นิตยสาร ALL MAGAZINE

ปีที่ 3 ฉบับที่ 8 December 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 8 ธันวาคม 2551

ว.วชิรเมธี แนะหนทางสร้างสุขในยุคนี้ คุยเรื่องโลกและชีวิตกับวิกรม กรมดิษฐ์ CEO นักเขียนหมื่นล้าน 5 วิธีดูแลตัวเองในหน้าหนาว AF 1-5 ประสานเสียง ประสานใจ รวมพลังทำดีรับปีใหม่ ดีเจอ้อย+ดีเจอั๋น สาธยาย รักผู้ชาย...สุดท้ายได้เพื่อนสาว

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1905-3762

บริษัท : บริษัท เอ็ม เอ เอ็ม ฮาร์ท จำกัด

เว็บไซต์ : www.all-Magazine.com

อีเมล : all.magazine@hotmail.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ALL MAGAZINE ปีที่ 3 ฉบับที่ 8 ธันวาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

คนพิเศษ

ท่าน ว.วชิรเมธี ความสุขของชีวิตนี้คือการทำงานเพื่อพระพุทธศาสนาใครๆ ล้วนอยากมีความสุข บางคนไขว่คว้าวิ่งวนหาความสุข แต่รู้สึกว่าไม่พบสักที ในขณะที่บางคนมีความสุขกับสิ่งง่ายๆ ที่พบได้รอบตัว สำหรับท่าน ว. วชิรเมธี หรือ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ความสุขของท่านคือการได้บวชเป็นภิกษุในพระพุทธศาสนา และเผยแผ่พระธรรมคำสอน “ตั้งแต่จำความได้อยู่ในบรรยากาศที่ตามแม่ไปวัด ทุกครั้งที่กลับจากวัดสัมผัสได้ถึงความรู้สึกปีติ เบิกบานในจิตใจ สมัยเด็กไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร โตขึ้นถึงรู้ว่าความรู้สึกนั้น เรียกว่า ‘ธรรมปีติ’ คือ ความเอิบอิ่มเบิกบานในใจเมื่อได้สัมผัสธรรมะ ชื่นชอบธรรมะ พระในวัดตั้งแต่เด็ก รู้สึกในใจว่าโตขึ้นต้องบวช อีกประการคือ โรงเรียนประถมที่อาตมาภาพเรียน มีอาคารติดกับกำแพงวัดซึ่งผุๆพังๆ เวลานั่งเรียนมองผ่านมาเห็นพระเดินกันขวักไขว่เป็นร้อยรูป ความรู้สึกรักในผ้ากาสาวพัสตร์เกิดขึ้นอัตโนมัติ”

เรื่องจากปก

รวมพลังทำความดีกับ 5 รุ่นน้องพี่ AFหนึ่งปีมีแค่หนึ่งครั้ง แต่นี่ผ่านมา 5 ปี มีมาแล้ว 5 ครั้ง สำหรับการล่าฝัน ที่คนไทยเริ่มจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ‘อคาเดมี่ แฟนเทเชีย’ หรือ AF เป็นกลุ่มคนเล็กๆ ในแต่ละปีที่มำให้เราเห้นถึงกลุ่มพลังของคนกลุ่มใหญ่อย่าง ‘แฟนคลับ’ หากเคยมีอคติกับคำๆ นี้ AF จะทำให้คุณได้เห็นว่าแฟนคลับเป็นอะไรที่มากกว่ากลุ่มคนที่คลั่งไคล้ และหลงใหล เพราะสำหรับคนกลุ่มนี้แล้ว AF เป็นเหมือนพี่เหมือนน้อง เหมือนญาติที่คอยสนับสนุนและดุแลคนที่พวกเขารัก และนั่นเองจึงเป็นทั้งกลยุทธ์และมิตรภาพ ที่ส่งให้กลุ่มนักล่าฝันคนเล็กๆ กาวขึ้นมาเป็นคนยิ่งใหญ่และคนสำคัญของแฟนเพลงมากขึ้น...มากขึ้นทุกปี

