นิตยสาร KOKORO

ปีที่ 2 ฉบับที่ 8 January 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 8 มกราคม 2552

ส่งสุขปีใหม่กับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เปิดใจทุกมุมมองของอรุโณชา ภาณุพันธ์ ผู้สร้างสรรค์โลกบันเทิง แก้ปัญหาคาใจกับกรรณิกา ธรรมเกษร

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายสองเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เฌ เดียมอง จำกัด

เว็บไซต์ : www.napetch.com

อีเมล : napetch@yahoo.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร KOKORO ปีที่ 2 ฉบับที่ 8 มกราคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

KOKORO PETCHI To Society with Love
KOKORO PLATINUM อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กับวันเวลาในวงการบันเทิง เรื่อง : เมฎาร์ อุนตระกูลกว่าหมู่ดาวนับร้อยนับพันดวง จะทอแสงเจิดจรัส ระยิบระยับอยู่บนเส้นทางสายบันเทิง ย่อมต้องผ่านเวลาในการบ่มเพาะ อาศัยทั้งพรสวรรค์ การฝึกฝน ปัจจัยสำคัญที่สุดก็คือ “โอกาส” อันดีงามที่มีผู้หยิบยื่นให้ได้ก้าวไปสู่ปลายทางอันเป็นยอดปรารถนานั้น ฉบับนี้ชาว KOKORO Petchi ได้รับโอกาสพาคุณผู้อ่านไปพบกับผู้ใหญ่ใจดีในวงการบันเทิง เธอผู้นี้ไม่เพียงแค่ผู้หยิบยื่นโอกาสให้ดาวดวงน้อย ใหญ่ ไปทอแสงอยู่ปลายฟ้า หากเธอเป็นอีกผู้หนึ่งที่มีหัวใจของผู้ “ให้” อย่างแท้จริง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ เจ้าของ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ผู้ผลิตงานด้านรายการโทรทัศน์ ละคร สารคดี สปอร์ตโฆษณา และงานพรีเซนเทชั่นต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นผลงานที่มีคุณภาพต่อสังคม ด้วยปรัชญาที่ยึดมั่นไว้ว่า คุณภาพอยู่ที่การคิดอย่างสร้างสรรค์ แต่คุณภาพของเรานั้น ต้องสร้างสรรค์เพื่อสังคม คือหลักของการทำด้วยหัวใจ และมอบให้สังคมของเธอ
KOKORO CREAM Japanese Artists เรื่อง: Yuriเมื่อนึกถึงเรื่องราวของวงการบันเทิง เราก็จะนึกถึงศิลปิน มีทั้ง นักร้อง นักแสดง พิธีกร และถ้าหากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น เกี่ยวกับเรื่องราวบันเทิง ก็คงนึกถึงศิลปินมากมายหลายหลายแนวไม่ว่าจะเป็น Pop, Rock, Visual, R&B, Indy ฯลฯ ในฉบับนี้จะมาแนะนำศิลปินแนวป๊อบ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้น ยังเป็น Idol ของชาวไทยหลายๆ ท่าน
DIY BY KOKORO พวงอะไร ไม่ใช่ธรรมดา เรื่อง : แจงจังใครๆ ที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวแบบธรรมดา ที่ไม่ใช่แบบไฮโซ คงคุ้นตากับพวงเครื่องปรุงพาสติกสีฉูดฉาดกลางโต๊ะในร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นแน่ ดูไป ดูมา มีตั้งสีช่อง แล้วยังมีหูหิ้วสะดวกต่อการหิ้วไป หิ้วมาอีก สีสันสะดุดตา หาซื้อง่ายตามร้านขาย (ยา) พลาสติกทั่วไป ลองซื้อมาใส่ของอะไรต่ออะไร เลือกสีที่ชอบตรงใจ ใช้แล้วสบายใจ จ่ายตังค์ไปนิดเดียวเอง
