัทรเดช สงวนความดี (ไมค์) #อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า) #เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (เอสเธอร์) #พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (ใบเฟิร์น) #ชลธร คงยิ่งยง (กัปตัน) #เมลดา สุศรี (โบว์) #พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล (ไมค์) #สุชาร์ มานะยิ่ง (ออม) #ราณี แคมเปน (เบลล่า) #อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่) #พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม) #ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย) #นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน) #ปาณิสรา พิมพ์ปรุ (โอปอล์) #ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์) #นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (ต้น) #ชาริล ชัปปุยส์ #ยุกต์ ส่งไพศาล (สน)