มากกว่าที่คุณคิด

‘แอม สุธีร์’ ชีวิตอุทิศเพื่อโครงการทู บี นัมเบอร์ วันอดีตพิธีกรขวัญใจน้องๆ หนูๆ จากรายการ Kidscovery อย่าง แอม-สุธีร์ เสียงหวาน นอกจากเบื้องหน้าเราจะเห็นหนุ่มแอมทำงานพิธีกรอย่างคล่องแคล่วแล้ว เบื้องหลังแอมยังอุทิศตัวเองเพื่อสังคมอีกด้วย โดยหนุ่มคนนี้เริ่มเข้าร่วมโครงการ ‘ทู บี นัมเบอร์ วัน’ ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ เมื่อ 4 ปีมาแล้ว ทุกวันนี้หนุ่มแอมก็ยังมีความสุขกับการช่วยเหลือสังคมในโครงการนี้

นัดพบนักเขียน

มองโลก มองชีวิตกับ ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ ซีอีโอนักเขียนหมื่นล้าน‘นัดพบนักเขียน’ ฉบับนี้มีโอกาสนัดสัมภาษณ์พิเศษกับ วิกรม กรมดิษฐ์’ ณ บ้านทรงไทย บนอาคารสูง 6 ชั้น ริมถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ที่แสนจะร่มรื่นเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยจนแทบไม่น่าเชื่อว่าบ้านหลังนี้จะอยู่บนตึกสูงใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร เราพูดคุยกันด้วยบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น และเป็นกันเองในฐานะ CEO นักเขียน ‘วกรม กรมดิษฐ์’ จะมีมุมมองต่อโลกและชีวิตอย่างไร เชิญสัมผัสได้ในบรรทัดถัดไปค่ะ

เลียบรั้วสถาบัน

เฟรชชี่นิติ จุฬาฯ... ‘อุ้ม-ชนิสาร์ บังคมเนตร’ แบ่งเวลาเป็นก็ใช้ชีวิตได้หลากหลายเมื่อเดินเข้ามาคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะเห็นสาวสวยน่ารัก อยู่มากมาย หนึ่งในสาวๆ เหล่านั้นคงหนีไม่พ้น ‘อุ้ม-ชนิสาร์ บังคมเนตร’ นิสิตสาวหน้าใสปี 1 ที่ผ่านการประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ 2007 ซึ่งเธอได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง และเล่นละครในรายการ โอโน่ โชว์ ช่วง คู่หูคู่ป่วน วันนี้เราจะไปคุยกับเธอกัน

ตะลอนชิม

สุดยอดความสดครบครันด้วยรสชาติ ‘แหลมเจริญซีฟู้ด’ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ฤกษ์งามยามดี ออลฉบับส่งท้ายปีเก่ามาพร้อมลมหนาวเย็นสบายในเดือนธันวาคม เดือนธันวาคม สำหรับผมถือเป็นเดือนแห่งการสังสรรค์ ทั้งในหมู่ญาติสนิท มิตรสหายวันนี้นัดไปกินร้านนู้น วันนู้นนัดไปกินร้านนั้น มีความสุขครับ มีความสุข ออลฉบับส่งท้ายปีนี้ ผมเลยขอเสนอร้านอาหารเลิศรส บรรยากาศเลิศล้ำ เหมาะแก่การสังสรรค์กันในหมู่มวลมิตร เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ ‘แหลมเจริญซีฟู้ด’ สาขา เซ็นทรัลเวิลด์

นิตยสาร ALL MAGAZINE

ว.วชิรเมธี แนะหนทางสร้างสุขในยุคนี้ คุยเรื่องโลกและชีวิตกับวิกรม กรมดิษฐ์ CEO นักเขียนหมื่นล้าน 5 วิธีดูแลตัวเองในหน้าหนาว AF 1-5 ประสานเสียง ประสานใจ รวมพลังทำดีรับปีใหม่ ดีเจอ้อย+ดีเจอั๋น สาธยาย รักผู้ชาย...สุดท้ายได้เพื่อนสาว

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)