นิตยสาร HI!

ปีที่ 7 ฉบับที่ 5 January 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 5 มกราคม 2552

glittering 2009

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 1685-6236

บริษัท : บริษัท ภัทรเอชีย พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.hi-magazine.com

อีเมล : contact@hi-magazine.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HI! ปีที่ 7 ฉบับที่ 5 มกราคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Elegant house-maid โดย จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

hi! 360

The difference spice up the world หลากคาแรคเตอร์หลากสีสันดนตรีจังหวะแรงหรือเสียงเพลงดังที่กระตุ้นให้ผู้คนออกมาเต้นรำยามราตรี ตัวการ์ตูนและนักร้องที่เคยนั่งดูในโทรทัศน์ตั้งแต่เด็กเพื่อใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งต้องเป็นแบบเขา รวมไปถึงภาษากายที่ถูกถ่ายทอดเรื่องราวแทนคำพูด ทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของมนุษย์ทั้ง 3 ที่มีวิถีชีวิตธรรมดา แต่พิเศษเหนือคนอื่นตรงที่ความคิดสร้างสรรค์และสามารถทำในสิ่งที่ล้ำค่าเหนือจินตนาการออกมาได้The First Mime Of Thailand อั๋น - ไพฑูรย์ ไหลสกุลภาษาพูดไร้เสียงที่สื่อสารผ่านเรือนร่างการแสดงละครใบ้ของคุณไพฑูรย์ ไหลสกุล ภายใต้ใบหน้าสีขาวคือการถ่ายทอดงานศิลปะอันน่าหลงใหลและมีเสน่ห์เหนือจินตนาการ ชีวิตของคุณอั๋นที่ดำเนินไปแบบเรียบง่าย อีกด้านหนึ่งคือผู้สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้คนมากมายอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
Electronic wizard โต้ - สุหฤท สยามวาลาถ้าพ่อมดหมอผีคือผู้มีเวทมนตร์ทางไสยศาสตร์ ในโลกของดนตรีแนว Electronica คุณสุหฤท สยามวาลา ก็เสมือนดั่งผู้มีเวทมนตร์ด้านดนตรีเฉกเช่นเดียวกัน แม้ว่าในชีวิตจริงเขาคือผู้อำนวยการด้านบริหารการขาย บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา ที่มีประสบการณ์สูง แต่อีกมุมหนึ่งกลับเป็นผู้สร้างความบันเทิงให้กับผู้คนมากมายบนเวทีดีเจเปิดแผ่นภายใต้ภาพลักษณ์ของพ่อมดอิเล็คโทรนิค
Cosplayer เฟย์ตัวการ์ตูน ศิลปิน หรือซูเปอร์ฮีโร่ ที่ใครๆ ก็อยากเป็น ถ้าวันหนึ่งคุณได้สัมผัสและเข้าถึงมันด้วยตัวคุณเองอย่างเดียวกับเฟย์ เด็กผู้หญิงที่หลงใหลการคอสเพลย์และไม่เห็นกิจกรรมนี้เป็นเพียงแค่การแต่งตัวให้เหมือนศิลปิน แต่กลับเข้าถึงความเป็นตัวตนและคุณค่าของงานศิลปะมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้ง

