นิตยสาร FOODNEWS

ปีที่ 19 ฉบับที่ 109 January 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 19 ฉบับที่ 109 มกราคม 2552

Good Morning

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายสองเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 0868-4915

บริษัท : บริษัท ฟู้ด มีเดีย แอดเวอร์ไทซิ่ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.yingsakfood.com

อีเมล : center@yingsakfood.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร FOODNEWS ปีที่ 19 ฉบับที่ 109 มกราคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Food Culture & History

อาหารไทย กลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมพูดเรื่องอาหารไทยทีไรก็อดภูมิใจไม่ได้ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง เนื่องจากปัจจุบันอาหารไทยของเรามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เสน่ห์ของอาหารไทยนอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปาก ยังมีความสวยงามน่ารับประทาน เนื่องจากมีความประณีต และพิถีพิถันในการทำ อาหารไทยจึงคงเอกลักษณ์แห่งวัฒนธรรมให้คนทั่วโลกได้ชื่นชมมาจนถึงปัจจุบัน...

Art & Idea

เจ้าช่อมาลีหากคุณเป็นเจ้าของกิจการร้านเบเกอรี่เล็กๆ แล้วล่ะก็ เวลาทำขนมปังหน้าตาเดิมๆ ทุกวัน เคยรู้สึกเบื่อบ้างไหมครับ หรืออย่างเวลาทำขนมปังแบบมีไส้ แต่ดันใจป้ำใส่ไส้เสียเยอะ กลัวว่าลูกค้าจะขาดทุน ไส้เลยหมดเสียก่อน แต่แป้งยังเหลืออยู่พอประมาณ หรือจะวิ่งไปทำไส้เพิ่มก็คงไม่ทัน กลับมาแป้งคงฟูฟ่องขึ้นรูปไม่ได้แล้ว ครั้นจะอบทั้งอย่างนั้นแล้วนำไปเป็นอาหารปลาก็ทำบ่อยเสียจนปลาเบือนหน้าหนี หรือจะทิ้งก็เสียดาย...

Beautiful Menu

‘สตรอเบอร์รี่’ คุณค่ามหัศจรรย์แห่งผลไม้แสนสวยสตรอเบอร์รี่เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับกุหลาบ เป็นพืชเศรษฐกิจที่มีการปลูกกระจายกันมากที่สุดในโลก สตรอเบอร์รี่ไม่ได้มีแต่ความงามและความอร่อยเท่านั้น ถ้าเปรียบสตรอเบอร์รี่เป็นหญิงสาวก็ต้องบอกว่าเธองามอย่างมีคุณค่าจริงๆ ค่ะ ช่วยให้คุณสวยได้ทั้งภายนอก และดูดีจากภายใน ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าสตรอเบอร์รี่สีแดงสดที่ซื้อมามากมายนี้สามารถนำไปทำเมนูอะไรได้บ้าง ไม่ต้องคิดให้เสียเวลาแล้วค่ะ...
สตรอเบอร์รี่น้ำปลาหวานทรงเครื่อง
ไหมไทสตรอเบอร์รี่
แกงเผ็ดปลาดุกย่างสตรอเบอร์รี่สด

Beautiful Idea

วิปปิ้งครีม ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดวิปปิ้งครีมมีรสชาติจืด สามารถนำไปใช้เป็นส่วนผสมของอาหารและขนมต่างๆ ได้ แต่ถ้าเรานำวิปปิ้งครีมไปผ่านกระบวนการตีให้ขึ้นฟู เติมน้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลลาลงไป เราก็จะได้ครีมขาวนุ่ม รสชาติอร่อยที่เรียกว่า วิปป์ครีม (Whipped Cream) ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์หลากหลายเช่นเดียวกัน เช่น แต่งหน้าเครื่องดื่ม แต่งหน้าเค้ก สอดไส้เบเกอรี่ต่างๆข้าวเหนียวมูนลูกพีช
เค้กช็อกโกแลตลาน่า
มาร์เบิ้ลบัตเตอร์เค้ก

นิตยสาร FOODNEWS

Good Morning

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)