Road To Kokoro เที่ยวสบายๆ ที่ Okinawa ฮาวายญี่ปุ่น… เรื่อง : ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ใครที่เคยดูแผนที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะเห็นการแบ่งภูมิประเทศญี่ปุ่นออกเป็นเกาะหลักๆอยู่ 4 เกาะอันได้แก่เกาะ ฮอกไกโด เกาะฮอนชูซึ่งมีจังหวัดโตเกียวที่เรารู้จักกันดีตั้งอยู่บนเกาะนี้ ต่อมาได้แก่เกาะชิโกกุชื่อจังหวัดที่เราคุนเคยในเกาะชิโกกุนั้นอาทิจังหวัดโอซาก้า เกียวโต โกเบเป็นต้นและเกาะสุดท้ายได้แก่เกาะที่เป็นที่ตั้งของจังหวัดฟุคุโอกะที่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปนั่นคือเกาะคิวชูซึ่งตั้งอยู่ทางตอนล่างสุดของแผนที่จนหลายคนนั้นคิดว่าพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นนั้นสิ้นสุดที่เกาะคิวชูแห่งนี้ แต่แท้จริงนั้นยังมีหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ห่างออกมาจากเกาะคิวชูนี้ประมาณ 1200 กิโลเมตรจนเกือบถึงประเทศไต้หวันที่เรียกตนเองว่าหมู่เกาะริวกิวโดยประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยกว่า 70 เกาะโดยมีเกาะที่ใหญ่ที่สุดคือ “เกาะโอกินาว่า” (Okinawa) เกาะนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น อาจกล่าวได้ว่าเป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งภาษา วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดูจะแตกต่างจากชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่บนเกาะหลักอื่นๆ ฉบับนี้จึงพาไปชมความงามที่เกาะโอกินาว่ากัน
TALKING BY PET สมาชิกใหม่ เรื่อง: แมวดาเรื่องราวของหมาน้อยหัวใจไทย สไตล์เฮฮา จะพาเหล่าผ่องเพื่อนมา เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคนอ่าน
CLICK Mad in Hong Kong เรื่อง : ครีเอทีฟหัวตีบ พาตะลุยฮ่องกงมันส์ๆ สไตล์คนมีเทคโนโลยีในหัวใจ กับครีเอทีฟหัวตีบพบกับคอลัมน์ต่างๆThe Miracle of Giving : การให้สุขมากกว่าการได้รับ โดย มั่งมี ศรีสุขKOKORO Parnkun : เรียนประจำ ไปโรงเรียนประจำ โดย ปารย์ ปราศจากศัตรู Art of Speech : พูดออกรส โดย รศ.ดร.ศักดา ปั้นเหน่งเพ็ชร์THE STORY TEACHES THAT: ละครทีวีที่อยากดู โดย กว่าชื่น บางคมบางBe-ing Script Writer : ชีวิตกับละครโดย ฐา-นวดีLearn to Write : พลังดึงดูด โดย เพชร เซนเซTalking out Lound : สุขนอก อิ่มใน (ใจ) โดย june_playgroundKOKORO May to June : คืนที่เหงา + คืนที่เหงาเท่านั้นเอง โดย เม-ดา, june_playgroundLANGUAGE’S VARIETY : เรียนภาษา ไทย จีน ญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน โดยอาจารย์สอนภาษา ไพลิน รุ้งรัตน์ หมิงป๋าย สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ รศ.กาญจนา (รัตนสุภา) จิวะกิดาการ รศ.ดร.ระพิณ ทรัพย์อเนก ณิชาดา หลาวเพ็ชร์KOKORO Life Reading : ทายนิสัยจาก...สถานที่เลือกออกเดทครั้งแรก โดย จุฑามาศ ณ สงขลาพิเศษ สมัครสมาชิกนิตยสาร KOKORO 1 ปี 6 ฉบับ จาก 480 เหลือ 450

นิตยสาร KOKORO

ส่งสุขปีใหม่กับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เปิดใจทุกมุมมองของอรุโณชา ภาณุพันธ์ ผู้สร้างสรรค์โลกบันเทิง แก้ปัญหาคาใจกับกรรณิกา ธรรมเกษร

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)