A PATH TO GREATNESS โดย markus naraed wiedenmann

hi! smooch

กลิ่นอายแอฟริกันกรุ่นกาแฟร้าน ‘Café Ubuntu’ เป็นไอเดียบรรเจิดของสถาปนิกหนุ่มที่จับมือร่วมประสานไอเดียและความร่วมมือกับเพื่อนๆ อีกราวสิบคน ออกมาเป็นร้านกาแฟสุดเก๋ ‘Ubuntu’ ออกเสียงว่า ‘อูบันตู’ เป็นภาษาแอฟริกัน แปลว่าความช่วยเหลือ เกื้อกูลกัน เหมาะกับเรื่องราวที่ไม่ว่าจะหันไปทางใดก็แฝงอยู่ทุกเหลี่ยมมุมของการดีไซน์ภายในร้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งกลิ่นอายแอฟริกันผสมรัสติคที่มาจากร้านของเพื่อน รวมถึงรูปภาพที่แขวนเรียงรายโดดเด่นประดับผนังสีขรึม ให้อารมณ์แตกต่าง ก็เป็นความร่วมมือของเพื่อนศิลปินอีกท่าน และสิ่งที่ต้องพูดถึงคือขนมโฮมเมดหลากชนิดที่มีความโดดเด่น แตกต่างกันไปตามสูตรของเพื่อนเชฟฝีมืออิมพอร์ตอีกท่าน
Mini Lovers’ Cornerป้ายร้านสีชมพูพร้อมชื่อ ‘Minilicious’ ในฝาชีครอบแสนหวานชวนให้เราสงสัยถึงความหมายที่แฝงของชื่อร้านสุดน่ารักร้านนี้ ตั้งอยู่ในวอยสุขุมวิท 51 ร้าน ‘มินิลิเซียส’ มีเรื่องราวมาจากความหลงรักในรถมินิของเพื่อนนักออกแบบกลุ่มหนึ่ง ผสานผสมกับใจรักที่ได้เห็นความสุขของการรับประทานขนมสุดอร่อยของคุณเอ๋ เนรมิตรสรรค์สร้างอกมาเป็นร้านขนมสุดน่ารักอย่าง ‘Minilicious’ ที่มาจาก ‘รถมินิ’ และ ‘delicious’ แห่งนี้

hi! flash fashion

CELINEThe journey of horse carriageกาลเวลาอันทรงคุณค่ากับการเดินทางภายใต้สัญลักษณ์รถม้าเป็นเวลากว่า 40 ปี จากร้านทำรองเท้าเล็กๆ สำหรับเด็กผู้หญิง ได้รับการพัฒนาและเติบโตขึ้นเป็นแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับสำหรับสตรีชั้นนำที่มีความเรียบง่าย หรูหราและรักษาคุณภาพการผลิตได้ไม่มีเปลี่ยน จนกลายเป็นที่นิยมของสาวๆ ยุคใหม่ในทุกวันนี้สวยสง่าในแบบสาว Celineผู้หญิงในแบบเซลีนคือสาวสวยที่มีความเรียบโก้ และสง่างามเสมอเสื้อผ้าของเซลีนไม่ได้ออกแบบมาให้ดูเปรี้ยวและตามแฟชั่นจ๋า แต่คงความเป็นเอกลักษณ์และมีรูปแบบที่เป็นตัวเอง อาทิ กระโปรงจะมีการเล่นเทคนิคทับซ้อนเพิ่มโครงสร้างให้ดูมีวอลลุ่ม หรือลวดลายต่างๆ ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อสร้างคาแรคเตอร์ของเซลีนให้ดูแตกต่าง ถ้าเปรียบคาแรคเตอร์ของเซลีนกับสาวฮอลลีวูด คงจะเป็นภาพสาวนิโคล คิดแมน ที่มีบุคลิกเฉพาะตัว เรียบโก้แต่ทว่าดูสง่างามเสมอ

hi! make your own beauty

Flash Lash เติมประกายให้ปลายขนตาไม่จำเป็นอีกแล้วที่ขนตาปลอมจะมีบทบาทเพียงแค่งานปาร์ตี้เท่านั้น มาทำให้ทุกวันของคุณสนุกสนานไปกับขนตาปลอมหลากดีไซน์ เพื่อเติมความสุขของคุณให้รื่นเริงดั่งมีงานเทศกาลตลอดปี เติมสีสันบริเวณเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลประกายทองเบาๆ เพิ่มไฮไลท์และบลัชออนบริเวณโหนกแก้ม งดงามไปกับริมฝีปากสีนู้ดประกายทองแวววาว

นิตยสาร HI!

glittering 2009

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)